รถไฟขบวนสันติภาพ DMZ (DMZ Peace Train (Dorasan Security Tour))

Updated: Feb 7, 2020


เขตปลอดทหาร The Demilitarized Zone (DMZ) เป็นเขตกันชนที่ปราศจากอาวุธระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ พื้นที่ดังกล่าวตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2496 เมื่อมีการลงนามในข้อตกลงสงบศึกระหว่างสงครามเกาหลีรวมถึงพื้นที่กว้าง 2 กิโลเมตรทั้งทางเหนือและใต้ของเส้น ส่วนใหญ่มาจากเมือง Gyeonggi-do ใน Gangwon-do ซึ่งประกอบด้วยเมืองต่างๆ 7 เมืองและมณฑลเล็ก ๆ ของ Paju, Yeoncheon, Cheorwon, Hwacheon, Yanggu, Inje และ Goseong เขตนี้ได้รับการคุ้มครองจากความว้าวุ่นใจของมนุษย์เป็นเวลาประมาณ 6 ทศวรรษและได้กลายเป็นที่หลบภัยของสัตว์ป่าโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนรักธรรมชาติ


เคล็ดลับการเดินทาง DMZ

หลายแห่งตั้งอยู่เหนือเส้นควบคุมพลเรือนและไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวรายบุคคล เพลิดเพลินไปกับ DMZ ได้อย่างสบาย ๆ ลงทะเบียนเพื่อรับแพคเกจท่องเที่ยวเช่น DMZ Peace Train ที่ดำเนินการโดย KORAIL Panmunjeom เปิดให้เฉพาะผู้เข้าชมที่เดินทางไปกับหน่วยงานทัวร์ที่ได้รับการอนุมัติ คุณจำเป็นต้องนำบัตรประชาชนและ / หรือหนังสือเดินทางติดตัวไปที่ DMZ นักท่องเที่ยวจะได้รับการเตือนเพิ่มเติมว่าการถ่ายภาพถูกจำกัดมาก ดังนั้นโปรดตรวจสอบก่อนถ่ายภาพ


DMZ Peace Train

รถไฟขบวนสันติภาพ DMZ คือขบวนท่องเที่ยวที่ดำเนินการโดย KORAIL ซึ่งออกจากกรุงโซลและไปเยือน DMZ รถไฟวิ่งในสามหลักสูตร ได้แก่ Dorasan Security Tour, Yeoncheon Dreaming Tour และ Cheorwon Security Tour แพคเกจทัวร์แต่ละแพคเกจทัวร์รอบ - ท่องเที่ยวหนึ่งวัน 
Dorasan Security Tour

  • Dorasan Station


สถานี Dorasan เป็นหนึ่งในสถานีรถไฟทางตอนเหนือสุดของเส้น Gyeongui ซึ่งเชื่อมต่อกับโซลไปยัง ชินอึยจู สถานีดังกล่าวได้รับการเยี่ยมเยือนจากประธานาธิบดีเกาหลี Kim Daejung และอดีตประธานาธิบดีอเมริกัน George H.W. พุ่มไม้ สถานีนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความพยายามในการรวมประเทศเกาหลี

  • Dorasan Peace Parkสวนสันติภาพ Dorasan เป็นอุทยานเชิงนิเวศวิทยาที่มีสระน้ำในรูปของคาบสมุทรเกาหลี พร้อมทางเดินริมทะเลรอบ ๆ ห้องจัดนิทรรศการของสวนสาธารณะสอนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสถานี Dorasan และนำเสนอข้อมูลและวัสดุเกี่ยวกับนิเวศวิทยาของ DMZ  • Dora Observatory


Dora Observatory เป็นหอสังเกตการณ์ทางตอนเหนือสุดของฝั่งตะวันตกของ DMZ กล้องส่องทางไกลให้ทัศนียภาพของเมืองแคซ็อง ภูเขาซงกาซาน และรูปปั้น Kim Il-sung ในเกาหลีเหนือ บริเวณที่อยู่นอกหอสังเกตการณ์อยู่ในคำสั่งของกองบัญชาการทหารดังนั้นการถ่ายภาพจึงต้องห้ามอย่างเด็ดขาดที่นี่ นอกจากนี้หอสังเกตการณ์ตั้งอยู่ในสายควบคุมพลเรือนดังนั้นผู้เข้าชมต้องเข้าร่วมการท่องเที่ยวเพื่อความปลอดภัยของ Dorasan เพื่อเยี่ยมชม  • The 3rd Tunnel


ค้นพบในปี พ.ศ. 2521 อุโมงค์เจาะที่สามถูกขุดโดยกองทัพภาคเหนือเพื่อสอดแนมให้กับคู่ภาคใต้ อุโมงค์ยาว 1,635 เมตรมีความสูงและความกว้างประมาณ 2 เมตร คาดว่าทหารกว่า 30,000 คนจะสามารถผ่านอุโมงค์ภายในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รวมทุกอย่างไว้ด้วยห้องโถงวิดีโอ DMZ ประติมากรรมตัวแทนร้านขายของกระจุกกระจิกและอื่น ๆ

รถไฟแห่งสันติภาพ DMZ ทัวร์รักษาความปลอดภัย Dorasan DMZ Peace Train (Dorasan Security Tour)

วันทำการ: วันพุธ - วันอาทิตย์ วันละครั้ง / ไม่มีรถไฟทุกวันจันทร์ - วันอังคาร

ทัวร์สถานี: ออกจากสถานี Yongsan (10:08) - สถานีโซล (10:15) - ถึงสถานี Imjingang (11:24) - ตรวจสอบตัวตนสมบูรณ์ (11:32) - เดินทางถึงสถานี Dorasan Station และป้ายรถเมล์เชื่อมต่อ (11 (13:00) - Dora Observatory (14:00) - อุโมงค์ที่ 3 (14:40) - แพลตฟอร์มการรวมกันของทัวร์ (15: 40) - Dorasan Peace Park (12:10) - พักกลางวันที่ Tongilchon (Unification Village) 50) - ออกจากสถานี Dorasan (16:27) - สถานีโซล (17:47) - ถึงสถานี Yongsan (17:54)

ค่าโดยสาร: ผู้ใหญ่ (อายุ 13-64) 36,000 วอน / เด็ก (อายุ 12 ปีขึ้นไป) 33,000 วอน / ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) 34,000 วอน


การจอง

- ออนไลน์: www.korailtravel.com/web/goods_view (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

- บริการนอกสถานที่: สามารถซื้อแพคเกจทัวร์ได้จากศูนย์การท่องเที่ยว KORAIL ที่สถานีออกเดินทางแต่ละแห่ง

- ชาวต่างชาติสามารถซื้อตั๋วรถไฟจากสถานี Yongsan ไปยังสถานี Dorasan Station ทางออนไลน์ แต่จะต้องลงทะเบียนเพื่อเข้ารับบริการ Dorasan Security Tour ที่สถานี Dorasan Station หากต้องการเดินทางต่อ

เว็บไซต์: www.letskorail.com (เกาหลี,อังกฤษ,ญี่ปุ่น,จีน)

More Info

Websites - Paju-si Culture & Tourism: tour.paju.go.kr (Korean only) - Gyeonggi-do DMZ: dmz.gg.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese, Vietnamese)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)
* ข้อมูลนี้ได้รับการอัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ 10 ตุลาคม 2018 ข้อมูลที่นำเสนออาจมีความแตกต่างจากปัจจุบัน กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนการไปเยือน

This page was last updated on October 10, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details before visiting.


#DMZ #DMZPeaceTrain #DorasanSecurityTour #Train #family #couple #friends