รถไฟขบวนสันติภาพ DMZ (DMZ Peace Train (Cheorwon Security Tour))

Updated: Feb 7, 2020
เขตปลอดทหาร The Demilitarized Zone (DMZ) เป็นเขตกันชนที่ปราศจากอาวุธระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ พื้นที่ดังกล่าวตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2496 เมื่อมีการลงนามในข้อตกลงสงบศึกระหว่างสงครามเกาหลีรวมถึงพื้นที่กว้าง 2 กิโลเมตรทั้งทางเหนือและใต้ของเส้น ส่วนใหญ่มาจากเมือง Gyeonggi-do ใน Gangwon-do ซึ่งประกอบด้วยเมืองต่างๆ 7 เมืองและมณฑลเล็ก ๆ ของ Paju, Yeoncheon, Cheorwon, Hwacheon, Yanggu, Inje และ Goseong เขตนี้ได้รับการคุ้มครองจากความว้าวุ่นใจของมนุษย์เป็นเวลาประมาณ 6 ทศวรรษและได้กลายเป็นที่หลบภัยของสัตว์ป่าโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนรักธรรมชาติ


เคล็ดลับการเดินทาง DMZ

หลายแห่งตั้งอยู่เหนือเส้นควบคุมพลเรือนและไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวรายบุคคล เพลิดเพลินไปกับ DMZ ได้อย่างสบาย ๆ ลงทะเบียนเพื่อรับแพคเกจท่องเที่ยวเช่น DMZ Peace Train ที่ดำเนินการโดย KORAIL Panmunjeom เปิดให้เฉพาะผู้เข้าชมที่เดินทางไปกับหน่วยงานทัวร์ที่ได้รับการอนุมัติ คุณจำเป็นต้องนำบัตรประชาชนและ / หรือหนังสือเดินทางติดตัวไปที่ DMZ นักท่องเที่ยวจะได้รับการเตือนเพิ่มเติมว่าการถ่ายภาพถูกจำกัดมาก ดังนั้นโปรดตรวจสอบก่อนถ่ายภาพ


DMZ Peace Train

รถไฟขบวนสันติภาพ DMZ คือขบวนท่องเที่ยวที่ดำเนินการโดย KORAIL ซึ่งออกจากกรุงโซลและไปเยือน DMZ รถไฟวิ่งในสามหลักสูตร ได้แก่ Dorasan Security Tour, Yeoncheon Dreaming Tour และ Cheorwon Security Tour แพคเกจทัวร์แต่ละแพคเกจทัวร์รอบ - ท่องเที่ยวหนึ่งวัน 
Cheorwon Security Tour


  • Baengmagoji Battlefield Memorial

Baengmagoji Battlefield เกิดขึ้นภายในระยะเวลาสิบวันในบริเวณ Baengmagoji ซึ่งเป็นเนินเขาเล็ก ๆ ที่สูงเพียง 395 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล แต่เป็นจุดชมวิวที่สำคัญสำหรับบริเวณโดยรอบ ในระหว่างการรบครอบครองเนินเขาเปลี่ยนมือ 24 ครั้งและประมาณ 17,535 ชีวิตที่หายไป Baengmagoji Battlefield Memorial ประกอบด้วยสามส่วนแบ่งออกเป็นพื้นที่สำหรับการสะท้อนการสู้รบอนุสรณ์สถานผู้ที่ให้ชีวิตของพวกเขาและสัญญาว่าจะสันติภาพในอนาคต  • Cheorwon Korean Workers' Party Headquarters

Cheorwon Korean Workers' Party Headquarters ถูกสร้างขึ้นในสไตล์รัสเซีย เนื่องจากเกาหลีเหนือมีความผูกพันกับสหภาพโซเวียต บันไดที่นำไปสู่ประตูหน้าถูกทำเครื่องหมายด้วยรางรถไฟของเกาหลีใต้และผนังของอาคารยังคงมีรอยแผลเป็นจากกระสุนจำนวนมากและเปลือกหอย เว็บไซต์กลายเป็นที่รู้จักหลังจากถูกนำมาใช้เป็นฉากหลังของมิวสิควิดีโอโดยกลุ่ม Seo Taiji & Boys ที่ได้รับความนิยมในยุค 90

ที่ตั้ง: 3-2, Gwanjeon-ri, Cheorwon-eup, Cheorwon-gun, Gangwon-do (강원도 철원군 철원읍 관전리 3-2)

วันเวลาเปิดปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมงตลอดทั้งปี

  • Myeolgong Observation Post (OP)

Myeolgong OP เป็นโพสต์การสังเกตชั้นนำในภูมิภาค Cheorwon มุมมองจากโพสต์รวมถึงกระแส Hantancheon และชาวเกาหลีเหนือที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Geoncheon-ri Village พร้อมด้วยภูเขา Oseongsan และ Sniper Ridge ซึ่งปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง "The Front Line (2011)" อย่างไรก็ตามเนื่องจากเรื่องนี้ยังคงมีการใช้งานอยู่ OP ทหารการรับเข้าเรียนอาจถูก จำกัด โดยไม่มีคำเตือน

  • Geumgangsan Train Bridge & DMZ Railroad Path

สะพานรถไฟ Geumggangsan เป็นสะพานข้ามทางรถไฟเก่าที่ข้ามแม่น้ำ Hantangang ในสายควบคุมพลเรือน สะพานนี้เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟขบวนแรกของประเทศ Geumgangsan Line ซึ่งเดินทางจาก Cheorwon Station ไปยัง Naegeumgang Station ก่อนที่จะถูกยกเลิกเนื่องจากสงครามเกาหลี ตอนนี้มันเป็นสัญลักษณ์ของประวัติศาสตร์ที่น่าเศร้าของเกาหลี ผู้เข้าชมยังสามารถเดินไปตามเส้นทาง DMZ Railroad บางส่วนหลังจากการเดินทางไปยังสะพานรถไฟทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของฐานทัพทหารในบริเวณใกล้เคียง  • Woljeong-ri Station

ในกรณีที่ Myeolgong OP ปิดให้บริการแก่ประชาชนเนื่องจากกิจการทางทหารทัวร์จะไปที่สถานี Woljeong-ri หลังจากสัญญาสงบศึกสถานี Woljeong-ri กลายเป็นสถานีที่ใกล้เคียงที่สุดกับ Southern Limit Line ความเป็นจริงของการแบ่งแยกไม่สามารถชัดเจนกว่าที่นี่ซึ่งสัญญาณที่อ่านว่า "ม้าเหล็กต้องการวิ่ง" ยืนอยู่หน้ารถไฟก่อนจะเกิดสนิมที่จุดบนราง เฉพาะรถคันสุดท้ายของขบวนรถไฟเท่านั้นที่ยังคงใช้อยู่โดยกองทัพภาคเหนือในช่วงล่าถอย

ขบวนรถไฟแห่งสันติภาพ DMZ [DMZ Peace Train (Cheorwon Security Tour)]วันทำการ: วันพุธ - วันอาทิตย์ วันละครั้ง / ไม่มีรถไฟทุกวันจันทร์ - วันอังคาร

ตารางทัวร์: ออกจากสถานีโซล (09:35) - สถานี Cheongnyangni (10:03) - สถานี Uijeongbu (10:41) - สถานี Dongducheon (11:12) - สถานี Soyosan (11:16) - ถึง Yeoncheon Station และ (13:12 น.) - โพสต์การสังเกตการณ์ Myeolgong (14:35) - Geumgangsan รถไฟสะพานและทางรถไฟ DMZ (15:10) - ออกจาก Yeoncheon Station (17:19) - เดินทางถึงสถานี Seoul (19:17)

ค่าโดยสาร: ผู้ใหญ่ (อายุ 13-64) 45,000 วอน / เด็ก (อายุ 12 ปีขึ้นไป) 38,000 วอน / ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) 45,000 วอน

※ค่าโดยสารที่ระบุจะขึ้นอยู่กับการออกจากสถานีรถไฟโซล

การจอง

- ออนไลน์: www.korailtravel.com/web/goods_view (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

- บริการนอกสถานที่: สามารถซื้อแพคเกจทัวร์ได้จากศูนย์การท่องเที่ยว KORAIL ที่สถานีออกเดินทางแต่ละแห่ง

- ชาวต่างชาติสามารถซื้อตั๋วรถไฟจากสถานีโซลไปยัง Yeoncheon Station ได้ทางออนไลน์ แต่จะต้องลงทะเบียนเพื่อเข้าชม Cheorwon Security Tour ที่สถานี Yeoncheon Station หากต้องการเดินทางต่อ

เว็บไซต์: www.letskorail.com (เกาหลีอังกฤษญี่ปุ่นจีน)

More Info

Cheorwon-gun Culture & Tourism: tour.cwg.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)
* ข้อมูลนี้ได้รับการอัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ 10 ตุลาคม 2018 ข้อมูลที่นำเสนออาจมีความแตกต่างจากปัจจุบัน กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนการไปเยือน

This page was last updated on October 10, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details before visiting.


#DMZ #DMZPeaceTrain #CheorwonSecurityTour #Train #transportation #family #couple #friends