ของอร่อยยามดึกที่กรุงโซล (Delicious Late Night Excursion in Seoul) - Part .2

Updated: Jul 8, 2020Dongdaemun Station – Saengseon Gui Alley
ในบริเวณใกล้เคียงกับดองแดมุน สถานที่ช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์ คือตรอกแคบ ๆ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารเล็ก ๆ ที่ขาย saengseon gui (ปลาย่าง) กลายเป็นมื้ออาหารพิเศษที่เกิดจากการกัดปลาย่างสดที่ใหม่และข้าวอุ่นๆ มีการย่างปลาย่างแบบเหนือขั้นและย่างธรรมดา


☞ Address : Area of 5, Jong-ro 40ga-gil, Jongno-gu, SeoulDongdaemun Station – Street food from food stalls

ง่ายมากที่จะหา Pojangmacha (แผงขายอาหาร) บนถนนใน Dongdaemun เนื่องจากตลาดค้าส่งแฟชั่นเปิดให้บริการจนถึงช่วงเช้าตรู่ ในบรรดาของว่างยามดึก ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ชอบ dak kkochi (ไก่เสียบไม้), tteokbokki (เค้กข้าวรสเผ็ด) และ gopchang-bokkeum (ผัดผ้าขี้ริ้ว) Dak kkochi ทำจากเนื้อไก่และต้นหอมบนแท่งซึ่งจะถูกย่างและเคลือบในซอสถั่วเหลืองหวาน หรือปรุงรสเผ็ดทำให้รสชาติที่ทุกคนชื่นชอบ อาหารยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งคือ mayak gimbap อีกความหมายหนึ่งคือ "narcotic gimbap" ที่ได้ชื่อนี้เพราะความอร่อยล้ำของอาหารชนิดนี้ เมื่อนำมาจุ่มลงในซอส tteokbokki จะมีความเผ็ดหน่อยๆและกัดได้ในคำเดียว


☞ Address: Area of Jangchungdan-ro, Jung-gu, Seoul♣ Operating hours: First bus 00:00, Last bus 01:15 / Intervals approx. 25~30min.♣ Major bus stops: Garak Market Station → Irwon Station → Hangnyeoul Station → Yangjae Station → Gangnam Station → Sinsa Station → Jonggak → Hongje Station → Bulgwang Station → Jingwan Bus DepotYeonsinnae Station – Kalguksu Pojangmacha Alley
ถ้าให้พูดถึง Yeonsinnae ก็คือความหมายเดียวกับ kalguksu เป็นก๋วยเตี๋ยวแฮนด์เมดที่เต็มชาม เส้นหนาในน้ำซุป และเค้กรสเผ็ดของ eomuk ทำให้อาหารมื้อดึกสมบูรณ์แบบ และสามารถทดแทนความหิวของคุณได้อย่างดี


☞ Address: Entrance of Yeonsinnae Rodeo Shopping Street, Galhyeon-dong, Eunpyeong-gu, SeoulJonggak Station – Avenue of Youth#Seoul #food #nightlife #single #couple #friends #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon