ของอร่อยยามดึกที่กรุงโซล (Delicious Late Night Excursion in Seoul) - Part .2

Updated: Jul 8, 2020Dongdaemun Station – Saengseon Gui Alley
ในบริเวณใกล้เคียงกับดองแดมุน สถานที่ช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์ คือตรอกแคบ ๆ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารเล็ก ๆ ที่ขาย saengseon gui (ปลาย่าง) กลายเป็นมื้ออาหารพิเศษที่เกิดจากการกัดปลาย่างสดที่ใหม่และข้าวอุ่นๆ มีการย่างปลาย่างแบบเหนือขั้นและย่างธรรมดา


☞ Address : Area of 5, Jong-ro 40ga-gil, Jongno-gu, SeoulDongdaemun Station – Street food from food stalls

ง่ายมากที่จะหา Pojangmacha (แผงขายอาหาร) บนถนนใน Dongdaemun เนื่องจากตลาดค้าส่งแฟชั่นเปิดให้บริการจนถึงช่วงเช้าตรู่ ในบรรดาของว่างยามดึก ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ชอบ dak kkochi (ไก่เสียบไม้), tteokbokki (เค้กข้าวรสเผ็ด) และ gopchang-bokkeum (ผัดผ้าขี้ริ้ว) Dak kkochi ทำจากเนื้อไก่และต้นหอมบนแท่งซึ่งจะถูกย่างและเคลือบในซอสถั่วเหลืองหวาน หรือปรุงรสเผ็ดทำให้รสชาติที่ทุกคนชื่นชอบ อาหารยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งคือ mayak gimbap อีกความหมายหนึ่งคือ "narcotic gimbap" ที่ได้ชื่อนี้เพราะความอร่อยล้ำของอาหารชนิดนี้ เมื่อนำมาจุ่มลงในซอส tteokbokki จะมีความเผ็ดหน่อยๆและกัดได้ในคำเดียว


☞ Address: Area of Jangchungdan-ro, Jung-gu, Seoul♣ Operating hours: First bus 00:00, Last bus 01:15 / Intervals approx. 25~30min.♣ Major bus stops: Garak Market Station → Irwon Station → Hangnyeoul Station → Yangjae Station → Gangnam Station → Sinsa Station → Jonggak → Hongje Station → Bulgwang Station → Jingwan Bus DepotYeonsinnae Station – Kalguksu Pojangmacha Alley
ถ้าให้พูดถึง Yeonsinnae ก็คือความหมายเดียวกับ kalguksu เป็นก๋วยเตี๋ยวแฮนด์เมดที่เต็มชาม เส้นหนาในน้ำซุป และเค้กรสเผ็ดของ eomuk ทำให้อาหารมื้อดึกสมบูรณ์แบบ และสามารถทดแทนความหิวของคุณได้อย่างดี


☞ Address: Entrance of Yeonsinnae Rodeo Shopping Street, Galhyeon-dong, Eunpyeong-gu, SeoulJonggak Station – Avenue of Youth#Seoul #food #nightlife #single #couple #friends #lady