ของอร่อยยามดึกที่กรุงโซล (Delicious Late Night Excursion in Seoul) - Part .1

Updated: Jan 17, 2019การออกไปทานอาหารอร่อยๆ เป็นเรื่องสนุกอยู่เสมอ แต่การออกไปข้างนอกและรับประทานอาหารค่ำในเกาหลีเป็นประสบการณ์พิเศษที่จะสร้างความทรงจำที่จะคงอยู่ตลอดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัฒนธรรมกลางคืนอันคึกคักของกรุงโซล ทำหน้าที่เป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางและนักท่องเที่ยว หากความหิวทำงานก็ควรที่จะเติมเต็มท้องว่างๆด้วยอาหารที่แสนอร่อย หลังจากการสำรวจตลอดทั้งวัน รถโดยสารกลางคืนที่เปิดให้บริการในพื้นที่สำคัญ ๆ พยายามให้นักท่อ


เที่ยวเดินทางด้วยวิธีที่ดีที่สุด และเพลิดเพลินกับทัวร์ยามดึกโดยไม่ต้องกังวลกับค่าโดยสาร แท็กซี่ที่จะมากเกินไปสำหรับการเดินทางกลับ อ่านต่อเพิ่มเติมเกี่ยวกับทัวร์รอบดึกเพื่อค้นพบความสนุกและการรับประทานมื้อที่ยอดเยี่ยมด้วยการนั่งรถบัสตอนกลางคืน!N26 Bus Service (Gaehwa - Jungnang)


"รถบัสรอบดึก" คืออะไร?


รถเมล์รอบดึกในโซล รวมถึงรถโดยสารที่ให้บริการตั้งแต่เที่ยงคืนถึงเช้าตรู่ รถโดยสารเหล่านี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางท่องเที่ยวรอบเมืองด้วยระบบขนส่งสาธารณะในช่วงเวลาที่รถเมล์ส่วนใหญ่ไม่เปิดให้บริการ วันแรกของเดือนมกราคม 2561 9 เส้นทางรถเมล์ตอนกรอบดึก เปิดให้บริการพร้อมตารางเวลาต่าง ๆ แต่ละเส้นทางรถเมล์เริ่มต้นด้วยตัวอักษร "N" เพื่อแสดงว่าเป็นรถบัส "กลางคืน" รถเมล์ยามดึกเหล่านี้ครอบคลุมพื้นที่การจราจรรอบ ๆ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเช่น สถานีกังนัม ค่าโดยสารสูงกว่ารถโดยสารรายวันเล็กน้อยราคา 2,250 วอน เมื่อชำระด้วยเงินสด♣ Operating hours: เริ่มต้นที่ 00:00, หมดเวลาที่ 03:10 / ช่วงเวลาโดยประมาณ. 25min.

♣ ป้ายรถเมล์ที่ผ่าน : Gangseo Bus Depot → Songjeong Station → Balsan Station → Deungchon Station → Dangsan Station → Hapjeong Station → Hongik Univ. Station → Sinchon Station → Jonggak → Dongdaemun Station → Sinseol-dong Station → Cheongnyangni Station → Sangbong Station → Jungnang Bus DepotHapjeong-dong Café Street

Hapjeong Station – Hapjeong-dong Café Street


ในซอยของ Hapjeong-dong เป็นย่านที่ทันสมัยและมีศิลปะให้เยี่ยมชม มีร้านกาแฟโบราณ และคาเฟ่ของสไตล์วินเทจมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนคาเฟ่ Hapjeong-dong นั้นเต็มไปด้วยร้านกาแฟและพื้นที่ทางวัฒนธรรมในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป นอกเหนือจากคาเฟ่แล้ว Hapjeong-dong Café Street ยังมีผับบาร์ไวน์และร้านอาหารที่ให้บริการผสมผสานระหว่างอาหารทั้งตะวันออกและตะวันตก การผสมผสานของวัฒนธรรมและสไตล์ได้สร้างบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์Address : Area of Eoulmadang-ro 5-gil, Mapo-gu, Seoul


Dakgalbi

Sinchon Station – Dakgalbi


ชินชอนกลายเป็นที่รู้จักในเรื่องของ dakgalbi (ไก่ผัดเผ็ด) ผ่านการพูดปากต่อปากหรือการแชร์กันในหมูผู้คนที่ชื่นชอบ Dakgalbi เป็นอาหารที่ทำจากไก่และผักหลากหลายชนิด รวมถึงกะหล่ำปลีและหัวหอมที่มีรสเผ็ด และผัดบนโต๊ะที่มีกระทะ ในย่าน Sinchon ที่คึกคัก ร้านอาหารที่ขาย Dakgalbi นี้เริ่มมีความเจริญรุ่งเรือง รวมถึงร้านอาหารที่ขายชีสคอมโบหรืออาหารทะเล และแม้กระทั่งอาหารที่เป็นบุฟเฟ่ต์! มีหลายร้านอาหารที่ขาย dakgalbi และร้านไก่ทอดหลายร้านใน Sinchon ที่นี่เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักไก่☞ Address: Area of Yonsei-ro, Seodaemun-gu, SeoulCheonggyecheon Stream

Jonggak Station – Cheonggyecheon Café Street


ชองเกชอน เต็มไปด้วยผู้เยี่ยมชม นักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ลำธารนั้นมีผู้คนรอดพ้นจากความร้อนของฤดูร้อนหรือจะมาชมแสงสีที่มีสีสันในช่วงเทศกาลโคมไฟโซลในฤดูใบไม้ร่วง ความยาวของลำธาร Cheonggyecheon นั้นเต็มไปด้วยคาเฟ่ผู้คนนั้นอยากหยุดพักดื่มกาแฟสักถ้วย ในขณะที่เพลิดเพลินไปกับวิวและผ่อนคลายไปกับสายน้ำ


☞ Address: Cheonggyecheon-ro, Jongno-gu, Seoul
#Seoul #food #nightlife #single #couple #friends #lady