ของอร่อยยามดึกที่กรุงโซล (Delicious Late Night Excursion in Seoul) - Part .1

Updated: Jan 17, 2019การออกไปทานอาหารอร่อยๆ เป็นเรื่องสนุกอยู่เสมอ แต่การออกไปข้างนอกและรับประทานอาหารค่ำในเกาหลีเป็นประสบการณ์พิเศษที่จะสร้างความทรงจำที่จะคงอยู่ตลอดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัฒนธรรมกลางคืนอันคึกคักของกรุงโซล ทำหน้าที่เป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางและนักท่องเที่ยว หากความหิวทำงานก็ควรที่จะเติมเต็มท้องว่างๆด้วยอาหารที่แสนอร่อย หลังจากการสำรวจตลอดทั้งวัน รถโดยสารกลางคืนที่เปิดให้บริการในพื้นที่สำคัญ ๆ พยายามให้นักท่อ


เที่ยวเดินทางด้วยวิธีที่ดีที่สุด และเพลิดเพลินกับทัวร์ยามดึกโดยไม่ต้องกังวลกับค่าโดยสาร แท็กซี่ที่จะมากเกินไปสำหรับการเดินทางกลับ อ่านต่อเพิ่มเติมเกี่ยวกับทัวร์รอบดึกเพื่อค้นพบความสนุกและการรับประทานมื้อที่ยอดเยี่ยมด้วยการนั่งรถบัสตอนกลางคืน!N26 Bus Service (Gaehwa - Jungnang)


"รถบัสรอบดึก" คืออะไร?


รถเมล์รอบดึกในโซล รวมถึงรถโดยสารที่ให้บริการตั้งแต่เที่ยงคืนถึงเช้าตรู่ รถโดยสารเหล่านี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางท่องเที่ยวรอบเมืองด้วยระบบขนส่งสาธารณะในช่วงเวลาที่รถเมล์ส่วนใหญ่ไม่เปิดให้บริการ วันแรกของเดือนมกราคม 2561 9 เส้นทางรถเมล์ตอนกรอบดึก เปิดให้บริการพร้อมตารางเวลาต่าง ๆ แต่ละเส้นทางรถเมล์เริ่มต้นด้วยตัวอักษร "N" เพื่อแสดงว่าเป็นรถบัส "กลางคืน" รถเมล์ยามดึกเหล่านี้ครอบคลุมพื้นที่การจราจรรอบ ๆ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเช่น สถานีกังนัม ค่าโดยสารสูงกว่ารถโดยสารรายวันเล็กน้อยราคา 2,250 วอน เมื่อชำระด้วยเงินสด♣ Operating hours: เริ่มต้นที่ 00:00, หมดเวลาที่ 03:10 / ช่วงเวลาโดยประมาณ. 25min.

♣ ป้ายรถเมล์ที่ผ่าน : Gangseo Bus Depot → Songjeong Station → Balsan Station → Deungchon Station → Dangsan Station → Hapjeong Station → Hongik Univ. Station → Sinchon Station → Jonggak → Dongdaemun Station → Sinseol-dong Station → Cheongnyangni Station → Sangbong Station → Jungnang Bus DepotHapjeong-dong Café Street

Hapjeong Station – Hapjeong-dong Café Street


ในซอยของ Hapjeong-dong เป็นย่านที่ทันสมัยและมีศิลปะให้เยี่ยมชม มีร้านกาแฟโบราณ และคาเฟ่ของสไตล์วินเทจมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนคาเฟ่ Hapjeong-dong นั้นเต็มไปด้วยร้านกาแฟและพื้นที่ทางวัฒนธรรมในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป นอกเหนือจากคาเฟ่แล้ว Hapjeong-dong Café Street ยังมีผับบาร์ไวน์และร้านอาหารที่ให้บริการผสมผสานระหว่างอาหารทั้งตะวันออกและตะวันตก การผสมผสานของวัฒนธรรมและสไตล์ได้สร้างบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์Address : Area of Eoulmadang-ro 5-gil, Mapo-gu, Seoul


Dakgalbi

Sinchon Station – Dakgalbi


ชินชอนกลายเป็นที่รู้จักในเรื่องของ dakgalbi (ไก่ผัดเผ็ด) ผ่านการพูดปากต่อปากหรือการแชร์กันในหมูผู้คนที่ชื่นชอบ Dakgalbi เป็นอาหารที่ทำจากไก่และผักหลากหลายชนิด รวมถึงกะหล่ำปลีและหัวหอมที่มีรสเผ็ด และผัดบนโต๊ะที่มีกระทะ ในย่าน Sinchon ที่คึกคัก ร้านอาหารที่ขาย Dakgalbi นี้เริ่มมีความเจริญรุ่งเรือง รวมถึงร้านอาหารที่ขายชีสคอมโบหรืออาหารทะเล และแม้กระทั่งอาหารที่เป็นบุฟเฟ่ต์! มีหลายร้านอาหารที่ขาย dakgalbi และร้านไก่ทอดหลายร้านใน Sinchon ที่นี่เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักไก่☞ Address: Area of Yonsei-ro, Seodaemun-gu, SeoulCheonggyecheon Stream

Jonggak Station – Cheonggyecheon Café Street


ชองเกชอน เต็มไปด้วยผู้เยี่ยมชม นักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ลำธารนั้นมีผู้คนรอดพ้นจากความร้อนของฤดูร้อนหรือจะมาชมแสงสีที่มีสีสันในช่วงเทศกาลโคมไฟโซลในฤดูใบไม้ร่วง ความยาวของลำธาร Cheonggyecheon นั้นเต็มไปด้วยคาเฟ่ผู้คนนั้นอยากหยุดพักดื่มกาแฟสักถ้วย ในขณะที่เพลิดเพลินไปกับวิวและผ่อนคลายไปกับสายน้ำ


☞ Address: Cheonggyecheon-ro, Jongno-gu, Seoul
#Seoul #food #nightlife #single #couple #friends #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon