อาหารต้องไปกินที่ปูซาน (Copy of Features of Busan's Cuisine) (Part 2)

Updated: Jul 8, 2020


Must Eat in Busan

  • Braised Spicy Monkfish

Agwijjim หรือ monkfish เผ็ดตุ๋นทำโดยการรวมกัน monkfish สดอาหารทะเลอื่น ๆ และถั่วงอกถั่วเหลืองแล้วปรุงรสด้วยผงพริกไทยแดง ซึ่งแตกต่างจากจาน agwijjim ของพื้นที่ Masan ซึ่งใช้ monkfish แห้งจาน agwijjim ของปูซานทำโดยการต้ม monkfish ดิบสดและอาหารทะเล มันมีรสชาติที่สะอาดและโดดเด่นที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่น  • Grilled Spareribs

Cheolma Beef เป็นแบรนด์เนื้อพรีเมี่ยมที่มีชื่อเสียงในปูซานที่จำหน่ายเฉพาะเนื้อวัวเกรดสูงสุดจากวัวหรือวัวสาว นั่นคือเหตุผลที่จาน galbi (ซี่โครงหมูย่าง) ที่ทำด้วยเนื้อวัวหรือเนื้อวัววัวเป็นที่นิยมในปูซาน หนึ่งในห้าร้านอาหาร galbi อันดับต้น ๆ ของเกาหลีอยู่ในปูซาน ใน Choryangdong, Busan มีถนน dwaejigalbi (ซี่โครงหมูย่าง) ที่พัฒนามาตั้งแต่ปี 1950 ที่หนึ่งสามารถเพลิดเพลินกับซี่โครงหมูย่างที่โดดเด่นด้วยซอสถั่วเหลืองรสหวานและรสควัน  • Spicy Stir-fried Octopus

nakjibokkeum สไตล์ปูซานหรือปลาหมึกผัด เรียกว่า jobang nakjibokkeum ว่ากันว่าในปี 1960 ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของ บริษัท โชซอนเท็กซ์ไทล์เริ่มให้บริการอาหารแก่พนักงาน ซึ่งแตกต่างจากสูตรอื่น ๆ ของ nakjibokkeum ที่ใช้น้ำพริกแดงซึ่งทำให้ซอสค่อนข้างหนา แต่ jobang nakjibokkeum นั้นทำโดยใช้ผงพริกไทยแดงและน้ำซุปอาหารทะเลเพื่อให้ได้รสชาติที่สะอาดตามธรรมชาติของปลาหมึก  • Busan-style Fish Cake & Fried Bean Curd Hot Pot

ตลาดดั้งเดิมในปูซานเสนออาหารอร่อยมากมายที่ดึงดูดชาวบ้านและผู้มาเยือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นิยมคือ eomuk (ปลาเค้ก) และ yubujeongol (ผัดเต้าหู้ร้อนหม้อ) เค้กปลาสไตล์ปูซานมีปลาจำนวนมากดังนั้นเค้กปลาจึงเหนียวนุ่มและเผ็ดมากขึ้น Yubujeongol เป็นจานหม้อไฟร้อนระอุที่ทำจากเต้าหู้ทอดที่มีรูปทรงพ็อกเก็ตที่เต็มไปด้วยบะหมี่แก้วและผักที่มีเค้กปลาสไตล์ปูซานในน้ำซุป หม้อไฟมีรสชาติเข้มข้นลึกที่มาจากเต้าหู้ทอด, เค้กปลาและสต๊อกปลากะตัก  • Black Goat Bulgogi

Heugyeomsobulgogi เป็น bulgogi แพะสีดำทำโดยการย่างเนื้อแพะสีดำปรุงรสในปูซานนั้นจานที่ใช้เนื้อแกะจากแพะดำในหมู่บ้านกุกม เพียง แต่สัมผัสถึงเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลและมีรสชาดน้อยเนื้อจะได้รับการปรุงด้วยเครื่องปรุงรสพริกหยวกแดงจากนั้นจึงนำไปเผาไฟ
  • Spicy Seafood Stew

Haemultang เป็นสตูว์อาหารทะเลรสเผ็ดทำจากอาหารทะเลสดเช่นปลากุ้งและหอย ในเมืองท่าเรือของปูซานนั้น haemultang ยังกลายเป็นอาหารยอดนิยมตามธรรมชาติเนื่องจากอาหารทะเลหลากหลายชนิดสามารถหาได้ง่าย สตูว์อาหารทะเลนำเสนอรสชาติเผ็ดและเผ็ดจัดจ้าน ด้วยพริกไทยแดงปรุงรสสมุนไพรและน้ำสต๊อกอาหารทะเล
  • Marsh Clam Soup

Jaecheopguk เป็นซุปที่สะอาดทำจากเนื้อต้มของหอยที่ปรุงรสด้วยเกลือก่อนเสิร์ฟ สำนักหักบัญชีใน Sasang-gu, ปูซานตั้งอยู่ใกล้กับปากแม่น้ำ Nakdonggang ซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีชื่อเสียงด้านการเพาะเลี้ยงหอย Jaecheopguk ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุเป็นที่นิยมสำหรับซุปเผ็ดที่สะอาดและมักจะกินเพื่อบรรเทาอาการเมาค้าง
  • Braised Crucian Carp

Bungeojjim เป็นปลาคาร์พ crusian ตุ๋นทำจากปลาคาร์พ crusian ต้มกับผักและเครื่องปรุงรสหมัก เครื่องปรุงใช้ส่วนผสมมากกว่า 20 ชนิดเพื่อให้รสชาติคาวออก สูตรดั้งเดิมเรียกว่าปลาคาร์พ crusian ที่จะตุ๋นในเรือกลไฟไม้เพื่อให้มีรสชาตินุ่มและเผ็ด ตั้งอยู่ในบริเวณปากแม่น้ำ Nakdonggang ในปูซานมีชาวอ่างเก็บน้ำจำนวนมากและชาวเมือง bungeojjim มีความสุขมายาวนาน
#Busan #Food #MustEats #Cuisine #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon