EXO ถามคุณว่า "คุณเคยเที่ยวเกาหลีแล้วหรือยัง?" (พาร์ท 2)

Updated: Jan 17, 2019

EXO asks you, “Have you ever, in Korea?” (Part 2)


EXO แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีในฐานะทูตกิตติมศักดิ์การท่องเที่ยวแห่งประเทศเกาหลี ได้รับการแต่งตั้งขึ้นใหม่ในปี พ.ศ. 2561 สมาชิกที่นำแสดงในวิดีโอโปรโมตนี้นำเสนอประสบการณ์ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวใน 6 รูปแบบที่แตกต่างกันคือประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ชีวิตประจำวันของเกาหลี การผจญภัย การรักษา และภาษาเกาหลี วิดีโอเริ่มต้นด้วยคำถามจากสมาชิกแต่ละคนของ EXO กล่าวว่า "Have you ever .......... ?" และตามด้วยฉากของ EXO ที่เข้าร่วมในสถานที่ต่างๆตามธีมแต่ละเรื่อง ไปกับ EXO เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวในรูปแบบพิเศษ!
 

อะไรที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นเกาหลี?

 

ชาวเกาหลีในยุค 20 และ 30 ของพวกเขายืนอยู่ในใจกลางของการเปลี่ยนแปลงที่ไม่มีที่สิ้นสุดของแนวโน้ม สถานที่ที่พวกเขาร่วมเป็นพื้นฐานสำหรับแนวโน้มและวิถีชีวิตของพวกเขากลายเป็นวัฒนธรรม แทนที่จะเป็นคาเฟ่แฟรนไชส์ที่สามารถพบได้ง่ายบนถนนที่วุ่นวายของกรุงโซลคาเฟ่ที่มีบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงของวิถีการดำเนินชีวิตนี้เป็นที่ประจักษ์ในความสนใจที่เพิ่มขึ้นของสถานที่ต่างๆเช่น Ikseon-dong และ Mangwon-dong การสร้างวัฒนธรรมของตนเอง


ทัวร์ซอย Ikseon-dong, สถานที่ร้อนที่ซ่อนอยู่ระหว่างบ้าน

Ikseon-dong เต็มไปด้วยตรอกซอกซอยที่น่าสนใจ สำหรับผู้อยู่อาศัยก็เป็นเพียงบ้านของพวกเขา แต่สำหรับผู้เข้าชมก็เหมือนการล่าขุมทรัพย์สำหรับร้านค้าที่น่าสนใจ ตรอกซอกซอยที่แทบจะไม่กว้างพอสำหรับสามคน แต่ถ้าคุณเดินต่อไปคุณจะพบว่าตัวเองล้อมรอบไปด้วยร้านค้าที่ไม่เหมือนใคร ร้านค้าพยายามที่จะผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยโดยการรักษา hanok หรือการตกแต่งภายในแบบเก่า แต่คุณจะสังเกตเห็นร้านค้าแต่ละแห่งมีแนวคิดที่แตกต่างออกไป ร้านเหล้าองุ่น ร้านขายเสื้อผ้า และคาเฟ่มารวมกันเพื่อสร้างวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยบุคลิกของ Ikseon-dong


แม้จะมีความแตกต่างกันทุกคนก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ที่อิแทวอน

พื้นที่ที่หลากหลายที่สุดในเกาหลีคืออิเเทวอน ซึ่งผู้คนจากทุกภูมิหลังจะได้รับการต้อนรับและต้อนรับ ในอดีตแม่น้ำ Hangang ช่วยให้การขนส่งทหารต่างชาติง่ายขึ้นและพวกเขามักอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ ธรรมชาติอิทธิพลจากทหารเข้ามาในอิเเทวอน สร้างบรรยากาศที่มีอยู่ในปัจจุบัน ในตอนกลางวันวัฒนธรรมที่แตกต่างกันส่วนใหญ่จะมองเห็น แต่เมื่อมันกลายเป็นเวลากลางคืนพิธีเฉลิมฉลองจะเข้ายึดครอง ผู้คนจากทุกส่วนของโลกแบ่งปันเรื่องราวของวัฒนธรรมรับประทานอาหารและเป็นเพื่อนกัน วัฒนธรรมแปลกใหม่นี้ดึงดูดชาวเกาหลีจำนวนมากเช่นกัน ย่านนี้เป็นที่ตั้งของชาวต่างชาติหลายแห่งรวมถึงร้านค้าที่มีแนวความคิดทางวัฒนธรรมต่างๆ


Ikseon-dong

☞ที่อยู่: Ikseon-dong, Jongno-gu, Seoul (서울특별시종로구익선동)

※โปรดระวังและเงียบเพราะเป็นที่อยู่อาศัย

☞เส้นทาง: Jongno 3 (sam) -ga Station (รถไฟใต้ดินโซลสาย 1), ทางออก 6, โดยประมาณ 10 นาที เดิน


อิแทวอน

☞ที่อยู่: Itaewon-dong, Yongsan-gu,Seoul (서울특별시용산구이태원동)

☞เส้นทาง: สถานี Noksapyeong (รถไฟใต้ดินโซลสาย 6), ทางออก 2, เดินประมาณ 16 นาที


สถานที่เพิ่มเติม

ถนน Usadan-gil

ทงแดมุ

เมียงดง

หมู่บ้านบุชอนฮกอก

หมู่บ้าน Seochon

ถนน Daegu Modern History 

การผจญภัยในเกาหลีจะทำให้คุณอยากกลับมาอีกครั้ง!

 

มีการผจญภัยมากมายสำหรับผู้มาเยือนซ้ำในเกาหลี เทศกาลโคลน Boryeong, ประสบการณ์แบบระอุของ Suncheonman Bay, ประสบการณ์ Jeju Haenyeo (หญิงนักดำน้ำ) และอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถสัมผัสได้ในเกาหลีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์ที่ทำให้ดีอกดีใจ เช่น Namiseom Zipwire, Danyang Skywalk และ Tongyeong Skyline Luge ลองไปผจญภัยที่เต็มไปด้วยกิจกรรมที่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเหล่านี้!สวรรค์สำหรับนักเล่นเซิร์ฟ, Yangyang Surfyy Beach

Surfyy Beach เป็นชายหาดส่วนตัวแห่งแรกในเกาหลี ที่ทุ่มเทให้กับการเล่นเซิร์ฟและเป็นที่รู้จักในหมู่นักเล่นเซิร์ฟ มีพื้นที่แยกต่างหากที่เรียกว่าบริเวณว่ายน้ำซึ่งท่านสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมกีฬาทางน้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีโซนถุงถั่วและโซนเปลญวนเพื่อความผ่อนคลายสูงสุดแม้สำหรับผู้ที่ไม่สนใจเล่นเซิร์ฟ ผู้เข้าชมมีอิสระในการเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่ Surfyy Beach นำเสนอด้วยการซื้อ Surfyy Pass คุณสามารถปะปนกับผู้เข้าชมอื่น ๆ ที่ชายหาดส่วนตัวในช่วงหลังงานซึ่งเป็นกิจกรรมพิเศษที่ไม่ซ้ำกับ Surfyy Beach ซึ่งจะจัดขึ้นหลังพระอาทิตย์ตกดิน


☞ที่อยู่: 119, Hajodaehaean-gil, Hyeonbuk-myeon, Yangyang-gun, Gangwon-do (강원도양양군현북면하조대해안길 119)

☞เส้นทาง: จากสถานีขนส่ง Yangyang ใช้เวลานั่งรถแท็กซี่ประมาณ 20 นาที

☞ชั่วโมงการทำงาน

- เวลาทำการของชายหาด: 08: 00-19: 00 (เวลาปิดขึ้นอยู่กับพระอาทิตย์ตก)

- Surfyy Pass Zone: 10: 00-18: 00

☞ Surfyy Pass ราคา: ตั๋ววันเดียว 10,000 วอน (ซื้อในไซต์)

※ผ่านมาพร้อมกับการเลือกเช่าคณะกรรมการร่างกายหรือเครื่องดื่มฟรี (รวมเบียร์)

※ทางผ่านจะอนุญาตให้เข้าถึงบริเวณเปลญวนร่มกันแดดเตียงชายหาดฝักบัวเครื่องทำน้ำอุ่นบทเรียนจากโยคะเล่นเซิร์ฟโซนและตู้เก็บของ

☞เว็บไซต์: www.surfyy.com (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

☞ Facebook: www.facebook.com/surfyybeach (อัปเดตตามตารางงานของปาร์ตี้)

☞ติดต่อสอบถาม: + 82-33-672-0695 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)รู้สึกถึงลมขณะนั่งรถ Tongyeong Skyline Luge

เป็นคำขวัญเมืองฯ "รถเคเบิ้ลบนท้องฟ้า, luge บนบก" Tongyeong เต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง luge เป็นเรื่องง่ายที่จะเรียนรู้สำหรับเด็กและเป็นที่นิยมในหมู่ครอบครัวท่องเที่ยว หลังจากขึ้นลิฟต์ไปที่จุดสูงสุด 100 เมตรผู้เข้าชมจะนั่งรถไฟระยะทาง 1.5 กม. ที่ความเร็วสูง ตื่นเต้นยังคงเป็นหลักสูตรที่มีการเปลี่ยนเส้นโค้งอุโมงค์และโซนสำหรับการเร่งขึ้น คุณสามารถขับขี่ได้เองตั้งแต่ระดับความสูง 110 ซม. และสูงระหว่าง 85 ซม. ถึง 110 ซม. สามารถนั่งพร้อมกับผู้ใหญ่ได้


☞ที่อยู่: 178, Balgae-ro, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do (경상남도통영시발개로 178)

☞เส้นทาง: ขึ้นรถบัสจาก Dong Seoul Terminal ไปยัง Tongyeong / จากสถานีขนส่ง Tongyeong ประมาณ 20 นาที โดยรถแท็กซี่

☞เวลาทำการ: จันทร์ - พฤหัสบดี 10: 00-18: 00 / วันศุกร์ 10: 00-19: 00 / วันเสาร์ - วันอาทิตย์และวันหยุดราชการ 09: 00-19: 00

※จองตั๋วล่วงหน้า 15 นาทีก่อนปิด

※ในช่วง Peak Season เวลาปิดทำการจะเพิ่มขึ้น 1 ชั่วโมง

※ในกรณีที่ฟ้าแลบพายุเฮอริเคนและสภาพอากาศเลวร้ายหลักสูตรจะถูกปิดชั่วคราว

☞ค่าธรรมเนียม: - Skyline Luge & Skyride: ขี่ 1 : 12,000 วอน / ขี่ 3 : 20,000 วอน / ขี่ 5 : 28,000 วอน

- บัตรผ่านสำหรับขี่ม้าสำหรับเด็ก 2,000 คน

- Skyride roundtrip ผ่าน 11,000 วอน

※ราคาข้างต้นสำหรับ 1 ท่าน

※สำหรับครอบครัวราคาอาจแตกต่างกันไป กรุณาตรวจสอบเว็บไซต์ก่อน

※ใบเสร็จที่ซื้อในสถานที่สามารถใช้งานได้เฉพาะวันที่ซื้อเท่านั้น ต้องซื้อบัตรผ่านออนไลน์ภายใน 90 วัน

※เนื่องจากมีการปรับปรุงเว็บไซต์การจองออนไลน์จะไม่สามารถใช้งานได้ในเดือนกันยายน

※ไม่สามารถส่งผ่านไปยังบุคคลอื่นได้

☞เว็บไซต์: www.skylineluge.com (ภาษาเกาหลี/ภาษาอังกฤษ)

☞สอบถามข้อมูล: + 82-70-4731-8473 (ภาษาเกาหลี/ภาษาอังกฤษ)

※การให้ความช่วยเหลือด้านภาษาต่างประเทศขึ้นอยู่กับตารางการทำงานของพนักงาน#Seoul #Gangwondo #Gyeongsangnamdo #Beach #Adventures #Cafe #Shopping #teen #lady #couple #family #Friends