ความสวยงามริมชายฝั่งของยอซูและซุนชอน (Coastal Beauty of Yeosu & Suncheon) (Part 2)

Updated: Jul 8, 2020


ภาพรวม


การท่องเที่ยวผ่าน Jeollanam-do ไม่เสร็จสมบูรณ์หากไม่หยุดในเมือง Yeosu และ Suncheon Yeosu เมืองที่จัดแสดง World Expo เป็นเมืองที่สวยงามที่แสดงความสมดุลของธรรมชาติและสถาปัตยกรรม ผู้เยี่ยมชม Yeosu สามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเลสีฟ้าเข้มในระหว่างวันและทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมหลังจากพระอาทิตย์ตก เมืองซุนชอนใกล้เคียงซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านนิเวศวิทยาของเกาหลีได้รับการแต่งตั้งจากองค์การยูเนสโกในปี 2561 ให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑล


ทำตามคู่มือนี้ในหลักสูตรที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ยามค่ำคืนและทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามใน Yeosu และ Suncheon 

DAY 2

Suncheon

 

10:00 AM, Suncheon Open Film Location

Suncheon Open Film โลเคชั่น เปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์ 2549 ที่เว็บไซต์ของฐานทัพทหารก่อนหน้านี้ ฉากดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงย่าน Daldongnae ใน Gwanak-gu, โซลตั้งแต่ปี 1960 ถึง 1980 มันถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์เกาหลีกว่า 700 เรื่องจากละครเช่น "East of Eden (2008)" และ "King of Baking, Kim Takgu (2010)" ไปยังรายการวาไรตี้ "Running Man" และภาพยนตร์ "A Werewolf Boy (2012)" และ "Love, Lies (2015)"


ที่ตั้ง Suncheon Open Film เป็นที่นิยมในหมู่ผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัยเช่นเดียวกับชาวเกาหลีที่เกิดก่อนอายุ 70 ปีเป็นสถานที่ที่ชวนให้คิดถึง ประสบการณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือโอกาสที่จะสวมใส่ชุดนักเรียนในอดีต ด้วยราคาเพียง 2,500 วอนคุณสามารถเช่าชุดนักเรียนเก่าได้เป็นเวลา 50 นาทีและถ่ายภาพทั่วทั้งชุดนำแสดงในเรื่องราวของคุณเอง


Address: 24, Biryegol-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do (전라남도 순천시 비례골길 24)

Operating hours: 09:00-18:00 (Last admission 17:00)

Admission: Adults 3,000 won / Teenagers 2,000 won / Children 1,000 won


1:00 PM, Suncheonman Bay National Garden

Suncheonman Bay National Garden เป็นสวนเทียมแห่งแรกและใหญ่ที่สุดในเกาหลี ในฤดูใบไม้ผลิทุ่งดอกทิวลิปและดอกคาโนลาสีทองอันกว้างใหญ่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ผู้คนแห่กันไปที่สวนและอ่าวสำหรับเทศกาล Suncheonman Bay Reeds ประจำปีซึ่งจัดขึ้นในปลายฤดูใบไม้ร่วงในแต่ละปี สวนมีทางเข้าสองทาง ใกล้ประตูตะวันออกคือสวนซุนชอนทะเลสาบและสวนโลกและประตูด้านตะวันตกมีสวนดั้งเดิมของเกาหลีและศูนย์พื้นที่ชุ่มน้ำนานาชาติซุนชอนเบย์


สวนซุนชอน (Lake Suncheon) มีลักษณะเป็นเนินเขาเล็ก ๆ รอบ ๆ ทะเลสาบ ออกเดินทางรอบโลกด้วยการเยี่ยมชมประเทศไทย, ญี่ปุ่น, อังกฤษ, เนเธอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, จีนและอีกมากมายผ่านสวนแบบดั้งเดิมของประเทศต่างๆในส่วนสวนโลก สวนมีขนาดใหญ่มากและต้องใช้เวลาสองสามชั่วโมงเพื่อดูทุกอย่าง เพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นไปตามกำหนดเวลาขอแนะนำให้รับแผนที่ฟรีจากตู้จำหน่ายตั๋วและทำตามหนึ่งในหลักสูตรที่กำหนดไว้


(เคล็ดลับ) การเดินทางจากอุทยานแห่งชาติ Suncheonman Bay ไปยังเขตสงวนพื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay

นำ SkyCube จากสวนแห่งชาติ Suncheonman Bay ไปยังเขตสงวนพื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay! โมโนเรลนี้วิ่งจากสถานีการ์เด้นในสวนไปยังสถานีพิพิธภัณฑ์วรรณคดีโดยการสำรอง


Address: 47, Gukgajeongwon 1ho-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do (전라남도 순천시 국가정원1호길 47)

Operating hours: November-February 08:30-17:00 / March-April & October 08:30-18:00 / May-September 08:30-19:00

Admission: Adults 8,000 won / Teenagers 6,000 won / Children 4,000 won * Admission to Suncheonman Bay National Garden and Suncheonman Bay Wetland Reserve included in single ticket

SkyCube Fare - Round trip: Adults & Teenagers 8,000 won / Children 6,000 won - One-way: Adults & Teenagers 6,000 won / Children 6,000 won

Website: www.scgardens.or.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

4:00 PM, Suncheonman Bay Wetland Reserve

ซุนชอนมันเบย์พัฒนาบนชายฝั่งทางตอนใต้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำชายฝั่งทะเลและมีทุ่งกกและอาณานิคมของท้องทะเลสีฟ้า เขตสงวนพื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay เป็นที่อยู่อาศัยของนกกว่า 200 สายพันธุ์รวมถึงนกหายาก 11 ชนิดเช่นนกกระเรียนคลุมด้วยผ้าและนกกระสาดำ เนื่องจากคุณค่าทางชีวภาพที่สูงของสำรองจึงถูกรวมอยู่ในรายการ Ramsar ของพื้นที่ชุ่มน้ำที่ได้รับการป้องกันในปี 2549


การเดินผ่านทุ่งนาอันกว้างใหญ่นั้นสวยงาม แต่สำหรับมุมมองที่สวยงามยิ่งขึ้นคุณจะต้องเดินขึ้นเขาขนาดเล็ก หากคุณเดินไปอีก 1 กิโลเมตรจากปลายกระดานจนถึงต้นกกเส้นทางจะนำคุณไปยังหอดูดาว Yongsan สามารถมองเห็นอ่าว Suncheonman ได้ในพริบตาเพียงครั้งเดียวและทิวทัศน์ของพระอาทิตย์ตกดินจะเป็นที่น่าจดจำ


Address: 513-25, Suncheonman-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do (전라남도 순천시 순천만길 513-25)

Operating hours: 08:00-Sunset

Admission: Adults 8,000 won / Teenagers 6,000 won / Children 4,000 won (Admission to Suncheonman Bay Wetland Reserve and Suncheonman Bay National Garden included in single ticket)

Website: www.suncheonbay.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)


 

Additional attractions

น่าเสียดายเนื่องจากระยะเวลาที่ จำกัด สถานที่ท่องเที่ยวต่อไปนี้อาจไม่เหมาะกับทัวร์สองวันนี้ สำหรับผู้เข้าชมที่มีเวลามากขึ้นตามกำหนดเวลาสถานที่เหล่านี้ขอแนะนำอย่างยิ่งสำหรับการเที่ยวชม Jeollanam-do อีกต่อไป


Yeosu – Hyangiram Hermitage

Hyangiram Hermitage เป็นวัดเล็ก ๆ บนชายฝั่งทะเลทางใต้ ก่อตั้งขึ้นเมื่อราว 1,400 ปีก่อนในช่วงอาณาจักร Baekje ทิวทัศน์ของพระอาทิตย์ขึ้นนั้นสวยงามเป็นพิเศษและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาที่ 31 ธันวาคมเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นแรกของปีใหม่ในช่วงเทศกาลพระอาทิตย์ขึ้น Yeosu Hyangiram

มีถ้ำหินเจ็ดแห่งตลอดเส้นทางไปยังอาศรมและมีการกล่าวกันว่าหากคุณผ่านถ้ำเหล่านี้ทั้งหมดความปรารถนาของคุณจะเป็นจริง ผู้เยี่ยมชมยังวางเหรียญหรือหินก้อนเล็ก ๆ บนยอดก้อนหินขนาดใหญ่ในบริเวณวัดหลักเพื่อให้ความปรารถนาเป็นจริง


Address: 60, Hyangiram-ro, Dolsan-eup, Yeosu-si, Jeollanam-do (전라남도 여수시 돌산읍 향일암로 60)

Admission: Adults 2,000 won / Teenagers 1,500 won / Children 1,000 won

Website: www.hyangiram.org (Korean only)Suncheon - Naganeupseong Folk Village

หมู่บ้านพื้นเมือง Naganeupseong นั้นเต็มไปด้วยบ้านเรือนมุงหลังคาและเก็บรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีของเกาหลีมาจนถึงทุกวันนี้ ปราสาทในเมืองหรือ eupseongs ทำหน้าที่เป็นทั้งศูนย์กลางของการปกครองท้องถิ่นและเป็นกำลังป้องกันสำหรับประชาชน หมู่บ้านพื้นเมือง Naganeupseong เป็นหนึ่งในเมืองป้อมปราการที่สมบูรณ์และได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดจากราชวงศ์โชซอน ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับหลักสูตรกิจกรรมต่าง ๆ และเรียกดูตลาดร้านขายของที่ระลึกและร้านค้าหัตถกรรมดั้งเดิมทั่วหมู่บ้าน


Address: 30, Chungmin-gil, Nagan-myeon, Suncheon-si, Jeollanam-do (전라남도 순천시 낙안면 충민길 30)

Operating hours: December-January 09:00-17:00 / February-April & November 09:00-18:00 / May-October 08:30-18:00

Admission: Adults 4,000 won / Teenagers 2,500 won / Children 1,500 won

Website: www.suncheon.go.kr (Korean only) 

More Info

Transportation (Seoul→Yeosu) KTX: Yongsan Station → Yeosu Expo Station (Duration approx. 3hrs)

Websites Yeosu Tourism: tour.yeosu.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese) Suncheon Tourism: tour.suncheon.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese and Google Translation available)

Related columns Suncheonman Bay, Nature's Gifts of Garden & Sunset Join in on an Eco-Tour with Suncheon City Tour!

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)*This page was last updated on November 9, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details before visiting.


#Jeollanamdo #Yeosu #Suncheon #relax #nature #lady