พระราชวังชังด็อก (Changdeokgung Palace Complex) (Designated 1997)

Updated: Jan 17, 2019ที่ตั้ง

Jongno-gu, โซล


ลักษณะ

Changdeokgung Palace เป็นวังของราชวงศ์โชซอน (1392-1910) สร้างขึ้นให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติรอบ ๆ วังแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านสวนด้านหลังหรือที่เรียกว่าฮัววอน สวนอันกว้างใหญ่เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับพระราชวงศ์และมีภูมิทัศน์ที่สวยงามในแบบที่สอดคล้องกับธรรมชาติดั้งเดิมของพื้นที่ พระราชวังชางด๊อกกงเป็นพระราชวังที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีจนถึงทุกวันนี้โดยจัดแสดงความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างพระราชวังของเกาหลีผ่านการผสมผสานระหว่างอาคารและธรรมชาติ ในความกลมกลืนกับต้นไม้สระน้ำศาลาและสวนดอกไม้อาคารหลัก ได้แก่ ประตู Injeongmun, Injeongjeon Hall, Huijeongdang Hall, Daejojeon Hall, Buyongji Pond, Nakseonjae และประตู Donhwamun


แหล่งมรดกที่สำคัญ

ประตู Injeongmun เป็นประตูหลักที่นำไปสู่ Changdeokgung Palace และลานภายในที่ Injeongjeon Hall ตั้งอยู่ ด้วยชื่อที่มีความหมายว่า“ การปกครองที่มีเมตตา” ฮอลล์จอนจองถูกใช้สำหรับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการปกครองของกษัตริย์และใช้สำหรับการดำเนินการของรัฐรวมถึงพิธีราชาภิเษกของกษัตริย์องค์ใหม่และเจ้าชายและงานแต่งงานของราชวงศ์ ดังนั้นห้องโถงแห่งนี้จึงเป็นอาคารที่สำคัญที่สุดของพระราชวัง Changdeokgung


Daejojeon Hall ซึ่งเป็นที่พำนักของราชินีถูกสร้างขึ้นด้วยคุณสมบัติแบบตะวันตกรวมถึงระเบียงไม้แคบ ๆ หน้าต่างกระจกและเฟอร์นิเจอร์ การออกแบบตกแต่งภายในที่ทันสมัยทำให้ Daejojeon Hall มีความโดดเด่นในหมู่อาคารพระราชวัง


สวนหลวงตั้งอยู่ทางตอนเหนือของพระราชวัง Changdeokgung การให้บริการในรูปแบบต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์สวน Huwon ส่วนใหญ่มักใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนของกษัตริย์ สวนแห่งนี้เป็นที่ตั้งของต้นไม้ที่ปลูกมาหลายร้อยปีมาแล้วศาลาและน้ำพุขนาดเล็กสร้างสวนสไตล์เกาหลีดั้งเดิม เพื่อรักษาความสมบูรณ์ทางประวัติศาสตร์ของ Huwon ผู้เข้าชมจะต้องลงทะเบียนสำหรับทัวร์พระราชวังที่มีไกด์ล่วงหน้า


Website: www.cdg.go.kr (Korean, English)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)* This page was last updated on September 3, 2018, and therefore information may differ from what is presented here .


#Seoul #Palace #Culture #History #Changdeokgung #ChangdeokgungPalace #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon