พระราชวังชังด็อก (Changdeokgung Palace Complex) (Designated 1997)

Updated: Jan 17, 2019ที่ตั้ง

Jongno-gu, โซล


ลักษณะ

Changdeokgung Palace เป็นวังของราชวงศ์โชซอน (1392-1910) สร้างขึ้นให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติรอบ ๆ วังแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านสวนด้านหลังหรือที่เรียกว่าฮัววอน สวนอันกว้างใหญ่เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับพระราชวงศ์และมีภูมิทัศน์ที่สวยงามในแบบที่สอดคล้องกับธรรมชาติดั้งเดิมของพื้นที่ พระราชวังชางด๊อกกงเป็นพระราชวังที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีจนถึงทุกวันนี้โดยจัดแสดงความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างพระราชวังของเกาหลีผ่านการผสมผสานระหว่างอาคารและธรรมชาติ ในความกลมกลืนกับต้นไม้สระน้ำศาลาและสวนดอกไม้อาคารหลัก ได้แก่ ประตู Injeongmun, Injeongjeon Hall, Huijeongdang Hall, Daejojeon Hall, Buyongji Pond, Nakseonjae และประตู Donhwamun


แหล่งมรดกที่สำคัญ

ประตู Injeongmun เป็นประตูหลักที่นำไปสู่ Changdeokgung Palace และลานภายในที่ Injeongjeon Hall ตั้งอยู่ ด้วยชื่อที่มีความหมายว่า“ การปกครองที่มีเมตตา” ฮอลล์จอนจองถูกใช้สำหรับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการปกครองของกษัตริย์และใช้สำหรับการดำเนินการของรัฐรวมถึงพิธีราชาภิเษกของกษัตริย์องค์ใหม่และเจ้าชายและงานแต่งงานของราชวงศ์ ดังนั้นห้องโถงแห่งนี้จึงเป็นอาคารที่สำคัญที่สุดของพระราชวัง Changdeokgung


Daejojeon Hall ซึ่งเป็นที่พำนักของราชินีถูกสร้างขึ้นด้วยคุณสมบัติแบบตะวันตกรวมถึงระเบียงไม้แคบ ๆ หน้าต่างกระจกและเฟอร์นิเจอร์ การออกแบบตกแต่งภายในที่ทันสมัยทำให้ Daejojeon Hall มีความโดดเด่นในหมู่อาคารพระราชวัง


สวนหลวงตั้งอยู่ทางตอนเหนือของพระราชวัง Changdeokgung การให้บริการในรูปแบบต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์สวน Huwon ส่วนใหญ่มักใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนของกษัตริย์ สวนแห่งนี้เป็นที่ตั้งของต้นไม้ที่ปลูกมาหลายร้อยปีมาแล้วศาลาและน้ำพุขนาดเล็กสร้างสวนสไตล์เกาหลีดั้งเดิม เพื่อรักษาความสมบูรณ์ทางประวัติศาสตร์ของ Huwon ผู้เข้าชมจะต้องลงทะเบียนสำหรับทัวร์พระราชวังที่มีไกด์ล่วงหน้า

 

Website: www.cdg.go.kr (Korean, English)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


 

* This page was last updated on September 3, 2018, and therefore information may differ from what is presented here .


#Seoul #Palace #Culture #History #Changdeokgung #ChangdeokgungPalace #Lady