การเดินทางที่น่าดึงดูดไปยังเมืองแห่งรสชาติของอาหาร, จอนจู

Updated: Jan 29, 2019

เมืองจอนจูตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดชอลลา เมืองที่มีประวัติศาสตร์เกาหลีที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะได้สัมผัสกับประเพณีและวัฒนธรรมเกาหลีอย่างแท้จริงผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีบ้านฮันบกแบบดั้งเดิมของเกาหลีประมาณ 700 หลังตั้งอยู่ที่หมู่บ้านจอนจูฮานอกซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของเมืองที่ไม่ควรพลาด ภายในหมู่บ้านฮันอกยังมีแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมเช่นศาลเจ้าคยองก์จอนโรงเรียนขงจื้อจอนจู๋หยางหยางและ Omokdae ไม่เพียง แต่หมู่บ้านจอนจูฮานอกที่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของอาหารรสเลิศเมืองนี้ยังได้รับการแต่งตั้งจาก UNESCO ในปี 2012 ด้วย Creative City of Gastronomy จาก Creative Food Gastronomy โดย UNESCO ตั้งแต่อาหารคุณภาพสูงของจอนจูไปจนถึงอาหารว่างบนท้องถนน กำหนดการเดินทางที่น่าประทับใจไปจอนจูในวันนี้!


【 Photo: Gyeonggijeon Shrine 】

* Jeonju Travel TIP:


หากคุณต้องการเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในจอนจูให้เช่าฮันบกจากร้านเช่าฮันบกที่สามารถพบได้ง่ายในสถานที่ต่าง ๆ ที่หมู่บ้านจอนจูฮันอก โดยทั่วไปค่าเช่าค่อนข้างถูกประมาณ 5,000 วอนต่อ 1 ชั่วโมง 30 นาที เครื่องแต่งกายมักจะมีอยู่ในหลากหลายสีและรูปแบบ เช่าฮันบกที่เหมาะกับคุณหรือนำสิ่งที่ดีที่สุดออกมาและเตรียมพร้อมที่จะถ่ายรูปของที่ระลึกนับไม่ถ้วนในสถานที่ที่สวยงามในประวัติศาสตร์แห่งนี้!

 

Day 1

11:00 AM, เยี่ยมชมศาลเจ้าคยองกิจอน

ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าหมู่บ้านจอนจูฮานอกเป็นศาลเจ้าคยองกีโจ Gyeonggijeon จัดแสดงภาพของ Taejo Yi Seong-gye (r.1392-1398) บนจอแสดงผล ก่อนเข้าสู่ศาลเจ้าจะสามารถมองเห็น hamabi ซึ่งเป็นหินพระบัญญัติที่ระบุว่าทุกคนที่ผ่าน Jongmyo ควรลงจากม้าของเขาในรูปแบบของการเคารพบรรพบุรุษ ('ฮา' หมายถึงการสืบทอดและ 'ma' หมายถึงม้าใน ตัวอักษรจีน)

【 Photo: Gyeonggijeon Shrine Entrance 】

【 Photo: Portrait of King Taejo found inside Gyeonggijeon Shrine 】

เมื่อคุณเข้าสู่ Gyeonggijeon ภาพของกษัตริย์ Taejo สามารถพบได้ในห้องโถงหลักของศาลเจ้า ภาพเขียนแสดงให้เห็นถึงกษัตริย์แทแตในชุดราชสำนักที่สวมใส่ในสมัยศาล

【 Photo: Royal Portrait Museum 】

【 Photo: Bamboo grove area 】

เดินไปตามทางเพื่อพบพิพิธภัณฑ์ภาพบุคคลที่คุณสามารถชมภาพบุคคลของกษัตริย์จากราชวงศ์โชซอนรวมถึงของกษัตริย์แทแทและหอจดหมายเหตุประวัติศาสตร์จอนจูที่แสดงต้นฉบับบันทึกประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ลานกว้างที่งดงามล้อมรอบด้วยต้นไม้โบราณและพื้นที่ป่าไผ่ทำหน้าที่เป็นภาพที่ดีสำหรับผู้เข้าชมทั้งหมด


Address: 44, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions: (Yongsan Station → Gyeonggijeon Shrine, approx. 2 hr 10 min): Take the KTX Train from Yongsan Station to Jeonju Station → Walk for about 240m to get to Jeonju Station Bus Stop → Take Bus No. 119 and get off at Jeondong Catholic Church.Hanok Village Bus Stop → Walk for about 175m to arrive at Gyeonggijeon Shrine

Directions: (Central City (Honam Line) → Gyeonggijeon Shrine, approx. 3 hr): Take a bus bound for Jeonju from Central City (Honam Line) → Get off at Jeonju Express Bus Terminal → Walk for about 420m to Kookmin Bank (Geumamji Branch) Bus Stop → Take Bus No. 684 and get off at Jeondong Catholic Church.Hanok Village Bus Stop → Walk for about 175m to arrive at Gyeonggijeon ShrineOperating hours (Gyeonggijeon Shrine & Royal Portraits Museum): Summer (Jun-Aug) 09:00-20:00 / Winter (Nov-Feb) 09:00-18:00 ※ Last admission at one hour before closing time. Royal Portraits Museum closed Mondays and January 1)

Foreign Language Interpretation Services (Gyeonggijeon Shrine) English (Mon-Fri): 11:00 / 14:00 English, Japanese, Chinese (Sat-Sun): 11:00/ 14:00 ※ Meeting Point: In front of the entrance (yard area) ※ Schedule for foreign language interpretation services subject to changes.

Admission: Adults 3,000 won, Teenagers (ages 13-24) 2,000 won, Children (ages 7-12) 1,000 won

Website (Royal Portrait Museum): www.eojinmuseum.org (Korean only)


12:40 PM, เพลิดเพลินไปกับสตรีทฟู้ดที่หมู่บ้านพื้นเมืองจอนจู

【 Photo: Grilled Cheese 】

【 Photo: Bibimbap Croquette 】

【 Photo: Octopus Skewers 】

【 Photo: Alcoholic Ice Cream 】

ที่มีความหลากหลายเนื่องจากมีหลายสถานที่ให้เยี่ยมชมหมู่บ้านจอนจูฮานกก็มีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารข้างทางที่น่าสนใจและน่ารับประทานมากมาย อาหารข้างทางที่โดดเด่นและน่าสนใจรวมถึงชีสย่าง, ปลาหมึกเสียบไม้, คร็อกเกตต์พร้อมไส้ bibimbap, ไอศกรีมที่ทำจากแอลกอฮอล์และมีตัวเลือกที่น่าดึงดูดมากมายสำหรับทุกคน ประชากรลอยน้ำขนาดใหญ่สามารถมองเห็นได้ที่หมู่บ้านจอนจูฮานกในช่วงสุดสัปดาห์ทำให้ร้านอาหารส่วนใหญ่มีเวลารอคอยโดยเฉลี่ยประมาณ 20-30 นาที


Directions (Gyeonggijeon Shrine → Jeonju Hanok Village, approx. 5 min): From Gyeonggijeon Shrine, walk for about 340m towards Jeonju Hanok Village. ※ Food stores can be easily found in almost every other alley at Jeonju Hanok Village

2:00 PM, เดินเล่นที่โบสถ์คาทอลิกจองดง

【 Photo: Exterior of Jeondong Catholic Cathedral 】

【 Photo: Inside Jeondong Catholic Cathedral 】

ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้า Gyeonggijeon เป็นโบสถ์คาทอลิก Jeondong สร้างเสร็จในปี 1914 เป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในจอนจู นอกจากนี้ยังเป็นอาคารสไตล์ตะวันตกเพียงแห่งเดียวที่พบในหมู่บ้านจอนจูฮานอกสร้างความกลมกลืนกับบ้านฮันกโบราณโดยรอบ โบสถ์แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากหนึ่งจากภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง“ A Promise” (1998) ซึ่งคู่สามีภรรยาจัดพิธีแต่งงานของพวกเขาภายในโบสถ์โบราณอันงดงาม


Address: 51, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Jeonju Hanok Village → Jeondong Catholic Cathedral, approx. 5 min): From Jeonju Hanok Village, walk for about 330m towards Jeondong Catholic Cathedral.

Operating Hours:09:00-18:00 (Sundays 12:00-18:00) ※ No visitors allowed during mass sessions

Website: www.jeondong.or.kr (Korean only)

3:00 PM, เดินซื้อของที่ระลึกที่จอนจู Crafts Exhibition Hall

【 Photo: Lanterns made from hanji paper 】

นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทุกคนควรแวะมาเยี่ยมชมในขณะที่ท่องเที่ยวในจอนจู ห้องจัดแสดงนิทรรศการงานฝีมือจอนจูจัดแสดงผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดหลากหลายของช่างฝีมือต้นแบบที่พำนักอยู่ในจอนจูไม่ว่าจะเพื่อการจัดนิทรรศการหรือเพื่อการขาย ผู้เยี่ยมชมสามารถสำรวจสิ่งอำนวยความสะดวกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายซึ่งประกอบด้วยกระดาษฮันจิ, สิ่งทอ, งานฝีมือและอื่น ๆ


【 Photo: Jeonju Crafts Exhibition Hall Exterior 】

【 Photo: Embroidery and quilt handicrafts at Textile Hall 】

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดที่จัดแสดงที่ Hanji Paper and Textile Hall แล้วผู้เข้าชมยังสามารถสร้างงานฝีมือแบบดั้งเดิมเช่นแฟนเกาหลีแบบดั้งเดิมหรือกล่องอเนกประสงค์ได้โดยตรงที่ Experience Hall หากคุณกำลังมองหากิจกรรมบนมือที่ไม่เหมือนใครหรือเพียงต้องการซื้อของที่ระลึกที่สวยงามนี่เป็นสถานที่ที่แนะนำให้ไปอย่างแน่นอน!


Address: 15, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Jeondong Catholic Cathedral → Jeonju Crafts Exhibition Hall, approx. 3-4 min): From Jeondong Catholic Cathedral, walk for about 375m towards Jeonju Crafts Exhibition Hall.

Operating Hours: Summer (Mar-Oct) 10:00-19:00 / Winter (Nov-Feb) 10:00-18:00 ※ Closed on January 1

Website: www.jjhans.com (Korean only)

5:00 PM, ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกที่ประตูพังนัมมุน

【 Photo: Night view of Pungnammun Gate 】

ประตู Pungnammun ที่ยืนอยู่กลางเมืองเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามเมื่อตกกลางคืน พร้อมกับแสงไฟจากตัวเมืองในยามค่ำคืนที่มืดมนประตู Pungnammun ที่เหมือนปราสาทนำเสนอทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่น่าจดจำแก่นักเดินทางทุกคน ประตูเดิมทั้งสี่นี้เป็นประตูเดียวที่เหลืออยู่ (ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมือง) เหมาะสำหรับการเดินเล่นยามเย็นหรือถ่ายรูปของที่ระลึก


Address: Pungnammun3-gil 1, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Jeonju Crafts Exhibition Hall → Pungnammun Gate, approx. 10 min): From Jeonju Crafts Exhibition Hall, walk for about 705m towards Pungnammun Gate

6:00 PM, เดินเล่นชิลๆที่ตลาดจอนจู นัมบู

【 Photo: Real New-Town at Level 2 of Nambu Traditional Market 】

【 Photo: Night Market at Nambu Traditional Market (Photo courtesy of Jeonju City Office) 】

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพื้นที่รอบ ๆ หมู่บ้านจอนจูฮันอกกำลังได้รับความนิยม ตลาดดั้งเดิมที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและประกอบด้วยร้านค้าที่ขายผักผลไม้อาหารปลาแห้งเฟอร์นิเจอร์ผ้าไหมและสินค้าทั่วไป เมือง Real Real ตั้งอยู่ที่ตลาดระดับ 2 และตลาดกลางคืนที่ Nambu Traditional Market ได้รับความนิยมเป็นพิเศษ Real New Town ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการรุ่นใหม่และมีความทะเยอทะยานรวมถึงคาเฟ่สวยร้านขายสัตว์เลี้ยงร้านอาหารฟิวชั่นและร้านค้าที่มีเอกลักษณ์อื่น ๆ ที่ให้ความสนุกสนานในการเดินชม อาหารท้องถิ่นอร่อยและราคาไม่แพงรวมทั้งอาหารชาติพันธุ์ตั้งแต่หลากหลายประเทศสามารถพบได้ในตลาดกลางคืน


Address: 63, Pungnammun 2-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Pungnammun Gate → Jeonju Nambu Traditional Market, approx. 5 min): From Pungnammun Gate, walk for about 360m towards Jeonju Nambu Traditional Market

Operating Hours: 09:00-21:30 ※ Varies by stores. ※ Night Market in Nambu Traditional Market: Summer 18:00-24:00, Winter 17:00-22:00

 

Day 2

10:30 AM, โอมกแด และ อีมกแด

【 Photo: Omokdae 】

【 Photo: Imokdae 】

มีสถานที่ท่องเที่ยวสองแห่งที่มีชื่อคล้ายกันมากตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านจอนจูฮานอก ทั้งสองแห่งเป็นที่ซึ่งอดีตกษัตริย์ Taejo Yi Seong-gye หยุดเพื่อเฉลิมฉลองและลิ้มรสความสุขแห่งชัยชนะหลังสงคราม Omokdae ได้รับการตั้งชื่อเนื่องจากมีการพบ odong-namu (ต้นพอลโลเนีย) ขนาดใหญ่ที่พบในบริเวณใกล้เคียงในขณะที่ Imokdae เป็นเพราะต้นแพร์ล้อมรอบมันแทน

【 Photo: View of hanok village from promenade at Omokdae 】

เป็นที่รู้กันว่า Omokdae เสนอมุมมองตานกของหมู่บ้าน Jeonju Hanok จากด้านบนบางครั้งเรียกว่า "Hanok Village Observatory" เปรียบเทียบ Imokdae ตั้งอยู่ค่อนข้างต่ำกว่า Omokdae แต่เป็นสถานที่ที่ได้รับเกียรติในฐานะ King Gojong (r .1863-1907) ได้เขียนอนุสาวรีย์ของเขาเองที่นี่


Address: – Omokdae: San 1-11, Gyo-dong, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do – Imokdae: 55, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Nambu Traditional Market → Omokdae, approx. 15-min): From Nambu Traditional Market, walk for about 1.10km towards Omokdae.

Directions (Omokdae → Imokdae, approx. 5 min): From Omokdae, walk for about 430m towards Imokdae.


12:00 PM, กินอาหารพื้นบ้านที่หมู่บ้านพื้นเมืองจอนจู

【 Photo: Kong-namul-gukbap 】

【 Photo: Jeonju Bibimbap 】

หลังจากสำรวจ Imokdae แล้วเดินกลับไปที่หมู่บ้านจอนจูฮานอกเพื่อรับประทานอาหารกลางวันแสนอร่อย หากคุณทำตามแผนการเดินทางที่แนะนำสำหรับวันที่ 1 และเพลิดเพลินกับอาหารข้างทางก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องลองชิมอาหารประจำภูมิภาคที่เมืองจอนจู อาหารท้องถิ่นที่แนะนำสองอย่างคือ bibimbap และ kong-namul-gukbap (ถั่วงอกและซุปข้าว)! bibimbap ของจอนจูนั้นมีสีสันสดใสทำให้มีความน่าดึงดูดและน่ารับประทานมากกว่า bibimbap ทั่วไป ประดับด้วย yukhoe (ทาร์ทาร์เนื้อ) ไข่แดงที่ด้านบนพร้อมกับ hwangpomuk (เยลลี่สีเหลือง) รวมถึงส่วนผสมที่มีหลายสีถั่วงอกในจานเพิ่มความกรอบอร่อยให้กับทุกคำ! เปรียบเทียบกับ Jeonju bibimbap แล้ว kong-namul-gukbap นั้นเรียบง่ายกว่ามากและมีรสชาติที่ชัดเจนและน่าพอใจ


Directions (Imokdae → Jeonju Hanok Village, approx. 4-5 min): From Imokdae, walk for about 475m towards Jeonju Hanok Village


1:00 PM, เดินชิลๆที่จอนจู ฮยางกโย Confucian School

【 Photo: Autumn at Jeonjuhyanggyo Confucian School (Photo courtesy of Jeonju City Office) 】

ในฐานะที่เป็นสถานที่ถ่ายทำละคร K“ Sungkyunkwan Scandal (2010)” และได้รับการแนะนำจากสื่อญี่ปุ่นหลายครั้งโรงเรียนขงจื้อจุนหยางหยางกูได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ยอดนิยมที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว โรงเรียนแห่งนี้เป็นศูนย์การศึกษาแห่งชาติในช่วงยุคโชซอนและเดิมตั้งอยู่ที่บริเวณศาลเจ้าคยองกีจีออน แต่ถูกย้ายไปในปี 1603 มีหลายพื้นที่ในโรงเรียนขงจื้อจอนจูหยางกีวที่ถูกจัดสรรไว้สำหรับนักวิชาการ หอประชุม Myeongnyundang นอกจากนี้ต้นแปะก๊วยที่มีอายุ 300-400 ปีสามารถพบได้ทั่วไปในบริเวณโรงเรียนสร้างฉากสีทองที่สวยงามราวกับใบไม้ร่วงตกดึงดูดผู้รักการถ่ายภาพเพื่อถ่ายภาพทิวทัศน์ที่ดีที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง


Address: 139, Hyanggyo-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Jeonju Hanok Village → Jeonjuhyanggyo Confucian School, approx. 7-8 min): From Jeonju Hanok Village, walk for about 725m towards Jeonjuhyanggyo Confucian School


2:30 PM, ถ่ายภาพที่ระลึกที่หมู่บ้านจิตรกรรมจามัน

【 Photo: Panorama view of an alley at Jaman Mural Village 】

Jaman Mural Village ตั้งอยู่บนสันเขาระหว่าง Omokdae และ Imokdae ตามเชิงเขาของ Jungbawi Rock ของภูเขา Seungamsan หมู่บ้านจอนจูฮานอกสามารถมองเห็นได้จากถนนกว้าง แม้ว่ามันจะเป็นทางเดินที่ค่อนข้างสูงชันไปยังหมู่บ้าน Jaman แต่นักท่องเที่ยวจะสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพจิตรกรรมฝาผนังสีสันสดใสที่ทาสีบนอาคารและผนังตลอดทาง


【 Photo: Unique mural paintings at Jaman Mural Village 】

【 Photo: Unique mural paintings at Jaman Mural Village 】

ตั้งแต่ศิลปะป๊อปของ Keith Haring ไปจนถึงการวาดภาพเคลื่อนไหวของญี่ปุ่นมีภาพจิตรกรรมฝาผนังหลากหลายแนวที่กระจายอยู่ทั่วหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้ การสำรวจหมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังเพื่อชมภาพเขียนบนฝาผนังนั้นสนุกและน่าตื่นเต้นเหมือนกับการค้นหาภาพที่ซ่อนอยู่ในปริศนา ดังนั้นอย่าลืมกล้องของคุณเมื่อคุณมาที่นี่!


Address: Whole area of 1-10, Jamandong 1-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Jeonjuhyanggyo Confucian School → Jaman Mural Village, approx. 3-4 min) From Jeonjuhyanggyo Confucian School, walk for about 365m towards Jaman Mural Village.Website: www.jeonjuhanoktown.com (Korean only)


4:00 PM, เดินเล่นที่สวนด็อกจิน

【 Photo: Early summer landscape view of a pond in Deokjin Park (Photo courtesy of Jeonju City Office) 】

สวนสาธารณะ Deokjin เป็นสวนระบบนิเวศที่เป็นตัวแทนของจอนจู มันทำหน้าที่เป็นที่พักพิงในใจกลางเมืองสำหรับผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นและเป็นที่รักในฐานะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ประติมากรรมหลายรูปแบบสามารถพบได้ในสวนสาธารณะ Deokjin พร้อมกับสระน้ำที่เต็มไปด้วยดอกบัวที่น่ารักซึ่งจะบานสะพรั่งในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม ในเวลานี้ดอกบัวบานกรอกทะเลสาบทั้งหมดในครั้งเดียวสร้างความงามที่งดงาม


Address: 390, Gwon samdeuk-ro, Deokjin-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Seoul → Jeonju): Yongsan StationJeonju Station (approx. 1 hr 40 min) Central City Terminal (Honam Line)Jeonju Express Bus Terminal (approx. 2 hr 40 min)

 

#Jeollabukdo #Jeonju #History #food #friends #couple