การเดินทางที่น่าดึงดูดไปยังเมืองแห่งรสชาติของอาหาร, จอนจู

Updated: Jan 29, 2019

เมืองจอนจูตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดชอลลา เมืองที่มีประวัติศาสตร์เกาหลีที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะได้สัมผัสกับประเพณีและวัฒนธรรมเกาหลีอย่างแท้จริงผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีบ้านฮันบกแบบดั้งเดิมของเกาหลีประมาณ 700 หลังตั้งอยู่ที่หมู่บ้านจอนจูฮานอกซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของเมืองที่ไม่ควรพลาด ภายในหมู่บ้านฮันอกยังมีแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมเช่นศาลเจ้าคยองก์จอนโรงเรียนขงจื้อจอนจู๋หยางหยางและ Omokdae ไม่เพียง แต่หมู่บ้านจอนจูฮานอกที่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของอาหารรสเลิศเมืองนี้ยังได้รับการแต่งตั้งจาก UNESCO ในปี 2012 ด้วย Creative City of Gastronomy จาก Creative Food Gastronomy โดย UNESCO ตั้งแต่อาหารคุณภาพสูงของจอนจูไปจนถึงอาหารว่างบนท้องถนน กำหนดการเดินทางที่น่าประทับใจไปจอนจูในวันนี้!


【 Photo: Gyeonggijeon Shrine 】

* Jeonju Travel TIP:


หากคุณต้องการเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในจอนจูให้เช่าฮันบกจากร้านเช่าฮันบกที่สามารถพบได้ง่ายในสถานที่ต่าง ๆ ที่หมู่บ้านจอนจูฮันอก โดยทั่วไปค่าเช่าค่อนข้างถูกประมาณ 5,000 วอนต่อ 1 ชั่วโมง 30 นาที เครื่องแต่งกายมักจะมีอยู่ในหลากหลายสีและรูปแบบ เช่าฮันบกที่เหมาะกับคุณหรือนำสิ่งที่ดีที่สุดออกมาและเตรียมพร้อมที่จะถ่ายรูปของที่ระลึกนับไม่ถ้วนในสถานที่ที่สวยงามในประวัติศาสตร์แห่งนี้!

Day 1

11:00 AM, เยี่ยมชมศาลเจ้าคยองกิจอน

ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าหมู่บ้านจอนจูฮานอกเป็นศาลเจ้าคยองกีโจ Gyeonggijeon จัดแสดงภาพของ Taejo Yi Seong-gye (r.1392-1398) บนจอแสดงผล ก่อนเข้าสู่ศาลเจ้าจะสามารถมองเห็น hamabi ซึ่งเป็นหินพระบัญญัติที่ระบุว่าทุกคนที่ผ่าน Jongmyo ควรลงจากม้าของเขาในรูปแบบของการเคารพบรรพบุรุษ ('ฮา' หมายถึงการสืบทอดและ 'ma' หมายถึงม้าใน ตัวอักษรจีน)

【 Photo: Gyeonggijeon Shrine Entrance 】

【 Photo: Portrait of King Taejo found inside Gyeonggijeon Shrine 】

เมื่อคุณเข้าสู่ Gyeonggijeon ภาพของกษัตริย์ Taejo สามารถพบได้ในห้องโถงหลักของศาลเจ้า ภาพเขียนแสดงให้เห็นถึงกษัตริย์แทแตในชุดราชสำนักที่สวมใส่ในสมัยศาล

【 Photo: Royal Portrait Museum 】

【 Photo: Bamboo grove area 】

เดินไปตามทางเพื่อพบพิพิธภัณฑ์ภาพบุคคลที่คุณสามารถชมภาพบุคคลของกษัตริย์จากราชวงศ์โชซอนรวมถึงของกษัตริย์แทแทและหอจดหมายเหตุประวัติศาสตร์จอนจูที่แสดงต้นฉบับบันทึกประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ลานกว้างที่งดงามล้อมรอบด้วยต้นไม้โบราณและพื้นที่ป่าไผ่ทำหน้าที่เป็นภาพที่ดีสำหรับผู้เข้าชมทั้งหมด


Address: 44, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions: (Yongsan Station → Gyeonggijeon Shrine, approx. 2 hr 10 min): Take the KTX Train from Yongsan Station to Jeonju Station → Walk for about 240m to get to Jeonju Station Bus Stop → Take Bus No. 119 and get off at Jeondong Catholic Church.Hanok Village Bus Stop → Walk for about 175m to arrive at Gyeonggijeon Shrine

Directions: (Central City (Honam Line) → Gyeonggijeon Shrine, approx. 3 hr): Take a bus bound for Jeonju from Central City (Honam Line) → Get off at Jeonju Express Bus Terminal → Walk for about 420m to Kookmin Bank (Geumamji Branch) Bus Stop → Take Bus No. 684 and get off at Jeondong Catholic Church.Hanok Village Bus Stop → Walk for about 175m to arrive at Gyeonggijeon ShrineOperating hours (Gyeonggijeon Shrine & Royal Portraits Museum): Summer (Jun-Aug) 09:00-20:00 / Winter (Nov-Feb) 09:00-18:00 ※ Last admission at one hour before closing time. Royal Portraits Museum closed Mondays and January 1)

Foreign Language Interpretation Services (Gyeonggijeon Shrine) English (Mon-Fri): 11:00 / 14:00 English, Japanese, Chinese (Sat-Sun): 11:00/ 14:00 ※ Meeting Point: In front of the entrance (yard area) ※ Schedule for foreign language interpretation services subject to changes.

Admission: Adults 3,000 won, Teenagers (ages 13-24) 2,000 won, Children (ages 7-12) 1,000 won

Website (Royal Portrait Museum): www.eojinmuseum.org (Korean only)


12:40 PM, เพลิดเพลินไปกับสตรีทฟู้ดที่หมู่บ้านพื้นเมืองจอนจู

【 Photo: Grilled Cheese 】

【 Photo: Bibimbap Croquette 】

【 Photo: Octopus Skewers 】

【 Photo: Alcoholic Ice Cream 】

ที่มีความหลากหลายเนื่องจากมีหลายสถานที่ให้เยี่ยมชมหมู่บ้านจอนจูฮานกก็มีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารข้างทางที่น่าสนใจและน่ารับประทานมากมาย อาหารข้างทางที่โดดเด่นและน่าสนใจรวมถึงชีสย่าง, ปลาหมึกเสียบไม้, คร็อกเกตต์พร้อมไส้ bibimbap, ไอศกรีมที่ทำจากแอลกอฮอล์และมีตัวเลือกที่น่าดึงดูดมากมายสำหรับทุกคน ประชากรลอยน้ำขนาดใหญ่สามารถมองเห็นได้ที่หมู่บ้านจอนจูฮานกในช่วงสุดสัปดาห์ทำให้ร้านอาหารส่วนใหญ่มีเวลารอคอยโดยเฉลี่ยประมาณ 20-30 นาที


Directions (Gyeonggijeon Shrine → Jeonju Hanok Village, approx. 5 min): From Gyeonggijeon Shrine, walk for about 340m towards Jeonju Hanok Village. ※ Food stores can be easily found in almost every other alley at Jeonju Hanok Village

2:00 PM, เดินเล่นที่โบสถ์คาทอลิกจองดง

【 Photo: Exterior of Jeondong Catholic Cathedral 】

【 Photo: Inside Jeondong Catholic Cathedral 】

ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้า Gyeonggijeon เป็นโบสถ์คาทอลิก Jeondong สร้างเสร็จในปี 1914 เป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในจอนจู นอกจากนี้ยังเป็นอาคารสไตล์ตะวันตกเพียงแห่งเดียวที่พบในหมู่บ้านจอนจูฮานอกสร้างความกลมกลืนกับบ้านฮันกโบราณโดยรอบ โบสถ์แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากหนึ่งจากภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง“ A Promise” (1998) ซึ่งคู่สามีภรรยาจัดพิธีแต่งงานของพวกเขาภายในโบสถ์โบราณอันงดงาม


Address: 51, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Jeonju Hanok Village → Jeondong Catholic Cathedral, approx. 5 min): From Jeonju Hanok Village, walk for about 330m towards Jeondong Catholic Cathedral.

Operating Hours:09:00-18:00 (Sundays 12:00-18:00) ※ No visitors allowed during mass sessions

Website: www.jeondong.or.kr (Korean only)

3:00 PM, เดินซื้อของที่ระลึกที่จอนจู Crafts Exhibition Hall

【 Photo: Lanterns made from hanji paper 】

นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทุกคนควรแวะมาเยี่ยมชมในขณะที่ท่องเที่ยวในจอนจู ห้องจัดแสดงนิทรรศการงานฝีมือจอนจูจัดแสดงผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดหลากหลายของช่างฝีมือต้นแบบที่พำนักอยู่ในจอนจูไม่ว่าจะเพื่อการจัดนิทรรศการหรือเพื่อการขาย ผู้เยี่ยมชมสามารถสำรวจสิ่งอำนวยความสะดวกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายซึ่งประกอบด้วยกระดาษฮันจิ, สิ่งทอ, งานฝีมือและอื่น ๆ


【 Photo: Jeonju Crafts Exhibition Hall Exterior 】

【 Photo: Embroidery and quilt handicrafts at Textile Hall 】

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดที่จัดแสดงที่ Hanji Paper and Textile Hall แล้วผู้เข้าชมยังสามารถสร้างงานฝีมือแบบดั้งเดิมเช่นแฟนเกาหลีแบบดั้งเดิมหรือกล่องอเนกประสงค์ได้โดยตรงที่ Experience Hall หากคุณกำลังมองหากิจกรรมบนมือที่ไม่เหมือนใครหรือเพียงต้องการซื้อของที่ระลึกที่สวยงามนี่เป็นสถานที่ที่แนะนำให้ไปอย่างแน่นอน!


Address: 15, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Jeondong Catholic Cathedral → Jeonju Crafts Exhibition Hall, approx. 3-4 min): From Jeondong Catholic Cathedral, walk for about 375m towards Jeonju Crafts Exhibition Hall.

Operating Hours: Summer (Mar-Oct) 10:00-19:00 / Winter (Nov-Feb) 10:00-18:00 ※ Closed on January 1

Website: www.jjhans.com (Korean only)

5:00 PM, ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกที่ประตูพังนัมมุน

【 Photo: Night view of Pungnammun Gate 】

ประตู Pungnammun ที่ยืนอยู่กลางเมืองเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามเมื่อตกกลางคืน พร้อมกับแสงไฟจากตัวเมืองในยามค่ำคืนที่มืดมนประตู Pungnammun ที่เหมือนปราสาทนำเสนอทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่น่าจดจำแก่นักเดินทางทุกคน ประตูเดิมทั้งสี่นี้เป็นประตูเดียวที่เหลืออยู่ (ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมือง) เหมาะสำหรับการเดินเล่นยามเย็นหรือถ่ายรูปของที่ระลึก


Address: Pungnammun3-gil 1, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Jeonju Crafts Exhibition Hall → Pungnammun Gate, approx. 10 min): From Jeonju Crafts Exhibition Hall, walk for about 705m towards Pungnammun Gate

6:00 PM, เดินเล่นชิลๆที่ตลาดจอนจู นัมบู

【 Photo: Real New-Town at Level 2 of Nambu Traditional Market 】

【 Photo: Night Market at Nambu Traditional Market (Photo courtesy of Jeonju City Office) 】

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพื้นที่รอบ ๆ หมู่บ้านจอนจูฮันอกกำลังได้รับความนิยม ตลาดดั้งเดิมที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและประกอบด้วยร้านค้าที่ขายผักผลไม้อาหารปลาแห้งเฟอร์นิเจอร์ผ้าไหมและสินค้าทั่วไป เมือง Real Real ตั้งอยู่ที่ตลาดระดับ 2 และตลาดกลางคืนที่ Nambu Traditional Market ได้รับความนิยมเป็นพิเศษ Real New Town ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการรุ่นใหม่และมีความทะเยอทะยานรวมถึงคาเฟ่สวยร้านขายสัตว์เลี้ยงร้านอาหารฟิวชั่นและร้านค้าที่มีเอกลักษณ์อื่น ๆ ที่ให้ความสนุกสนานในการเดินชม อาหารท้องถิ่นอร่อยและราคาไม่แพงรวมทั้งอาหารชาติพันธุ์ตั้งแต่หลากหลายประเทศสามารถพบได้ในตลาดกลางคืน


Address: 63, Pungnammun 2-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Pungnammun Gate → Jeonju Nambu Traditional Market, approx. 5 min): From Pungnammun Gate, walk for about 360m towards Jeonju Nambu Traditional Market

Operating Hours: 09:00-21:30 ※ Varies by stores. ※ Night Market in Nambu Traditional Market: Summer 18:00-24:00, Winter 17:00-22:00


Day 2

10:30 AM, โอมกแด และ อีมกแด

【 Photo: Omokdae 】

【 Photo: Imokdae 】

มีสถานที่ท่องเที่ยวสองแห่งที่มีชื่อคล้ายกันมากตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านจอนจูฮานอก ทั้งสองแห่งเป็นที่ซึ่งอดีตกษัตริย์ Taejo Yi Seong-gye หยุดเพื่อเฉลิมฉลองและลิ้มรสความสุขแห่งชัยชนะหลังสงคราม Omokdae ได้รับการตั้งชื่อเนื่องจากมีการพบ odong-namu (ต้นพอลโลเนีย) ขนาดใหญ่ที่พบในบริเวณใกล้เคียงในขณะที่ Imokdae เป็นเพราะต้นแพร์ล้อมรอบมันแทน

【 Photo: View of hanok village from promenade at Omokdae 】

เป็นที่รู้กันว่า Omokdae เสนอมุมมองตานกของหมู่บ้าน Jeonju Hanok จากด้านบนบางครั้งเรียกว่า "Hanok Village Observatory" เปรียบเทียบ Imokdae ตั้งอยู่ค่อนข้างต่ำกว่า Omokdae แต่เป็นสถานที่ที่ได้รับเกียรติในฐานะ King Gojong (r .1863-1907) ได้เขียนอนุสาวรีย์ของเขาเองที่นี่


Address: – Omokdae: San 1-11, Gyo-dong, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do – Imokdae: 55, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Nambu Traditional Market → Omokdae, approx. 15-min): From Nambu Traditional Market, walk for about 1.10km towards Omokdae.

Directions (Omokdae → Imokdae, approx. 5 min): From Omokdae, walk for about 430m towards Imokdae.


12:00 PM, กินอาหารพื้นบ้านที่หมู่บ้านพื้นเมืองจอนจู

【 Photo: Kong-namul-gukbap 】

【 Photo: Jeonju Bibimbap 】

หลังจากสำรวจ Imokdae แล้วเดินกลับไปที่หมู่บ้านจอนจูฮานอกเพื่อรับประทานอาหารกลางวันแสนอร่อย หากคุณทำตามแผนการเดินทางที่แนะนำสำหรับวันที่ 1 และเพลิดเพลินกับอาหารข้างทางก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องลองชิมอาหารประจำภูมิภาคที่เมืองจอนจู อาหารท้องถิ่นที่แนะนำสองอย่างคือ bibimbap และ kong-namul-gukbap (ถั่วงอกและซุปข้าว)! bibimbap ของจอนจูนั้นมีสีสันสดใสทำให้มีความน่าดึงดูดและน่ารับประทานมากกว่า bibimbap ทั่วไป ประดับด้วย yukhoe (ทาร์ทาร์เนื้อ) ไข่แดงที่ด้านบนพร้อมกับ hwangpomuk (เยลลี่สีเหลือง) รวมถึงส่วนผสมที่มีหลายสีถั่วงอกในจานเพิ่มความกรอบอร่อยให้กับทุกคำ! เปรียบเทียบกับ Jeonju bibimbap แล้ว kong-namul-gukbap นั้นเรียบง่ายกว่ามากและมีรสชาติที่ชัดเจนและน่าพอใจ


Directions (Imokdae → Jeonju Hanok Village, approx. 4-5 min): From Imokdae, walk for about 475m towards Jeonju Hanok Village


1:00 PM, เดินชิลๆที่จอนจู ฮยางกโย Confucian School

【 Photo: Autumn at Jeonjuhyanggyo Confucian School (Photo courtesy of Jeonju City Office) 】

ในฐานะที่เป็นสถานที่ถ่ายทำละคร K“ Sungkyunkwan Scandal (2010)” และได้รับการแนะนำจากสื่อญี่ปุ่นหลายครั้งโรงเรียนขงจื้อจุนหยางหยางกูได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ยอดนิยมที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว โรงเรียนแห่งนี้เป็นศูนย์การศึกษาแห่งชาติในช่วงยุคโชซอนและเดิมตั้งอยู่ที่บริเวณศาลเจ้าคยองกีจีออน แต่ถูกย้ายไปในปี 1603 มีหลายพื้นที่ในโรงเรียนขงจื้อจอนจูหยางกีวที่ถูกจัดสรรไว้สำหรับนักวิชาการ หอประชุม Myeongnyundang นอกจากนี้ต้นแปะก๊วยที่มีอายุ 300-400 ปีสามารถพบได้ทั่วไปในบริเวณโรงเรียนสร้างฉากสีทองที่สวยงามราวกับใบไม้ร่วงตกดึงดูดผู้รักการถ่ายภาพเพื่อถ่ายภาพทิวทัศน์ที่ดีที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง


Address: 139, Hyanggyo-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Jeonju Hanok Village → Jeonjuhyanggyo Confucian School, approx. 7-8 min): From Jeonju Hanok Village, walk for about 725m towards Jeonjuhyanggyo Confucian School


2:30 PM, ถ่ายภาพที่ระลึกที่หมู่บ้านจิตรกรรมจามัน

【 Photo: Panorama view of an alley at Jaman Mural Village 】

Jaman Mural Village ตั้งอยู่บนสันเขาระหว่าง Omokdae และ Imokdae ตามเชิงเขาของ Jungbawi Rock ของภูเขา Seungamsan หมู่บ้านจอนจูฮานอกสามารถมองเห็นได้จากถนนกว้าง แม้ว่ามันจะเป็นทางเดินที่ค่อนข้างสูงชันไปยังหมู่บ้าน Jaman แต่นักท่องเที่ยวจะสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพจิตรกรรมฝาผนังสีสันสดใสที่ทาสีบนอาคารและผนังตลอดทาง


【 Photo: Unique mural paintings at Jaman Mural Village 】

【 Photo: Unique mural paintings at Jaman Mural Village 】

ตั้งแต่ศิลปะป๊อปของ Keith Haring ไปจนถึงการวาดภาพเคลื่อนไหวของญี่ปุ่นมีภาพจิตรกรรมฝาผนังหลากหลายแนวที่กระจายอยู่ทั่วหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้ การสำรวจหมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังเพื่อชมภาพเขียนบนฝาผนังนั้นสนุกและน่าตื่นเต้นเหมือนกับการค้นหาภาพที่ซ่อนอยู่ในปริศนา ดังนั้นอย่าลืมกล้องของคุณเมื่อคุณมาที่นี่!


Address: Whole area of 1-10, Jamandong 1-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Jeonjuhyanggyo Confucian School → Jaman Mural Village, approx. 3-4 min) From Jeonjuhyanggyo Confucian School, walk for about 365m towards Jaman Mural Village.Website: www.jeonjuhanoktown.com (Korean only)


4:00 PM, เดินเล่นที่สวนด็อกจิน

【 Photo: Early summer landscape view of a pond in Deokjin Park (Photo courtesy of Jeonju City Office) 】

สวนสาธารณะ Deokjin เป็นสวนระบบนิเวศที่เป็นตัวแทนของจอนจู มันทำหน้าที่เป็นที่พักพิงในใจกลางเมืองสำหรับผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นและเป็นที่รักในฐานะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ประติมากรรมหลายรูปแบบสามารถพบได้ในสวนสาธารณะ Deokjin พร้อมกับสระน้ำที่เต็มไปด้วยดอกบัวที่น่ารักซึ่งจะบานสะพรั่งในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม ในเวลานี้ดอกบัวบานกรอกทะเลสาบทั้งหมดในครั้งเดียวสร้างความงามที่งดงาม


Address: 390, Gwon samdeuk-ro, Deokjin-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Directions (Seoul → Jeonju): Yongsan StationJeonju Station (approx. 1 hr 40 min) Central City Terminal (Honam Line)Jeonju Express Bus Terminal (approx. 2 hr 40 min)


#Jeollabukdo #Jeonju #History #food #friends #couple

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon