ปูซาน #7 : ทางเดินลอยฟ้า สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคย่านชองซาโพ

Updated: Jan 15, 2019

Busan #7 : Cheongsapo Daritdol Observatory

รีวิว : สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิค ย่านชองซาโพ (청사포)

ทางเดินลอยฟ้า Cheongsapo Daritdol Observatory เมืองปูซาน ลุงเด้งป้าไก่ บอกเลยว่า นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด มาแล้วคุ้มสุดๆ กับวิวสวยๆ ถ่ายภาพได้สนุกมาก


Daritdol Observatory เปิดใช้ครั้งแรกวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ริมทะเลในย่านชองซาโพ (청사포) เป็นทางเดินลอยฟ้า ทางเดินบางส่วนเป็นพื้นกระจกใสที่มองเห็นพื้นทะเล และโขดหินข้างล่างเรียกได้ว่าทำนักท่องเที่ยวหลานคนถึงกับขาสั่นเดินไม่ออกกันเลยทีเดียว


นอกจากทางเดินลอยฟ้า Daritdol Observatory บริเวณเดียวกันนี้ยังมี Cheongsapo Lighthouse ประภาคารขาว แดง ตั้งตระหง่านรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างสวยงามการเดินทางที่สะดวกที่สุด : รถไฟใต้ดิน สุดสายสีเขียว Line 2 (#201) สถานี Jangsan Station ระหว่างทางออก 5 และ 7 จะมีลิฟท์ ขึ้นลิฟท์มาเลย ออกมาแล้วจะเจอป้ายรถ Taxi ค่ารถจากจุดนี้ไปที่ ชองซาโพ (청사포) หรือ Cheongsapo Lighthouse เพียง 3,500 วอนเท่านั้น (คุยกับ Taxi อาจจะไม่รู้เรื่อง ให้เอาภาพ ประภาคารให้ดูจะรู้ทันที) 


ถ้าต้องการประหยัดจาก สถานี Jangsan Station ทางออกหมายเลข 7  ขึ้นรถบัสหมายเลข 2 ป้ายรถบัสอยู่ฝั่งตรงข้ามห้าง NC department Store แต่รอนานพอสมควร


รถ Taxi จะมาจอดที่จุดนี้ ลุงเด้งป้าไก่ เดินไปที่ Cheongsapo Lighthouse ประภาคารขาวแดง จากนั้นเดินมากินข้าวต้มหอยเป๋าฮื้อ (อาหารขึ้นชื่อของเมืองนี้) จากนั้นเดินไป ทางเดินลอยฟ้า Daritdol Observatory จากนั้นก็กลับมาที่เดิมแล้วนั่ง Taxi กลับไปยังสถานี Jangsan Station

Cheongsapo Lighthouse บริเวณนี้จะมีการวางคอนกรีดกันคลื่นทะเล เป็นแนวยาว และจัดสร้างประภาคาร ขาว และ แดง ทำให้เกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีผู้คนมากมายเดินทางมาถ่ายรูป จัดว่าเป็นแหล่งท่องเท่ี่ยวที่มีวิวที่สวยมากแห่งหนึ่งในปูซานช่วงบ่าย ลุงเด้ง ป้าไก่ เดินกลับมาที่จุดลงรถ Taxi ตึกสีสวยๆ แห่งนี้คือที่ตั้งของร้าน Song Song เมนูเด็ดของร้านนี้คือ ข้าวต้มหอยเป๋าฮื้อ ราคาชุดละ 20,000 วอน (สำหรับ 2 คน) เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียง รสชาติดี เข้มข้น ได้กลิ่นทะเลชัดเจนมากข้าวต้มหอยเป๋าฮื้อ ชุดสำหรับ 2 คนนี้ จัดว่าเยอะพอสมควร ราคาสูงเพราะใช้หอยเป๋าฮื้อสด สไลด์เป็นชิ้นบางๆ ใส่มาเยอะพอสมควร กินกับเครื่องเคียงที่ให้มาก็จัดว่าอร่อยเด็ดจริงๆ


อิ่มแล้วก็ออกเดินทางกันต่อ ไฮไลท์ของการเดินทางในครั้งนี้คือ Daritdol Observatory เป็นทางเดินลอยฟ้า ที่เราเห็นอยู่ไกลๆ ในภาพนี้แหละครับ จากร้าน Song Song ที่เรากินข้าวต้มหอยเป๋าฮื้อสด เดินไปอีก 15 นาทีก็ถึง เป็นสะพานสีน้ำเงินยื่นไปในทะเล
ระหว่างทางก็มีร้านอาหารทะเล เรียงรายกันพอสมควร จุดนี้ นักท่องเที่ยวหลายคนชอบมาถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกที่จุดนี้ กลางคืนเปิดไฟสวยงามเช่นกันทางเดินลอยฟ้า Daritdol Observatory เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 9 โมงเช้า – 19:00 (วันจันทร์ – พฤหัส) / วันศุกร์ – อาทิตย์ ปิด 20:00 และ ถ้าเป็นหน้าหนาว อาจจะเปิดเร็วกว่านี้ครับ


ทุกคนต้องสวมรองเท้าผ้า หุ้มรองเท้าของเราก่อนเข้าไปยัง ทางเดินลอยฟ้า Daritdol Observatory เข้าใจว่าจะได้ไม่ทำให้กระจกเป็นรอยหลายๆ คนชอบเดินบนกระจกใส และป้าไก่ ก็คือหนึ่งในนั้นครับ ชอบเหลือเกิน ได้เดินดูวิวด้านล่าง จะเป็นโขดหิน และ ทะเลวัยรุ่นชอบมาก มาถ่ายรูปกันเป็นกลุ่มๆ แต่ก็มีบางคนนะ กลัวไม่กล้าเดิน ก้าวเท้าไม่ออกกันเลยวันนี้ ลุงเด้งป้าไก่ โชคดีมาก ที่ ทางเดินลอยฟ้า Daritdol Observatory แดดดี ฟ้าสวย คนไม่เยอะมาก ได้รูปถูกใจเยอะมากเลยลุงเด้งป้าไก่ ใช้เวลาอยู่ที่ ทางเดินลอยฟ้า Daritdol Observatory นานมาก เพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก
รูปร่างของ ทางเดินลอยฟ้า Daritdol Observatory เปรียบเสมือน มังกรสีน้ำเงิน ที่ปกป้องหมู่บ้านชองซาโพ (청사포) และเป็นทางเดินลอยฟ้าที่ยื่นลงไปในทะเลแห่งที่ 3 ของปูซาน มีความยาว 72.5 เมตร และสูง 20 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล#Busan #Cheongsapo #Relax #Sea #nature #photopoint #family #Friends #Couple


Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon