ปูซาน #5 : ตะลุยถนนอาหารแห่งปูซาน

Updated: Jan 15, 2019

Busan #5 : Gwangbokdong Food Street

รีวิว : Gwangbokdong Food Street ถนนอาหารแห่งปูซาน ช่วงหัวค่ำ จะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะเป็นถนนที่รวบรวมร้านอาหารอร่อย เปิดติดๆ กัน ทั้ง 2 ข้างทาง


การเดินทาง : การเดินทาง : สถานี Jagalchi ทางออก 3 (ใกล้ที่สุด) Gwangbokdong Food Street ถนนอาหารแห่งปูซาน : ในย่านนี้ รายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกหลายแห่งเดินถึงกันได้  ใกล้ BIFF Square ศูนย์รวมอาหารรถเข็น
ตลอดถนนจะมีร้านอาหารที่มีป้ายชื่อร้านเป็นตู้ไฟสว่างไสวตลอด 2 ข้างทาง คนเยอะทุกร้าน ถ้าไปช่วงค่ำบางร้านมีลูกค้านั่งรอคิวกันนานเป็นชั่วโมง-ในย่านนี้มีร้านเนื้อย่าง อยู่ 5-6 ร้าน ๆ ที่เล็งไว้ คิวยาวประมาณ 1 ชั่วโมง อีกร้านต้องรอกัน 30 นาที ก็เลยถอดใจ ลุงเด้งป้าไก่ เลยแวะมาที่ร้านของ Baek Jong-won เป็น Chef ชื่อดังของเกาหลี ร้านนี้มีชื่อว่า “Jong Won Paik’s Brisket Point Cut House”Jong Won Paik’s Brisket Point Cut House ร้านนี้ก็ลูกค้าเยอะพอสมควร แต่ไม่มีคิว เดินเข้าไปนั่งที่โต๊ะได้เลย
เข้าไปในร้านถึงรู้ว่า ที่ไม่มีคิวเพราะร้านใหญ่มาก รับลูกค้าได้ มากกว่า 100 คน น่าจะเป็นร้านที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้
จานแรก Bisket Point Cut ราคา 9,000 วอน / Grilled Pork Belly (หมูสามชั้น) 1,100 วอน / Rib-eye ราคา 11,000 วอนBisket Point Cut เป็นเมนูสร้างชื่อให้กับทางร้าน เพราะจะมีซอสสูตรพิเศษ  เอาเนื้อที่ย่างแล้วจุ่มลงในซอสแล้วคีบกินกับกระหล่ำในซอส รสกลมกล่อม ได้ความกรอบจากกระหล่ำ อร่อยถูกปากดีครับในย่าน Gwangbokdong Food Street ถนนอาหารแห่งปูซาน ลุงเด้งป้าไก่ ยังวนกลับมาอีกครั้งในวันถัดไป มามองหาร้านอาหารราคาประหยัดว่าจะมีหรือป่าว… มีครับ มาเจอร้านนี้ BORNGA HANOKJIB Kimchi-Jjim มีเมนูเด่นคือ Steamed Kimchi and Pork (หมูตุ๋นกิมจิ ราคาชุดละ 7,000 วอน)สาวๆ ที่ชอบกิมจิ แนะนำเลย เมนูนี้รสชาติเด็ดถึงใน กิมจิผักกาดขาว ครึ่งหัว เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูตู๋นชิ้นโต กินคนเดียวอิ่มไปนานเลย


Gwangbokdong Food Street ถนนอาหารแห่งปูซาน อยู่ด้านหลัง ถัดจาก ถนน Bupyeong 2-gil เส้นนี้แหละครับ ร้าน BORNGA HANOKJIB Kimchi-Jjim มีเมนูเด่นคือ Steamed Kimchi and Pork จะอยู่ถัดจากร้าน 7 eleven นี้แหละครับ#Busan #Gwangbokobservatory #Food #Shopping #family #Friends #Couple #lady

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon