ปูซาน #3 : ศูนย์รวมอาหารริมทาง BIFF Square

Updated: Jan 15, 2019

Busan #3 : BIFF Square

รีวิว : BIFF Square : ศูนย์รวมอาหารรถเข็นริมทาง แห่ง ปูซาน

เที่ยวเกาหลี เราจะชินตากับร้านอาหารรถเข็น หาได้ตามถนนสายสำคัญต่างๆ

ในปูซาน BIFF Square ถนนช้อปปิ้่งที่รายล้อมไปด้วยร้านอาหารรถเข็นริมทางเกือบ 100 ร้าน วัยรุ่นเมืองปูซาน จะมารวมตัวกันเดินซื้อสินค้าแฟชั่น ยืนกิน ซีอาชโฮต๊อก 씨앗호떡


BIFF Square : ลุงเด้งป้าไก่ มาที่นี่เพื่อหาของอร่อยกินมากกว่าช้อป โดยเฉพาะ ซีอาสโฮต๊อก 씨앗호떡 ในตำนาน ที่คิวยาวเหยียด


BIFF Square รายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกหลายแห่งเดินถึงกันได้ ตรงข้ามตลาดปลาจากัลซี (ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในปูซาน) การเดินทาง : สถานี Jagalchi ทางออก 7 (ใกล้ที่สุด) หรือ Nampo Dong ทางออก 7 แล้วเดินมาตาม นัมโพดง Nampodong Shopping Street ถนนช้อปปิ้งสุดชิควันนี้ลุงเด้ง ป้าไก่ มาช่วงเย็น หลังจากไปชมวิวที่ Lotte Gwangbok Observatory  เดินผ่าน นัมโพดง Nampodong Shopping Street ถนนช้อปปิ้งสุดชิค แล้วก็มาบรรจบกับ BIFF Square : ถนนอาหาร สตรีทฟู้ด แห่ง ปูซาน ถนนเส้นนี้ก็มีสินค้าแฟชั้นให้เลือกซื้อ แต่ที่มากกกว่านั้นคือ อาหารรถเข็นริมทาง เป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นเกาหลี และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกจุดสังเกตง่ายๆ เมื่อเรามาถึง BIFF Square คือซุ้มไฟ ตลอดทางเดิน เพิ่มสีสรรค์ให้สนุกสนาน คึกคักมากขึ้น


BIFF Square เป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นเกาหลี ที่จะมาเดินช้อปสินค้าแฟชั้น ที่โดดเด่นทีสุดคือ มากินอาหารรถเข็น ในย่านนี้BIFF Square เป็นศูนย์รวมร้านอาหารรถเข็น เกือบ 100 ร้าน ขนมที่เพื่อนๆ ต้องไม่พลาดชิมคือ  ซีอาสโฮต๊อก 씨앗호떡 ในตำนานซีอาสโฮต๊อก 씨앗호떡 ในตำนาน จะมีอยู่ 2 ร้าน เปิดติดกัน คิวยาวทั้งคู่ อร่อยพอๆ กัน ราคาเท่ากัน ชอบร้านไหน เข้าร้านนั้นได้เลย หรือถ้ามีเวลาก็จัด ทั้ง 2 ร้านเลยครับ ร้านไหนอร่อยกว่า แจ้งข่าวกันมาด้วยนะโฮต๊อก ทั่วไปที่เราเห็นกันในเมืองอื่นๆ จะเป็นแป้งทอด ใส้ข้างในจะเป็นน้ำเชื่อมรสซินนามอน แต่ที่ปูซาน เรียกว่า
ซีอาสโฮต๊อก 씨앗호떡 เวลาทอดเสร็จ จะใช้กรรไกร แล้วใส่เมล็ดธัญพืช และเมล็ดทานตะวันไว้ด้านใน เสิร์ฟมาในถ้วยกระดาษ ถือกินร้อนๆ แต่ระวังจะลวกปาก ราคาชิ้นละ 1,200 วอน (พ.ศ. 2560)นอกจาก ซีอาสโฮต๊อก 씨앗호떡 ก็ยังมีอาหารกินเล่นอีกมากมายหลายชนิด ให้ลองซื้อหามาชิม ราคาไม่แพงเดินกินอย่างละนิดอย่างละหน่อย พอให้ได้รู้รสว่าคนปูซาน เค้ากินกันแบบนี้ อร่อยแบบนี้ ถูกใจ ถูกปากเราหรือไม่ก็ว่ากันไป … งานนี้ลุงเด้งเปรมมากๆสนับสนุนการเดินทางโดย : การบินไทยบิน ตรงสู่ปูซาน ทุกวันๆ ละ 1 เที่ยวบิน

เว็บไซต์ : http://www.thaiairways.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/ThaiAirways.TH/
#Busan #BIFFSquare #Food #Shopping #family #Friends #Couple


Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon