ปูซาน #11 : Hello Pan ทัคคาลบี้เจ้าดัง อร่อยสุดๆในปูซาน !

Updated: Jan 15, 2019

Busan #11 : Hello Pan

รีวิว : Hello Pan ทัคคาลบี้ เจ้าดังแห่ง Seomyeon First Street ไก่ย่างซอสพริก ทัคคาลบี้ ชีสสสสยืดๆ อร่อย เผ็ด สุดๆ


ร้านอาหารในย่าน Seomyeon First Street มีร้านอร่อยๆ น่ากินเยอะมาก บอกเลยว่า ลุงเด้งป้าไก่ มาครั้งนี้เป็นครั้งแรก เลือกไม่ถูก ตอนแรกตั้งใจจะกินร้านที่คนเยอะ แต่ไปดูคิวแล้ว ยาวเหยียด ต้องรอไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง เลยมาได้ที่ Hello Pan (서면헬로팬) ร้านขายไก่ย่างซอสพริก พร้อมชีสสสส ยืดๆ จะว่าไป ร้านนี้ก็ลูกค้าแน่นร้านเหมือนกันHello Pan (서면헬로팬) ร้านนี้หาง่าย อยู่ใจกลาง Seomyeon First Street ใกล้กับ สถานี Seomyeon ทางออก 2


ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 มีเมนูภาพ + ภาษาเกาหลี พร้อมราคา พนักงานพอพูดภาษาอังกฤาได้บ้าง (สื่อสารกันยากนิดนึง แต่ภาพในเมนูช่วยได้เยอะ)


ตอนที่สั่งเมนูนี้… ถามพนักงานว่าเหมือนรูปในเมนูน่ะ   พนักงานตอบกลับมาว่า SAME SAME 99%  (เหมือนจริงๆ ไม่ได้โม้ 555) ลุงเด้งป้าไก่ สั่งชุดเล็ก ราคาในเมนูคือ 19,500 วอน แต่… ยังไม่รวมเส้นบะหมี่ หรือ ข้าว อันนี้เราต้องสั่งเพิ่ม สรุปชุดนี้ 19,500 + เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1,000 วอน รวมเป็น 20,500 วอน (น้ำดื่มฟรี)


ไก่ผัดซอสพริก หรือ ทัคคาลบี้ กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว ว่าจะเสิร์ฟกับ mozzarella cheese ความยืดๆ รสนมๆ เนยๆ เข้ากับความเผ็ดของพริกเกาหลีเป็นที่สุด ช่วยตัดความเผ็ดได้ดีมาก


ไก่ผัดซอสพริก กินกับชีส พร้อมกับต้นหอมที่ให้มาในกระทะ เข้ากันมาก ทั้งที่ลุงเด้งเป็นคนไม่ชอบกินผัก แต่เมนูนี้ อร่อยเลยละ


เส้นบะหมี่ที่จัดมาให้ในชุดก็อร่อย… เหนียวนุ่มแบบเกาหลี รสเผ็ดจัดจ้าน กินไปซู๊ดปากไป


บอกเลยครับ ว่าถ้ามาเที่ยวปูซาน แล้วมีโอากาสมาเดินเล่นที่ Seomyeon First Street ร้าน Hello Pan ทัคคาลบี้ (서면헬로팬) เป็นอีก 1 ร้านที่ ลุงเด้ง ป้าไก่ อยากให้แวะมาลองชิมกัน ร้านนี้หาง่าย อยู่ใจกลาง Seomyeon First Street ดูจากแผนที่ๆ จัดไว้ให้ก็น่าจะมาได้ไม่ยากค่าเสียหายมื้อนี้ 20,500 วอน (ประมาณ 615 บาท)


#Busan #SeomyeonFirstStreet #Relax #Food #family #Friends #Couple

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon