ปูซาน #10 : ถนนซอมยอน 1

Updated: Jan 15, 2019

Busan #10 : Seomyeon First Street

รีวิว : ถนน Seomyeon First Street หรือ ซอมยอน 1 บอนกา

ศูนย์รวมของสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ร้านกาแฟ

และร้านอาหารถูกใจวัยรุ่นเกาหลี แห่งเมืองปูซาน


ช่วงเวลาที่น่าเดินคือช่วงเย็น เรื่อยไปจนถึงค่ำ ในภาพ ลุงเด้งป้าไก่ เลือกมาช่วงค่ำของวันธรรมดา ผู้คนไม่มาก แต่ถ้าเป็นคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วัยรุ่นเกาหลี แห่งเมืองปูซาน จะมารวมตัวกันที่ Seomyeon First Street เยอะมาก


Seomyeon First Street เป็นศูนย์รวมสินค้าแฟชั่น และเครื่องสำอาง รองเท้า และร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบเก๋ไก๋ สไตล์เกาหลี รวมไปถึง ลานโบวลิ่ง และโรงหนัง


อาหารการกิน : Seomyeon First Street เป็นถนนที่รวมร้านอาหารสุดฮิตของปูซานไว้หลายร้าน อย่างเช่นร้านนี้ ตอนแรกลุงเด้งป้าไก่ ว่าจะกินที่นี่ เห็นลูกค้าเยอะดี พอเดินเข้าไปถาม … คิวยาวเหยียด ต้องรอไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง เลยอดชิม 555


หลังจากที่ทนรอคิวไม่ไหว ก็เลยเดินสำรวจร้านอาหารย่านนี้ โห… มีเยอะมาก เลือกไม่ถูก กันเลยว่าจะไปลงที่ร้านไหน


ร้านอาหารหลายร้าน อยู่บนชั้น 2 – 3 อยากกินอะไรต้องเดิน “มองบน” ตลอดทาง เพราะร้านอร่อยส่วนมากอยู่ชั้น 2 น่าจะเป็นเพราะค่าเช่าถูกกว่า และมีพื้นที่ในการรับลูกกค้าได้มากกว่าสุดท้ายมาจบที่ 서면헬로팬 ชื่อภาษาอังกฤษเรียกว่า Hello Pan (แปลเป็นไทยว่า … สวัสดีกระทะร้อน ละกันนะครับ ) เป็นไก่ผัดซอสพริก กินกับชีส และมันบด เราเลือกได้ว่าจะกินกับเส้น หรือข้าว ทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นกระทะร้อน มีเตาแก๊สอยู่ด้านล่าง กินกับชีสเยิ้มๆ ชุดนี้ ราคา 20,500 วอน ติดตามรีวิวฉบับเต็มได้ที่ http://www.koreafanclub.com/hello-pan/


ค่ำนี้ที่ Seomyeon First Street ลุงเด้งป้าไก่ เดินเล่นอยู่ไม่นาน ก็ได้รองเท้ามาคนละคู่ กับเครื่องสำอางของป้าไก่ ติดมือมาอีกนิดๆ หน่อยๆ


ย่าน Seomyeon First Street อาจจะไม่โด่งดังเท่ากับ ย่าน นัมโพดง Nampodong Shopping Street ถนนช้อปปิ้งสุดชิค แต่… ขาช้อปทั้งหลายโปรดทราบ ถ้าเราหาของที่ต้องการใน Nampodong ไม่ได้ หรือ รองเท้ายังหาแบบที่ต้องการไม่ได้ หรือว่าหาไซต์ไม่ได้ แนะนำเลยว่า ให้มาเดินหาที่ Seomyeon First Street อาจจะมี และเป็นอีก 1 ทางเลือกในการช้อปปิ้ง ก่อนเดินทางกลับบ้าน


มา 1 เหมือนได้ 2 เพราะ ที่สถานที่ Seomyeon ยังมี ช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดิน อยู่ใต้สถานี ที่เรียกว่า “Seomyeon Underground Shopping Center” (서면지하도상가) เป็นแหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่นราคาประหยัด ลูกค้าจะเป็นนักศึกษา วัยรุ่น ที่จะมาเดินซื้อของ ราคาเสื้อผ้าแฟชั่นเริ่มต้นที่ 5,000 วอนเท่านั้นการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน line 1 (สายสีส้ม) ลงสถานี Seomyeon ทางออก 1 หรือ 2 / หรือ line 2 (สายสีเขียว) ทางออก 7


#Busan #SeomyeonFirstStreet #Food #Relax #fashion #Shopping #family #Friends #Couple #lady

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon