บิบิมบับ - Bibimbap

Updated: Jan 17, 2019Bibimbap สุขภาพความลับของเกาหลี เตรียมพร้อมเพื่อความสมบูรณ์แบบ


Bibimbap ข้าวผสมกับเนื้อสัตว์และผักหลายชนิดเป็นอาหารที่ชื่นชอบของชาวเกาหลีทุกคน โดยไม่คำนึงถึงอายุหรือรุ่น ความนิยมของพวกเขายังเติบโตขึ้นในระดับสากลด้วยการแพร่กระจายของคลื่นลูกคลื่น Hallyu หรือคลื่นลูกที่ชาวเกาหลีถึงแม้ว่าบางคนใน Hollywood จะชื่นชมคุณค่าทางโภชนาการและพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการที่จะช่วยให้พวกเขารักษาอาหารที่ดีต่อสุขภาพได้


นอกจากนี้ยังสามารถเตรียมอาหารจานสำหรับมังสวิรัติได้อีกด้วย! ร้านอาหารที่มีจานต่างๆได้รับการปรุงแต่งขึ้นในส่วนต่างๆของโลกและการปรับเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์เหล่านี้ทำให้จานนี้มีเสน่ห์และรสชาติแปลกใหม่เพิ่มขึ้นทำให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าต่างชาติ ด้วยความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น bibimbap จึงได้รับการศึกษาอย่างละเอียดเพื่อพัฒนาเมนูและได้รับการวิจัยเพื่อประโยชน์ด้านโภชนาการ มาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่บิบิมพัพมาจับใจผู้คนมากมายBibimbap อาหารเพื่อสุขภาพระดับโลกที่ได้รับการยอมรับ

หนึ่งอาจเถียงว่า bibimbap เป็นประเภทของอาหารอย่างรวดเร็วในแง่ที่ว่ามันคือทั้งหมดกินร่วมกันหลังจากที่ถูกโยนและขยับอย่างละเอียด อย่างไรก็ตามในทางตรงกันข้าม ซึ่งแตกต่างจากอาหารที่รวดเร็วที่สุด bibimbap มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์มากมายรวมทั้งผักและเนื้อสัตว์ นอกจากนี้ยังแสดงถึงความเชื่อที่มีมายาวนานของเกาหลีในความสามัคคีที่สร้างขึ้นโดย oseak (ห้าสีหลักของศิลปะเกาหลีแบบดั้งเดิม)


ส่วนผสมที่มีสีสันช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูสดใสขณะที่กลิ่นน้ำมันงาจาง ๆ เมื่อผักผสมกับข้าว ในแต่ละสูตรจะมีรสชาติของซอสและผัก จานยังมีตัวเลือกในการทำความเย็นก่อนหรือรับประทานในจานร้อนเพื่อรักษาอุณหภูมิที่สูงขึ้น คุณอาจได้เห็นภาพของ bibimbap ที่เตรียมไว้อย่างรอบคอบเกี่ยวกับชุดเครื่องประดับทอง (เครื่องทองเหลืองเกาหลี) หรือเครื่องโถแก้วแบบหนา (potato heavy) พิจารณาลักษณะเฉพาะเหล่านี้ที่ไม่เหมือนใครของ bibimbap เราสามารถเห็นได้ว่าเป็นอาหารที่ได้รับการเตรียมอย่างทั่วถึงซึ่งจะช่วยให้สุขภาพของคุณไม่เพียง แต่ช่วยรักษาจิตใจของคุณด้วย


Bibimbap 2.0, Fusion Food for a Modern World

เมื่อมาถึงจุดนี้คุณอาจอยากรู้อยากเห็นว่าคุณต้องผสมทุกสิ่งทุกอย่างร่วมกันหรือไม่ และคำตอบก็คือ "ใช่" ความหมายของคำว่า bibimbap ย้อนกลับไปในช่วงตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 16 ถึง 20 เมื่อเรียกว่าครั้งแรก goldongban หมายถึง "ข้าวที่ทำจากการผสมอาหารต่างๆ" หรือที่เรียกว่า hwaban หมายถึง "ดอกบานบนข้าว" การผสมผสานที่มีสีสันนี้ถูกนำมาใช้กันในหลายพื้นที่ทั่วคาบสมุทรเกาหลีซึ่งสิ้นสุดในหลายรูปแบบ ของชามพิเศษเหล่านี้ที่พบในวันนี้


ปัจจุบัน Bibimbap มีความก้าวหน้ามากขึ้นในรูปแบบของรูปแบบต่างๆโดยใช้บทบาทและรูปแบบที่แตกต่างกันในโอกาสต่างๆ ตัวอย่างเช่น bibimbap to-go เป็นที่ชื่นชมอย่างมากในเกาหลีและประเทศอื่น ๆ และคุณสามารถหาได้ทุกที่จากร้านสะดวกซื้อไปจนถึงร้านอาหารชั้นเยี่ยม Bibimbap ยังเป็นจุดเด่นในอาหารนานาชาติมากมายในเที่ยวบิน


Jeonju Hanok Village ใช้ฟิวชั่นก้าวไปอีกขั้นหนึ่งโดยเสิร์ฟ bibimbap ในถ้วยและทำให้พวกเขาเป็น croquettes และแม้แต่การคิดค้นขนมปังบิบิมอบนอกเหนือจากรูปแบบพื้นฐานของ bibimbap ที่เสริฟในกล่องอาหารกลางวัน เหล่านี้สามารถรับประทานได้อย่างสะดวกสบายในขณะเดินทางเช่นเดียวกับวิธีที่แซนวิชเหมาะสำหรับการรับประทานอาหารขณะเดินทาง ในทางกลับกันผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารรสเลิศและหวังว่าจะเจาะรสชาติเกาหลีของแท้ให้มากขึ้นลองใช้แก๊ปทำนมถั่วเหลือง bibimbap สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับกลิ่นที่แข็งแกร่งของซอสหรือส่วนผสมที่พวกเขาสามารถเลือกระดับของความฉุนBibimbap เฉพาะท้องถิ่น
  • Jeonju Bibimbap

Jeonju bibimbap จัดเตรียมไว้เป็นพิเศษด้วยการเลือกสรรสีของ namul (จานผัก) และถือว่าเป็นตัวอย่างที่เป็นตัวแทนของ bibimbap มากที่สุด เนื้อผัดและเครื่องปรุงบาง ๆ ของไข่ขาวที่ปรุงสุกและไข่แดงสามารถเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ yukhoe (เนื้อวัวทาร์ต) และไข่แดง น้ำซุปจากเนื้อวัวเนื้อจะใช้ในการปรุงอาหารข้าวและประดับด้วยแครอทและไข่คู่อยู่ด้านบนลักษณะลายเซ็นของ Jeonju bibimbap รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้นด้วยพริกร้อนพริกผสมกับเนื้อผัดที่เรียกว่า yak-gochu-jang ความพิเศษของจุนจูรวมทั้งซุปถั่วงอกหรือซุปหัวไชเท้าเนื้อ  • Andong Bibimbap


Heot-jesatbap เป็นการรวมกันของคำพูดของ hoet หมายถึง "ของปลอม" และ jesabap หมายถึงอาหารที่เสริฟในพิธีบรรพบุรุษ นักวิชาการของขงจื้อใน Andong, Jinju และ Deagu เคยมีเจ๊ปาทนี้แม้จะไม่มีพิธีการซึ่งเป็นชื่อของ Heot-jesatbap โดยกล่าวว่าเป็นพิธีกรรม "ปลอม" Andong เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับ heot-jesatbap อร่อยซึ่งโดยทั่วไปจะทำกับ namul, jeon (เคลือบและผัดปลาและผัก) และ guk (ซุป) จากตารางสำหรับพิธีกรรมบริการ


มักจะมีสามสีที่แตกต่างกันของ namul จะเสิร์ฟบนด้านบนของข้าว นับตั้งแต่พระบรมราชินีเสด็จพระราชดำเนินไปทรงระลึกถึงบรรพบุรุษของท่านเครื่องเทศหลัก ๆ ของอาหารเกาหลีเช่นต้นหอมกระเทียมและพริกแดงไม่ใช้ นอกจากนี้ยังมีการเสิร์ฟอาหารจากเมนูต่างๆเช่น Jeans and Sanjeok (Skewers) ที่ทำจาก Dombaegi ("เนื้อฉลาม" ในภาษาท้องถิ่น) ปลาทูและเนื้อวัว แตกต่างจากประเพณี bibimbap อื่น ๆ ไดเนอร์สอาจปรับรสชาติของแต่ละเสิร์ฟโดยการเพิ่มซอสถั่วเหลืองน้ำมันงาและเมล็ดของมันแทนพริกหยวก รสชาติของแตงกวาทะเล ปลาหมึกยักษ์ สาหร่ายทะเล และหั่นบางๆ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ และนำมาหั่นเป็นน้ำซุปที่ใส  • Tongyeong Bibimbap

Tongyeong ซึ่งเป็นชุมชนชายฝั่งทะเล มีอาหารทะเลสดมากมายซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ดีที่สุดของ Tongyeong bibimbap Namul และผักที่เสิร์ฟบนข้าวสวยแล้วผสมกับกุ้งหอยและหอยที่ลวกในน้ำเดือดและปรุงรสด้วยซอส หากกระบวนการนี้ยุ่งยากเกินไปสำหรับคุณคุณสามารถโยน namul และผักทั้งหมดในกระทะและทอดพวกเขาในน้ำซุปทะเลที่อุดมไปด้วย จานนี้ไปได้ดีกับหอยและซุปเต้าหู้ Tongyeong เป็นที่รู้จักกันสำหรับ bibimbap ฉีดน้ำทะเล  • Jinju Bibimbap

Jinju bibimbap เป็นอาหารท้องถิ่นที่ไม่เหมือนใครของ Jinju ใน Gyeongsangnam-do เสิร์ฟพร้อมผักรวมทั้งเบญจวนที่ปรุงสุกและถั่วงอกที่ด้านบนของข้าวสวย จากนั้นก็จะนำเนื้อวัวสับและจางกึ๊ก (ซุปถั่วเหลืองใส) มาผสมในชามและเสริฟหลังจากปรุงแต่งด้วย Cheongpo (Mung Bean Jelly), Yukhoe (เนื้อวัวทาร์ต) และซอสพริกแดง Yukhoe เป็นสัญลักษณ์ของ Jinju bibimbap แต่ยังมีเนื้อวัวที่ปรุงสุกไว้ด้วย Yukhoe-bibimbap สามารถพบได้ทั่วไปในเมนูของร้านอาหารใน Jinju ซึ่งย้อนหลังไปถึงปี ค.ศ. 1920 เมื่อกรุงโซลและ Jinju กลายเป็นตลาดที่ใช้งานในการค้าสัตว์Bibimbap บิบิมบับในท้องฟ้า

Bibimbap บิบิมบับ เป็นตัวแทนอาหารของเกาหลีมีบทบาทสำคัญในการทำอาหารเกาหลีที่มีชื่อเสียงทั่วโลก หนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดเมื่อบิบิมบับ bibimbap ข้ามเขตแดนทางวัฒนธรรมคือเมื่อนักร้องปลาย Michael Jackson ตามรายงานจากสื่อต่าง ๆ ชอบอาหาร บิบิมบับ bibimbap หลังอาหารระหว่างพักที่เกาหลีหลังจากลองรับประทานอาหารมื้อนี้ในมื้ออาหารระหว่างการเดินทาง


สายการบินภายในประเทศและต่างประเทศนำเสนอข้าวบาบิบบ์พร้อมข้าวสวยนำเสนอพริกหยวกและพริกไทยรสเผ็ด ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับความสนุกสนานในการผสมส่วนผสมของพวกเขาด้วยกัน วางพริกแดงรสเผ็ดเล็กน้อยเพื่อให้เหมาะกับรสนิยมของคนที่ไม่คุ้นเคย
More info

☞ 1330 Korea Travel Hotline : +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)


*This page was last updated on September 28, 2018, and therefore information may differ from what is presented here.


#KoreanFood #Food #Bibimbap #lady #couple #family #Friends

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon