บิบิมบับ - Bibimbap

Updated: Jan 17, 2019Bibimbap สุขภาพความลับของเกาหลี เตรียมพร้อมเพื่อความสมบูรณ์แบบ


Bibimbap ข้าวผสมกับเนื้อสัตว์และผักหลายชนิดเป็นอาหารที่ชื่นชอบของชาวเกาหลีทุกคน โดยไม่คำนึงถึงอายุหรือรุ่น ความนิยมของพวกเขายังเติบโตขึ้นในระดับสากลด้วยการแพร่กระจายของคลื่นลูกคลื่น Hallyu หรือคลื่นลูกที่ชาวเกาหลีถึงแม้ว่าบางคนใน Hollywood จะชื่นชมคุณค่าทางโภชนาการและพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการที่จะช่วยให้พวกเขารักษาอาหารที่ดีต่อสุขภาพได้


นอกจากนี้ยังสามารถเตรียมอาหารจานสำหรับมังสวิรัติได้อีกด้วย! ร้านอาหารที่มีจานต่างๆได้รับการปรุงแต่งขึ้นในส่วนต่างๆของโลกและการปรับเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์เหล่านี้ทำให้จานนี้มีเสน่ห์และรสชาติแปลกใหม่เพิ่มขึ้นทำให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าต่างชาติ ด้วยความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น bibimbap จึงได้รับการศึกษาอย่างละเอียดเพื่อพัฒนาเมนูและได้รับการวิจัยเพื่อประโยชน์ด้านโภชนาการ มาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่บิบิมพัพมาจับใจผู้คนมากมายBibimbap อาหารเพื่อสุขภาพระดับโลกที่ได้รับการยอมรับ

หนึ่งอาจเถียงว่า bibimbap เป็นประเภทของอาหารอย่างรวดเร็วในแง่ที่ว่ามันคือทั้งหมดกินร่วมกันหลังจากที่ถูกโยนและขยับอย่างละเอียด อย่างไรก็ตามในทางตรงกันข้าม ซึ่งแตกต่างจากอาหารที่รวดเร็วที่สุด bibimbap มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์มากมายรวมทั้งผักและเนื้อสัตว์ นอกจากนี้ยังแสดงถึงความเชื่อที่มีมายาวนานของเกาหลีในความสามัคคีที่สร้างขึ้นโดย oseak (ห้าสีหลักของศิลปะเกาหลีแบบดั้งเดิม)


ส่วนผสมที่มีสีสันช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูสดใสขณะที่กลิ่นน้ำมันงาจาง ๆ เมื่อผักผสมกับข้าว ในแต่ละสูตรจะมีรสชาติของซอสและผัก จานยังมีตัวเลือกในการทำความเย็นก่อนหรือรับประทานในจานร้อนเพื่อรักษาอุณหภูมิที่สูงขึ้น คุณอาจได้เห็นภาพของ bibimbap ที่เตรียมไว้อย่างรอบคอบเกี่ยวกับชุดเครื่องประดับทอง (เครื่องทองเหลืองเกาหลี) หรือเครื่องโถแก้วแบบหนา (potato heavy) พิจารณาลักษณะเฉพาะเหล่านี้ที่ไม่เหมือนใครของ bibimbap เราสามารถเห็นได้ว่าเป็นอาหารที่ได้รับการเตรียมอย่างทั่วถึงซึ่งจะช่วยให้สุขภาพของคุณไม่เพียง แต่ช่วยรักษาจิตใจของคุณด้วย


Bibimbap 2.0, Fusion Food for a Modern World

เมื่อมาถึงจุดนี้คุณอาจอยากรู้อยากเห็นว่าคุณต้องผสมทุกสิ่งทุกอย่างร่วมกันหรือไม่ และคำตอบก็คือ "ใช่" ความหมายของคำว่า bibimbap ย้อนกลับไปในช่วงตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 16 ถึง 20 เมื่อเรียกว่าครั้งแรก goldongban หมายถึง "ข้าวที่ทำจากการผสมอาหารต่างๆ" หรือที่เรียกว่า hwaban หมายถึง "ดอกบานบนข้าว" การผสมผสานที่มีสีสันนี้ถูกนำมาใช้กันในหลายพื้นที่ทั่วคาบสมุทรเกาหลีซึ่งสิ้นสุดในหลายรูปแบบ ของชามพิเศษเหล่านี้ที่พบในวันนี้


ปัจจุบัน Bibimbap มีความก้าวหน้ามากขึ้นในรูปแบบของรูปแบบต่างๆโดยใช้บทบาทและรูปแบบที่แตกต่างกันในโอกาสต่างๆ ตัวอย่างเช่น bibimbap to-go เป็นที่ชื่นชมอย่างมากในเกาหลีและประเทศอื่น ๆ และคุณสามารถหาได้ทุกที่จากร้านสะดวกซื้อไปจนถึงร้านอาหารชั้นเยี่ยม Bibimbap ยังเป็นจุดเด่นในอาหารนานาชาติมากมายในเที่ยวบิน


Jeonju Hanok Village ใช้ฟิวชั่นก้าวไปอีกขั้นหนึ่งโดยเสิร์ฟ bibimbap ในถ้วยและทำให้พวกเขาเป็น croquettes และแม้แต่การคิดค้นขนมปังบิบิมอบนอกเหนือจากรูปแบบพื้นฐานของ bibimbap ที่เสริฟในกล่องอาหารกลางวัน เหล่านี้สามารถรับประทานได้อย่างสะดวกสบายในขณะเดินทางเช่นเดียวกับวิธีที่แซนวิชเหมาะสำหรับการรับประทานอาหารขณะเดินทาง ในทางกลับกันผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารรสเลิศและหวังว่าจะเจาะรสชาติเกาหลีของแท้ให้มากขึ้นลองใช้แก๊ปทำนมถั่วเหลือง bibimbap สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับกลิ่นที่แข็งแกร่งของซอสหรือส่วนผสมที่พวกเขาสามารถเลือกระดับของความฉุนBibimbap เฉพาะท้องถิ่น
  • Jeonju Bibimbap

Jeonju bibimbap จัดเตรียมไว้เป็นพิเศษด้วยการเลือกสรรสีของ namul (จานผัก) และถือว่าเป็นตัวอย่างที่เป็นตัวแทนของ bibimbap มากที่สุด เนื้อผัดและเครื่องปรุงบาง ๆ ของไข่ขาวที่ปรุงสุกและไข่แดงสามารถเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ yukhoe (เนื้อวัวทาร์ต) และไข่แดง น้ำซุปจากเนื้อวัวเนื้อจะใช้ในการปรุงอาหารข้าวและประดับด้วยแครอทและไข่คู่อยู่ด้านบนลักษณะลายเซ็นของ Jeonju bibimbap รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้นด้วยพริกร้อนพริกผสมกับเนื้อผัดที่เรียกว่า yak-gochu-jang ความพิเศษของจุนจูรวมทั้งซุปถั่วงอกหรือซุปหัวไชเท้าเนื้อ  • Andong Bibimbap


Heot-jesatbap เป็นการรวมกันของคำพูดของ hoet หมายถึง "ของปลอม" และ jesabap หมายถึงอาหารที่เสริฟในพิธีบรรพบุรุษ นักวิชาการของขงจื้อใน Andong, Jinju และ Deagu เคยมีเจ๊ปาทนี้แม้จะไม่มีพิธีการซึ่งเป็นชื่อของ Heot-jesatbap โดยกล่าวว่าเป็นพิธีกรรม "ปลอม" Andong เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับ heot-jesatbap อร่อยซึ่งโดยทั่วไปจะทำกับ namul, jeon (เคลือบและผัดปลาและผัก) และ guk (ซุป) จากตารางสำหรับพิธีกรรมบริการ


มักจะมีสามสีที่แตกต่างกันของ namul จะเสิร์ฟบนด้านบนของข้าว นับตั้งแต่พระบรมราชินีเสด็จพระราชดำเนินไปทรงระลึกถึงบรรพบุรุษของท่านเครื่องเทศหลัก ๆ ของอาหารเกาหลีเช่นต้นหอมกระเทียมและพริกแดงไม่ใช้ นอกจากนี้ยังมีการเสิร์ฟอาหารจากเมนูต่างๆเช่น Jeans and Sanjeok (Skewers) ที่ทำจาก Dombaegi ("เนื้อฉลาม" ในภาษาท้องถิ่น) ปลาทูและเนื้อวัว แตกต่างจากประเพณี bibimbap อื่น ๆ ไดเนอร์สอาจปรับรสชาติของแต่ละเสิร์ฟโดยการเพิ่มซอสถั่วเหลืองน้ำมันงาและเมล็ดของมันแทนพริกหยวก รสชาติของแตงกวาทะเล ปลาหมึกยักษ์ สาหร่ายทะเล และหั่นบางๆ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ และนำมาหั่นเป็นน้ำซุปที่ใส  • Tongyeong Bibimbap

Tongyeong ซึ่งเป็นชุมชนชายฝั่งทะเล มีอาหารทะเลสดมากมายซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ดีที่สุดของ Tongyeong bibimbap Namul และผักที่เสิร์ฟบนข้าวสวยแล้วผสมกับกุ้งหอยและหอยที่ลวกในน้ำเดือดและปรุงรสด้วยซอส หากกระบวนการนี้ยุ่งยากเกินไปสำหรับคุณคุณสามารถโยน namul และผักทั้งหมดในกระทะและทอดพวกเขาในน้ำซุปทะเลที่อุดมไปด้วย จานนี้ไปได้ดีกับหอยและซุปเต้าหู้ Tongyeong เป็นที่รู้จักกันสำหรับ bibimbap ฉีดน้ำทะเล  • Jinju Bibimbap

Jinju bibimbap เป็นอาหารท้องถิ่นที่ไม่เหมือนใครของ Jinju ใน Gyeongsangnam-do เสิร์ฟพร้อมผักรวมทั้งเบญจวนที่ปรุงสุกและถั่วงอกที่ด้านบนของข้าวสวย จากนั้นก็จะนำเนื้อวัวสับและจางกึ๊ก (ซุปถั่วเหลืองใส) มาผสมในชามและเสริฟหลังจากปรุงแต่งด้วย Cheongpo (Mung Bean Jelly), Yukhoe (เนื้อวัวทาร์ต) และซอสพริกแดง Yukhoe เป็นสัญลักษณ์ของ Jinju bibimbap แต่ยังมีเนื้อวัวที่ปรุงสุกไว้ด้วย Yukhoe-bibimbap สามารถพบได้ทั่วไปในเมนูของร้านอาหารใน Jinju ซึ่งย้อนหลังไปถึงปี ค.ศ. 1920 เมื่อกรุงโซลและ Jinju กลายเป็นตลาดที่ใช้งานในการค้าสัตว์Bibimbap บิบิมบับในท้องฟ้า

Bibimbap บิบิมบับ เป็นตัวแทนอาหารของเกาหลีมีบทบาทสำคัญในการทำอาหารเกาหลีที่มีชื่อเสียงทั่วโลก หนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดเมื่อบิบิมบับ bibimbap ข้ามเขตแดนทางวัฒนธรรมคือเมื่อนักร้องปลาย Michael Jackson ตามรายงานจากสื่อต่าง ๆ ชอบอาหาร บิบิมบับ bibimbap หลังอาหารระหว่างพักที่เกาหลีหลังจากลองรับประทานอาหารมื้อนี้ในมื้ออาหารระหว่างการเดินทาง


สายการบินภายในประเทศและต่างประเทศนำเสนอข้าวบาบิบบ์พร้อมข้าวสวยนำเสนอพริกหยวกและพริกไทยรสเผ็ด ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับความสนุกสนานในการผสมส่วนผสมของพวกเขาด้วยกัน วางพริกแดงรสเผ็ดเล็กน้อยเพื่อให้เหมาะกับรสนิยมของคนที่ไม่คุ้นเคย
More info

☞ 1330 Korea Travel Hotline : +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)


*This page was last updated on September 28, 2018, and therefore information may differ from what is presented here.


#KoreanFood #Food #Bibimbap #lady #couple #family #Friends