ความลงตัวอย่างสวยงามของธรรมชาติและสถาปัตยกรรม

Updated: Jan 29, 2019

การทัวร์ผ่านชอลลานัมโด ( Jeollanam-do) ไม่เสร็จสมบูรณ์หากไม่หยุดในเมือง ยอซู ( Yeosu ) และ Suncheon Yeosu เป็นเมืองที่สวยงามบนชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาหลีนำเสนอวิวทิวทัศน์อันงดงามของทะเลและธรรมชาติในขณะที่ยังมีสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งซึ่งทั้งหมดจัดแสดงในงาน World Expo ในปี 2012 ผู้เยี่ยมชมยอซู Yeosu สามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเลสีฟ้าคราม และจากนั้นเห็นมหาสมุทรเปลี่ยนสีในฉากกลางคืนที่มีชีวิตชีวา นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกที่จะเที่ยวชมเมืองซุนชอนซึ่งเป็นศูนย์กลางระบบนิเวศของเกาหลี ทั้งเมืองสามารถเรียกได้ว่าเป็นสวนเพื่อความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สวยงามและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่นี่ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดเราขอแนะนำหลักสูตรสองวันผ่านทั้งสองเมืองนี้ให้ทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติและความสำเร็จที่มนุษย์สร้างขึ้น


【 Photo: Night view of Yeosu’s Geobukseondaegyo Bridge 】

 

Day 1

1:00 PM, Expo Ocean Park

【 Photo: Panorama of Expo Ocean Park 】

【 Photo: Sky Tower observatory 】

【 Photo: Water fountain in a family motif 】

สิ่งแรกที่คุณจะเห็นเมื่อออกจากสถานี Yeosu-Expo คือสวนสาธารณะติดกับน้ำทะเลสีฟ้าที่กว้างใหญ่ เว็บไซต์ดังกล่าวเปิดเป็นสถานที่จัดงาน 2012 Yeosu World Expo และตอนนี้ทำหน้าที่เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการและงานอีเวนต์รวมถึงกีฬาทางน้ำที่หลากหลาย

สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายของสวนสาธารณะทั้งสองที่โดดเด่นที่สุดคือ BIG-O วงกลมขนาดใหญ่และหอสังเกตการณ์ไซโลที่หันกลับมาใช้หอเก็บซีเมนต์ ภายนอกของสกายทาวเวอร์ได้รับการเน้นย้ำจากอวัยวะท่อขนาดมหึมาซึ่งรวมอยู่ใน Guinness World Records ในปี 2554 ว่าเป็นอวัยวะท่อที่ดังที่สุดในโลก เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างหอดูดาวสามารถมองเห็นวิวกว้างไกลของ Expo Ocean Park และทะเลสีฟ้าเข้มที่ทอดตัวเป็นเส้นขอบฟ้า

การแสดง BIG-O เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของสวนโดยแสดงการแสดงน้ำพุที่โดดเด่นซึ่งตั้งค่าเป็นทำนองหวาน ในเวลากลางวันมันเป็นเพียงประติมากรรมที่ไม่เหมือนใคร แต่ในตอนกลางคืนแสงไฟเปลี่ยนวงแหวนขนาดใหญ่นี้ให้กลายเป็นงานที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าดอกไม้ไฟ


ที่อยู่: พื้นที่ของ Bangnamhoe-gil, Yeosu-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: เชื่อมต่อกับสถานี Yeosu-Expo

เวลาเปิดทำการ: 09:00 น. - 21:00 น. (วันจันทร์ 09:00 น. - 20:00 น.)

- สกายทาวเวอร์

- เวลาเปิดทำการ: 09: 00-22: 00 (เปิดตลอดทั้งปี)

- ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3,000 วอน / วัยรุ่น 2,000 วอน / เด็ก 1,500 วอน

- การแสดงอวัยวะท่อ: 18 มีนาคม - 18 ธันวาคม 2559 (ไม่มีการแสดงตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์)

เมษายน - สิงหาคมวันอังคาร - วันอาทิตย์ / มีนาคม, กันยายน - ธันวาคมวันศุกร์ - วันอาทิตย์ (แสดงเวลา 20 นาทีเมื่อรถไฟมาถึง)

- การแสดง BIG-O

- ระยะเวลาเปิดใช้งาน: 2 เมษายน - 27 พฤศจิกายน 2559 (ปิดวันจันทร์ / แสดงเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ (วันศุกร์ - วันอาทิตย์) ในเดือนเมษายน)

- ค่าโดยสาร: ผู้ใหญ่ 18,000 - 22,000 วอน / วัยรุ่น 14,000 - 18,000 วอน / เด็ก 12,000 - 16,000 วอน (ขายตั๋วเริ่มตั้งแต่เวลา 17:00 น. ในวันแสดง)

* ตั๋วยืน: ผู้ใหญ่ 14,000 วอน / วัยรุ่น 10,000 วอน / เด็ก 8,000 วอน (ขายได้เฉพาะเมื่อมีที่นั่งครบ)

2:00 PM, Hanhwa Aqua Planet Yeosu

【 Photo: Feeding program taking place in the main tank 】

【 Photo: Up close and personal in the underwater tunnel 】

【 Photo: African penguins on display 】

เมื่อไปเยือนเมืองชายฝั่งกิจกรรมหนึ่งที่คุณไม่สามารถข้ามไปได้คือโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดกับสิ่งมีชีวิตในทะเล Hanhwa Aqua Planet Yeosu ตั้งอยู่ภายใน Expo Ocean Park สามารถเติมเต็มทุกความต้องการของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของคุณ ที่นี่คุณสามารถเห็นวาฬเบลูก้าหายากว่ายน้ำได้อย่างอิสระรวมถึงแมวน้ำไบคาลเต่าทะเลคนโง่เพนกวินเพนกวินแอฟริกันและอื่น ๆ

หากคุณวางแผนการเดินทางของคุณอย่างถูกต้องคุณสามารถดูโปรแกรมการให้อาหารสัตว์ต่าง ๆ ตั้งแต่แรคคูนและนกเพนกวินไปจนถึงแมวน้ำปลาปิรันย่าวาฬเบลูก้าและอื่น ๆ ไฮไลท์คือโปรแกรมการให้อาหารในถังหลักซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์มากกว่า 3,000 ตัวในกว่า 280 สปีชีส์ซึ่งนักดำน้ำเลี้ยงด้วยรังสีขนาดใหญ่ด้วยมือ


ที่อยู่: 61-11, Odongdo-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: ตั้งอยู่ภายใน Expo Ocean Park

เวลาเปิดทำการ: 10: 00-19: 00 น. (เข้าชมครั้งสุดท้ายเวลา 18:00 น. เปิดตลอดทั้งปี)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 23,000 วอน / วัยรุ่น 21,000 วอน / เด็ก 19,000 วอน

เว็บไซต์: www.aquaplanet.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)4:00 PM, Odongdo Island

【 Photo: Camellias are abundant on Odongdo Island 】

【 Photo: The island is connected by a breakwater 】

【 Photo: Odongdo Lighthouse 】

เกาะ Odongdo เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นตัวแทนมากที่สุดของ Yeosu เกาะแห่งนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่มีสิ่งต่างๆมากมายรวมถึงต้นไม้ที่หายากกว่า 190 สายพันธุ์และหน้าผาที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของมหาสมุทร เกาะทั้งเกาะนั้นเต็มไปด้วยต้นคาเมลเลียเพียงพอที่จะกล่าวได้ว่าทั้งเกาะนั้นเป็นป่าคาเมลเลีย ดอกไม้ที่จุดสูงสุดในช่วงกลางถึงปลายเดือนมีนาคมเพียงในเวลาสำหรับเทศกาลดอกไม้ประจำปี Camellia

แม้จะเป็นเกาะ แต่นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปตามเขื่อนกันคลื่นความยาว 768 เมตรที่เชื่อมต่อเกาะ Odongdo กับแผ่นดินใหญ่ เขื่อนกันคลื่นเหมาะสำหรับการเดินเล่นกับสายลมทะเลที่พัดผ่านเหนือน้ำด้านล่าง แต่ถ้าคุณต้องการที่จะมาถึงเกาะง่ายขึ้นนิดหน่อยคุณสามารถนั่งรถไฟ Camellia คุณสามารถนั่งเรือเฟอร์รี่ชมทิวทัศน์หรือนั่งเรือยนต์เพื่อชมความงามตามธรรมชาติของมหาสมุทรและทิวทัศน์ชายฝั่งของเกาะ Odongdo

มีสี่เส้นทางเพื่อไปยังจุดสูงสุดของเกาะ Odongdo ทุกจุดเริ่มต้นในจุดต่าง ๆ แต่การประชุมที่ประภาคาร Odongdo หลังจากปีนขึ้นไปใช้เวลาสักครู่เพื่อพักผ่อนและชมทิวทัศน์ของทะเลสีฟ้าสดชื่นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกเส้นทางที่จะลงและสิ้นสุดเวลาพักผ่อนบนเกาะ


ที่อยู่: 242, Odongdo-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: เดินประมาณ 1.5km จาก Hanhwa Aqua Planet Yeosu

รถไฟคาเมลเลีย - เวลาเปิดทำการ: 09: 10-17: 40 (ช่วงเวลา 30 นาที, ตารางอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศและฤดูกาล) - ค่าโดยสาร (เที่ยวเดียว): ผู้ใหญ่ 800 วอน / วัยรุ่น 600 วอน / เด็ก 500 วอน

เว็บไซต์: www.odongdo.go.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)6:00 PM, Yeosu Maritime Cable Car

【 Photo: Yeosu Maritime Cable Car, traveling over the ocean 】

เคเบิลคาร์ Yeosu Maritime มีความยาว 1.5 กม. เหนือทะเลเปิดจาก Dolsan Park บนเกาะใกล้เคียงไปยัง Jasan Park บนแผ่นดินใหญ่ การเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 5 กม. ต่อชั่วโมงการเดินทางเที่ยวเดียวใช้เวลาประมาณ 13 นาทีด้วยการเดินทางไปกลับซึ่งต้องใช้เวลา 25 นาที ด้วยแพลตฟอร์มการขึ้นเครื่องที่ทั้ง Dolsan Park (Nora Bus Stop) และ Jasan Park (Haeya Bus Stop) นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำเลที่ใกล้ที่สุดเพื่อประสบการณ์ที่สนุกสนาน หลักสูตรที่แนะนำนี้ออกเดินทางจาก Odongdo Island ดังนั้นการขึ้นเครื่องที่ Jasan Park จะสะดวกกว่า

รถเคเบิลแบ่งออกเป็นห้องโดยสารปกติและห้องโดยสารคริสตัลแบบพิเศษ กระท่อมพิเศษเหล่านี้เหมาะสำหรับผู้แสวงหาความตื่นเต้นเนื่องจากมีพื้นซีทรู หากคุณกล้าพอให้มองลงไปด้านล่างโดยไม่เห็นอะไรเลยระหว่างเท้ากับมหาสมุทรเบื้องล่าง มีการดำเนินงานในช่วงค่ำนำเสนอทิวทัศน์อันงดงามของทิวทัศน์ยามค่ำคืนรวมถึงสะพาน Geobukseokdaegyo ที่มีสีสันสวยงาม


ที่อยู่: 39, Jasan 4-gil, Yeosu-si, Jeollanam-do (ป้ายรถเมล์ Haeya, สวน Jasan)

เส้นทาง: เดินประมาณ 1km จาก Odongdo Island

เวลาเปิดทำการ: 09:00 น. - 22:00 น. (วันอาทิตย์ถึงวันศุกร์วันหยุดประจำชาติ) / 09:00 น. - 23:00 น. (วันเสาร์)

ค่าโดยสาร: ห้องโดยสารทั่วไป: ผู้ใหญ่ 10,000 วอนเที่ยวเดียวไปกลับ 13,000 วอน / เด็กทางเดียว 9,000 วอนไปกลับ 7,000 วอน

ห้องโดยสารคริสตัล: ผู้ใหญ่ไป - กลับ 20,000 วอน / เด็กไป - กลับ 15,000 วอน

เว็บไซต์: yeosucablecar.com (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

 

Day 2

10:00 AM, Suncheon Open Film Location

【 Photo: Set of Seoul’s old Daldongnae neighborhood 】

ซุนชอนโอเพ่นฟิล์มตำแหน่งเปิดในเดือนกุมภาพันธ์ 2549 ที่เว็บไซต์ของฐานทัพทหารก่อนหน้านี้ ชุดแสดงบ้านร้านค้าและชีวิตบนท้องถนนทั่วไปของกรุงโซลตั้งแต่ปี 1950 ถึง 1980 มันถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์เกาหลีกว่า 700 เรื่องตั้งแต่ละครเรื่อง East of Eden (2008) และ“ King of Baking, Kim Takgu (2010)” ไปจนถึงรายการวาไรตี้“ Running Man” และภาพยนตร์“ A Werewolf Boy (2012)” และ“ Love, Lies (2015)”

【 Photo: Shopping center from the 1970-1980s 】

【 Photo: Props make the streets come alive 】

【 Photo: Couple posting in old school uniforms 】

ที่ตั้ง Suncheon Open Film เป็นที่นิยมในหมู่ผู้เข้าชมทุกวัยเนื่องจากชาวเกาหลีที่เกิดก่อนอายุ 70 ​​ปีรู้สึกถึงความคิดถึงที่แข็งแกร่งสำหรับเยาวชนของพวกเขาและผู้เข้าชมที่มีอายุน้อยจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมและโอกาสในการสัมผัส ประสบการณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือโอกาสที่จะสวมใส่ชุดนักเรียนในอดีต ด้วยราคาเพียง 2,000 วอนคุณสามารถเช่าชุดนักเรียนเก่าเป็นเวลา 50 นาทีและถ่ายภาพทั่วทั้งชุดนำแสดงในเรื่องราวของคุณเอง อย่าลืมแวะร้านอาหาร“ jumak” หนึ่งแห่งเพื่อลิ้มรส buchimgae (แพนเค้กทอดเกาหลี) และ dotori-muk (โอ๊กเจลลี่สลัด) ก่อนออกเดินทางค้นหาบ้านของตัวละครในละครต่างๆ


ที่อยู่: 24, Biryegol-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: จากสถานีซุนชอนเดินประมาณ ป้ายรถเมล์สถานีรถไฟซุนชอน 300 ม. →ขึ้นรถโดยสารหมายเลข 77 และลงที่ป้าย Drama Set Bus →เดินประมาณ 400 ม. ไปยังที่ตั้งฟิล์มเปิด Suncheon

เวลาทำการ: 09: 00-18: 00 น. (เข้าชมครั้งสุดท้ายก่อนปิดหนึ่งชั่วโมง)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3,000 วอน / วัยรุ่น 2,000 วอน / เด็ก 1,000 วอน


1:00 PM, Suncheonman Bay National Garden

【 Photo: Suncheonman Bay National Garden’s flowers and trees burst with life 】

【 Photo: Suncheonman Bay National Garden’s flowers and trees burst with life 】

【 Photo: Suncheonman Bay National Garden’s flowers and trees burst with life 】

สวนสาธารณะแห่งชาติซุนชอนแมนเบย์สวนแห่งแรกในเกาหลีมีคุณค่าอย่างยิ่งสำหรับงานที่ปกป้องสมบัติทางนิเวศวิทยาที่สำคัญของอ่าวซุนชอนแมน สวนที่มนุษย์สร้างขึ้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศดอกทิวลิปที่บานสะพรั่งและทุ่งดอกคาโนลาสีทองที่กว้างใหญ่ดึงดูดผู้คนมากมายให้มาเยี่ยมชมทุกฤดูใบไม้ผลิ ผู้คนแห่กันไปที่สวนและอ่าวสำหรับเทศกาล Suncheonman Bay Reeds ประจำปีซึ่งจัดขึ้นในปลายฤดูใบไม้ร่วงในแต่ละปี สวนแห่งนี้มีทางเข้าสองทางโดยมีสวนซุนชอนและสวนโลกตั้งอยู่ที่ประตูด้านตะวันออกและสวนแบบดั้งเดิมของเกาหลีและศูนย์พื้นที่ชุ่มน้ำนานาชาติซุนชอนเบย์ใกล้กับประตูตะวันตก


【 Photo: Suncheon Lake Garden 】

สวนซุนชอน (Lake Suncheon Lake Garden) มีลักษณะเป็นเนินเขาเล็ก ๆ ตั้งตระหง่านอยู่รอบทะเลสาบ ออกเดินทางรอบโลกด้วยการเยี่ยมชมประเทศไทยญี่ปุ่นอังกฤษเนเธอร์แลนด์ฝรั่งเศสจีนและอื่น ๆ ผ่านสวนแบบดั้งเดิมของประเทศต่างๆในส่วนสวนโลกของสวน

สวนมีขนาดใหญ่มากและต้องใช้เวลาสองสามชั่วโมงเพื่อดูทุกอย่าง เพื่อให้เป็นไปตามกำหนดเวลาสองวันเราขอแนะนำให้หยิบแผนที่ฟรีจากตู้จำหน่ายตั๋วเมื่อเข้ามาและทำตามหนึ่งในหลักสูตรที่กำหนดไว้

เคล็ดลับ การเดินทางจากอุทยานแห่งชาติ Suncheonman Bay ไปยังเขตสงวนพื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay

นำ SkyCube จากสวนแห่งชาติ Suncheonman Bay ไปยังเขตสงวนพื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay! โมโนเรลนี้วิ่งจากสถานีการ์เด้นในสวนไปจนถึงสถานีพิพิธภัณฑ์วรรณคดีโดยการสำรอง จากสถานีพิพิธภัณฑ์วรรณกรรมคุณสามารถเดินหรือนั่งรถไฟ Reed (ปิดวันจันทร์) เป็นระยะทาง 1.2 กม. ที่เหลือไปยังเขตสงวนพื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay


ที่อยู่: 47, Gukgajeongwon 1ho-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: เดินประมาณ 1km จาก Suncheon Open Filming ตั้งอยู่บนถนน Wanggungjungang-gil ไปยัง Geumdangdongsin Apt ป้ายรถประจำทาง→ขึ้นรถบัสหมายเลข 100 และลงที่ป้ายรถเมล์อุทยานแห่งชาติ Suncheonman Bay

เวลาเปิดทำการ: พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 08: 30-18: 00 / มีนาคม - เมษายน, 08: 30-19: 00 / พฤษภาคม - กันยายน 08: 30-20: 00

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 8,000 วอน / วัยรุ่น 6,000 วอน / เด็ก 4,000 วอน (ค่าเข้าชมอุทยานแห่งชาติ Suncheonman Bay และเขตอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay รวมอยู่ในตั๋วใบเดียว)

ค่าโดยสาร SkyCube: ผู้ใหญ่ไปกลับ 8,000 วอนทางเดียว 6,000 วอน / เด็กไปกลับและ 6,000 วอนทางเดียว (ปิดวันจันทร์)

เว็บไซต์: www.scgardens.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

* คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บำรุงด้วยแสงอาทิตย์ท้องฟ้าและสายลม - อ่าวซุนชอนมัน Nurtured with the sun, sky and the wind – Suncheonman Bay


4:00 PM, Suncheonman Bay Wetland Reserve

【 Photo: View of Suncheonman Bay from Yongsan Observatory 】

Suncheonman Bay พัฒนาบนชายฝั่งทางตอนใต้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำชายฝั่งที่มีสายน้ำคดเคี้ยววิ่งผ่านทุ่งหญ้ากกและอาณานิคมของทะเล เขตสงวนเป็นที่ตั้งของนกกว่า 200 สายพันธุ์รวมถึงสายพันธุ์หายาก 11 ชนิดเช่นนกกระสาคลุมด้วยผ้าและนกกระสาดำ เนื่องจากคุณค่าทางชีวภาพที่สูงของสำรองจึงรวมอยู่ในรายการพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีการป้องกันของแรมซาร์


【 Photo: Wooden walking path through the field of reeds 】

การเดินผ่านทุ่งนาอันกว้างใหญ่นั้นสวยงาม แต่สำหรับวิวที่สวยงามกว่านี้คุณจะต้องเดินขึ้นเขาเล็ก ๆ หากคุณเดินไปได้ไกลกว่า 1 กม. จากปลายกระดานจนถึงต้นกกเส้นทางจะนำคุณไปยังหอดูดาว Yongsan จากที่นี่คุณสามารถเห็นอ่าว Suncheonman ทั้งหมดได้ในพริบตาเพียงครั้งเดียวทำให้เป็นหอดูดาวที่คุณไม่ควรพลาด อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือพระอาทิตย์ตกจากจุดนี้ สายตาจะอยู่กับคุณนานหลังจากที่คุณเยี่ยมชม


ที่อยู่: 513-25, Suncheonman-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: ขึ้น SkyCube จากอุทยานแห่งชาติ Suncheonman Bay ไปยังสถานีพิพิธภัณฑ์วรรณกรรม หรือจะนั่งแท็กซี่จากสวนก็ได้

เวลาเปิดทำการ: 8:00 น. - พระอาทิตย์ตก

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 8,000 วอน / วัยรุ่น 6,000 วอน / เด็ก 4,000 วอน (ค่าเข้าชมเขตอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำซุนชอนแมนเบย์และอุทยานแห่งชาติซุนชอนแมนเบย์รวมอยู่ในตั๋วใบเดียว)

เว็บไซต์: www.suncheonbay.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

* คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บำรุงด้วยแสงอาทิตย์ท้องฟ้าและสายลม - อ่าวซุนชอนมัน


 เคล็ดลับ สถานที่น่าสนใจเพิ่มเติมให้ดู

สถานที่ต่อไปนี้น่าเศร้าเล็กน้อยจากวิธีการที่เหมาะกับทัวร์สองวัน หากคุณมีเวลาสำหรับการท่องเที่ยวที่สะดวกสบายมากขึ้นที่ชอลลานัมโด Jeollanam-do เราขอแนะนำให้คุณเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้เช่นกัน

Yeosu – Hyangiram Hermitage

【 Photo: Hyangiram Hermitage is set before the open sea 】

Hyangiram Hermitage เป็นวัดขนาดเล็กตั้งอยู่บนหน้าผาสูงพร้อมทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมและไม่มีสิ่งกีดขวางของน่านน้ำเปิดเลย ก่อตั้งขึ้นเมื่อราว 1,400 ปีก่อนในช่วงอาณาจักร Baekje ทิวทัศน์ของพระอาทิตย์ขึ้นนั้นสวยงามเป็นพิเศษโดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมชมในวันที่ 31 ธันวาคมเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นแรกของปีใหม่ในช่วงเทศกาลพระอาทิตย์ขึ้น Yeosu Hyangiram

มีถ้ำหินเจ็ดแห่งตลอดเส้นทางไปยังอาศรมและมีการกล่าวกันว่าหากคุณผ่านถ้ำเหล่านี้ทั้งหมดความปรารถนาของคุณจะเป็นจริงขึ้นมาแน่นอน หลายคนก็เรียงเหรียญหรือหินก้อนเล็ก ๆ ไว้บนก้อนหินขนาดใหญ่ในบริเวณวัดหลักเพื่อให้ความปรารถนาเป็นจริง


ที่อยู่: 60, Hyangiram-ro, Dolsan-eup, Yeosu-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: จากป้ายสถานี Yeosu-Expo L ขึ้นรถบัสสาย 111 และลงที่ป้าย Impo (Hyangiram) ป้ายรถบัส→เดินประมาณ 400 ม. ไปยัง Hyangiram Hermitage

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,000 วอน / วัยรุ่น 1,500 วอน / เด็ก 1,000 วอน

เว็บไซต์: www.hyangiram.org (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


Suncheon – Naganeupseong Folk Village

【 Photo: Panorama of Naganeupseong Folk Village 】

เมืองที่มีป้อมปราการของ Naganeupseong นั้นเต็มไปด้วยบ้านเรือนมุงหลังคาในสมัยปัจจุบันอย่างที่เคยเป็นมาในอดีต ครอบครัวที่อาศัยอยู่ที่นี่มาหลายชั่วอายุคนสร้างความรู้สึกที่เข้มแข็งของชุมชนในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้ ปราสาทในเมืองหรือยูเฟียงทำหน้าที่เป็นทั้งศูนย์กลางของการปกครองท้องถิ่นและเป็นเกราะป้องกันสำหรับประชาชนโดย Naganeupseong เป็นหนึ่งในเมืองป้อมปราการที่สมบูรณ์และได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดจากราชวงศ์โชซอน เมื่อเดินเข้าไปในหมู่บ้านแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับรูปลักษณ์ดั้งเดิมของหมู่บ้านอย่างมากเพราะสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เวลาของคุณที่นี่สามารถทำให้ตื่นเต้นมากขึ้นโดยทำตามหลักสูตรกิจกรรมและเยี่ยมชมตลาดร้านขายของที่ระลึกและร้านค้าหัตถกรรมดั้งเดิมทั่วหมู่บ้าน


ที่อยู่: 30, Chungmin-gil, Nagan-myeon, Suncheon-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: จากสถานีรถบัส Suncheon ต่อรถบัสหมายเลข 63 แล้วลงที่ป้าย Naganeupseong

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 4,000 วอน / วัยรุ่น 2,500 วอน / เด็ก 1,500 วอน

เว็บไซต์: www.suncheon.go.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


 

#Jeollanamdo #Suncheon #Yeosu #Nature #family #friends #single #Lady