ความลงตัวอย่างสวยงามของธรรมชาติและสถาปัตยกรรม

Updated: Jan 29, 2019

การทัวร์ผ่านชอลลานัมโด ( Jeollanam-do) ไม่เสร็จสมบูรณ์หากไม่หยุดในเมือง ยอซู ( Yeosu ) และ Suncheon Yeosu เป็นเมืองที่สวยงามบนชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาหลีนำเสนอวิวทิวทัศน์อันงดงามของทะเลและธรรมชาติในขณะที่ยังมีสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งซึ่งทั้งหมดจัดแสดงในงาน World Expo ในปี 2012 ผู้เยี่ยมชมยอซู Yeosu สามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเลสีฟ้าคราม และจากนั้นเห็นมหาสมุทรเปลี่ยนสีในฉากกลางคืนที่มีชีวิตชีวา นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกที่จะเที่ยวชมเมืองซุนชอนซึ่งเป็นศูนย์กลางระบบนิเวศของเกาหลี ทั้งเมืองสามารถเรียกได้ว่าเป็นสวนเพื่อความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สวยงามและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่นี่ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดเราขอแนะนำหลักสูตรสองวันผ่านทั้งสองเมืองนี้ให้ทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติและความสำเร็จที่มนุษย์สร้างขึ้น


【 Photo: Night view of Yeosu’s Geobukseondaegyo Bridge 】

Day 1

1:00 PM, Expo Ocean Park

【 Photo: Panorama of Expo Ocean Park 】

【 Photo: Sky Tower observatory 】

【 Photo: Water fountain in a family motif 】

สิ่งแรกที่คุณจะเห็นเมื่อออกจากสถานี Yeosu-Expo คือสวนสาธารณะติดกับน้ำทะเลสีฟ้าที่กว้างใหญ่ เว็บไซต์ดังกล่าวเปิดเป็นสถานที่จัดงาน 2012 Yeosu World Expo และตอนนี้ทำหน้าที่เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการและงานอีเวนต์รวมถึงกีฬาทางน้ำที่หลากหลาย

สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายของสวนสาธารณะทั้งสองที่โดดเด่นที่สุดคือ BIG-O วงกลมขนาดใหญ่และหอสังเกตการณ์ไซโลที่หันกลับมาใช้หอเก็บซีเมนต์ ภายนอกของสกายทาวเวอร์ได้รับการเน้นย้ำจากอวัยวะท่อขนาดมหึมาซึ่งรวมอยู่ใน Guinness World Records ในปี 2554 ว่าเป็นอวัยวะท่อที่ดังที่สุดในโลก เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างหอดูดาวสามารถมองเห็นวิวกว้างไกลของ Expo Ocean Park และทะเลสีฟ้าเข้มที่ทอดตัวเป็นเส้นขอบฟ้า

การแสดง BIG-O เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของสวนโดยแสดงการแสดงน้ำพุที่โดดเด่นซึ่งตั้งค่าเป็นทำนองหวาน ในเวลากลางวันมันเป็นเพียงประติมากรรมที่ไม่เหมือนใคร แต่ในตอนกลางคืนแสงไฟเปลี่ยนวงแหวนขนาดใหญ่นี้ให้กลายเป็นงานที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าดอกไม้ไฟ


ที่อยู่: พื้นที่ของ Bangnamhoe-gil, Yeosu-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: เชื่อมต่อกับสถานี Yeosu-Expo

เวลาเปิดทำการ: 09:00 น. - 21:00 น. (วันจันทร์ 09:00 น. - 20:00 น.)

- สกายทาวเวอร์

- เวลาเปิดทำการ: 09: 00-22: 00 (เปิดตลอดทั้งปี)

- ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3,000 วอน / วัยรุ่น 2,000 วอน / เด็ก 1,500 วอน

- การแสดงอวัยวะท่อ: 18 มีนาคม - 18 ธันวาคม 2559 (ไม่มีการแสดงตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์)

เมษายน - สิงหาคมวันอังคาร - วันอาทิตย์ / มีนาคม, กันยายน - ธันวาคมวันศุกร์ - วันอาทิตย์ (แสดงเวลา 20 นาทีเมื่อรถไฟมาถึง)

- การแสดง BIG-O

- ระยะเวลาเปิดใช้งาน: 2 เมษายน - 27 พฤศจิกายน 2559 (ปิดวันจันทร์ / แสดงเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ (วันศุกร์ - วันอาทิตย์) ในเดือนเมษายน)

- ค่าโดยสาร: ผู้ใหญ่ 18,000 - 22,000 วอน / วัยรุ่น 14,000 - 18,000 วอน / เด็ก 12,000 - 16,000 วอน (ขายตั๋วเริ่มตั้งแต่เวลา 17:00 น. ในวันแสดง)

* ตั๋วยืน: ผู้ใหญ่ 14,000 วอน / วัยรุ่น 10,000 วอน / เด็ก 8,000 วอน (ขายได้เฉพาะเมื่อมีที่นั่งครบ)

2:00 PM, Hanhwa Aqua Planet Yeosu

【 Photo: Feeding program taking place in the main tank 】

【 Photo: Up close and personal in the underwater tunnel 】

【 Photo: African penguins on display 】

เมื่อไปเยือนเมืองชายฝั่งกิจกรรมหนึ่งที่คุณไม่สามารถข้ามไปได้คือโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดกับสิ่งมีชีวิตในทะเล Hanhwa Aqua Planet Yeosu ตั้งอยู่ภายใน Expo Ocean Park สามารถเติมเต็มทุกความต้องการของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของคุณ ที่นี่คุณสามารถเห็นวาฬเบลูก้าหายากว่ายน้ำได้อย่างอิสระรวมถึงแมวน้ำไบคาลเต่าทะเลคนโง่เพนกวินเพนกวินแอฟริกันและอื่น ๆ

หากคุณวางแผนการเดินทางของคุณอย่างถูกต้องคุณสามารถดูโปรแกรมการให้อาหารสัตว์ต่าง ๆ ตั้งแต่แรคคูนและนกเพนกวินไปจนถึงแมวน้ำปลาปิรันย่าวาฬเบลูก้าและอื่น ๆ ไฮไลท์คือโปรแกรมการให้อาหารในถังหลักซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์มากกว่า 3,000 ตัวในกว่า 280 สปีชีส์ซึ่งนักดำน้ำเลี้ยงด้วยรังสีขนาดใหญ่ด้วยมือ


ที่อยู่: 61-11, Odongdo-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: ตั้งอยู่ภายใน Expo Ocean Park

เวลาเปิดทำการ: 10: 00-19: 00 น. (เข้าชมครั้งสุดท้ายเวลา 18:00 น. เปิดตลอดทั้งปี)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 23,000 วอน / วัยรุ่น 21,000 วอน / เด็ก 19,000 วอน

เว็บไซต์: www.aquaplanet.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)4:00 PM, Odongdo Island

【 Photo: Camellias are abundant on Odongdo Island 】

【 Photo: The island is connected by a breakwater 】

【 Photo: Odongdo Lighthouse 】

เกาะ Odongdo เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นตัวแทนมากที่สุดของ Yeosu เกาะแห่งนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่มีสิ่งต่างๆมากมายรวมถึงต้นไม้ที่หายากกว่า 190 สายพันธุ์และหน้าผาที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของมหาสมุทร เกาะทั้งเกาะนั้นเต็มไปด้วยต้นคาเมลเลียเพียงพอที่จะกล่าวได้ว่าทั้งเกาะนั้นเป็นป่าคาเมลเลีย ดอกไม้ที่จุดสูงสุดในช่วงกลางถึงปลายเดือนมีนาคมเพียงในเวลาสำหรับเทศกาลดอกไม้ประจำปี Camellia

แม้จะเป็นเกาะ แต่นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปตามเขื่อนกันคลื่นความยาว 768 เมตรที่เชื่อมต่อเกาะ Odongdo กับแผ่นดินใหญ่ เขื่อนกันคลื่นเหมาะสำหรับการเดินเล่นกับสายลมทะเลที่พัดผ่านเหนือน้ำด้านล่าง แต่ถ้าคุณต้องการที่จะมาถึงเกาะง่ายขึ้นนิดหน่อยคุณสามารถนั่งรถไฟ Camellia คุณสามารถนั่งเรือเฟอร์รี่ชมทิวทัศน์หรือนั่งเรือยนต์เพื่อชมความงามตามธรรมชาติของมหาสมุทรและทิวทัศน์ชายฝั่งของเกาะ Odongdo

มีสี่เส้นทางเพื่อไปยังจุดสูงสุดของเกาะ Odongdo ทุกจุดเริ่มต้นในจุดต่าง ๆ แต่การประชุมที่ประภาคาร Odongdo หลังจากปีนขึ้นไปใช้เวลาสักครู่เพื่อพักผ่อนและชมทิวทัศน์ของทะเลสีฟ้าสดชื่นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกเส้นทางที่จะลงและสิ้นสุดเวลาพักผ่อนบนเกาะ


ที่อยู่: 242, Odongdo-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: เดินประมาณ 1.5km จาก Hanhwa Aqua Planet Yeosu

รถไฟคาเมลเลีย - เวลาเปิดทำการ: 09: 10-17: 40 (ช่วงเวลา 30 นาที, ตารางอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศและฤดูกาล) - ค่าโดยสาร (เที่ยวเดียว): ผู้ใหญ่ 800 วอน / วัยรุ่น 600 วอน / เด็ก 500 วอน

เว็บไซต์: www.odongdo.go.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)6:00 PM, Yeosu Maritime Cable Car

【 Photo: Yeosu Maritime Cable Car, traveling over the ocean 】

เคเบิลคาร์ Yeosu Maritime มีความยาว 1.5 กม. เหนือทะเลเปิดจาก Dolsan Park บนเกาะใกล้เคียงไปยัง Jasan Park บนแผ่นดินใหญ่ การเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 5 กม. ต่อชั่วโมงการเดินทางเที่ยวเดียวใช้เวลาประมาณ 13 นาทีด้วยการเดินทางไปกลับซึ่งต้องใช้เวลา 25 นาที ด้วยแพลตฟอร์มการขึ้นเครื่องที่ทั้ง Dolsan Park (Nora Bus Stop) และ Jasan Park (Haeya Bus Stop) นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำเลที่ใกล้ที่สุดเพื่อประสบการณ์ที่สนุกสนาน หลักสูตรที่แนะนำนี้ออกเดินทางจาก Odongdo Island ดังนั้นการขึ้นเครื่องที่ Jasan Park จะสะดวกกว่า

รถเคเบิลแบ่งออกเป็นห้องโดยสารปกติและห้องโดยสารคริสตัลแบบพิเศษ กระท่อมพิเศษเหล่านี้เหมาะสำหรับผู้แสวงหาความตื่นเต้นเนื่องจากมีพื้นซีทรู หากคุณกล้าพอให้มองลงไปด้านล่างโดยไม่เห็นอะไรเลยระหว่างเท้ากับมหาสมุทรเบื้องล่าง มีการดำเนินงานในช่วงค่ำนำเสนอทิวทัศน์อันงดงามของทิวทัศน์ยามค่ำคืนรวมถึงสะพาน Geobukseokdaegyo ที่มีสีสันสวยงาม


ที่อยู่: 39, Jasan 4-gil, Yeosu-si, Jeollanam-do (ป้ายรถเมล์ Haeya, สวน Jasan)

เส้นทาง: เดินประมาณ 1km จาก Odongdo Island

เวลาเปิดทำการ: 09:00 น. - 22:00 น. (วันอาทิตย์ถึงวันศุกร์วันหยุดประจำชาติ) / 09:00 น. - 23:00 น. (วันเสาร์)

ค่าโดยสาร: ห้องโดยสารทั่วไป: ผู้ใหญ่ 10,000 วอนเที่ยวเดียวไปกลับ 13,000 วอน / เด็กทางเดียว 9,000 วอนไปกลับ 7,000 วอน

ห้องโดยสารคริสตัล: ผู้ใหญ่ไป - กลับ 20,000 วอน / เด็กไป - กลับ 15,000 วอน

เว็บไซต์: yeosucablecar.com (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


Day 2

10:00 AM, Suncheon Open Film Location

【 Photo: Set of Seoul’s old Daldongnae neighborhood 】

ซุนชอนโอเพ่นฟิล์มตำแหน่งเปิดในเดือนกุมภาพันธ์ 2549 ที่เว็บไซต์ของฐานทัพทหารก่อนหน้านี้ ชุดแสดงบ้านร้านค้าและชีวิตบนท้องถนนทั่วไปของกรุงโซลตั้งแต่ปี 1950 ถึง 1980 มันถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์เกาหลีกว่า 700 เรื่องตั้งแต่ละครเรื่อง East of Eden (2008) และ“ King of Baking, Kim Takgu (2010)” ไปจนถึงรายการวาไรตี้“ Running Man” และภาพยนตร์“ A Werewolf Boy (2012)” และ“ Love, Lies (2015)”

【 Photo: Shopping center from the 1970-1980s 】

【 Photo: Props make the streets come alive 】

【 Photo: Couple posting in old school uniforms 】

ที่ตั้ง Suncheon Open Film เป็นที่นิยมในหมู่ผู้เข้าชมทุกวัยเนื่องจากชาวเกาหลีที่เกิดก่อนอายุ 70 ​​ปีรู้สึกถึงความคิดถึงที่แข็งแกร่งสำหรับเยาวชนของพวกเขาและผู้เข้าชมที่มีอายุน้อยจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมและโอกาสในการสัมผัส ประสบการณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือโอกาสที่จะสวมใส่ชุดนักเรียนในอดีต ด้วยราคาเพียง 2,000 วอนคุณสามารถเช่าชุดนักเรียนเก่าเป็นเวลา 50 นาทีและถ่ายภาพทั่วทั้งชุดนำแสดงในเรื่องราวของคุณเอง อย่าลืมแวะร้านอาหาร“ jumak” หนึ่งแห่งเพื่อลิ้มรส buchimgae (แพนเค้กทอดเกาหลี) และ dotori-muk (โอ๊กเจลลี่สลัด) ก่อนออกเดินทางค้นหาบ้านของตัวละครในละครต่างๆ


ที่อยู่: 24, Biryegol-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: จากสถานีซุนชอนเดินประมาณ ป้ายรถเมล์สถานีรถไฟซุนชอน 300 ม. →ขึ้นรถโดยสารหมายเลข 77 และลงที่ป้าย Drama Set Bus →เดินประมาณ 400 ม. ไปยังที่ตั้งฟิล์มเปิด Suncheon

เวลาทำการ: 09: 00-18: 00 น. (เข้าชมครั้งสุดท้ายก่อนปิดหนึ่งชั่วโมง)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3,000 วอน / วัยรุ่น 2,000 วอน / เด็ก 1,000 วอน


1:00 PM, Suncheonman Bay National Garden

【 Photo: Suncheonman Bay National Garden’s flowers and trees burst with life 】

【 Photo: Suncheonman Bay National Garden’s flowers and trees burst with life 】

【 Photo: Suncheonman Bay National Garden’s flowers and trees burst with life 】

สวนสาธารณะแห่งชาติซุนชอนแมนเบย์สวนแห่งแรกในเกาหลีมีคุณค่าอย่างยิ่งสำหรับงานที่ปกป้องสมบัติทางนิเวศวิทยาที่สำคัญของอ่าวซุนชอนแมน สวนที่มนุษย์สร้างขึ้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศดอกทิวลิปที่บานสะพรั่งและทุ่งดอกคาโนลาสีทองที่กว้างใหญ่ดึงดูดผู้คนมากมายให้มาเยี่ยมชมทุกฤดูใบไม้ผลิ ผู้คนแห่กันไปที่สวนและอ่าวสำหรับเทศกาล Suncheonman Bay Reeds ประจำปีซึ่งจัดขึ้นในปลายฤดูใบไม้ร่วงในแต่ละปี สวนแห่งนี้มีทางเข้าสองทางโดยมีสวนซุนชอนและสวนโลกตั้งอยู่ที่ประตูด้านตะวันออกและสวนแบบดั้งเดิมของเกาหลีและศูนย์พื้นที่ชุ่มน้ำนานาชาติซุนชอนเบย์ใกล้กับประตูตะวันตก


【 Photo: Suncheon Lake Garden 】

สวนซุนชอน (Lake Suncheon Lake Garden) มีลักษณะเป็นเนินเขาเล็ก ๆ ตั้งตระหง่านอยู่รอบทะเลสาบ ออกเดินทางรอบโลกด้วยการเยี่ยมชมประเทศไทยญี่ปุ่นอังกฤษเนเธอร์แลนด์ฝรั่งเศสจีนและอื่น ๆ ผ่านสวนแบบดั้งเดิมของประเทศต่างๆในส่วนสวนโลกของสวน

สวนมีขนาดใหญ่มากและต้องใช้เวลาสองสามชั่วโมงเพื่อดูทุกอย่าง เพื่อให้เป็นไปตามกำหนดเวลาสองวันเราขอแนะนำให้หยิบแผนที่ฟรีจากตู้จำหน่ายตั๋วเมื่อเข้ามาและทำตามหนึ่งในหลักสูตรที่กำหนดไว้

เคล็ดลับ การเดินทางจากอุทยานแห่งชาติ Suncheonman Bay ไปยังเขตสงวนพื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay

นำ SkyCube จากสวนแห่งชาติ Suncheonman Bay ไปยังเขตสงวนพื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay! โมโนเรลนี้วิ่งจากสถานีการ์เด้นในสวนไปจนถึงสถานีพิพิธภัณฑ์วรรณคดีโดยการสำรอง จากสถานีพิพิธภัณฑ์วรรณกรรมคุณสามารถเดินหรือนั่งรถไฟ Reed (ปิดวันจันทร์) เป็นระยะทาง 1.2 กม. ที่เหลือไปยังเขตสงวนพื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay


ที่อยู่: 47, Gukgajeongwon 1ho-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: เดินประมาณ 1km จาก Suncheon Open Filming ตั้งอยู่บนถนน Wanggungjungang-gil ไปยัง Geumdangdongsin Apt ป้ายรถประจำทาง→ขึ้นรถบัสหมายเลข 100 และลงที่ป้ายรถเมล์อุทยานแห่งชาติ Suncheonman Bay

เวลาเปิดทำการ: พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 08: 30-18: 00 / มีนาคม - เมษายน, 08: 30-19: 00 / พฤษภาคม - กันยายน 08: 30-20: 00

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 8,000 วอน / วัยรุ่น 6,000 วอน / เด็ก 4,000 วอน (ค่าเข้าชมอุทยานแห่งชาติ Suncheonman Bay และเขตอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำ Suncheonman Bay รวมอยู่ในตั๋วใบเดียว)

ค่าโดยสาร SkyCube: ผู้ใหญ่ไปกลับ 8,000 วอนทางเดียว 6,000 วอน / เด็กไปกลับและ 6,000 วอนทางเดียว (ปิดวันจันทร์)

เว็บไซต์: www.scgardens.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

* คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บำรุงด้วยแสงอาทิตย์ท้องฟ้าและสายลม - อ่าวซุนชอนมัน Nurtured with the sun, sky and the wind – Suncheonman Bay


4:00 PM, Suncheonman Bay Wetland Reserve

【 Photo: View of Suncheonman Bay from Yongsan Observatory 】

Suncheonman Bay พัฒนาบนชายฝั่งทางตอนใต้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำชายฝั่งที่มีสายน้ำคดเคี้ยววิ่งผ่านทุ่งหญ้ากกและอาณานิคมของทะเล เขตสงวนเป็นที่ตั้งของนกกว่า 200 สายพันธุ์รวมถึงสายพันธุ์หายาก 11 ชนิดเช่นนกกระสาคลุมด้วยผ้าและนกกระสาดำ เนื่องจากคุณค่าทางชีวภาพที่สูงของสำรองจึงรวมอยู่ในรายการพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีการป้องกันของแรมซาร์


【 Photo: Wooden walking path through the field of reeds 】

การเดินผ่านทุ่งนาอันกว้างใหญ่นั้นสวยงาม แต่สำหรับวิวที่สวยงามกว่านี้คุณจะต้องเดินขึ้นเขาเล็ก ๆ หากคุณเดินไปได้ไกลกว่า 1 กม. จากปลายกระดานจนถึงต้นกกเส้นทางจะนำคุณไปยังหอดูดาว Yongsan จากที่นี่คุณสามารถเห็นอ่าว Suncheonman ทั้งหมดได้ในพริบตาเพียงครั้งเดียวทำให้เป็นหอดูดาวที่คุณไม่ควรพลาด อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือพระอาทิตย์ตกจากจุดนี้ สายตาจะอยู่กับคุณนานหลังจากที่คุณเยี่ยมชม


ที่อยู่: 513-25, Suncheonman-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: ขึ้น SkyCube จากอุทยานแห่งชาติ Suncheonman Bay ไปยังสถานีพิพิธภัณฑ์วรรณกรรม หรือจะนั่งแท็กซี่จากสวนก็ได้

เวลาเปิดทำการ: 8:00 น. - พระอาทิตย์ตก

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 8,000 วอน / วัยรุ่น 6,000 วอน / เด็ก 4,000 วอน (ค่าเข้าชมเขตอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำซุนชอนแมนเบย์และอุทยานแห่งชาติซุนชอนแมนเบย์รวมอยู่ในตั๋วใบเดียว)

เว็บไซต์: www.suncheonbay.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

* คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บำรุงด้วยแสงอาทิตย์ท้องฟ้าและสายลม - อ่าวซุนชอนมัน


 เคล็ดลับ สถานที่น่าสนใจเพิ่มเติมให้ดู

สถานที่ต่อไปนี้น่าเศร้าเล็กน้อยจากวิธีการที่เหมาะกับทัวร์สองวัน หากคุณมีเวลาสำหรับการท่องเที่ยวที่สะดวกสบายมากขึ้นที่ชอลลานัมโด Jeollanam-do เราขอแนะนำให้คุณเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้เช่นกัน

Yeosu – Hyangiram Hermitage

【 Photo: Hyangiram Hermitage is set before the open sea 】

Hyangiram Hermitage เป็นวัดขนาดเล็กตั้งอยู่บนหน้าผาสูงพร้อมทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมและไม่มีสิ่งกีดขวางของน่านน้ำเปิดเลย ก่อตั้งขึ้นเมื่อราว 1,400 ปีก่อนในช่วงอาณาจักร Baekje ทิวทัศน์ของพระอาทิตย์ขึ้นนั้นสวยงามเป็นพิเศษโดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมชมในวันที่ 31 ธันวาคมเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นแรกของปีใหม่ในช่วงเทศกาลพระอาทิตย์ขึ้น Yeosu Hyangiram

มีถ้ำหินเจ็ดแห่งตลอดเส้นทางไปยังอาศรมและมีการกล่าวกันว่าหากคุณผ่านถ้ำเหล่านี้ทั้งหมดความปรารถนาของคุณจะเป็นจริงขึ้นมาแน่นอน หลายคนก็เรียงเหรียญหรือหินก้อนเล็ก ๆ ไว้บนก้อนหินขนาดใหญ่ในบริเวณวัดหลักเพื่อให้ความปรารถนาเป็นจริง


ที่อยู่: 60, Hyangiram-ro, Dolsan-eup, Yeosu-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: จากป้ายสถานี Yeosu-Expo L ขึ้นรถบัสสาย 111 และลงที่ป้าย Impo (Hyangiram) ป้ายรถบัส→เดินประมาณ 400 ม. ไปยัง Hyangiram Hermitage

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,000 วอน / วัยรุ่น 1,500 วอน / เด็ก 1,000 วอน

เว็บไซต์: www.hyangiram.org (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


Suncheon – Naganeupseong Folk Village

【 Photo: Panorama of Naganeupseong Folk Village 】

เมืองที่มีป้อมปราการของ Naganeupseong นั้นเต็มไปด้วยบ้านเรือนมุงหลังคาในสมัยปัจจุบันอย่างที่เคยเป็นมาในอดีต ครอบครัวที่อาศัยอยู่ที่นี่มาหลายชั่วอายุคนสร้างความรู้สึกที่เข้มแข็งของชุมชนในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้ ปราสาทในเมืองหรือยูเฟียงทำหน้าที่เป็นทั้งศูนย์กลางของการปกครองท้องถิ่นและเป็นเกราะป้องกันสำหรับประชาชนโดย Naganeupseong เป็นหนึ่งในเมืองป้อมปราการที่สมบูรณ์และได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดจากราชวงศ์โชซอน เมื่อเดินเข้าไปในหมู่บ้านแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับรูปลักษณ์ดั้งเดิมของหมู่บ้านอย่างมากเพราะสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เวลาของคุณที่นี่สามารถทำให้ตื่นเต้นมากขึ้นโดยทำตามหลักสูตรกิจกรรมและเยี่ยมชมตลาดร้านขายของที่ระลึกและร้านค้าหัตถกรรมดั้งเดิมทั่วหมู่บ้าน


ที่อยู่: 30, Chungmin-gil, Nagan-myeon, Suncheon-si, Jeollanam-do

เส้นทาง: จากสถานีรถบัส Suncheon ต่อรถบัสหมายเลข 63 แล้วลงที่ป้าย Naganeupseong

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 4,000 วอน / วัยรุ่น 2,500 วอน / เด็ก 1,500 วอน

เว็บไซต์: www.suncheon.go.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)#Jeollanamdo #Suncheon #Yeosu #Nature #family #friends #single #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon