ไปเจจูโดต้องไปโดน : 7 อาหารน่ากินที่เจจู (A Food Map of Jeju-do : 7 Local Foods in Jeju)

Updated: Jul 8, 2020


7 Local Foods in Jeju

  • Galchi Guk (Hairtail Soup)

สำหรับคนส่วนใหญ่มันจะทำให้รู้สึกมากกว่าที่จะกิน galchi ย่างหรือตุ๋น อย่างไรก็ตามในเชจูนั้นปลาก็เป็นที่นิยมเช่นกันเช่นกัน บางคนอาจจินตนาการว่ามันค่อนข้างคาว แต่รสชาติค่อนข้างคล้ายกับซุปปลาธรรมดา เนื่องจากมันถูกต้มกับผักเช่นสควอชแท็กซี่และชิลล์สีเขียวมันมีรสชาติที่ทั้งหวานและเผ็ดในระดับที่เท่ากัน ในเชจูแนะนำ Galchi guk เป็นซุปอาการเมาค้างที่สมบูรณ์แบบหลังจากคืนหนึ่งที่เชจูกับโซจู
  • Seongge Guk (Sea Urchin Soup)

โดยปกติแล้ว Seongge จะถูกจับบนหินของ Seogwipo ชายทะเลโดยผู้หญิงที่ดำน้ำที่เกาะเชจู ในบรรดาสายพันธุ์ที่แตกต่างกันของ seongge, bora seongge (urchin sea purple) ใช้สำหรับ seongge guk มันถูกต้มกับไข่เม่นทะเลและ miyeok (สาหร่ายทะเล) ซึ่งเป็นสาเหตุที่มักจะเรียกว่า seongge miyeok guk (ซุปเม่นทะเลเม่น) อย่างไรก็ตามอันนี้มีน้ำซุปที่บางกว่าและมีกลิ่นจางกว่า miyeok guk ทั่วไป ในเชจู seongge guk แสดงระดับความจริงใจที่แขกได้รับโดยจำนวนไข่ที่อยู่ในนั้น
  • Okdom Gui (Grilled Sea Bream)

Okdom (ปลาทะเล) ได้ชื่อว่าเป็นหน้าผากปูดซึ่งดูเหมือนว่าโอเค (หินอ่อนหยก) ปลานั้นจับได้มากมายรอบเกาะเชจู ในฐานะที่เป็น gogi (เนื้อสัตว์) มักจะหมายถึงเนื้อหมูในภาษาเชจูคำว่า saengseon (ปลา) เป็นคำอีกคำหนึ่งสำหรับ okdom แทนที่จะเป็นปลาชนิดอื่นเช่นปลาทูหรือผมหางม้า เมื่อตากแดดหรือตากแห้งปลาจะมีรสชาติยากขึ้นซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน ในขณะที่นักท่องเที่ยวชอบที่จะย่างชาวเชจูมักจะบริโภคมันเป็นซุป
  • Jari Mulhoe (Cold Raw Damselfish Soup)

Jari Dom (damselfish) ไม่ต้องสงสัยเลยว่าปลาฤดูร้อนพิเศษของเชจู จับได้ในปลายเดือนพฤษภาคมและเตรียมเป็นมัลโฮ (ซุปปลาดิบเย็น ๆ ) แต่เพียงผู้เดียวในฤดูร้อน jari dom เป็นอาหารที่สะดวกสบายโดยชาวเชจู มันถูกตัดและกินด้วยกระดูกในนั้นซึ่งจะช่วยเพิ่มรสชาติอูมามิในขณะที่ถูกเคี้ยว หม่า jari mulhoe แบบดั้งเดิมของเชจูจะมีรสเปรี้ยวโดยปรุง nal doenjang (ซอสถั่วเหลืองธรรมดา) พร้อม swindari (น้ำส้มสายชูชนิดหนึ่ง)
  • Hanchi Mulhoe (Cold Raw Cuttlefish Soup)

นอกเหนือจาก jari mulhoe แล้ว hanchi mulhoe ยังเป็นอาหารสะดวกสบายอีกหนึ่งชนิดที่มีในช่วงฤดูร้อนของเชจู Hanchi มีขาที่สั้นกว่าปลาหมึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฮันชิที่ปลูกในเชจูนั้นมีขนาดเล็กดังนั้นจึงเป็นที่นิยมในฐานะส่วนผสมในมัลโฮ ในขณะที่ hanchi แช่แข็งสามารถรักษาและเพลิดเพลินตลอดทุกฤดูกาลฤดูที่ดีที่สุดสำหรับ hanchi สดคือฤดูร้อน เมื่อเปรียบเทียบกับ jari dom แล้ว hanchi นั้นมีความนุ่มในพื้นผิวมากกว่าและมีการจับคู่กับผักเป็นอย่างดี
  • Gogi Guksu (Pork Noodles)

Gogi guksu เป็นหนึ่งในอาหารตัวแทนที่พบในเชจูและเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องลองสำหรับนักท่องเที่ยวเชจู แน่นอนคำว่า gogi (เนื้อ) ในชื่อของมันหมายถึงเนื้อหมู ก่อนอื่นต้มหมูในน้ำและเพิ่มก๋วยเตี๋ยวในน้ำซุปในภายหลัง เมื่อเทียบกับบะหมี่เส้นทินเนอร์บนแผ่นดินใหญ่แล้ว gogi guksu ของเชจูนั้นมีเส้นก๋วยเตี๋ยวหนาและน้ำซุปปรุงแต่งที่เข้มข้นเกินความคาดหมายของทุกคน

  • Bing Tteok (Buckwheat Pancake)

Bing Tteok เป็นรายการอาหารพื้นเมืองแบบดั้งเดิมที่มีความสุขในพื้นที่ผลิตBuckwheat อย่างไรก็ตามมีเฉพาะในบางส่วนของ Gangwon-do และ Jeju ก่อนอื่นคุณทำแป้งด้วยแป้งบัควีทกระจายให้กว้างใส่หัวไชเท้าเค็มลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน ชื่อ Bing มาจาก bing bing (การเคลื่อนที่ของบางสิ่งบางอย่าง) คุณสามารถค้นหา bing tteok ในตลาดดั้งเดิมของเชจูได้อย่างง่ายดาย

#Jeju #Food #MustEats #Cuisine #lady