ไปเจจูโดต้องไปโดน : 7 อาหารน่ากินที่เจจู (A Food Map of Jeju-do : 7 Local Foods in Jeju)

Updated: Jul 8, 2020


7 Local Foods in Jeju

  • Galchi Guk (Hairtail Soup)

สำหรับคนส่วนใหญ่มันจะทำให้รู้สึกมากกว่าที่จะกิน galchi ย่างหรือตุ๋น อย่างไรก็ตามในเชจูนั้นปลาก็เป็นที่นิยมเช่นกันเช่นกัน บางคนอาจจินตนาการว่ามันค่อนข้างคาว แต่รสชาติค่อนข้างคล้ายกับซุปปลาธรรมดา เนื่องจากมันถูกต้มกับผักเช่นสควอชแท็กซี่และชิลล์สีเขียวมันมีรสชาติที่ทั้งหวานและเผ็ดในระดับที่เท่ากัน ในเชจูแนะนำ Galchi guk เป็นซุปอาการเมาค้างที่สมบูรณ์แบบหลังจากคืนหนึ่งที่เชจูกับโซจู
  • Seongge Guk (Sea Urchin Soup)

โดยปกติแล้ว Seongge จะถูกจับบนหินของ Seogwipo ชายทะเลโดยผู้หญิงที่ดำน้ำที่เกาะเชจู ในบรรดาสายพันธุ์ที่แตกต่างกันของ seongge, bora seongge (urchin sea purple) ใช้สำหรับ seongge guk มันถูกต้มกับไข่เม่นทะเลและ miyeok (สาหร่ายทะเล) ซึ่งเป็นสาเหตุที่มักจะเรียกว่า seongge miyeok guk (ซุปเม่นทะเลเม่น) อย่างไรก็ตามอันนี้มีน้ำซุปที่บางกว่าและมีกลิ่นจางกว่า miyeok guk ทั่วไป ในเชจู seongge guk แสดงระดับความจริงใจที่แขกได้รับโดยจำนวนไข่ที่อยู่ในนั้น
  • Okdom Gui (Grilled Sea Bream)

Okdom (ปลาทะเล) ได้ชื่อว่าเป็นหน้าผากปูดซึ่งดูเหมือนว่าโอเค (หินอ่อนหยก) ปลานั้นจับได้มากมายรอบเกาะเชจู ในฐานะที่เป็น gogi (เนื้อสัตว์) มักจะหมายถึงเนื้อหมูในภาษาเชจูคำว่า saengseon (ปลา) เป็นคำอีกคำหนึ่งสำหรับ okdom แทนที่จะเป็นปลาชนิดอื่นเช่นปลาทูหรือผมหางม้า เมื่อตากแดดหรือตากแห้งปลาจะมีรสชาติยากขึ้นซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน ในขณะที่นักท่องเที่ยวชอบที่จะย่างชาวเชจูมักจะบริโภคมันเป็นซุป
  • Jari Mulhoe (Cold Raw Damselfish Soup)

Jari Dom (damselfish) ไม่ต้องสงสัยเลยว่าปลาฤดูร้อนพิเศษของเชจู จับได้ในปลายเดือนพฤษภาคมและเตรียมเป็นมัลโฮ (ซุปปลาดิบเย็น ๆ ) แต่เพียงผู้เดียวในฤดูร้อน jari dom เป็นอาหารที่สะดวกสบายโดยชาวเชจู มันถูกตัดและกินด้วยกระดูกในนั้นซึ่งจะช่วยเพิ่มรสชาติอูมามิในขณะที่ถูกเคี้ยว หม่า jari mulhoe แบบดั้งเดิมของเชจูจะมีรสเปรี้ยวโดยปรุง nal doenjang (ซอสถั่วเหลืองธรรมดา) พร้อม swindari (น้ำส้มสายชูชนิดหนึ่ง)
  • Hanchi Mulhoe (Cold Raw Cuttlefish Soup)

นอกเหนือจาก jari mulhoe แล้ว hanchi mulhoe ยังเป็นอาหารสะดวกสบายอีกหนึ่งชนิดที่มีในช่วงฤดูร้อนของเชจู Hanchi มีขาที่สั้นกว่าปลาหมึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฮันชิที่ปลูกในเชจูนั้นมีขนาดเล็กดังนั้นจึงเป็นที่นิยมในฐานะส่วนผสมในมัลโฮ ในขณะที่ hanchi แช่แข็งสามารถรักษาและเพลิดเพลินตลอดทุกฤดูกาลฤดูที่ดีที่สุดสำหรับ hanchi สดคือฤดูร้อน เมื่อเปรียบเทียบกับ jari dom แล้ว hanchi นั้นมีความนุ่มในพื้นผิวมากกว่าและมีการจับคู่กับผักเป็นอย่างดี
  • Gogi Guksu (Pork Noodles)

Gogi guksu เป็นหนึ่งในอาหารตัวแทนที่พบในเชจูและเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องลองสำหรับนักท่องเที่ยวเชจู แน่นอนคำว่า gogi (เนื้อ) ในชื่อของมันหมายถึงเนื้อหมู ก่อนอื่นต้มหมูในน้ำและเพิ่มก๋วยเตี๋ยวในน้ำซุปในภายหลัง เมื่อเทียบกับบะหมี่เส้นทินเนอร์บนแผ่นดินใหญ่แล้ว gogi guksu ของเชจูนั้นมีเส้นก๋วยเตี๋ยวหนาและน้ำซุปปรุงแต่งที่เข้มข้นเกินความคาดหมายของทุกคน

  • Bing Tteok (Buckwheat Pancake)

Bing Tteok เป็นรายการอาหารพื้นเมืองแบบดั้งเดิมที่มีความสุขในพื้นที่ผลิตBuckwheat อย่างไรก็ตามมีเฉพาะในบางส่วนของ Gangwon-do และ Jeju ก่อนอื่นคุณทำแป้งด้วยแป้งบัควีทกระจายให้กว้างใส่หัวไชเท้าเค็มลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน ชื่อ Bing มาจาก bing bing (การเคลื่อนที่ของบางสิ่งบางอย่าง) คุณสามารถค้นหา bing tteok ในตลาดดั้งเดิมของเชจูได้อย่างง่ายดาย

#Jeju #Food #MustEats #Cuisine #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon