20 จุดหมายปลายทางยอดนิยมของเกาหลีในช่วงฤดูหนาว

Updated: Jan 3, 2019


รูป: ยอดโดดัมซัมบง(Dodamsambong Peaks )

หาดอึลวังนี(Eulwangni Beach)ในอินชอน, ศูนย์การท่องเที่ยวซกโช & ตลาดปลา(Sokcho Tourist & Fishery Market) ในคังวอนโด , วัดแฮดง ยงกุงซา( Haedong Yonggungsa Temple) ในปูซาน, และ ยอซูมารีไทม์เคเบิลคาร์(Yeosu Maritime Cable Car) ในชอลลานัมโด นี่เป็นเพียงไม่กี่ตัวอย่างของ 20 จุดหมายปลายทางในฤดูหนาวที่ได้รับการคัดเลือกโดยชาวเกาหลี


องค์การการท่องเที่ยวเกาหลี ร่วมมือกับ SK Telecom เพื่อสร้าง T-map ซึ่งมีรายชื่อสถานที่ 20 แห่งที่น่าสนใจสำหรับแต่ละจังหวัดและเมืองใน 16 เมืองของเกาหลีตามจำนวนการค้นหาปลายทางตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ผลการค้นหาตามภูมิภาคเป็นดังต่อไปนี้: ห้างสรรพสินค้าโคแอ็คซ์(COEX Mall) ในกรุงโซล; ตลาดซอมุน (Seomun Market)ในแดกู; หาดอึลวังนี(Eulwangni Beach) ในควางจู ; ศูนย์การประชุมคิมแดจุง(Kimdaejung Convention Center) ในควางจู ; ซองชิมดัง(Seongsimdang)ในแทจอน; ประภาคารคันชอลก๊ต(Ganjeolgot Lighthouse ) ใน อุลซาน; สวนแห่งความสงบยามเช้า(The Garden of Morning Calm) ในคยองกีโด; ศูนย์การท่องเที่ยวซกโช & ตลาดปลา(Sokcho Tourist & Fishery Market) ในคังวอนโด; ยอดโดดัมซัมบง(Dodamsambong Peaks) ในชุงชองบุกโด; หาดก๊ตจี(Kkotji Beach) ใน ชุงชองนัมโด; ลีซุงดัง(Lee Sung Dang) ใน ชอลลาบุกโด; ยอซูมารีไทม์เคเบิลคาร์ (Yeosu Maritime Cable Car) ในชอลลานัมโด; หอดูดาวชอมซองแด(Cheomseongdae Observatory) ใน คยองซังบุกโด ; ชมวิวบนกระเช้าลอยฟ้าฮัลรยอซูโด(Hallyeosudo Viewing Ropeway) ใน คยองซังนัมโด; ตลาดซอกวิโพ แมอิล โอเล (Seogwipo Maeil Olle Market) ใน เชจูโด. ซึ่งผลการค้นหาแสดงตามประเภทของเส้นทาง รวมไปถึงตลาดแบบโบราณ,วัด,ร้านเบเกอรี่ต่างๆ


นอกจากนี้ ถนน อันมก คาเฟ่(Anmok Café) ในคังนึง ก็ยังเป็นจุดหมายยอดนิยมสำหรับการมาเยือนเพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้นในวันปีใหม่ ตามด้วย หาดคยองโพ(Gyeongpo Beach) วัดนักซานซา(Naksansa Temple) และ หาดซกโช(Sokcho Beach) ในลำดับที่ 2,3,และ 4 ตามลำดับ ซึ่งถือเป็น Top 4 ในคังวอนโดสำหรับจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น

 

ขัอมูลเพิ่มเติม

☞ ติดต่อ อสท.เกาหลี 02-611-2731~2


#Shopping #Nature #Foods #Cafe #History #family #friends #kids #Lady