ประวัติศาสตร์หนึ่งพันปีในหนึ่งค่ำคืนที่เมืองเคียงจู

Updated: Jan 29, 2019

ถามเกาหลีว่าเมืองใดมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากที่สุดและคำตอบคือ Gyeongju เมืองหลวงของราชวงศ์ Silla (57 ปีก่อนคริสตกาล - 935 ปีก่อน) เมืองนี้มีชีวิตชีวาด้วยวัฒนธรรมและศิลปะที่มีชีวิตชีวาจากความเจริญรุ่งเรืองเกือบหนึ่งพันปี ต้องขอบคุณเมืองนี้ที่มีมรดกทางวัฒนธรรมขององค์การยูเนสโกรวมถึงวัด Bulguksa, Seokguram Grotto, หมู่บ้าน Yangdong และพื้นที่ประวัติศาสตร์ Gyeongju ทั่วไป สำรวจสถาปัตยกรรมขั้นสูงของชาวซิลลาและสัมผัสกับวัฒนธรรมอันงดงามของพุทธศาสนาในทัวร์ระยะสั้น 2 วันเต็มรูปแบบของเกียงจู 1 คืน

【 Photo: Spring at Bulguksa Temple 】


Day 1

10:00 AM, ิพิธภัณฑ์แห่งชาติเคียงจู

【 Photo: Gyeongju National Museum grounds (Credit: Gyeongju City) 】

เมื่อเดินทางไปยังสถานที่ใหม่คุณจะได้รับความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่คุณจะเห็นโดยการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ล่วงหน้า สำหรับทัวร์ของคุณเริ่มต้นด้วยการใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงเพื่ออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Gyeongju

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ Silla และ Gyeongju ในที่เดียวโดยแบ่งเป็น Silla History Gallery, Silla Art Gallery, Wolji Gallery และนิทรรศการกลางแจ้ง หอศิลป์ซิลลาแสดงวัตถุโบราณตั้งแต่เริ่มต้นของราชวงศ์ซิลลาผ่านความเจริญรุ่งเรืองของพวกเขาในยุคยูซิลลา ไฮไลท์ของแกลเลอรี่นี้คือเครื่องประดับทองคำเช่นสวมมงกุฎและเข็มขัดที่จัดแสดงใน Exhibition Hall 2 สิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ถูกขุดขึ้นมาจากหลุม Cheonmachong


【 Photo: Gyeongju National museum exhibit 】

【 Photo: Divine Bell of King Seongdeok 】

Silla Art Gallery มีผลงานศิลปะประมาณ 700 ชิ้นโดยมีร่องรอยของงานศิลปะทางศาสนามากมายเนื่องจาก Silla เป็นประเทศที่ก่อตั้งขึ้นในอุดมการณ์ของพุทธศาสนา Wolji Hall เต็มไปด้วยโบราณวัตถุที่ค้นพบรอบ Donggung Palace และ Wolji Pond นิทรรศการกลางแจ้งเป็นที่ตั้งของสิ่งของทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญซึ่งมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะนำไปวางไว้ด้านในได้เช่น The Divine Bell ของ King Seongdeok

เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดนิทรรศการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมีคู่มือเสียงให้เช่าเพียง 2,000 วอน คุณสามารถเช่าอุปกรณ์นำเที่ยวได้ที่ร้านค้าภายในพิพิธภัณฑ์ซึ่งมีข้อมูลเป็นภาษาเกาหลีอังกฤษญี่ปุ่นและจีน


Address: 186, Iljeong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Seoul Station → Gyeongju National Museum, approx. 3 hr): Take a KTX train from Seoul Station → Get off at Singyeongju Station and transfer to Bus No. 700 → Get off at Donggung & Wolji-Anapji Bus Stop and walk approx. 300m to Gyeongju National Museum.

Operating hours: 09:00-18:00 / Saturday & public holidays 09:00-19:00 (Closed Mondays and January 1)

Admission: Free (Fees may apply to special exhibitions)

Website: gyeongju.museum.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)


12:00 PM, หมู่บ้านพื้นเมืองเคียงจู กโยชอน

【 Photo: Scenery of Gyochon Village 】

【 Photo: Artwork from the pottery workshop 】

การเข้าหมู่บ้านดั้งเดิมของ Gyeongju Gyochon นั้นเหมือนกับก้าวเท้าเข้ามาในอดีต อาคารฮันอกทั้งเก่าและสร้างใหม่มีความสามัคคีที่ยอดเยี่ยมและรักษาความรู้สึกอบอุ่นและชุมชน เดินเล่นไปตามเส้นทางที่มีกำแพงหินคุณจะได้พบกับเวิร์กช็อปสำหรับเครื่องปั้นดินเผาและแก้วรวมถึงศูนย์ประสบการณ์นูเบีย (ผ้าห่มแบบดั้งเดิม) คุณสามารถดูผู้เชี่ยวชาญในที่ทำงานได้ฟรีหรือจ่ายค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเพื่อลองทำบางสิ่งด้วยมือของคุณเอง เพื่อความสนุกเพียงแค่ตามเสียงหัวเราะไปที่สนามเด็กเล่นในหมู่บ้าน ที่นี่ผู้เข้าชมทุกคนสามารถเล่นเกมแบบดั้งเดิมเช่น neolttwigi (กระดานหกกระโดด), gulleongsoe (ม้วนห่วง) และ tuhonori (เกมขว้างลูกศร)


【 Photo: Gyori Gimbap 】

【 Photo: Traditional tea and snack 】

หลังจากเล่นเกมที่น่าตื่นเต้นและทำกิจกรรมต่างๆเสร็จแล้วนั่งลงที่ Gyori Gimbap ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้าน! gimbap นั้นได้รับความนิยมอย่างมากและมักจะมีไลน์ที่จะเอามือไปม้วน Gyori Gimbap มีไข่มากมายให้รสชาติที่อร่อยและเผ็ดไม่พบใน gimbaps อื่น เมื่อสภาพอากาศดีซื้อกิมปะม้วนและหาที่ที่เหมาะสำหรับนั่งในหมู่บ้านเพื่อทานอาหาร หากคุณยังหิวอยู่หลังรับประทานอาหารแวะแวะร้านกาแฟโบราณสักแก้วสักถ้วย หมู่บ้านแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับเพื่อน ๆ และใช้เวลาว่างเพียงเพลิดเพลินกับ บริษัท ของกันและกัน


Address: Area of Gyochonan-gil, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Gyeongju National Museum → Gyochon Traditional Village, approx. 15 min): Walk approx. 1.5km along Iljeong-ro Road to to Gyochon Traditional Village.

Website: www.gyochon.or.kr (Korean only)


2:00 PM, สุสานแดนึงวอน

【 Photo: Cherry blossoms in full bloom at Daereungwon Tomb Complex 】

หนึ่งในฉากที่ไม่เหมือนใครที่สุดใน Gyeongju คือการมองเห็น "เนินเขา" ขนาดเกือบ 23 ชุดที่พบได้ที่สุสาน Daereungwon ที่จริงแล้วเนินเขานั้นเป็นสุสานของกษัตริย์ราชินีและขุนนางชั้นสูงอื่น ๆ ของราชวงศ์ซิลลา ในขณะที่ไซต์สุสานส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกล แต่สุสาน Silla ตั้งอยู่ในตัวเมือง Gyeongju ทำให้สามารถเข้าถึงนักท่องเที่ยวและประชาชนที่กำลังมองหาสถานที่ที่เงียบสงบเพื่อเดินเล่น


【 Photo: Cheonmachong Tomb entrance 】

【 Photo: Golden crown on display 】

ในสุสานทั้งหมดที่ Daereungwon Tomb Complex สุสาน Cheonmacheong นั้นมีชื่อเสียงมากที่สุด การตกแต่งภายในได้ถูกขุดขึ้นมาและปัจจุบันสุสานได้ทำหน้าที่เป็นโถงนิทรรศการ แบบจำลองของสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกค้นพบอยู่บนจอแสดงผลรวมถึงมงกุฎทองคำและภาพวาด Cheonmado (ม้าสวรรค์) ซึ่งทำให้หลุมฝังศพชื่อ สิ่งประดิษฐ์จริงจะได้รับการเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Gyeongju


Address: 9, Gyerim-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Gyochon Traditional Village → Daereungwon Tomb Complex, approx. 10 min):Walk approx. 600m along Cheomseong-ro Road to Daereungwon Tomb Complex.

Operating hours: 09:00-22:00

Admission: Adults 2,000 won / Teenagers 1,200 won / Children 600 won


4:00 PM, พักที่คาเฟ่โนดง

【 Photo: View of a tomb seen from the café window 】

หากคุณได้ติดตามหลักสูตรทัวร์ของเราจนถึงตอนนี้คุณจะพบว่าคุณเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้า พื้นที่ที่คุณสำรวจทั้งหมดรวมอยู่ในพื้นที่ประวัติศาสตร์คยองจูที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยยูเนสโก มาหาร้านกาแฟเพื่อพักผ่อนในขณะที่ยังคงจ้องมองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าทึ่ง! ฝั่งตรงข้ามถนนจาก Daereungwon Tomb Complex ในย่าน Nodong-dong มีร้านกาแฟมากมายที่ให้มุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจ ถนนคาเฟ่แห่งนี้ไม่ยาวมาก แต่เหมาะสำหรับการพักผ่อนด้วยกาแฟหอม


Address: Area of Nodong-dong (Jungang-ro Road), Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Daereungwon Tomb Complex → Nodong-dong Café Street, approx. 2 min): Walk approx. 200m from Daereungwon Rear Gate to Nodong-dong.


5:00 PM, ที่ยวตลาดเคียงจู จุนคัง

【 Photo: Gyeongju Jungang Market 】

【 Photo: A variety of jeon (pancake) displayed for selection in the market 】

เรียกอีกอย่างว่าตลาดอาเร็ต ตลาด Gyeongju Jungang เป็นตลาดดั้งเดิม 5 วันเปิดให้บริการในวันที่ 2, 7, 12, 17, 22 และ 27 ของทุกเดือน มีมากมายให้ดูและกินในวันที่ตลาดเมื่อผู้ขายรวมตัวกันเพื่อขายสินค้าให้กับลูกค้าจำนวนมาก หากตรงกับวันที่เดินทางโปรดหยุด! อย่างไรก็ตามหากวันที่คุณเดินทางไม่ต้องเข้าแถวอย่ากังวล แม้ในวันที่ไม่ใช่ตลาดตลาดมีแผงลอยและร้านค้าถาวรสำหรับผู้เข้าชมตลอดทั้งปี คนส่วนใหญ่สนุกกับการเดินผ่านโซนอาหารที่พวกเขาสามารถซื้ออาหารต่าง ๆ จาก tteok-bokki (เค้กข้าวผัด) ถึง eomuk (เค้กปลา), จอบ (ปลาดิบหั่นบาง ๆ ) และชอน (แพนเค้ก) ตลาดวันหรือไม่มันรับประกันได้ว่าคุณจะไม่หิวที่นี่!


Address: 295 Geumseong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsanbuk-do

Directions (Nodong-dong Café Street → Gyeongju Jungang Market, approx. 15 min): Walk approx. 900m along Wonhyo-ro Road or Geumseong-ro Road to the market.


6:00 PM, อชมวิวชองซองแด

【 Photo: Winter night at Cheomseongdae Observatory (Credit: Gyeongju-si) 】

ในปีที่สิบหกของรัชสมัยของ Silla Queen Seondeok (647 AD) หอชมดาว Cheomseongdae ถูกสร้างขึ้นทำให้เป็นโครงสร้างหินที่เก่าแก่ที่สุดในตะวันออก ด้วยความสูงเพียง 9 เมตรหอดูดาวแห่งนี้จึงสวยงามและสร้างขึ้นอย่างดียาวนานในสภาพที่สมบูรณ์แบบจนถึงทุกวันนี้ จากการดูหอดูดาวเราสามารถเรียนรู้ว่าไม่เพียง แต่เป็นเกาหลีโบราณที่ก้าวหน้ามากในด้านดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์พวกเขายังมีความเชี่ยวชาญในงานฝีมือและสถาปัตยกรรมด้วยการสร้างโครงสร้างที่น่าพึงพอใจที่สามารถทนต่อการทดสอบของเวลา ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้หอดูดาว Cheomseongdae จึงได้รับการคุ้มครองเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ค่าเข้าชมฟรีในระหว่างวัน แต่คนส่วนใหญ่ทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นเลือกที่จะเยี่ยมชมในตอนเย็นเมื่อหอดูดาวสว่างขึ้นและโดดเด่นอย่างสวยงามเมื่อเทียบกับท้องฟ้ายามเย็น


Address: 839-1, Inwang-dong, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Gyeongju Jungang Market → Cheomseongdae Observatory, approx. 15 min): From Jungang Market Bus Stop, take Bus No. 10, 11, 100, 600 or 700 and get off at Wolseong-dong Citizens Center Bus Stop.

Operating hours: Winter 09:00-21:00 / Summer 09:00-22:00


7:00 PM, พระราชวังดงกุง & บ่อน้ำวอลจี

【 Photo: Night scene of Donggung Palace and Wolji Pond 】

วังเดี่ยวแห่งราชอาณาจักรซิลลาที่ซึ่งเจ้าชายอาศัยอยู่วังดงกุงเคยเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงในช่วงเวลาแห่งความสุขสำหรับราชอาณาจักรหรือเมื่อแขกคนสำคัญมาเยี่ยม วังและสระบัว Wolji โดยรอบได้รับความนิยมไม่เพียง แต่สำหรับความงามและคุณค่าทางวัฒนธรรมที่กลมกลืนกันของพวกมันเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเดินเล่น ในตอนเย็นคู่รักหลายคู่แห่กันไปที่วังที่มีแสงสว่างราวกับผีเสื้อกลางคืนเป็นเปลวไฟ มีการค้นพบสิ่งประดิษฐ์ทางประวัติศาสตร์กว่า 30,000 ชิ้นส่วนใหญ่เป็นสิ่งของเครื่องใช้ในครัวเรือนทั่วไปเป็นโอกาสที่ดีในการศึกษาวัฒนธรรมและสังคมของราชวงศ์ซิลลา รายการที่ขุดจากเว็บไซต์นั้นจัดแสดงอยู่ในแกลลอรี่ Wolji ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Gyeongju

Address: 102, Wonhwa-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Cheomseongdae Observatory → Donggung Palace & Wolji Pond, approx. 10 min):Walk approx. 600m along Cheomseong-ro Road.

Operating hours: 09:00-22:00 (Gates close at 22:30)

Admission: Adults 2,000 won / Teenagers 1,200 won / Children 600 wonDay 2


9:00 AM, ัดพุลกุกซา

【 Photo: Beautiful Bulguksa Temple in autumn (Credit: Gyeongju-si) 】

【 Photo: Seokgatap and Dabotap Pagodas (Credit: Gyeongju-si) 】

Bulguksa Temple เป็นวัดและมรดกทางวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลีแหล่งท่องเที่ยวทุกแห่งของเกาหลีควรมาเยือนอย่างน้อยหนึ่งครั้ง วัดแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นพร้อมกับ Seokguram Grotto ในปีพ. ศ. 751 ในระหว่างการครองราชย์ของกษัตริย์ Silla Gyeongdeok และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 774 ในช่วงรัชสมัยของกษัตริย์ Hyegong วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงในการแสดงทั้งความคิดของชาวพุทธและหลักคำสอนในโครงสร้างอาคาร เมื่อนึกถึงสิ่งนี้วัด Bulguksa จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี 2538 ดวงตาทุกดวงจะถูกดึงดูดไปยัง Seokgatap และ Dabotap Pagodas เมื่อเข้าสู่วัด สามารถมองเห็นเจดีย์ทั้งสองเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับ Seokgatap Pagoda ที่แสดงความงามของความเรียบง่ายผ่านการใช้ความพอประมาณและเจดีย์ Dabotap นั้นค่อนข้างฟุ่มเฟือย อย่างไรก็ตามสไตล์ที่แตกต่างของเจดีย์ขนาดใหญ่ทั้งสองนี้ให้ความรู้สึกกลมกลืน หลังจากทัวร์ชมวัด Bulguksa ทั้งหมดแล้วทัวร์ของเราจะพาเราไปที่ Seokguram Grotto ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงแก่นแท้ของศิลปะทางพุทธศาสนาจากราชวงศ์ซิลลา อย่างไรก็ตามก่อนที่จะออกเดินทางเราขอแนะนำให้คุณหาอะไรกินเพื่อทานอาหารกลางวันรอบ ๆ วัดเพราะจะไม่มีร้านอาหารอยู่ใกล้ ๆ


Address: 385, Bulguk-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Donggung Palace & Wolji Pond → Bulguksa Temple, approx. 1 hr): Take Bus No. 11 from Donggung & Wolji-Anapji Bus Stop → Get off at Bulguksa Temple Bus Stop.

Operating hours: 07:00-18:00 (Hours vary by season)

Admission: Adults 5,000 won / Teenagers 3,500 won / Children 2,500 won


12:00 PM, ้ำซอกกูรัม

【 Photo: Seokguram Grotto’s main statue of Buddha (Credit: Gyeongju-si) 】

Seokguram Grotto เป็นวัดถ้ำตัวแทนของเกาหลีสร้างขึ้นบนภูเขา Tohamsan นอก Gyeongju ถ้ำแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงความศรัทธาอย่างลึกซึ้งและทักษะด้านสถาปัตยกรรมขั้นสูงของผู้คนในยุคซิลลาและได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกของยูเนสโกพร้อมกับวัดบุลกุกซา ถ้ำถูกสร้างขึ้นโดยการขัดหินแข็งเพื่อสร้างโดมจากนั้นครอบคลุมโดมด้วยโคลนเพื่อให้มันกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมได้อย่างกลมกลืน การตกแต่งภายในของ Seokguram นั้นถูกนำขึ้นเกือบทั้งหมดโดยรูปแบบของพระพุทธรูปนั่งด้วยการแสดงออกที่สง่างาม การโอบล้อมพระพุทธรูปที่มีเมตตา แต่ก็เข้มงวดนี้คือโพธิสัตว์และเหล่าสาวกต่าง ๆ แกะสลักด้วยความโล่งใจ ฝีมือดีเด่นชื่นชมได้ง่ายจากทุกคนที่มาเยี่ยมชม


Address: 873-243, Bulguk-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Bulguksa Temple → Seokguram Grotto, approx. 30 min): Take Bus No. 12 from Bulguksa Entrance Bus Stop → Get off at Seokguram Bus Stop.

Operating hours: Spring & Fall 07:00-17:30 / Summer 06:30-18:00 / Winter 07:00-17:00

Admission: Adults 5,000 won / Teenagers 3,500 won / Children 2,500 won


2:00 PM, ุดท่องเที่ยวโบมุน

Photo: Cherry blossoms in full bloom at Bomun Tourist Complex

Bomun Tourist Complex ตั้งอยู่ใจกลางทะเลสาบ Bomunho ห่างจากตัวเมือง Gyeongju ไปทางตะวันออกประมาณ 10 กม. Bomun เป็นรีสอร์ทตากอากาศเพื่อการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูหราคอนโดมิเนียมสนามกอล์ฟสวนสนุกและทางเดินมากมายที่เชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง โดยเฉพาะสวนสนุก Gyeongju Worldoffers ซึ่งเป็นรถไฟเหาะที่น่าตื่นเต้นรวมถึงสวนน้ำในฤดูร้อนและเนินเขาเลื่อนเลื่อนขนาดใหญ่ในฤดูหนาว

เมืองคยองจูทั้งเมืองสวยงามด้วยดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ แต่ไม่มีที่ไหนเทียบได้กับ Bomun Tourist Complex ทุกฤดูใบไม้ผลินักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศแห่กันไปที่บริเวณทะเลสาบ Bomun เพื่อชมดอกสีชมพูและสีขาว


Address: Area of Sinpyeong-dong, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Seokguram Grotto → Bomun Tourist Complex, approx. 1hr): Take Bus No. 12 from Seokguram Grotto Bus Stop → Get off at Bulguksa Temple Bus Stop, cross to the adjacent bus stop and take Bus No. 11 → Get off at Geogujang Bus Stop → Walk approx. 100m to Bomun Tourist Complex


5:00 PM, สวนเคียงจู เวิร์ล คัลเจอร์ เอ็กโป

【 Photo: Gyeongju Tower, built with a motif of the Nine-story Wooden Pagoda of Hwangryongsa Temple 】

หนึ่งในอาคารที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ Bomun Tourist Complex ตั้งอยู่ที่ Gyeongju World Culture Expo Park อาคารที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้คืออาคาร Gyeongju Tower ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของทั้งสองแห่งมีลักษณะเป็นตึกสูงระฟ้าและเจดีย์ใหญ่ ตัวอาคารนั้นถูกปกคลุมไปด้วยกระจกและมีการตัดบรรทัดฐานของเจดีย์ไม้เก้าชั้นขนาดใหญ่ของวัด Hwangryongsa สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ซิลลา หอคอยแห่งนี้มีของที่ระลึกและวัสดุหลากหลายที่พบรอบ Gyeongju ตั้งแต่สมัย Silla ซึ่งเป็นโอกาสอีกครั้งในการขุดลึกเข้าไปในประวัติศาสตร์ของพื้นที่ หากคุณไม่กลัวความสูงอย่าลืมชมวิวจากชั้นบนสุด จากที่นี่คุณสามารถเห็น Bomun Tourist Complex แผ่ออกไปด้านล่างด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม


【 Photo: Booths explaining the cultures of various countries 】

World Culture Expo จัดขึ้นเพื่อเพิ่มการพัฒนาวัฒนธรรมของมนุษยชาติและสร้างวัฒนธรรมใหม่จากความสามัคคีของประเทศต่างๆ เหตุการณ์เริ่มขึ้นในปี 1998 และดำเนินการภายใต้ธีมใหม่ในแต่ละปี ในปี 2558 ธีมที่ตัดสินใจโดยการเชื่อมต่อทางวัฒนธรรมของเอเชียคือ“ Silk Road Gyeongju.” แม้จะอยู่นอกช่วงเหตุการณ์ผู้เข้าชม World Culture Expo Park ยังสามารถเพลิดเพลินกับหอคอย Gyeongju, สวนประติมากรรม Asadal, Jurassic Road, โรงละคร Cheomseongdae, ศูนย์วัฒนธรรม Expo และอื่น ๆ.


Address: 614, Gyeonggam-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Bomun Tourist Complex → Gyeongju World Culture Expo Park, approx. 15 min):Walk approx. 1km to reach Gyeongju World Culture Expo Park.


Travel Tip – ของกินห้ามพลาด!

ขนมปังฮวังนัมปัง & ขนมปังชัลโพริปัง

【 Photo: Hwangnamppang Bread (Credit: Hwangnamppang) 】

【 Photo: Chalborippang Bread 】

ของอาหารทั้งหมดที่คุณสามารถลองได้ในคยองจูอาหารที่นึกถึงก่อนคือขนมปังฮวางนัมปังได้ชื่อมาจากพื้นที่ที่ขาย Hwangnam-dong เป็นครั้งแรก ขนมปังที่เรียบง่าย แต่แสนอร่อยนี้ทำจากแป้งแป้งที่เต็มไปด้วยถั่วแดงที่มีรูปร่างเหมือนลูกบอล ขนมปังจะถูกประทับด้านบนด้วยรูปแบบหวีและอบ ในขณะที่ขนมปังอบกลิ่นหอมอร่อยของถั่วแดงจะลอยออกมา ขนมปังพร้อมที่จะกินเมื่อแป้งเป็นสีน้ำตาลทอง

อีกขนมปังยอดนิยมที่เกี่ยวข้องกับ Gyeongju คือ Chalborippang หรือขนมปังข้าวบาร์เลย์ ขนมปังกลมแบนนี้ทำจากแป้งข้าวบาร์เลย์โดยมีขนมปังสองแผ่นติดอยู่กับถั่วแดง รูปร่างของขนมปังนั้นคล้ายกับแพนเค้ก แต่มีขนาดเล็กกว่ามากและมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟู The มีความหวานในปริมาณที่เหมาะสมสนุกกับทุกคนที่ลองใช้โดยไม่คำนึงถึงอายุหรือเพศ


More info

☞ Transportation (Seoul→Gyeongju): KTX: Seoul StationSingyeongju Station (Adult fare 49,300 won / Travel time approx. 2hr) Bus: Seoul Express Bus Terminal → Gyeongju Express Bus Terminal (Adult fare 20,400~33,300 won / Travel time approx. 3hr 45min)

☞ Website: guide.gyeongju.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)


#Gyeongsangbukdo #Gyeongju #History #food #photopoint #friends #single

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon