ประวัติศาสตร์หนึ่งพันปีในหนึ่งค่ำคืนที่เมืองเคียงจู

Updated: Jan 29, 2019

ถามเกาหลีว่าเมืองใดมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากที่สุดและคำตอบคือ Gyeongju เมืองหลวงของราชวงศ์ Silla (57 ปีก่อนคริสตกาล - 935 ปีก่อน) เมืองนี้มีชีวิตชีวาด้วยวัฒนธรรมและศิลปะที่มีชีวิตชีวาจากความเจริญรุ่งเรืองเกือบหนึ่งพันปี ต้องขอบคุณเมืองนี้ที่มีมรดกทางวัฒนธรรมขององค์การยูเนสโกรวมถึงวัด Bulguksa, Seokguram Grotto, หมู่บ้าน Yangdong และพื้นที่ประวัติศาสตร์ Gyeongju ทั่วไป สำรวจสถาปัตยกรรมขั้นสูงของชาวซิลลาและสัมผัสกับวัฒนธรรมอันงดงามของพุทธศาสนาในทัวร์ระยะสั้น 2 วันเต็มรูปแบบของเกียงจู 1 คืน

【 Photo: Spring at Bulguksa Temple 】

 

Day 1

10:00 AM, ิพิธภัณฑ์แห่งชาติเคียงจู

【 Photo: Gyeongju National Museum grounds (Credit: Gyeongju City) 】

เมื่อเดินทางไปยังสถานที่ใหม่คุณจะได้รับความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่คุณจะเห็นโดยการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ล่วงหน้า สำหรับทัวร์ของคุณเริ่มต้นด้วยการใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงเพื่ออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Gyeongju

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ Silla และ Gyeongju ในที่เดียวโดยแบ่งเป็น Silla History Gallery, Silla Art Gallery, Wolji Gallery และนิทรรศการกลางแจ้ง หอศิลป์ซิลลาแสดงวัตถุโบราณตั้งแต่เริ่มต้นของราชวงศ์ซิลลาผ่านความเจริญรุ่งเรืองของพวกเขาในยุคยูซิลลา ไฮไลท์ของแกลเลอรี่นี้คือเครื่องประดับทองคำเช่นสวมมงกุฎและเข็มขัดที่จัดแสดงใน Exhibition Hall 2 สิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ถูกขุดขึ้นมาจากหลุม Cheonmachong


【 Photo: Gyeongju National museum exhibit 】

【 Photo: Divine Bell of King Seongdeok 】

Silla Art Gallery มีผลงานศิลปะประมาณ 700 ชิ้นโดยมีร่องรอยของงานศิลปะทางศาสนามากมายเนื่องจาก Silla เป็นประเทศที่ก่อตั้งขึ้นในอุดมการณ์ของพุทธศาสนา Wolji Hall เต็มไปด้วยโบราณวัตถุที่ค้นพบรอบ Donggung Palace และ Wolji Pond นิทรรศการกลางแจ้งเป็นที่ตั้งของสิ่งของทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญซึ่งมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะนำไปวางไว้ด้านในได้เช่น The Divine Bell ของ King Seongdeok

เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดนิทรรศการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมีคู่มือเสียงให้เช่าเพียง 2,000 วอน คุณสามารถเช่าอุปกรณ์นำเที่ยวได้ที่ร้านค้าภายในพิพิธภัณฑ์ซึ่งมีข้อมูลเป็นภาษาเกาหลีอังกฤษญี่ปุ่นและจีน


Address: 186, Iljeong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Seoul Station → Gyeongju National Museum, approx. 3 hr): Take a KTX train from Seoul Station → Get off at Singyeongju Station and transfer to Bus No. 700 → Get off at Donggung & Wolji-Anapji Bus Stop and walk approx. 300m to Gyeongju National Museum.

Operating hours: 09:00-18:00 / Saturday & public holidays 09:00-19:00 (Closed Mondays and January 1)

Admission: Free (Fees may apply to special exhibitions)

Website: gyeongju.museum.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)


12:00 PM, หมู่บ้านพื้นเมืองเคียงจู กโยชอน

【 Photo: Scenery of Gyochon Village 】

【 Photo: Artwork from the pottery workshop 】

การเข้าหมู่บ้านดั้งเดิมของ Gyeongju Gyochon นั้นเหมือนกับก้าวเท้าเข้ามาในอดีต อาคารฮันอกทั้งเก่าและสร้างใหม่มีความสามัคคีที่ยอดเยี่ยมและรักษาความรู้สึกอบอุ่นและชุมชน เดินเล่นไปตามเส้นทางที่มีกำแพงหินคุณจะได้พบกับเวิร์กช็อปสำหรับเครื่องปั้นดินเผาและแก้วรวมถึงศูนย์ประสบการณ์นูเบีย (ผ้าห่มแบบดั้งเดิม) คุณสามารถดูผู้เชี่ยวชาญในที่ทำงานได้ฟรีหรือจ่ายค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเพื่อลองทำบางสิ่งด้วยมือของคุณเอง เพื่อความสนุกเพียงแค่ตามเสียงหัวเราะไปที่สนามเด็กเล่นในหมู่บ้าน ที่นี่ผู้เข้าชมทุกคนสามารถเล่นเกมแบบดั้งเดิมเช่น neolttwigi (กระดานหกกระโดด), gulleongsoe (ม้วนห่วง) และ tuhonori (เกมขว้างลูกศร)


【 Photo: Gyori Gimbap 】

【 Photo: Traditional tea and snack 】

หลังจากเล่นเกมที่น่าตื่นเต้นและทำกิจกรรมต่างๆเสร็จแล้วนั่งลงที่ Gyori Gimbap ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้าน! gimbap นั้นได้รับความนิยมอย่างมากและมักจะมีไลน์ที่จะเอามือไปม้วน Gyori Gimbap มีไข่มากมายให้รสชาติที่อร่อยและเผ็ดไม่พบใน gimbaps อื่น เมื่อสภาพอากาศดีซื้อกิมปะม้วนและหาที่ที่เหมาะสำหรับนั่งในหมู่บ้านเพื่อทานอาหาร หากคุณยังหิวอยู่หลังรับประทานอาหารแวะแวะร้านกาแฟโบราณสักแก้วสักถ้วย หมู่บ้านแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับเพื่อน ๆ และใช้เวลาว่างเพียงเพลิดเพลินกับ บริษัท ของกันและกัน


Address: Area of Gyochonan-gil, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Gyeongju National Museum → Gyochon Traditional Village, approx. 15 min): Walk approx. 1.5km along Iljeong-ro Road to to Gyochon Traditional Village.

Website: www.gyochon.or.kr (Korean only)


2:00 PM, สุสานแดนึงวอน

【 Photo: Cherry blossoms in full bloom at Daereungwon Tomb Complex 】

หนึ่งในฉากที่ไม่เหมือนใครที่สุดใน Gyeongju คือการมองเห็น "เนินเขา" ขนาดเกือบ 23 ชุดที่พบได้ที่สุสาน Daereungwon ที่จริงแล้วเนินเขานั้นเป็นสุสานของกษัตริย์ราชินีและขุนนางชั้นสูงอื่น ๆ ของราชวงศ์ซิลลา ในขณะที่ไซต์สุสานส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกล แต่สุสาน Silla ตั้งอยู่ในตัวเมือง Gyeongju ทำให้สามารถเข้าถึงนักท่องเที่ยวและประชาชนที่กำลังมองหาสถานที่ที่เงียบสงบเพื่อเดินเล่น


【 Photo: Cheonmachong Tomb entrance 】

【 Photo: Golden crown on display 】

ในสุสานทั้งหมดที่ Daereungwon Tomb Complex สุสาน Cheonmacheong นั้นมีชื่อเสียงมากที่สุด การตกแต่งภายในได้ถูกขุดขึ้นมาและปัจจุบันสุสานได้ทำหน้าที่เป็นโถงนิทรรศการ แบบจำลองของสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกค้นพบอยู่บนจอแสดงผลรวมถึงมงกุฎทองคำและภาพวาด Cheonmado (ม้าสวรรค์) ซึ่งทำให้หลุมฝังศพชื่อ สิ่งประดิษฐ์จริงจะได้รับการเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Gyeongju


Address: 9, Gyerim-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Gyochon Traditional Village → Daereungwon Tomb Complex, approx. 10 min):Walk approx. 600m along Cheomseong-ro Road to Daereungwon Tomb Complex.

Operating hours: 09:00-22:00

Admission: Adults 2,000 won / Teenagers 1,200 won / Children 600 won


4:00 PM, พักที่คาเฟ่โนดง

【 Photo: View of a tomb seen from the café window 】

หากคุณได้ติดตามหลักสูตรทัวร์ของเราจนถึงตอนนี้คุณจะพบว่าคุณเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้า พื้นที่ที่คุณสำรวจทั้งหมดรวมอยู่ในพื้นที่ประวัติศาสตร์คยองจูที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยยูเนสโก มาหาร้านกาแฟเพื่อพักผ่อนในขณะที่ยังคงจ้องมองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าทึ่ง! ฝั่งตรงข้ามถนนจาก Daereungwon Tomb Complex ในย่าน Nodong-dong มีร้านกาแฟมากมายที่ให้มุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจ ถนนคาเฟ่แห่งนี้ไม่ยาวมาก แต่เหมาะสำหรับการพักผ่อนด้วยกาแฟหอม


Address: Area of Nodong-dong (Jungang-ro Road), Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Daereungwon Tomb Complex → Nodong-dong Café Street, approx. 2 min): Walk approx. 200m from Daereungwon Rear Gate to Nodong-dong.


5:00 PM, ที่ยวตลาดเคียงจู จุนคัง

【 Photo: Gyeongju Jungang Market 】

【 Photo: A variety of jeon (pancake) displayed for selection in the market 】

เรียกอีกอย่างว่าตลาดอาเร็ต ตลาด Gyeongju Jungang เป็นตลาดดั้งเดิม 5 วันเปิดให้บริการในวันที่ 2, 7, 12, 17, 22 และ 27 ของทุกเดือน มีมากมายให้ดูและกินในวันที่ตลาดเมื่อผู้ขายรวมตัวกันเพื่อขายสินค้าให้กับลูกค้าจำนวนมาก หากตรงกับวันที่เดินทางโปรดหยุด! อย่างไรก็ตามหากวันที่คุณเดินทางไม่ต้องเข้าแถวอย่ากังวล แม้ในวันที่ไม่ใช่ตลาดตลาดมีแผงลอยและร้านค้าถาวรสำหรับผู้เข้าชมตลอดทั้งปี คนส่วนใหญ่สนุกกับการเดินผ่านโซนอาหารที่พวกเขาสามารถซื้ออาหารต่าง ๆ จาก tteok-bokki (เค้กข้าวผัด) ถึง eomuk (เค้กปลา), จอบ (ปลาดิบหั่นบาง ๆ ) และชอน (แพนเค้ก) ตลาดวันหรือไม่มันรับประกันได้ว่าคุณจะไม่หิวที่นี่!


Address: 295 Geumseong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsanbuk-do

Directions (Nodong-dong Café Street → Gyeongju Jungang Market, approx. 15 min): Walk approx. 900m along Wonhyo-ro Road or Geumseong-ro Road to the market.


6:00 PM, อชมวิวชองซองแด

【 Photo: Winter night at Cheomseongdae Observatory (Credit: Gyeongju-si) 】

ในปีที่สิบหกของรัชสมัยของ Silla Queen Seondeok (647 AD) หอชมดาว Cheomseongdae ถูกสร้างขึ้นทำให้เป็นโครงสร้างหินที่เก่าแก่ที่สุดในตะวันออก ด้วยความสูงเพียง 9 เมตรหอดูดาวแห่งนี้จึงสวยงามและสร้างขึ้นอย่างดียาวนานในสภาพที่สมบูรณ์แบบจนถึงทุกวันนี้ จากการดูหอดูดาวเราสามารถเรียนรู้ว่าไม่เพียง แต่เป็นเกาหลีโบราณที่ก้าวหน้ามากในด้านดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์พวกเขายังมีความเชี่ยวชาญในงานฝีมือและสถาปัตยกรรมด้วยการสร้างโครงสร้างที่น่าพึงพอใจที่สามารถทนต่อการทดสอบของเวลา ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้หอดูดาว Cheomseongdae จึงได้รับการคุ้มครองเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ค่าเข้าชมฟรีในระหว่างวัน แต่คนส่วนใหญ่ทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นเลือกที่จะเยี่ยมชมในตอนเย็นเมื่อหอดูดาวสว่างขึ้นและโดดเด่นอย่างสวยงามเมื่อเทียบกับท้องฟ้ายามเย็น


Address: 839-1, Inwang-dong, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Gyeongju Jungang Market → Cheomseongdae Observatory, approx. 15 min): From Jungang Market Bus Stop, take Bus No. 10, 11, 100, 600 or 700 and get off at Wolseong-dong Citizens Center Bus Stop.

Operating hours: Winter 09:00-21:00 / Summer 09:00-22:00


7:00 PM, พระราชวังดงกุง & บ่อน้ำวอลจี

【 Photo: Night scene of Donggung Palace and Wolji Pond 】

วังเดี่ยวแห่งราชอาณาจักรซิลลาที่ซึ่งเจ้าชายอาศัยอยู่วังดงกุงเคยเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงในช่วงเวลาแห่งความสุขสำหรับราชอาณาจักรหรือเมื่อแขกคนสำคัญมาเยี่ยม วังและสระบัว Wolji โดยรอบได้รับความนิยมไม่เพียง แต่สำหรับความงามและคุณค่าทางวัฒนธรรมที่กลมกลืนกันของพวกมันเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเดินเล่น ในตอนเย็นคู่รักหลายคู่แห่กันไปที่วังที่มีแสงสว่างราวกับผีเสื้อกลางคืนเป็นเปลวไฟ มีการค้นพบสิ่งประดิษฐ์ทางประวัติศาสตร์กว่า 30,000 ชิ้นส่วนใหญ่เป็นสิ่งของเครื่องใช้ในครัวเรือนทั่วไปเป็นโอกาสที่ดีในการศึกษาวัฒนธรรมและสังคมของราชวงศ์ซิลลา รายการที่ขุดจากเว็บไซต์นั้นจัดแสดงอยู่ในแกลลอรี่ Wolji ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Gyeongju

Address: 102, Wonhwa-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Cheomseongdae Observatory → Donggung Palace & Wolji Pond, approx. 10 min):Walk approx. 600m along Cheomseong-ro Road.

Operating hours: 09:00-22:00 (Gates close at 22:30)

Admission: Adults 2,000 won / Teenagers 1,200 won / Children 600 won 

Day 2


9:00 AM, ัดพุลกุกซา

【 Photo: Beautiful Bulguksa Temple in autumn (Credit: Gyeongju-si) 】

【 Photo: Seokgatap and Dabotap Pagodas (Credit: Gyeongju-si) 】

Bulguksa Temple เป็นวัดและมรดกทางวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลีแหล่งท่องเที่ยวทุกแห่งของเกาหลีควรมาเยือนอย่างน้อยหนึ่งครั้ง วัดแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นพร้อมกับ Seokguram Grotto ในปีพ. ศ. 751 ในระหว่างการครองราชย์ของกษัตริย์ Silla Gyeongdeok และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 774 ในช่วงรัชสมัยของกษัตริย์ Hyegong วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงในการแสดงทั้งความคิดของชาวพุทธและหลักคำสอนในโครงสร้างอาคาร เมื่อนึกถึงสิ่งนี้วัด Bulguksa จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี 2538 ดวงตาทุกดวงจะถูกดึงดูดไปยัง Seokgatap และ Dabotap Pagodas เมื่อเข้าสู่วัด สามารถมองเห็นเจดีย์ทั้งสองเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับ Seokgatap Pagoda ที่แสดงความงามของความเรียบง่ายผ่านการใช้ความพอประมาณและเจดีย์ Dabotap นั้นค่อนข้างฟุ่มเฟือย อย่างไรก็ตามสไตล์ที่แตกต่างของเจดีย์ขนาดใหญ่ทั้งสองนี้ให้ความรู้สึกกลมกลืน หลังจากทัวร์ชมวัด Bulguksa ทั้งหมดแล้วทัวร์ของเราจะพาเราไปที่ Seokguram Grotto ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงแก่นแท้ของศิลปะทางพุทธศาสนาจากราชวงศ์ซิลลา อย่างไรก็ตามก่อนที่จะออกเดินทางเราขอแนะนำให้คุณหาอะไรกินเพื่อทานอาหารกลางวันรอบ ๆ วัดเพราะจะไม่มีร้านอาหารอยู่ใกล้ ๆ


Address: 385, Bulguk-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Donggung Palace & Wolji Pond → Bulguksa Temple, approx. 1 hr): Take Bus No. 11 from Donggung & Wolji-Anapji Bus Stop → Get off at Bulguksa Temple Bus Stop.

Operating hours: 07:00-18:00 (Hours vary by season)

Admission: Adults 5,000 won / Teenagers 3,500 won / Children 2,500 won


12:00 PM, ้ำซอกกูรัม

【 Photo: Seokguram Grotto’s main statue of Buddha (Credit: Gyeongju-si) 】

Seokguram Grotto เป็นวัดถ้ำตัวแทนของเกาหลีสร้างขึ้นบนภูเขา Tohamsan นอก Gyeongju ถ้ำแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงความศรัทธาอย่างลึกซึ้งและทักษะด้านสถาปัตยกรรมขั้นสูงของผู้คนในยุคซิลลาและได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกของยูเนสโกพร้อมกับวัดบุลกุกซา ถ้ำถูกสร้างขึ้นโดยการขัดหินแข็งเพื่อสร้างโดมจากนั้นครอบคลุมโดมด้วยโคลนเพื่อให้มันกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมได้อย่างกลมกลืน การตกแต่งภายในของ Seokguram นั้นถูกนำขึ้นเกือบทั้งหมดโดยรูปแบบของพระพุทธรูปนั่งด้วยการแสดงออกที่สง่างาม การโอบล้อมพระพุทธรูปที่มีเมตตา แต่ก็เข้มงวดนี้คือโพธิสัตว์และเหล่าสาวกต่าง ๆ แกะสลักด้วยความโล่งใจ ฝีมือดีเด่นชื่นชมได้ง่ายจากทุกคนที่มาเยี่ยมชม


Address: 873-243, Bulguk-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Bulguksa Temple → Seokguram Grotto, approx. 30 min): Take Bus No. 12 from Bulguksa Entrance Bus Stop → Get off at Seokguram Bus Stop.

Operating hours: Spring & Fall 07:00-17:30 / Summer 06:30-18:00 / Winter 07:00-17:00

Admission: Adults 5,000 won / Teenagers 3,500 won / Children 2,500 won


2:00 PM, ุดท่องเที่ยวโบมุน

Photo: Cherry blossoms in full bloom at Bomun Tourist Complex

Bomun Tourist Complex ตั้งอยู่ใจกลางทะเลสาบ Bomunho ห่างจากตัวเมือง Gyeongju ไปทางตะวันออกประมาณ 10 กม. Bomun เป็นรีสอร์ทตากอากาศเพื่อการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูหราคอนโดมิเนียมสนามกอล์ฟสวนสนุกและทางเดินมากมายที่เชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง โดยเฉพาะสวนสนุก Gyeongju Worldoffers ซึ่งเป็นรถไฟเหาะที่น่าตื่นเต้นรวมถึงสวนน้ำในฤดูร้อนและเนินเขาเลื่อนเลื่อนขนาดใหญ่ในฤดูหนาว

เมืองคยองจูทั้งเมืองสวยงามด้วยดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ แต่ไม่มีที่ไหนเทียบได้กับ Bomun Tourist Complex ทุกฤดูใบไม้ผลินักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศแห่กันไปที่บริเวณทะเลสาบ Bomun เพื่อชมดอกสีชมพูและสีขาว


Address: Area of Sinpyeong-dong, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Seokguram Grotto → Bomun Tourist Complex, approx. 1hr): Take Bus No. 12 from Seokguram Grotto Bus Stop → Get off at Bulguksa Temple Bus Stop, cross to the adjacent bus stop and take Bus No. 11 → Get off at Geogujang Bus Stop → Walk approx. 100m to Bomun Tourist Complex


5:00 PM, สวนเคียงจู เวิร์ล คัลเจอร์ เอ็กโป

【 Photo: Gyeongju Tower, built with a motif of the Nine-story Wooden Pagoda of Hwangryongsa Temple 】

หนึ่งในอาคารที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ Bomun Tourist Complex ตั้งอยู่ที่ Gyeongju World Culture Expo Park อาคารที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้คืออาคาร Gyeongju Tower ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของทั้งสองแห่งมีลักษณะเป็นตึกสูงระฟ้าและเจดีย์ใหญ่ ตัวอาคารนั้นถูกปกคลุมไปด้วยกระจกและมีการตัดบรรทัดฐานของเจดีย์ไม้เก้าชั้นขนาดใหญ่ของวัด Hwangryongsa สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ซิลลา หอคอยแห่งนี้มีของที่ระลึกและวัสดุหลากหลายที่พบรอบ Gyeongju ตั้งแต่สมัย Silla ซึ่งเป็นโอกาสอีกครั้งในการขุดลึกเข้าไปในประวัติศาสตร์ของพื้นที่ หากคุณไม่กลัวความสูงอย่าลืมชมวิวจากชั้นบนสุด จากที่นี่คุณสามารถเห็น Bomun Tourist Complex แผ่ออกไปด้านล่างด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม


【 Photo: Booths explaining the cultures of various countries 】

World Culture Expo จัดขึ้นเพื่อเพิ่มการพัฒนาวัฒนธรรมของมนุษยชาติและสร้างวัฒนธรรมใหม่จากความสามัคคีของประเทศต่างๆ เหตุการณ์เริ่มขึ้นในปี 1998 และดำเนินการภายใต้ธีมใหม่ในแต่ละปี ในปี 2558 ธีมที่ตัดสินใจโดยการเชื่อมต่อทางวัฒนธรรมของเอเชียคือ“ Silk Road Gyeongju.” แม้จะอยู่นอกช่วงเหตุการณ์ผู้เข้าชม World Culture Expo Park ยังสามารถเพลิดเพลินกับหอคอย Gyeongju, สวนประติมากรรม Asadal, Jurassic Road, โรงละคร Cheomseongdae, ศูนย์วัฒนธรรม Expo และอื่น ๆ.


Address: 614, Gyeonggam-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Directions (Bomun Tourist Complex → Gyeongju World Culture Expo Park, approx. 15 min):Walk approx. 1km to reach Gyeongju World Culture Expo Park.


Travel Tip – ของกินห้ามพลาด!

ขนมปังฮวังนัมปัง & ขนมปังชัลโพริปัง

【 Photo: Hwangnamppang Bread (Credit: Hwangnamppang) 】

【 Photo: Chalborippang Bread 】

ของอาหารทั้งหมดที่คุณสามารถลองได้ในคยองจูอาหารที่นึกถึงก่อนคือขนมปังฮวางนัมปังได้ชื่อมาจากพื้นที่ที่ขาย Hwangnam-dong เป็นครั้งแรก ขนมปังที่เรียบง่าย แต่แสนอร่อยนี้ทำจากแป้งแป้งที่เต็มไปด้วยถั่วแดงที่มีรูปร่างเหมือนลูกบอล ขนมปังจะถูกประทับด้านบนด้วยรูปแบบหวีและอบ ในขณะที่ขนมปังอบกลิ่นหอมอร่อยของถั่วแดงจะลอยออกมา ขนมปังพร้อมที่จะกินเมื่อแป้งเป็นสีน้ำตาลทอง

อีกขนมปังยอดนิยมที่เกี่ยวข้องกับ Gyeongju คือ Chalborippang หรือขนมปังข้าวบาร์เลย์ ขนมปังกลมแบนนี้ทำจากแป้งข้าวบาร์เลย์โดยมีขนมปังสองแผ่นติดอยู่กับถั่วแดง รูปร่างของขนมปังนั้นคล้ายกับแพนเค้ก แต่มีขนาดเล็กกว่ามากและมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟู The มีความหวานในปริมาณที่เหมาะสมสนุกกับทุกคนที่ลองใช้โดยไม่คำนึงถึงอายุหรือเพศ


More info

☞ Transportation (Seoul→Gyeongju): KTX: Seoul StationSingyeongju Station (Adult fare 49,300 won / Travel time approx. 2hr) Bus: Seoul Express Bus Terminal → Gyeongju Express Bus Terminal (Adult fare 20,400~33,300 won / Travel time approx. 3hr 45min)

☞ Website: guide.gyeongju.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)

 

#Gyeongsangbukdo #Gyeongju #History #food #photopoint #friends #single