top of page

ไต่บันไดสัมผัสความงดงามของธรรมชาติช่วงหน้าหนาว Daedunsan


🧍 มาออกกำลังกายขาท้าความหนาวกับกิจกรรมไต่บันไดเขาสุดท้าทาย!

ที่ ‘ภูเขาแทดุนซาน (Daedunsan, 대둔산)’ ในจังหวัดชอลลาบุกโด~~☺️

❄️ หนาวๆ แบบนี้ออกไปทำกิจกรรมเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายกันดีกว่า!✨ แอดจะพาทุกคนไปพิสูจน์ความกล้าท้าความกลัวที่ ‘Daedunsan’ ให้อะดรีนาลีนพุ่งปรี๊ดดดดกันไปเลย🤓 เพราะภูเขาแห่งนี้มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 878 เมตรเชียวล่ะ⛰️


ไฮไลท์สำคัญที่แอดจะพาไปชมเลยเนี้ยก็คือ การไต่บันไดเขาขึ้นไปสัมผัสกับทัศนียภาพที่สวยงามบนยอดเขานั่นเอง🪜 โดยในระหว่างทางเดินขึ้นเขาก็จะมีบันไดสีแดงเด่นตระหง่านตา ให้กับเหล่านักท่องเที่ยวได้ท้าทายความกล้า เพิ่มความเสียวในการเดินข้ามไปสู่ยอดเขาแทดุนซาน🌟

สำหรับเหล่าผู้กล้าที่เดินทางไปถึงยังยอดเขาของอีกฝั่งได้ แอดบอกเลยว่าคุ่มค่ามากๆ เพราะบนยอดเขาในช่วงอากาศหนาวๆ แบบนี้❄️ เมื่อมองลงมาจะได้พบกับเทือกเขาเรียงรายที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน ภายใต้ท้องฟ้าที่สดใส สวยงามตระการตาแบบสุดๆ บวกกับลมเย็นๆ ที่พัดผ่านด้วยแล้ว~ สดชื่นจนลืมความเหนื่อยล้าไปเลย!🫧


ใครที่กลัวความสูงหรือไม่อยากเหนื่อยมาก ก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะที่นี่เค้ามีเคเบิ้ลคาร์เปิดให้บริการด้วยค่ะ🚠 สำหรับใครที่ชื่นชอบความท้าทาย อยากมาเติมพลังกายและพลังใจให้ตัวเอง แถมยังได้ความเสียวจนต้องร้องว้าว~ ก็จดพิกัดไว้ในลิสต์ แล้วตามไปได้เลย~~❤️
.

.

⏰เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

💸ค่าเข้าชม : ฟรี

.

📍611-34, Sanbuk-ri, Unju-myeon, Wanju-gun, Jeollabuk-do, South Korea

🚘วิธีการเดินทาง : ขึ้นรถไฟ KTX จากสถานีโซล (Seoul Station, 서울역) >> มาลงที่สถานีแทจอน (Daejeon Station, 대전역) >> เดินต่อประมาณ 443 เมตรมาขึ้นรถบัสหมายเลข 1 ที่สะพานมกชอก (Mogcheoggyo, 목척교) >> นั่งมาลงที่อพาร์ทเมนท์พอดือแน (Beodeunae Apartment, 버드내아파트) >> จากนั้นให้เดินมาอีก 226 เมตร แล้วมาขึ้นรถบัสหมายเลข 34 >> มาลงที่จุดพักรถแทดุนซาน (Daedunsan Rest Area, 대둔산휴게소) >> ให้นั่งรถแท็กซี่ต่อไปอีกประมาณ 10 นาทีก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วค่ะ


 

Commentaires


bottom of page