แต่งตัวแบบสาวเกาหลี

Updated: Jan 28, 2019

เคยสงสัยมั้ยว่าสาววัยรุ่นเกาหลีเขาไปช้อปปิ้งกันที่ไหน? สาวเกาหลีขึ้นชื่อว่าทันสมัยมาก และนี่คือสถานที่ที่พวกเธอไปช้อปกัน

พากาชิมมอรี (Bagazimuri) เป็นร้านออนไลน์ที่มีกลุ่มเป้าหมายคือสาววัยรุ่นอินเทรนด์ และมีหน้าร้านอยู่ในห้างล็อตเต้ส์ยังพลาซ่า (Lotte's Young Plaza) สเปา (SPAO) เป็นแบรนด์ที่มีทั้งชุดลำลองและชุดสำหรับใส่ทำงานสวมใส่ได้ทุกวัย เสื้อทีเชิ้ตพิมพ์ลายการ์ตูนของสเปาก็ขายดิบขายดีมากเช่นกัน


เมืองแฟชั่นทงแดมุน (Dongdaemun Fashion Town) เป็นแหล่งรวมร้านขายเสื้อผ้าและช้อปปิ้งมอลล์ และขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในผู้นำด้านอุตสาหกรรมแฟชั่นของเกาหลี เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องแวะมาช้อปที่นี่ให้ได้ ร้านค้าและบูติกของนักออกแบบหน้าใหม่ที่กำลังสร้างชื่อเสียงให้ตนเองมากมายก็ตั้งอยู่ที่นี่ พื้นที่ส่วนใหญ่เปิดกันตลอด 24 ชั่วโมง และถึงแม้จะดึกดื่นค่อนคืนแต่ก็ยังคงคลาคล่ำปด้วยขาช้อปจากทั่วประเทศ นักท่องเที่ยวกว่า 50% ที่มาเกาหลี ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเคยไปทงแดมุนมาแล้ว และยังมีร้านปลอดภาษีดูทา (Doota Duty Free Shop) เปิดให้บริการที่บริเวณนี้มาตั้งแต่ปี 2016 เสนอส่วนลดพิเศษให้แก่ขาช้อปยามราตรี


Tip

เทศกาลช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี

Seoul Summer Sale

โซลซัมเมอร์เซล (งานลดราคาฤดูร้อนกรุงโซล) เป็นเทศกาลช้อปปิ้งในกรุงโซลสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะ ! มีกิจการห้างร้านกว่า 100 ราย (ด้านความงาม แฟชั่น การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ อาหาร เครื่องดื่ม ที่พัก ฯลฯ) มามอบส่วนลดและข้อเสนอสุดพิเศษนี้ให้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์

sale.visitseoul.net

 

#Seoul #Dongdaemun #beauty #fashion #clothing #lady