แต่งตัวเหมือนดาราเกาหลี

Updated: Jan 7, 2019

สไตล์แฟชั่นของเหล่าดาราเกาหลีมักจะเป็นประเด็นร้อนอยู่เสมอ บรรดาสินค้าแฟชั่นของดาราที่เราได้เห็นกัน ทั้งที่หรูหราและลำลอง ล้วนหาซื้อได้ตามร้านบูติกพิเศษหรือห้างสรรพสินค้าใหญ่ทั่วไป


Jun Ji Hyun (ชอน จี ฮยอน) เป็นต้นแบบด้านแฟชั่นให้กับสาวเกาหลีมากมาย หลังจากที่นักแสดงสาวใส่รองเท้าแบรนด์ ชูคมมาโบนนี (Suecomma Bonnie) ในละครเรื่อง Legends of the Blue Sea รองเท้าจากแบรนด์ที่เน้นการผลิตให้สวมใส่สบายและทันสมัยคู่นี้ก็ถูกเรียกกันทั่วไปว่า "รองเท้าของจีฮยอน" และเมื่อเร็วๆนี้ในละครเรื่อง The Goblin รองเท้าแบรนด์ Suecomma Bonnie คู่ที่นักแสดงสาว ยู อิน นา ใส่ก็กลายเป็น "รองเท้าของยูอินนา" ไปเช่นกัน แว่นตาที่เป็นเอกลักษณ์และสีสันสดใสของแบรนด์ เจนเทิลมอนสเตอร์ (Gentle monster) โด่งดังขึ้นมาในฐานะแว่นกันแดดจอง G-Dragon ร้านสาขาใหญ่ของแบรนด์ดูคล้ายกับแกลลอรี่ตกแต่งในธีมที่แตกต่างกันไปตามฤดูกาลและสาขา ส่วนแบรนด์แฟชั่นสไตล์นันดาที่เริ่มต้นจากการขายออนไลน์จนเติบโตเป็นแบรนด์ระดับสากลซึ่งดาราเกาหลีนิยมสวมใส่กัน ร้านสาขาใหญ่ สไตล์นันดาเมียงดง พิ้งค์ โฮเต็ล (Stylenanda Myeong-dong Pink Hotel) เป็นสวรรค์ของนักช้อป ซึ่งตกแต่งในโทนชมพูตั้งแต่ชั้นแรกจนถึงชั้น 5 ที่เป็นคาเฟ่ เครื่องดื่มขึ้นชื่อของที่นี่คือ "cotton candy" และถ้าหากต้องการเดินชมร้านค้าหลายร้านในที่เดียวกัน คุณควรจะแวะไป พรีเมียมเอาท์เล็คส์ต่างๆ (premium outlets) ซึ่งดำเนินกิจการโดยห้างสรรพสินค้ารายใหญ่

Tip

ห้างสรรพสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาหลีอยู่ที่ไหน ?


Starfield Hanam

ห้างสรรพสินค้าสตาร์ฟิล ฮานัม เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้ง สถานที่พักผ่อน สปา และสถานที่ออกกำลังกายในที่เดียวกัน ที่นี่เป็นหนึ่งในห้างสไตล์ธีมปาร์คที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีและต้อนรับสัตว์เลี้ยงด้วย ! มีขนาดประมาณสนามฟุตบอล 70 สนาม Starfield Hanam มีทั้งร้านค้าแบรนด์หรูหราระดับนานาชาติ มี Aquafield ซึ่งเป็นสปาและสวนน้ำสำหรับทุกวัย ร้านอาหารและคาเฟ่ยอดนิยม และอื่นๆอีกมากมายได้รวมกันอยู่ที่นี่ คุณสามารถใช้เวลาอยู่ที่นี่ เดินช้อปปิ้ง ทานอาหาร และพักผ่อนหย่อนใจได้สบายตลอดทั้งวัน

Address : 750, Misa-daero, Hanam-si, Gyeonggi-do

10.00 - 22.00 น. (บางร้านอาจมีเวลาทำการต่างกัน)

www.starfield.co.kr

 

#Seoul #Gangnam #fashion #clothing #lady