เรียนรู้เรื่องกิมจิกันที่ คิมซอนจา กิมจิ ธีมพาร์ค (Kim Sun-ja’s Kimchi Theme Park)



Kimchi Theme Park ของ Kim Sun-ja เป็นหน่วยงานด้านการศึกษาและฝึกอบรมที่ได้รับการรับรองและได้รับการรับรองระดับประเทศเกี่ยวกับการทำกิมจิ เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่ผู้เข้าชมสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติต้นกำเนิดและความสำคัญทางการแพทย์ของกิมจิ Kim Sun-ja ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำกิมจิที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลซึ่งอุทิศชีวิตของเธอในช่วง 27 ปีที่ผ่านมาในยุคโลกาภิวัฒน์ของกิมจิสอนเด็ก ๆ ประชาชนทั่วไปได้ทำกิมจิที่แท้จริงและหลากหลายผ่านชั้นเรียนและโปรแกรมต่างๆ ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถเพลิดเพลินกับกิมจิคุณภาพที่ทำโดย Kim พร้อมกับมักกอลลี และจูมอกบับ หลังจากเสร็จสิ้นการทำกิมจิ



ที่นี่ยังมีชั้นเรียนทำกิมจิพร้อมบริการแปลภาษาฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นักท่องเที่ยวต่างชาติจึงสามารถเพลิดเพลินและเรียนรู้วิธีการทำกิมจิโดยไม่มีอุปสรรคด้านภาษา หากคุณรักอาหารเกาหลีและอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารหมักหลากหลายคุณจะสนุกกับเวลาของคุณที่สวนสนุก Kimchi ขอแนะนำให้ทำการจองผ่านบล็อกหรือโทรศัพท์ของ Kimchi Theme Park


ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้กิมจิหลากหลายชนิด



1. Cheonggyeongchae-kimchi

Bok choy เรียกว่า cheonggyeongchae ในเกาหลีเป็นผักใบที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ กลายเป็นกิมจิผักเส้นใยนี้ป้องกันอาการท้องผูกในขณะที่ปริมาณวิตามินซีสูงยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคหวัด เพื่อที่จะรักษาและเพิ่มความกรอบให้กับ Bok Choy ได้ดีที่สุดคือไม่ควรใช้มันเกินขนาดเมื่อใช้เพื่อทำกิมจิ


2. Ssuk-kimchi

Mugwort เรียกว่า ssuk ในเกาหลีเป็นส่วนผสมอันเป็นที่รักในอาหารเกาหลีดั้งเดิมสำหรับกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ น้ำผลไม้ Mugwort เป็นที่รู้จักกันเพื่อเสริมสร้างระบบทางเดินอาหารและป้องกันสุขภาพจากความร้อน อาหารที่มีต้นตำรับที่สงบและบรรเทากระเพาะอาหารและลำไส้ Mugwort ยังมีแร่ธาตุและวิตามินมากมาย


3. Baeknyeoncho-baekkimchi

Baeknyeoncho ให้สีที่สวยงามเมื่อละลายในน้ำ สารแต่งสีอาหารตามธรรมชาตินี้ได้มาจากผลไม้แคคทีซึ่งมีถิ่นกำเนิดในเกาะเชจู บางคนคิดว่าชื่อเกาหลีสำหรับส่วนผสมนั้นหมายถึง“ สมุนไพรที่รักษาโรคได้ 100 โรค” ในขณะที่บางคนเชื่อว่าชื่อนั้นหมายถึง“ สมุนไพรที่ทำให้มีชีวิตอยู่ 100 ปี” อุดมไปด้วยเส้นใยที่กินได้แคลเซียมเหล็กและแร่ธาตุอื่น ๆ และวิตามิน baeknyeoncho ยังเป็นที่นิยมสำหรับการลดน้ำหนัก


4. Gaji-sobagi

มะเขือยาวที่เรียกว่า gaji ในเกาหลีมีปริมาณแคลอรี่ต่ำตามธรรมชาติและมีเส้นใยวิตามินและแร่ธาตุสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเขือยาวเป็นที่รู้จักกันเพื่อลดความดันโลหิตโดยช่วยโซเดียมในร่างกาย ในยาแผนโบราณของเกาหลีนั้นมีการแนะนำให้ใช้มะเขือยาวสำหรับผู้ที่มีความร้อนในร่างกายมากเนื่องจากมีฤทธิ์ทำให้เย็นลงของผัก มะเขือยาวที่สดและดีมีความหนาเท่ากันที่หัวและด้านล่างมีสีม่วงเต็มตาและมีพื้นผิวมัน


#Gyeonggido #food #lady