เรียนรู้วัฒนธรรมดั้งเดิมเพื่อฉลอง วันซอลลัล! ตอนที่ 2

Learn Traditional Culture to Celebrate Seollal! (Part 2)Seollal (ซอลลัล) วันขึ้นปีใหม่ทางจันทรคติเป็นหนึ่งในวันหยุดหลักของเกาหลี วันหยุดจะเกิดขึ้นรอบ ๆ ดวงจันทร์ใหม่แรกของปฏิทินจันทรคติและทำหน้าที่เป็นเวลาสำหรับคนที่จะทักทายกันด้วยคำอวยพรสำหรับปีข้างหน้า ในช่วงวันหยุดเทศกาลชาวเกาหลียังมีส่วนร่วมในการบริการที่ระลึกของบรรพบุรุษคำนับผู้เฒ่าของพวกเขาและเล่นเกมแบบดั้งเดิม หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศุลกากรเหล่านี้ติดตามไปกับ Kayla และ Sebastian (เคย์ล่าและเซบาสเตียน) ในการเยี่ยมชมสถาบันมารยาทเกาหลีเป็นพิเศษ!

โปรแกรมวัฒนธรรม

·วันที่: 11 มกราคม 2019

·สถานที่: สถาบันมารยาทเกาหลี, 107, Seongmisan-ro, Mapo-gu, โซล (서울특별시마포구성미산로 107)

·ผู้เข้าร่วม: Kayla (สหรัฐอเมริกา), Sebastian (อาร์เจนตินา)

·กำหนดการ

11: 00-13: 00 น. การปรุงอาหารเกาหลี (tteokguk, jeon)

14:00 น. - 15:00 น. สวมใส่ชุดฮันบก / ธนูปีใหม่

15:00 - 16:00 น. เล่น yunnoriNew Year’s bow
หลังจากแต่งตัวในชุดฮันบกก็ถึงเวลาที่จะเรียนรู้การโค้งคำนับปีใหม่ ทั้งเคย์ล่าและเซบาสเตียนอาศัยอยู่ในเกาหลีเป็นเวลาเกือบสิบปีดังนั้นพวกเขาจึงคุ้นเคยกับคำทักทายของเกาหลี อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ธนูยืนที่เรียบง่ายก็ไม่ยากเท่าธนูเต็มตัวในขณะที่สวมชุดฮันบก! เคย์ล่ามีปัญหาในการไม่เหยียบกระโปรงของเธอเมื่อยืนขึ้นอีกครั้งในขณะที่เซบาสเตียนมีแนวโน้มที่จะปลดริบบิ้นโบเร่ของเขาในกระบวนการ


ครอบครัวต่างๆมารวมตัวกันในวันที่ซอลลัลและสมาชิกทุกคนจะมอบธนูปีใหม่ให้กับผู้อาวุโสของครอบครัว ธนูนั้นแตกต่างกันสำหรับทั้งชายและหญิง แต่ทั้งคู่ต้องให้ความสำคัญกับฆ้องของพวกเขา (ตำแหน่งมือ) สำหรับผู้ชายมือนั้นจะถูกจับเบา ๆ ที่ด้านหน้าของร่างกายด้วยมือซ้ายไปทางขวาของพวกเขา; สำหรับผู้หญิงมือขวาอยู่ทางซ้าย คุณครูยกย่องเคย์ล่าสำหรับตำแหน่งมือที่ถูกต้องของเธอโดยไม่รู้ว่าเธอเคยเข้าชั้นเรียนมารยาทเกาหลีมาก่อน หลังจากรีวิวเล็กน้อยทั้งสองก็พร้อมที่จะคำนับ!


สำหรับรุ่นหญิงของธนูปีใหม่มือที่ยังคงอยู่ในตำแหน่งกงซูจะถูกยกขึ้นไปที่หน้าผากของหนึ่งในขณะที่หันหัวของหนึ่งลงเพื่อดูเท้าของพวกเขา มือจะถูกจับที่ตำแหน่งนี้ตลอดธนูจนกระทั่งกลับสู่ท่ายืนแรก เมื่อมาถึงจุดนี้ผู้หญิงลดร่างกายของเธอช้าลงและคุกเข่าเริ่มต้นด้วยหัวเข่าซ้ายแล้วขวา จากตรงนี้เธอนั่งลงอย่างเต็มที่แล้วก้มไปข้างหน้าที่เอวประมาณ 45 องศาเป็นเวลาสามวินาที จากที่นี่เพียงแค่ย้อนกลับกระบวนการนั่งตัวตรงคุกเข่ายืนอยู่บนเท้าขวาและจากนั้นทางซ้ายก่อนที่จะกลับมือทั้งสองไปยังตำแหน่งกงซู


สำหรับรุ่นชายของธนูปีใหม่มือที่ถืออยู่ในตำแหน่งกงซูจะถูกยกขึ้นและออกในลักษณะเป็นวงกลมไปที่ดวงตาข้างหนึ่งก่อนที่จะตกลงไปที่พื้น ผู้ชายก็เริ่มคุกเข่าด้วยเข่าซ้ายแล้วขวาก่อนที่จะนั่งลง ในขณะที่ผู้หญิงต้องโค้งงอเล็กน้อยผู้ชายจะต้องโค้งคำนับมากขึ้นลดหลังเพื่อสร้างเส้นเรียบ ควรวางศอกลงบนพื้นและหน้าผากควรลอยอยู่เหนือมือเล็กน้อยบนพื้น หากทำอย่างถูกต้องจะมีเส้นตรงแบนจากด้านบนของหัวถึงก้น หลังจากดำรงตำแหน่งนี้เป็นเวลาสามวินาทียกข้อศอกขึ้นจากพื้นแล้วนั่งตัวตรงวางเท้าขวาลงบนพื้นและใช้มือในท่ากงซูเพื่อดันออกจากหัวเข่าขวา หลังจากยืนแล้วให้ยกมือข้างหนึ่งขึ้นมองดวงตาของพวกเขาก่อนที่จะกลับไปที่ตำแหน่งกงซูเดิม
Playing yunnoriบทเรียนสุดท้ายของวันคือการเล่น yunnori เกมดั้งเดิมที่ทุกคนเล่นได้! เกมนี้สามารถเล่นได้โดยมีผู้เล่นเพียงสองคนเท่านั้น ด้วยผู้คนจำนวนมากผู้เล่นแบ่งออกเป็นสองทีม แต่ละทีมจะได้รับเครื่องหมายของเกมสี่เกมที่พวกเขาต้องเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ กระดาน จำนวนช่องว่างที่พวกเขาสามารถเคลื่อนที่ได้นั้นขึ้นอยู่กับผลของการโยนสี่แท่งในอากาศ แท่งทำจากไม้เกาลัดและมีด้านแบนหนึ่งในขณะที่ด้านตรงข้ามถูกทำเครื่องหมายด้วย "X" ทีมแรกที่ได้รับทั้งสี่เกมรอบกระดานชนะ!


ก่อนที่จะเริ่มต้น Kayla และเซบาสเตียนเล่นร็อคกรรไกรกระดาษเพื่อดูว่าใครจะโยนก่อน Kayla ชนะแล้ว ในตอนเริ่มเกมไม่มีความชัดเจนว่าใครจะเป็นผู้ชนะขณะที่ทั้งคู่กำลังขว้างหมายเลขเดียวกันโดยทำเครื่องหมายของผู้เล่นอื่นออกจากกระดาน อย่างไรก็ตามเมื่อเกมคืบหน้าเคย์ล่าก็เริ่มเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์และสามารถก้าวไปข้างหน้าเพื่อชัยชนะ ในขณะที่ฉลองชัยชนะของเธอครูให้คำแนะนำต่อไปนี้:“ Yunnori เป็นเกม แต่การใช้เวลาร่วมกันมีความสำคัญมากกว่าการชนะหรือแพ้ ในขณะที่เล่นทั้งครอบครัวได้รับโอกาสในการรวบรวมและแบ่งปันเรื่องราวทั้งหมดในสภาพแวดล้อมที่มีความสุข”
ข้อมูลเพิ่มเติม

☞เคล็ดลับ) กำลังมองหาที่จะลองทำกิจกรรมแบบดั้งเดิมด้วยตัวคุณเอง? วางแผนการเยี่ยมชมหมู่บ้าน Namsangol Hanok, พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติของเกาหลี, ศูนย์วัฒนธรรมระดับโลกกรุงโซล, หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีหรือบ้านเกาหลี! สถานที่เหล่านี้มีโปรแกรมประสบการณ์วัฒนธรรมดั้งเดิมที่หลากหลายให้เพลิดเพลิน!

☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)


* คอลัมน์นี้ได้รับการปรับปรุงล่าสุดในเดือนมกราคม 2562 ดังนั้นข้อมูลอาจแตกต่างจากที่แสดงไว้ที่นี่ เราแนะนำให้คุณยืนยันรายละเอียดก่อนเยี่ยมชม
#Seoul #Seollal #Culture #relax #lady #couple #friend #family

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon