เรียนรู้วัฒนธรรมดั้งเดิมเพื่อฉลอง วันซอลลัล! ตอนที่ 1

Learn Traditional Culture to Celebrate Seollal! (Part 1)Seollal (ซอลลัล) วันขึ้นปีใหม่ทางจันทรคติเป็นหนึ่งในวันหยุดหลักของเกาหลี วันหยุดจะเกิดขึ้นรอบ ๆ ดวงจันทร์ใหม่แรกของปฏิทินจันทรคติและทำหน้าที่เป็นเวลาสำหรับคนที่จะทักทายกันด้วยคำอวยพรสำหรับปีข้างหน้า ในช่วงวันหยุดเทศกาลชาวเกาหลียังมีส่วนร่วมในการบริการที่ระลึกของบรรพบุรุษคำนับผู้เฒ่าของพวกเขาและเล่นเกมแบบดั้งเดิม หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศุลกากรเหล่านี้ติดตามไปกับ Kayla และ Sebastian ในการเยี่ยมชมสถาบันมารยาทเกาหลีเป็นพิเศษ!

โปรแกรมวัฒนธรรม

·วันที่: 11 มกราคม 2019

·สถานที่: สถาบันมารยาทเกาหลี, 107, Seongmisan-ro, Mapo-gu, โซล (서울특별시마포구성미산로 107)

·ผู้เข้าร่วม: Kayla (สหรัฐอเมริกา), Sebastian (อาร์เจนตินา)

·กำหนดการ

11: 00-13: 00 น. การปรุงอาหารเกาหลี (tteokguk, jeon)

14:00 น. - 15:00 น. สวมใส่ชุดฮันบก / ธนูปีใหม่

15:00 - 16:00 น. เล่น yunnori 

Korean cooking: tteokguk & jeon

 


ตามคำพูดที่ว่า“ ขนมปังหนึ่งก้อนจะดีกว่าเพลงของนกมากมาย” ส่วนแรกของการเดินทางของเคย์ล่าและเซบาสเตียนคือการเตรียมอาหารกลางวันแสนอร่อยของ tteokguk (ซุปเค้กข้าว) Tteokguk เป็นหนึ่งในอาหารดั้งเดิมของเกาหลีและกินแบบดั้งเดิมสำหรับปีใหม่ จานทำโดยการต้มเค้กข้าวขาวหั่นบาง ๆ ในซุปถั่วเหลืองที่ชัดเจน ก่อนรับประทานแต่ละชามประดับด้วยเนื้อหัวหอมและไข่ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่ม mandu (เกี๊ยว) สำหรับอาหารเติมมากขึ้น


ในการเดินทางของพวกเขาครูได้ให้คำแนะนำง่ายๆเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีขึ้น! ก่อนที่จะวางเค้กข้าวในซุปให้ล้างด้วยน้ำเย็นแล้วแช่ประมาณ 30 นาที นี่จะทำให้น้ำซุปมีรสชาติและรูปลักษณ์ที่ชัดเจน ตามคำแนะนำของผู้สอนเซบาสเตียนเตรียมเค้กข้าวในน้ำซุปเดือดอย่างระมัดระวังในขณะที่เคย์ล่าได้รับคำชมว่าใช้เครื่องปรุงอย่างมีศิลปะเคย์ล่าและเซบาสเตียนยังเตรียม jeon (แพนเค้กแสนอร่อย) สองประเภท เพื่อไปกับ tteokguk จอนทำจากการเคลือบผักเนื้อสัตว์หรือชิ้นปลาในแป้งเล็กน้อยและล้างไข่ก่อนทอดด้วยน้ำมันเล็กน้อย จอนสามารถรับประทานได้ทุกเวลา แต่เป็นเรื่องปกติที่จะมีพวกเขาที่ Seollal และเทศกาลชูซ็อก (วันขอบคุณพระเจ้าเกาหลี) ชื่อของแต่ละ jeon นั้นขึ้นอยู่กับส่วนผสมหลักเช่น gul jeon (หอยนางรมทอดแป้ง), beoseot jeon (เห็ดทอดแป้ง), หรือ hobak jeon (บวบผัดทอด) สำหรับประสบการณ์นี้พวกเขาเตรียมดองแทยอน (เนื้อปลาทอดทอด) และยุกวอนยอน (ลูกชิ้นทอดแป้ง) เคย์ล่ายังคงแสดงทักษะด้านศิลปะของเธอต่อไปในขณะที่เซบาสเตียนมีภารกิจในการทำให้แน่ใจว่าชอนทุกคนปรุงสุกอย่างสมบูรณ์


Dongtae jeon ทำจากชิ้นพอลแล็คร้อนก่อนหมักพวกเขาในส่วนผสมของเกลือ, พริกไทยและไวน์ข้าวที่ชัดเจน หลังจากซับความชุ่มชื้นที่เหลืออยู่ชิ้นที่หมักแล้วจะถูกเคลือบด้วยแป้งเบา ๆ แล้วจุ่มในไข่ไก่และนำไปทอดในไฟร้อนปานกลาง ในอีกทางหนึ่ง Yugwonjeon นั้นต้องการการเตรียมตัวมากกว่านี้ ลูกชิ้นทำจากการผสมเนื้อดินเต้าหู้กระเทียมและส่วนผสมปรุงรสอื่น ๆ เข้าด้วยกัน กุญแจสำคัญในการ yugwonjeon ที่ดีคือทำให้แน่ใจว่ามีเลือดหรือน้ำเหลืออยู่น้อยมากในเนื้อและเต้าหู้ตามลำดับ หลังจากผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันมันจะถูกรีดเป็นลูกบอลเล็ก ๆ แบน ๆ ในฝ่ามือเพียงมือเดียวจากนั้นทำตามขั้นตอนเดียวกับ dongtae jeon: แป้งไข่ทอด! เพื่อที่จะปรุงลูกชิ้นภายในให้เต็มให้เก็บความร้อนต่ำ 

Wearing hanbok

 


หลังอาหารกลางวันเคย์ล่าและเซบาสเตียนรู้สึกตื่นเต้นที่จะลองฮันบก เสื้อผ้าแบบดั้งเดิมของเกาหลีการออกแบบชุดฮันบกยังคงไม่เปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน ในขณะที่รูปแบบที่ทันสมัยและการเลียนแบบของฮันบกได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ฮันบกแบบดั้งเดิมจะสวมใส่ในวันหยุดทางวัฒนธรรมและในระหว่างการให้บริการที่ระลึก เคย์ล่ายอมรับอย่างภูมิใจว่าเป็นคนบ้าฮันบกโดยเลือกฮันบกอย่างระมัดระวังโดยพิจารณาจากสีและสไตล์ที่เหมาะสมกับตัวเธอที่สุด นี่เป็นครั้งแรกที่เซบาสเตียนได้ลองฮันบกตั้งแต่การเดินทางไปจอนจูเมื่อหลายปีก่อน เขากังวลมากที่สุดกับการไม่ใส่สีชมพูขั้นตอนที่ยากที่สุดในการสวมใส่ชุดฮันบกคือการผูกเชือก (ริบบิ้น) อย่างถูกต้อง ริบบิ้นทำให้แจ็คเก็ตปิดและอยู่ในสถานที่ดังนั้นมันจึงค่อนข้างสำคัญ! ในขณะที่คุณสามารถสร้างริบบิ้นชนิดใดก็ได้หรือแม้กระทั่งเป็นปมที่เรียบง่ายการทำอย่างถูกวิธีจะสร้างภาพที่เสร็จสมบูรณ์สวยงาม ในการทำริบบิ้นที่เหมาะสมให้ข้ามกอเรียมือขวาไปทางด้านบนของด้านซ้ายก่อนที่จะดึงมันกลับขึ้นมาผ่านทั้งสองเพื่อผูกเข้าด้วยกัน เมื่อถึงจุดนี้วางมือซ้ายของคุณเหนือเน็คไทและห่อ goreum ด้านบนครั้งเดียวรอบมือของคุณลงหลังและฝ่ามือ ด้วยมือขวาของคุณสร้างรูปริบบิ้นด้วยรูที่แขวนอยู่และผ่านมันไปผ่านรูที่วนลูปเหนือมือซ้ายของคุณ หลังจากนี้ให้กระชับและปรับเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ หากคุณผูกเลือดงอได้อย่างถูกต้องควรมีความแตกต่างประมาณ 5 เซนติเมตรในสองเลือดเท่านั้น 

ข้อมูลเพิ่มเติม

☞เคล็ดลับ) กำลังมองหาที่จะลองทำกิจกรรมแบบดั้งเดิมด้วยตัวคุณเอง? วางแผนการเยี่ยมชมหมู่บ้าน Namsangol Hanok, พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติของเกาหลี, ศูนย์วัฒนธรรมระดับโลกกรุงโซล, หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีหรือบ้านเกาหลี! สถานที่เหล่านี้มีโปรแกรมประสบการณ์วัฒนธรรมดั้งเดิมที่หลากหลายให้เพลิดเพลิน!

☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)


* คอลัมน์นี้ได้รับการปรับปรุงล่าสุดในเดือนมกราคม 2562 ดังนั้นข้อมูลอาจแตกต่างจากที่แสดงไว้ที่นี่ เราแนะนำให้คุณยืนยันรายละเอียดก่อนเยี่ยมชม
#Seoul #Seollal #Culture #relax #lady #couple #friend #family