เรียนรู้วัฒนธรรมดั้งเดิมเพื่อฉลอง วันซอลลัล! ตอนที่ 1

Learn Traditional Culture to Celebrate Seollal! (Part 1)Seollal (ซอลลัล) วันขึ้นปีใหม่ทางจันทรคติเป็นหนึ่งในวันหยุดหลักของเกาหลี วันหยุดจะเกิดขึ้นรอบ ๆ ดวงจันทร์ใหม่แรกของปฏิทินจันทรคติและทำหน้าที่เป็นเวลาสำหรับคนที่จะทักทายกันด้วยคำอวยพรสำหรับปีข้างหน้า ในช่วงวันหยุดเทศกาลชาวเกาหลียังมีส่วนร่วมในการบริการที่ระลึกของบรรพบุรุษคำนับผู้เฒ่าของพวกเขาและเล่นเกมแบบดั้งเดิม หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศุลกากรเหล่านี้ติดตามไปกับ Kayla และ Sebastian ในการเยี่ยมชมสถาบันมารยาทเกาหลีเป็นพิเศษ!

โปรแกรมวัฒนธรรม

·วันที่: 11 มกราคม 2019

·สถานที่: สถาบันมารยาทเกาหลี, 107, Seongmisan-ro, Mapo-gu, โซล (서울특별시마포구성미산로 107)

·ผู้เข้าร่วม: Kayla (สหรัฐอเมริกา), Sebastian (อาร์เจนตินา)

·กำหนดการ

11: 00-13: 00 น. การปรุงอาหารเกาหลี (tteokguk, jeon)

14:00 น. - 15:00 น. สวมใส่ชุดฮันบก / ธนูปีใหม่

15:00 - 16:00 น. เล่น yunnoriKorean cooking: tteokguk & jeonตามคำพูดที่ว่า“ ขนมปังหนึ่งก้อนจะดีกว่าเพลงของนกมากมาย” ส่วนแรกของการเดินทางของเคย์ล่าและเซบาสเตียนคือการเตรียมอาหารกลางวันแสนอร่อยของ tteokguk (ซุปเค้กข้าว) Tteokguk เป็นหนึ่งในอาหารดั้งเดิมของเกาหลีและกินแบบดั้งเดิมสำหรับปีใหม่ จานทำโดยการต้มเค้กข้าวขาวหั่นบาง ๆ ในซุปถั่วเหลืองที่ชัดเจน ก่อนรับประทานแต่ละชามประดับด้วยเนื้อหัวหอมและไข่ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่ม mandu (เกี๊ยว) สำหรับอาหารเติมมากขึ้น


ในการเดินทางของพวกเขาครูได้ให้คำแนะนำง่ายๆเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีขึ้น! ก่อนที่จะวางเค้กข้าวในซุปให้ล้างด้วยน้ำเย็นแล้วแช่ประมาณ 30 นาที นี่จะทำให้น้ำซุปมีรสชาติและรูปลักษณ์ที่ชัดเจน ตามคำแนะนำของผู้สอนเซบาสเตียนเตรียมเค้กข้าวในน้ำซุปเดือดอย่างระมัดระวังในขณะที่เคย์ล่าได้รับคำชมว่าใช้เครื่องปรุงอย่างมีศิลปะเคย์ล่าและเซบาสเตียนยังเตรียม jeon (แพนเค้กแสนอร่อย) สองประเภท เพื่อไปกับ tteokguk จอนทำจากการเคลือบผักเนื้อสัตว์หรือชิ้นปลาในแป้งเล็กน้อยและล้างไข่ก่อนทอดด้วยน้ำมันเล็กน้อย จอนสามารถรับประทานได้ทุกเวลา แต่เป็นเรื่องปกติที่จะมีพวกเขาที่ Seollal และเทศกาลชูซ็อก (วันขอบคุณพระเจ้าเกาหลี) ชื่อของแต่ละ jeon นั้นขึ้นอยู่กับส่วนผสมหลักเช่น gul jeon (หอยนางรมทอดแป้ง), beoseot jeon (เห็ดทอดแป้ง), หรือ hobak jeon (บวบผัดทอด) สำหรับประสบการณ์นี้พวกเขาเตรียมดองแทยอน (เนื้อปลาทอดทอด) และยุกวอนยอน (ลูกชิ้นทอดแป้ง) เคย์ล่ายังคงแสดงทักษะด้านศิลปะของเธอต่อไปในขณะที่เซบาสเตียนมีภารกิจในการทำให้แน่ใจว่าชอนทุกคนปรุงสุกอย่างสมบูรณ์


Dongtae jeon ทำจากชิ้นพอลแล็คร้อนก่อนหมักพวกเขาในส่วนผสมของเกลือ, พริกไทยและไวน์ข้าวที่ชัดเจน หลังจากซับความชุ่มชื้นที่เหลืออยู่ชิ้นที่หมักแล้วจะถูกเคลือบด้วยแป้งเบา ๆ แล้วจุ่มในไข่ไก่และนำไปทอดในไฟร้อนปานกลาง ในอีกทางหนึ่ง Yugwonjeon นั้นต้องการการเตรียมตัวมากกว่านี้ ลูกชิ้นทำจากการผสมเนื้อดินเต้าหู้กระเทียมและส่วนผสมปรุงรสอื่น ๆ เข้าด้วยกัน กุญแจสำคัญในการ yugwonjeon ที่ดีคือทำให้แน่ใจว่ามีเลือดหรือน้ำเหลืออยู่น้อยมากในเนื้อและเต้าหู้ตามลำดับ หลังจากผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันมันจะถูกรีดเป็นลูกบอลเล็ก ๆ แบน ๆ ในฝ่ามือเพียงมือเดียวจากนั้นทำตามขั้นตอนเดียวกับ dongtae jeon: แป้งไข่ทอด! เพื่อที่จะปรุงลูกชิ้นภายในให้เต็มให้เก็บความร้อนต่ำWearing hanbokหลังอาหารกลางวันเคย์ล่าและเซบาสเตียนรู้สึกตื่นเต้นที่จะลองฮันบก เสื้อผ้าแบบดั้งเดิมของเกาหลีการออกแบบชุดฮันบกยังคงไม่เปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน ในขณะที่รูปแบบที่ทันสมัยและการเลียนแบบของฮันบกได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ฮันบกแบบดั้งเดิมจะสวมใส่ในวันหยุดทางวัฒนธรรมและในระหว่างการให้บริการที่ระลึก เคย์ล่ายอมรับอย่างภูมิใจว่าเป็นคนบ้าฮันบกโดยเลือกฮันบกอย่างระมัดระวังโดยพิจารณาจากสีและสไตล์ที่เหมาะสมกับตัวเธอที่สุด นี่เป็นครั้งแรกที่เซบาสเตียนได้ลองฮันบกตั้งแต่การเดินทางไปจอนจูเมื่อหลายปีก่อน เขากังวลมากที่สุดกับการไม่ใส่สีชมพูขั้นตอนที่ยากที่สุดในการสวมใส่ชุดฮันบกคือการผูกเชือก (ริบบิ้น) อย่างถูกต้อง ริบบิ้นทำให้แจ็คเก็ตปิดและอยู่ในสถานที่ดังนั้นมันจึงค่อนข้างสำคัญ! ในขณะที่คุณสามารถสร้างริบบิ้นชนิดใดก็ได้หรือแม้กระทั่งเป็นปมที่เรียบง่ายการทำอย่างถูกวิธีจะสร้างภาพที่เสร็จสมบูรณ์สวยงาม ในการทำริบบิ้นที่เหมาะสมให้ข้ามกอเรียมือขวาไปทางด้านบนของด้านซ้ายก่อนที่จะดึงมันกลับขึ้นมาผ่านทั้งสองเพื่อผูกเข้าด้วยกัน เมื่อถึงจุดนี้วางมือซ้ายของคุณเหนือเน็คไทและห่อ goreum ด้านบนครั้งเดียวรอบมือของคุณลงหลังและฝ่ามือ ด้วยมือขวาของคุณสร้างรูปริบบิ้นด้วยรูที่แขวนอยู่และผ่านมันไปผ่านรูที่วนลูปเหนือมือซ้ายของคุณ หลังจากนี้ให้กระชับและปรับเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ หากคุณผูกเลือดงอได้อย่างถูกต้องควรมีความแตกต่างประมาณ 5 เซนติเมตรในสองเลือดเท่านั้นข้อมูลเพิ่มเติม

☞เคล็ดลับ) กำลังมองหาที่จะลองทำกิจกรรมแบบดั้งเดิมด้วยตัวคุณเอง? วางแผนการเยี่ยมชมหมู่บ้าน Namsangol Hanok, พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติของเกาหลี, ศูนย์วัฒนธรรมระดับโลกกรุงโซล, หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีหรือบ้านเกาหลี! สถานที่เหล่านี้มีโปรแกรมประสบการณ์วัฒนธรรมดั้งเดิมที่หลากหลายให้เพลิดเพลิน!

☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)


* คอลัมน์นี้ได้รับการปรับปรุงล่าสุดในเดือนมกราคม 2562 ดังนั้นข้อมูลอาจแตกต่างจากที่แสดงไว้ที่นี่ เราแนะนำให้คุณยืนยันรายละเอียดก่อนเยี่ยมชม
#Seoul #Seollal #Culture #relax #lady #couple #friend #family

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon