เริ่มปี 2019 ด้วยพลังงานที่จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นของเกาหลี (Part 4)

Start 2019 with Energy at Korea’s Sunrise Spots (Part 4)


Sunrise at Suseom Islet in Hwaseong-si, Gyeonggi-do

พวกเราหลายคนกล่าวสวัสดีและลากันในทุกวันขณะที่เราดูพระอาทิตย์ขึ้นและตก จุดชมวิวทั่วประเทศมีการเฉลิมฉลองประจำปีในวันส่งท้ายปีเก่าและในวันปีใหม่เพื่อต้อนรับเหตุการณ์นี้ปีละครั้ง ในขณะที่พระอาทิตย์ตกสุดท้ายของปีที่ผ่านมาและพระอาทิตย์ขึ้นครั้งแรกของปีใหม่สามารถรู้สึกพิเศษ ถึงเเม้ว่าสภาพอากาศอาจจะไม่เอื้ออำนวย หรือเพียงแค่การนอนเลยเวลาที่กำหนดสามารถขัดขวางแผนการดู โชคดีที่ธรรมชาติของพระอาทิตย์ขึ้นหมายความว่าคุณมีโอกาสได้ดูมันทุกวัน! หากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะเริ่มต้นปีของคุณด้วยพลังงานที่เป็นบวกลองตรงไปที่หนึ่งในจุดรับชมที่เราแนะนำ!
Boseong, Jeollanam-do – Sunrise over tea fields at Daehan Dawon

Boseong โบซอง เป็นบ้านของการผลิตชาของเกาหลีมาหลายปีโดยมีใบชาเกือบ 40% ในประเทศ ในบรรดาไร่ชาที่นี่ Daehan Dawon อาจมีชื่อเสียงมากที่สุด พืชชาที่มีเส้นโค้งยาวทอดตัวยาวขึ้นไปตามไหล่เขาสูงชันมักปรากฏในโฆษณาและภาพยนตร์ ในการดูพระอาทิตย์ขึ้นคุณจะต้องเข้าก่อนรุ่งสาง สามารถซื้อตั๋วได้จากเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติที่ทางเข้า

 

☞ที่อยู่: 763-67, Nokcha-ro, Boseong-eup, Boseong-gun, Jeollanam-do (전라남도보성군보성읍녹차로 63 763-67)

☞เส้นทาง: ประมาณ นั่งแท็กซี่ 15 นาทีจากสถานีขนส่ง Boseong Intercity

☞ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 4,000 วอน / เด็ก 3,000 วอน / ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีJeju-do – Special sunrise over Akkeundarangswi Oreum

Akkeundarangswi Oreum เป็นกรวยภูเขาไฟที่ตั้งอยู่ใน Sehwa-ri, Gujwa-eup, Jeju ชื่อนี้ได้มาจากการแนบภาษาถิ่นของเชจูมาเป็นชื่อ“ akkeun” ขนาดเล็กไปจนถึงชื่อของ Darangswi Oreum ที่ใหญ่ขึ้นไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ก่อนหน้านี้อัญมณีที่ซ่อนอยู่ค่อนข้างได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กรวยภูเขาไฟขนาดเล็กนั้นสามารถปีนขึ้นไปได้อย่างง่ายดายทำให้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการล้อมรอบด้วยธรรมชาติ

 

☞ที่อยู่: 2593, Sehwa-ri, Gujwa-eup, Jeju-si, Jeju-do (제주특별자치도제주시구좌읍세화리 93 2593)

☞เส้นทาง: ประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถยนต์จากสนามบินนานาชาติเชจู

 

More Info

☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)* This column was last updated in December 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details before visiting.


#Jeollanamdo #Jeju #Boseong #AkkeundarangswiOreum #Natural #Sunrise #Family #Couple #Friends #Lady