เมืองชางวอน เมืองอาร์ตๆที่ใครๆก็หลงรัก (ตอน 2)

Updated: May 2, 2019

Changwon, a city loved by artists

Changwon City Museum (Moonshin Art Museum)พิพิธภัณฑ์เมืองชางวอนเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่อุทิศให้กับศิลปิน Moon Shin (2466-2538) ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลซึ่งใช้เวลาส่วนหนึ่งในชีวิตของเขาในฝรั่งเศส Moon เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับงานศิลปะเหล็กกล้าไร้สนิมสูง 25 เมตรที่จัดแสดงที่ Olympic Park ในกรุงโซล


พิพิธภัณฑ์ศิลปะสร้างเสร็จหลังจาก 14 ปีของการก่อสร้างภายใต้การแนะนำของศิลปินเองซึ่งเป็นผู้ออกแบบอาคาร ประกอบด้วยห้องโถงนิทรรศการสามแห่งซึ่งมีผลงานประมาณ 290 ชิ้นรวมถึงงานประติมากรรมและภาพวาดสีน้ำมันของศิลปินผู้ก่อตั้งซึ่งศิลปินแต่ละคนแสดงผลงานศิลปะอย่างมากมาย นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นอ่าวมาซานดังนั้นผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์จึงสามารถชมทิวทัศน์อันงดงาม

The House of Changwonบ้านของชางวอนเป็นสถานที่ที่จะไปถ้าคุณต้องการสัมผัสกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี คอมเพล็กซ์ Hanok (บ้านเกาหลีแบบดั้งเดิม) แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่อันกว้างใหญ่เมื่อประมาณ 200 ปีที่ผ่านมาเพื่อแสดงบ้านที่ได้รับการยกย่องและวัฒนธรรมดั้งเดิม ความซับซ้อนของอาคาร 14 หลังซึ่งรวมถึงเกสต์เฮาส์อาคารหลักและศาลาแปดเหลี่ยมที่เรียกว่าพัลกกัน


ที่จัดแสดงภายในอาคารเป็นเครื่องมือเกษตรกรรมที่ครั้งหนึ่งเคยใช้โดยชาวเกาหลีและรูปขี้ผึ้งแสดงฉากจากราชวงศ์โชซอนทำให้ผู้เข้าชมมีโอกาสเดินทางย้อนเวลากลับไป House of Changwon เป็นที่นิยมในหมู่ช่างภาพสำหรับสวนที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและความงามของสถาปัตยกรรมให้บริการฟรีสำหรับคู่รักที่จัดงานแต่งงานแบบดั้งเดิมที่นี่

Burim Marketตลาด Burim เป็นตลาดดั้งเดิมที่สำคัญของชางวอนนอกเหนือจากการเป็นตลาดจัดงานแต่งงานที่มีชื่อเสียง ตลาดขายสินค้าหลากหลายเช่นเสื้อผ้าผลไม้และผัก แต่เป็นที่นิยมในหมู่ลูกค้าที่มาเช่าหรือซื้อชุดฮันบก (ชุดเกาหลีแบบดั้งเดิม) ในราคาที่เหมาะสม ในความเป็นจริงคุณสามารถพบเห็นคู่รักที่นี่เพื่อค้นหาฮันบกเพื่อสวมใส่ในพิธีแต่งงานที่กำลังจะมาถึง


ตลาดยังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเรื่องของเมียงมอง tteok-bokki แสนอร่อย (เค้กข้าวรสเผ็ด) ซึ่งเสิร์ฟบนโต๊ะพืชและทำอาหารแสนอร่อยในราคาประหยัด

Masan Fish Marketตลาดปลามาซานเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 250 ปี ตลาดแห่งนี้มีร้านค้ากว่า 1,200 ร้านจำหน่ายอาหารทะเลสดใหม่ที่จับได้ในน่านน้ำรอบ ๆ มาซาน, ทงยองและ Geoje มันแบ่งออกเป็นหลายส่วนแต่ละคนมีความเชี่ยวชาญในรายการต่าง ๆ เช่นอาหารทะเลเค็มและปลาแห้ง ส่วนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือร้านที่เต็มไปด้วย hoetjip (ร้านอาหารปลาดิบ) ซึ่งคึกคักไปด้วยผู้คนที่มาชิมปลาสดๆ ตลาดสไตล์อาร์เคดให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะอาดและพื้นที่พักผ่อนเพื่อความสะดวกของผู้เข้าชม


นอกจากนี้ห้างสรรพสินค้าลอตเต้ตั้งอยู่ติดกับตลาดซึ่งทำให้บริเวณนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งในอุดมคติ เทศกาลตลาดปลามาซานประจำปีซึ่งจัดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากในแต่ละปีเนื่องจากมีอาหารให้กินและเพลิดเพลินมากมาย


#Gyeongsangnamdo #artandcraft #photopoint #lady