เมืองชางวอน เมืองอาร์ตๆที่ใครๆก็หลงรัก (ตอน 2)

Updated: May 2, 2019

Changwon, a city loved by artists

Changwon City Museum (Moonshin Art Museum)พิพิธภัณฑ์เมืองชางวอนเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่อุทิศให้กับศิลปิน Moon Shin (2466-2538) ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลซึ่งใช้เวลาส่วนหนึ่งในชีวิตของเขาในฝรั่งเศส Moon เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับงานศิลปะเหล็กกล้าไร้สนิมสูง 25 เมตรที่จัดแสดงที่ Olympic Park ในกรุงโซล


พิพิธภัณฑ์ศิลปะสร้างเสร็จหลังจาก 14 ปีของการก่อสร้างภายใต้การแนะนำของศิลปินเองซึ่งเป็นผู้ออกแบบอาคาร ประกอบด้วยห้องโถงนิทรรศการสามแห่งซึ่งมีผลงานประมาณ 290 ชิ้นรวมถึงงานประติมากรรมและภาพวาดสีน้ำมันของศิลปินผู้ก่อตั้งซึ่งศิลปินแต่ละคนแสดงผลงานศิลปะอย่างมากมาย นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นอ่าวมาซานดังนั้นผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์จึงสามารถชมทิวทัศน์อันงดงาม

The House of Changwonบ้านของชางวอนเป็นสถานที่ที่จะไปถ้าคุณต้องการสัมผัสกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี คอมเพล็กซ์ Hanok (บ้านเกาหลีแบบดั้งเดิม) แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่อันกว้างใหญ่เมื่อประมาณ 200 ปีที่ผ่านมาเพื่อแสดงบ้านที่ได้รับการยกย่องและวัฒนธรรมดั้งเดิม ความซับซ้อนของอาคาร 14 หลังซึ่งรวมถึงเกสต์เฮาส์อาคารหลักและศาลาแปดเหลี่ยมที่เรียกว่าพัลกกัน


ที่จัดแสดงภายในอาคารเป็นเครื่องมือเกษตรกรรมที่ครั้งหนึ่งเคยใช้โดยชาวเกาหลีและรูปขี้ผึ้งแสดงฉากจากราชวงศ์โชซอนทำให้ผู้เข้าชมมีโอกาสเดินทางย้อนเวลากลับไป House of Changwon เป็นที่นิยมในหมู่ช่างภาพสำหรับสวนที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและความงามของสถาปัตยกรรมให้บริการฟรีสำหรับคู่รักที่จัดงานแต่งงานแบบดั้งเดิมที่นี่

Burim Marketตลาด Burim เป็นตลาดดั้งเดิมที่สำคัญของชางวอนนอกเหนือจากการเป็นตลาดจัดงานแต่งงานที่มีชื่อเสียง ตลาดขายสินค้าหลากหลายเช่นเสื้อผ้าผลไม้และผัก แต่เป็นที่นิยมในหมู่ลูกค้าที่มาเช่าหรือซื้อชุดฮันบก (ชุดเกาหลีแบบดั้งเดิม) ในราคาที่เหมาะสม ในความเป็นจริงคุณสามารถพบเห็นคู่รักที่นี่เพื่อค้นหาฮันบกเพื่อสวมใส่ในพิธีแต่งงานที่กำลังจะมาถึง


ตลาดยังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเรื่องของเมียงมอง tteok-bokki แสนอร่อย (เค้กข้าวรสเผ็ด) ซึ่งเสิร์ฟบนโต๊ะพืชและทำอาหารแสนอร่อยในราคาประหยัด

Masan Fish Marketตลาดปลามาซานเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 250 ปี ตลาดแห่งนี้มีร้านค้ากว่า 1,200 ร้านจำหน่ายอาหารทะเลสดใหม่ที่จับได้ในน่านน้ำรอบ ๆ มาซาน, ทงยองและ Geoje มันแบ่งออกเป็นหลายส่วนแต่ละคนมีความเชี่ยวชาญในรายการต่าง ๆ เช่นอาหารทะเลเค็มและปลาแห้ง ส่วนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือร้านที่เต็มไปด้วย hoetjip (ร้านอาหารปลาดิบ) ซึ่งคึกคักไปด้วยผู้คนที่มาชิมปลาสดๆ ตลาดสไตล์อาร์เคดให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะอาดและพื้นที่พักผ่อนเพื่อความสะดวกของผู้เข้าชม


นอกจากนี้ห้างสรรพสินค้าลอตเต้ตั้งอยู่ติดกับตลาดซึ่งทำให้บริเวณนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งในอุดมคติ เทศกาลตลาดปลามาซานประจำปีซึ่งจัดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากในแต่ละปีเนื่องจากมีอาหารให้กินและเพลิดเพลินมากมาย


#Gyeongsangnamdo #artandcraft #photopoint #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon