เมืองชางวอน เมืองอาร์ตๆที่ใครๆก็หลงรัก (ตอน 1)

Updated: Jul 8, 2020

Changwon, a city loved by artists

Sangsang-gil (Imaginary Road) (Buljonggeori-ro)


ถนนแสงแสงกิลถนนสายเดียวในโลกที่เต็มไปด้วยชื่อของประชาชนทั่วไป ถนนสายนี้เกิดขึ้นได้จากการรณรงค์พิเศษที่เปิดตัวโดยองค์การการท่องเที่ยวเกาหลี ผู้สมัครต่างประเทศนับล้านเข้ามาในจำนวนผู้โชคดี 23,000 คนได้รับเลือกให้มีชื่อของพวกเขาจารึกอยู่บนถนน


แม้ว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนตุลาคม 2558 แต่ก็มีพิธีเปิดครั้งยิ่งใหญ่เมื่อเร็ว ๆ นี้ คาดว่าถนนจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพิเศษสำหรับผู้มาเยี่ยมชมในพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชนะของการรณรงค์จะมีความยินดีที่จะหาชื่อของพวกเขาอยู่ด้านล่างเท้าของพวกเขา การถ่ายรูปเป็นของที่ระลึกจากประสบการณ์พิเศษนี้จะเพิ่มความสนุกในการสำรวจภาคใต้ของเกาหลี


Changdong Art Villageหมู่บ้านช้างดองถูกสร้างขึ้นโดยการพัฒนาถนน Chang-dong ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นย่านที่เจริญรุ่งเรืองของเมืองเก่ามาซาน (ตอนนี้รวมอยู่ในเมืองชางวอน) ในขณะที่ ateliers คาเฟ่และแกลเลอรี่เข้ามาในร้านค้าที่ว่างเปล่าเมืองที่ว่างเปล่าได้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นถนนแห่งศิลปะที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่โรแมนติกอย่างชัดเจน


จิตรกรรมฝาผนังที่เป็นเอกลักษณ์จำนวนมากและจุดถ่ายรูปยอดนิยมซ่อนอยู่ทุกซอกทุกมุมนำเสนอประสบการณ์ที่สนุกสนานในการสำรวจตรอกซอกซอย ศูนย์ศิลปะหมู่บ้าน Chang-dong Art Spottable ได้ง่ายในระหว่างการเดินทางของหมู่บ้านแสดงผลงานศิลปะโดยศิลปินต่างประเทศมากมายและยังให้ข้อมูลการท่องเที่ยว ศูนย์แห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00 น. - 18:00 น. และปิดทุกวันจันทร์และวันชูซอก


Changwon Garosu-gilย่านที่เงียบสงบของ Yongji-dong เป็นจุดที่กำลังมาแรงใหม่สำหรับผู้อยู่อาศัยชางวอนในการพบปะและชุมนุมขอบคุณด้วยถนนต้นไม้ metasequoia ขนานนามว่าเป็น "Garosu-gil ของ Changwon" (หลัง Sinsadong Garosu-gil ที่มีชื่อเสียงในกรุงโซล) พื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ แกลเลอรี่และร้านค้างานศิลปะที่ดึงดูดผู้คนมากมาย ถนนที่เรียงรายไปด้วย metasequoia และอาคารที่ได้รับการปรับปรุงให้บรรยากาศที่แปลกใหม่ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นสบาย ๆ พร้อมกาแฟซื้อกลับบ้านหรือเพลิดเพลินกับเวลาน้ำชาบนเฉลียงคาเฟ่แห่งใดแห่งหนึ่ง ในวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีตลาดนัดจัดขึ้นที่นี่เพื่อเพิ่มความสนุกในการสำรวจพื้นที่


Gagopa Kkoburang-gil Mural Villageหมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนัง Gagopa Kkoburang-gil นั้นสามารถเข้าถึงได้โดยการเดินผ่านตรอกซอกซอยที่นำลงมาจากพิพิธภัณฑ์เมืองชางวอน มันเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ผนังที่ตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่แสดงให้เห็นภูมิทัศน์เก่าแก่ของชางวอนเช่นทะเลและท่าเรือของมันรวมถึงรูปแบบที่หลากหลายอื่น ๆ เช่นสัตว์ดอกไม้ศิลปะป๊อปอาร์ตและอื่น ๆ


สถานที่ที่มีความหมายบางแห่งในหมู่บ้านรวมถึงบ่อน้ำ 100 ปีและศูนย์พลเมืองอาวุโสได้กลายเป็นโซนภาพถ่ายสำหรับผู้เข้าชมเพื่อถ่ายภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีสีสัน ปีนขึ้นบันไดขนาบข้างด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังเหล่านี้เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของท่าเรือมาซาน หมู่บ้านแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดในชางวอน แต่ก็เป็นย่านที่อยู่อาศัยสำหรับคนในท้องถิ่นด้วยดังนั้นผู้เข้าชมจึงควรมองไปรอบ ๆ อย่างเงียบ ๆ


#Gyeongsangnamdo #artandcraft #photopoint #lady