เมืองชางวอน เมืองอาร์ตๆที่ใครๆก็หลงรัก (ตอน 1)

Updated: Jul 8, 2020

Changwon, a city loved by artists

Sangsang-gil (Imaginary Road) (Buljonggeori-ro)


ถนนแสงแสงกิลถนนสายเดียวในโลกที่เต็มไปด้วยชื่อของประชาชนทั่วไป ถนนสายนี้เกิดขึ้นได้จากการรณรงค์พิเศษที่เปิดตัวโดยองค์การการท่องเที่ยวเกาหลี ผู้สมัครต่างประเทศนับล้านเข้ามาในจำนวนผู้โชคดี 23,000 คนได้รับเลือกให้มีชื่อของพวกเขาจารึกอยู่บนถนน


แม้ว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนตุลาคม 2558 แต่ก็มีพิธีเปิดครั้งยิ่งใหญ่เมื่อเร็ว ๆ นี้ คาดว่าถนนจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพิเศษสำหรับผู้มาเยี่ยมชมในพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชนะของการรณรงค์จะมีความยินดีที่จะหาชื่อของพวกเขาอยู่ด้านล่างเท้าของพวกเขา การถ่ายรูปเป็นของที่ระลึกจากประสบการณ์พิเศษนี้จะเพิ่มความสนุกในการสำรวจภาคใต้ของเกาหลี


Changdong Art Villageหมู่บ้านช้างดองถูกสร้างขึ้นโดยการพัฒนาถนน Chang-dong ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นย่านที่เจริญรุ่งเรืองของเมืองเก่ามาซาน (ตอนนี้รวมอยู่ในเมืองชางวอน) ในขณะที่ ateliers คาเฟ่และแกลเลอรี่เข้ามาในร้านค้าที่ว่างเปล่าเมืองที่ว่างเปล่าได้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นถนนแห่งศิลปะที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่โรแมนติกอย่างชัดเจน


จิตรกรรมฝาผนังที่เป็นเอกลักษณ์จำนวนมากและจุดถ่ายรูปยอดนิยมซ่อนอยู่ทุกซอกทุกมุมนำเสนอประสบการณ์ที่สนุกสนานในการสำรวจตรอกซอกซอย ศูนย์ศิลปะหมู่บ้าน Chang-dong Art Spottable ได้ง่ายในระหว่างการเดินทางของหมู่บ้านแสดงผลงานศิลปะโดยศิลปินต่างประเทศมากมายและยังให้ข้อมูลการท่องเที่ยว ศูนย์แห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00 น. - 18:00 น. และปิดทุกวันจันทร์และวันชูซอก


Changwon Garosu-gilย่านที่เงียบสงบของ Yongji-dong เป็นจุดที่กำลังมาแรงใหม่สำหรับผู้อยู่อาศัยชางวอนในการพบปะและชุมนุมขอบคุณด้วยถนนต้นไม้ metasequoia ขนานนามว่าเป็น "Garosu-gil ของ Changwon" (หลัง Sinsadong Garosu-gil ที่มีชื่อเสียงในกรุงโซล) พื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ แกลเลอรี่และร้านค้างานศิลปะที่ดึงดูดผู้คนมากมาย ถนนที่เรียงรายไปด้วย metasequoia และอาคารที่ได้รับการปรับปรุงให้บรรยากาศที่แปลกใหม่ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นสบาย ๆ พร้อมกาแฟซื้อกลับบ้านหรือเพลิดเพลินกับเวลาน้ำชาบนเฉลียงคาเฟ่แห่งใดแห่งหนึ่ง ในวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีตลาดนัดจัดขึ้นที่นี่เพื่อเพิ่มความสนุกในการสำรวจพื้นที่


Gagopa Kkoburang-gil Mural Villageหมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนัง Gagopa Kkoburang-gil นั้นสามารถเข้าถึงได้โดยการเดินผ่านตรอกซอกซอยที่นำลงมาจากพิพิธภัณฑ์เมืองชางวอน มันเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ผนังที่ตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่แสดงให้เห็นภูมิทัศน์เก่าแก่ของชางวอนเช่นทะเลและท่าเรือของมันรวมถึงรูปแบบที่หลากหลายอื่น ๆ เช่นสัตว์ดอกไม้ศิลปะป๊อปอาร์ตและอื่น ๆ


สถานที่ที่มีความหมายบางแห่งในหมู่บ้านรวมถึงบ่อน้ำ 100 ปีและศูนย์พลเมืองอาวุโสได้กลายเป็นโซนภาพถ่ายสำหรับผู้เข้าชมเพื่อถ่ายภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีสีสัน ปีนขึ้นบันไดขนาบข้างด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังเหล่านี้เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของท่าเรือมาซาน หมู่บ้านแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดในชางวอน แต่ก็เป็นย่านที่อยู่อาศัยสำหรับคนในท้องถิ่นด้วยดังนั้นผู้เข้าชมจึงควรมองไปรอบ ๆ อย่างเงียบ ๆ


#Gyeongsangnamdo #artandcraft #photopoint #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon