เปิดให้เข้าชมเป็นพิเศษ สำหรับ ศาลาคยองฮเวรุ เริ่ม 1 เมษานี้

Updated: Dec 26, 2018


รูป: ศาลาคยองเฮรุ พระราชวังคยองบกกุง (เครดิต: สำนักงานกิจการวัฒนธรรม)

เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยือน ศาลาคยองฮเวรุ(Gyeonghoeru Pavilion) สถานที่ที่สวยที่สุดในพระราชวัง คยองบกกุง จะมีการเปิดให้ชมได้เป็นกรณีพิเศษ โดยเริ่มตั้งแต่ 1 เมษายน- 31ตุลาคม ผู้เข้าชมที่ได้ทำการจองไว้ล่วงหน้า สามารถเข้าไปเพลิดเพลินกับการชมความงดงามของศาลาศาลาคยองฮเวรุในช่วงระยะเวลาถึง 7 เดือน


ศาลาคยองฮเวรุ ตั้งอยู่ภายในสระน้ำของ พระราชวังคยองบกกุง ใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดงานเลี้ยงและงานพระราชพิธีสำคัญๆ ในสมัยโชซอน


สำหรับช่วงเวลาที่เปิดให้เข้าชมได้เป็นกรณีพิเศษนี้ ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับ ไปกับความงามของศาลาคยองฮเวรุซึ่งโดยปกติ จะถูกจำกัดไว้ หากต้องการเข้าเยี่ยมชม สามารถทำการจองผ่านทางเว็บไซต์พระราชวังคยองบกกุง ถ้าทำการเข้าชมพร้อมไกด์จะใช้เวลาทัวร์รอบละ ประมาณ 30-40 นาที

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

☞ ระยะเวลา : 1 เมษายน-31 ตุลาคม ☞ เวลาเปิดบริการ : วันละ3รอบ ในวันธรรมดา (10:00, 14:00, 16:00), วันละ4รอบ ในวันเสาร์และอาทิตย์ (10:00, 11:00, 14:00, 16:00) * ปิดทุกวันอังคาร

☞ จุดเริ่มต้น : ด้านหน้า ประตูฮัมองมุน, ตรงกลางทางเข้า ศาลาคยองฮเวรุ (สำหรับทัวร์ต้องมาถึงก่อน 5 นาที พร้อมเอกสารการจอง)

☞ การจอง : – ทำการจองได้ทางเว็บไซต์ – สามารถทำการจองได้ล่วงหน้า 6 วัน ไปจนถึง เวลา 23:00 ก่อนวันที่จะเข้าชม (เริ่มทำการจองได้ตั้งแต่ 10:00 ของวันที่ 26 มีนาคม 2018) – อนุญาตให้จองได้ 4คน ต่อ ID จะปิดรับการจองเมื่อยอดจองเต็มจำนวน

☞ ค่าเข้าชม : ฟรี(ไม่เกี่ยวกับค่าเข้าชมพระราชวังคยองบกกุง) * สำหรับเวลาเปิดให้บริการและซื้อตั๋วเข้าชมพระราชวังคยองบกกุง เช็คได้ทางเว็บไซต์ * สำหรับทัวร์ชม ศาลาคยองเฮรู มีเฉพาะภาษาเกาหลี

☞ เว็บไซต์พระราชวังคยองบกคุง : www.royalpalace.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

☞ เว็บไซต์สำนักงานกิจการวัฒนธรรม : www.cha.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี : +82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม , ไทย, มาเลย์)

 

*ข้อมูลจากสำนักงานกิจการวัฒนธรรม


#News #seoul #gyeongbokgung #palace #gyeonghoeru_pavilion #family #friend #couple #Lady