เบียร์, ขนมปัง ,กาแฟ - ทริปฤดูหนาวที่คังนึง ! (Part 2)

Updated: Jul 8, 2020

Beer, Bread, Coffee – Take a Winter Trip to Gangneung! (Part 2)


View of the ocean waters from Anmok Beach

ด้วย KTX ใหม่ที่วิ่งจากโซลไปยังคังนึง (Gangneung) ผู้เยี่ยมชมสามารถเดินทางไปมาระหว่างสองเมืองได้ภายในสองชั่วโมงทำให้การเดินทางหนึ่งวันไปยังคันนึง จากโซลเป็นตัวเลือก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบชายหาดฤดูหนาวอันเงียบสงบเหนือชายหาดฤดูร้อนอันแสนตื่นเต้นลองอ่านแนวคิดการเดินทางเพื่อเพลิดเพลินกับทริปฤดูหนาวที่คังนึง รวมถึงเบียร์,ขนมปังและกาแฟในภูมิภาค! 

C ! กาแฟและเสน่ห์ไปตามถนนกาแฟ

 

ปลุกความรู้สึกของคุณที่ Wanda Mansion

แวนด้าแมนชั่น(Wanda Mansion) ดึงดูดผู้เข้าชมด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณพืชสดและการตกแต่งภายในที่ตกแต่งอย่างหรูหรา ตารางถูกวางแยกจากกันทำให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้มาเยี่ยมนั่งและพักผ่อน คาเฟ่ยังมีเทอเรสซึ่งผู้เข้าชมสามารถนั่งข้างนอกในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนเพื่อเพลิดเพลินกับดอกไม้และพืชพรรณที่เขียวขจีสดหรืออยู่ข้างในและเพลิดเพลินกับวิวผ่านหน้าต่างระเบียงเหนือลาเต้ในฤดูหนาวที่หนาวเย็นการถ่ายภาพขนมหวานของเเวนด้าเเมนชั่น (Wanda Mansion) เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เพราะดูมีเสน่ห์เหมือนกับการตกแต่งภายในของคาเฟ่ การปรากฏตัวของพวกเขาจะทำให้คุณพอใจก่อนที่คุณจะกัดครั้งแรก มีผลไม้หวานโฮมเมดให้บริการโดยไม่คำนึงถึงฤดูกาล แต่ลาเต้อุ่น ๆ หรือถ้วยผสมสีขาวแบน ๆ จะละลายความเย็นของฤดูหนาว เพิ่มบราวนี่ช็อคโกแลตเข้มข้นเพื่อเติมเต็มช่วงบ่ายที่สมบูรณ์แบบของคุณ

 

☞ที่อยู่: 171-12, Gyodonggwangjang-ro, Gangneung-si, Gangwon-do (강원도강릉시교동광장로 -12 171-12)

☞เวลาเปิดทำการ: 11: 00-19: 00 น. (เปิดถึง 21:30 น. ในวันเสาร์) / วันอังคารปิด ขึ้นอยู่กับการปิดที่ผิดปกติ (อ้างถึงบัญชี Instagram)

☞เมนูอันเป็นเอกลักษณ์: Americano 4,500 วอน / คาเฟ่ลาเต้, ขาวเรียบ 5,000 วอน / ผลไม้โฮมเมด 6,000 วอน / บราวนี่ 5,500 วอน / คุกกี้ 3,000 วอน

☞ Instagram: @wanda_mansion (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


 

พบวัฒนธรรมและกาแฟที่ Bonbon Roastery

Bonbon Roastery ได้รับการออกแบบใหม่จากโรงงานร้างเก่าและปัจจุบันกลายเป็นคาเฟ่ที่แสดงความชื่นชมกาแฟและศิลปะวัฒนธรรม บรรยากาศสงบและผ่อนคลายพร้อมต้อนรับผู้มาเยือนให้นั่งลงอย่างสบาย ๆ เมล็ดกาแฟจะถูกนำไปคั่วอย่างเป็นส่วนตัวที่คาเฟ่จากนั้นจึงเทลงอย่างระมัดระวังตามความเป็นเลิศแม้กระทั่งหยดสุดท้าย ชั้นสองมีลักษณะเป็นแกลเลอรีพร้อมแสดงภาพถ่ายกรอบและงานศิลปะโดยชาวท้องถิ่นและศิลปินของคังนึง ให้รางวัลกับตัวเองด้วยการนั่งเป็นพิเศษล้อมรอบด้วยผลงานที่โดดเด่นในขณะที่เพลิดเพลินกับกาแฟร้อนสักแก้วBonbon Roastery นั้นมีความจริงใจ กลิ่นหอมของถั่วคั่วจะเติมอากาศให้เต็มและกระตุ้นจมูกของคุณ คนรักกาแฟจะได้อิ่มอร่อยไปกับกาแฟที่มีให้เลือกมากมาย หากคุณไม่ได้เป็นแฟนกาแฟเครื่องดื่มอื่น ๆ ก็มีให้บริการเช่นบ้านองุ่นมะนาวเลมอนสูตรพิเศษนำเสนอรสชาติที่สดชื่นสดชื่นเพื่อเติมพลังงานของคุณหรือมิโซะการุ (ผสมผงแป้งธัญพืช) ผสมน้ำผึ้ง สำหรับเติมอาหารในถ้วย


 

☞ที่อยู่: 17-1, Gyeonggang-ro 2024beon-gil, Gangneung-si, Gangwon-do (강원도강릉시경강로 2024 번길 17-1)

☞เวลาเปิดทำการ: 11: 00-21: 00 น. (เปิดจนถึง 18:00 น. ในวันอาทิตย์) / ปิดวันจันทร์

☞เมนูอันเป็นเอกลักษณ์: เทกาแฟกว่า 5,000 วอน / ชาสมุนไพรออร์แกนิก 4,000 วอน / บององุ่นมะนาว 4,000 วอน / Misutgaru ดื่ม 5,000 วอน

☞เว็บไซต์

- Instagram: @ bonbon.roastery (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

- Facebook: www.facebook.com/bonbon.roastery (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


 

โอบกอดมหาสมุทรที่ Bossa Nova

Café Bossa Nova ตั้งอยู่บนถนนกาแฟชื่อดังของคังนึง (Gangneung) ใกล้กับชายหาดอันมอค (Anmok Beach) คาเฟ่แห่งนี้เป็นอาคารสี่ชั้นพร้อมดาดฟ้าบนชั้นสูงสุด หลายคนรั้งตัวเองกับสายลมหนาวที่จะมองเห็นวิวทะเลจากดาดฟ้านี้ จิบกาแฟร้อนและมุมมองที่สดชื่นของทะเลสีฟ้าครามเพียงพอที่จะทำให้คุณกังวลและผ่อนคลายไปกับสายลมทะเล หากคุณไม่สามารถรับมือกับความเย็นได้นานมุ่งสู่ชั้นล่างไปที่คาเฟ่ในร่มที่มีหน้าต่างกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานที่อนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ในบรรยากาศที่อบอุ่นและอบอุ่น


มุมมองที่น่าทึ่งของมหาสมุทรอันกว้างใหญ่นั้นไม่ได้มีความสำคัญเพียงอย่างเดียวที่Bossa Nova มอบให้เท่านั้น - คุณค่าที่แท้จริงของคาเฟ่ตั้งอยู่ในกาแฟชั้นดีของพวกเขา เฉพาะเมล็ดกาแฟที่พิเศษที่สุดเท่านั้นที่ได้รับการคัดเลือกมาอย่างดีตามฤดูกาลและเตรียมพร้อมที่จะนำเสนอรสชาติที่ยอดเยี่ยมราวกับทิวทัศน์บนชั้นดาดฟ้า คาเฟ่เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าตรู่พร้อมครัวซองต์สดและกาแฟอุ่น ๆ เพื่อเริ่มต้นวันใหม่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่นนอกเหนือจากกาแฟดังนั้นอย่าลืมที่จะรวม Bossa Nova ไว้ในแผนการเดินทางของคุณ

 

☞ที่อยู่: 28, Changhae-ro 14beon-gil, Gangneung-si, Gangwon-do (강원도강릉시창해로 14 번길 28)

☞เวลาเปิดทำการ: 09: 00-24: 00 น. / เปิดตลอดทั้งปี (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)

☞เมนูสำคัญ: เทกาแฟ 5,000-6,500 วอน / Americano 3,800 วอน / ชาเขียวลาเต้ 4,500 วอน / ครัวซอง 2,500 วอน / ทีรามิสุ 7,000 วอน

☞เว็บไซต์: www.bncr.co.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)
 

ฤดูหนาวอันแสนโรแมนติกอย่างแท้จริงหาดอันมอค และหาดจูมูจิน

 

ถนนเลียบชายหาดที่เต็มไปด้วยกลิ่นกาแฟหาดอันมอค

ถนนที่ทอดยาวไปตามหาดอันมอค ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเช่น ถนนคังนึนกาเเฟ ถนนตรงข้ามชายหาดเรียงรายไปด้วยคาเฟ่ที่มีกลิ่นหอมของกาแฟที่แตกต่างกัน ทางเดินที่มีการจัดการที่ดีตามชายหาดช่วยให้เดินเล่นอย่างสบาย ๆ ด้วยน้ำนิ่ง ตรงกันข้ามกับชายหาดฤดูร้อนที่คึกคักหาดฤดูหนาวมอบบรรยากาศที่เงียบสงบและเงียบสงบให้อารมณ์ที่สมบูรณ์แบบเพื่อสะท้อนชีวิต


ชิงช้าขนาดที่พอเหมาะสำหรับคนสองคนสามารถพบได้ตามหาดทรายซึ่งเหมาะสำหรับการชมวิวทะเลในขณะที่คุณแบ่งปันความอบอุ่นกับคนพิเศษ ชิงช้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นจุดถ่ายรูปที่โรแมนติกสำหรับคู่รักพร้อมกับชายหาดเปิดเป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยม อีกวิธีในการเพลิดเพลินไปกับฤดูหนาวที่หาดอันมอค คือการดื่มด่ำกับวิวทะเลพร้อมกาแฟร้อนๆจากตู้จำหน่ายกาแฟ กาแฟสำเร็จรูปหวานมีให้บริการเพียง 400 วอนต่อถ้วยดังนั้นอย่าลืมเตรียมเหรียญล่วงหน้าเดินตามรอยเท้าของ“ ผู้พิทักษ์” ที่ท่าเรือจูมุนจิน


ท่าเรือจูมุนจินและเขื่อนกันคลื่นแห่งแรกเข้ามาเป็นจุดสนใจเมื่อปรากฏในละครเกาหลียอดนิยมเรื่อง“ Guardian: The Lonely and Great God (2016)” และยังคงดึงดูดผู้เยี่ยมชมหลายร้อยคนจนถึงทุกวันนี้ หลายคนที่แห่กันไปในพื้นที่พยายามถ่ายภาพที่น่าจดจำโดยแสดงฉากสำคัญจาก“ Guardian” กับมหาสมุทรที่อยู่ด้านหลัง เดิมทีเป็นที่รู้จักสำหรับจอบสด (ปลาดิบหั่นบาง ๆ ) ประกอบด้วยศูนย์จอบขนาดใหญ่ที่ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับเมนูจอบในราคาที่เหมาะสม สถานที่น่าดึงดูดอื่น ๆ ก็อยู่ใกล้กับท่าเรือเช่นหาดจูมุนจิน และประภาคารจูมุนจิน

 

หาดอันมอค

☞ที่อยู่: 20-1, Changhae-ro 14beon-gil, Gangeeung-si, Gangwon-do (강원도강릉시창해로 14 번길 20-1)

ท่าเรือจูมุจิน (สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์“Guardian: The Lonely and Great God ”)

☞ที่อยู่: 1609, Haean-ro, Jumunjin-eup, Gangneung-si, Gangwon-do (강원도강릉시주문진읍해안로 1609)

☞สถานที่ใกล้เคียง: หาดจูมุนจิน, ประภาคารจูมุนจิน

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


☞การขนส่ง (โซล→ คันนึง) - รถไฟ: สถานีโซล - สถานี Gangneung (ค่าโดยสารผู้ใหญ่ 27,600 วอน / เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. 54 นาที) - รถบัส·สถานีขนส่งโซลเอ็กซ์เพรส - สถานีขนส่ง Gangneung Express (ค่าโดยสารผู้ใหญ่ 21,500 วอน / เวลาเดินทาง ประมาณ 2 ชม. 50 นาที) ·สถานีขนส่งดงโซล - สถานีขนส่ง Gangneung Express (ค่าโดยสารผู้ใหญ่ 15,000 วอน / เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที) ☞การขนส่ง (โซล→ Jumunjin) - รถบัส: สถานีขนส่งดงโซลด่วน - Jumunjin Express สถานีรถโดยสาร (ค่าโดยสารผู้ใหญ่ 15,800 วอน / เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. 50 นาที) ☞เว็บไซต์ - เว็บไซต์ Korail: www.letskorail.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) - จองตั๋วรถด่วน: www.kobus.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) - จองตั๋วรถบัสระหว่างเมือง: txbuse.t-money.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) - Gangneung Tourism: www.gn.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น , จีน) column คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง: ธรรมชาติและศิลปะรออยู่ในพยองชาง


☞ 1330 สายด่วนท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)


* คอลัมน์นี้ได้รับการปรับปรุงล่าสุดในเดือนธันวาคม 2018 ดังนั้นข้อมูลอาจแตกต่างจากที่แสดงไว้ที่นี่ เราแนะนำให้คุณตรวจสอบรายละเอียดก่อนเยี่ยมชม#Gangwondo #Anmok #Jumunjin #Cafe #Food #Drink #Family #Couple #Friends #Lady