เบียร์, ขนมปัง ,กาแฟ - ทริปฤดูหนาวที่คังนึง ! (Part 1)

Updated: Jul 8, 2020

Beer, Bread, Coffee – Take a Winter Trip to Gangneung! (Part 1)


View of the ocean waters from Anmok Beach

ด้วย KTX ใหม่ที่วิ่งจากโซลไปยังคังนึง (Gangneung) ผู้เยี่ยมชมสามารถเดินทางไปมาระหว่างสองเมืองได้ภายในสองชั่วโมงทำให้การเดินทางหนึ่งวันไปยังคันนึง จากโซลเป็นตัวเลือก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบชายหาดฤดูหนาวอันเงียบสงบเหนือชายหาดฤดูร้อนอันแสนตื่นเต้นลองอ่านแนวคิดการเดินทางเพื่อเพลิดเพลินกับทริปฤดูหนาวที่คังนึง รวมถึงเบียร์,ขนมปังและกาแฟในภูมิภาค! 

B! เบียร์ที่สร้างขึ้นเพื่อความสมบูรณ์แบบ

 

ดื่ม! เบียร์คังนึง มีให้บริการเฉพาะที่ Budnamu Brewery


เมื่อครั้งหนึ่งเคยเป็นโรงงาน makgeolli (ไวน์ข้าว) โรงเบียร์ Budnamu Brewery ที่ได้รับการออกแบบใหม่อย่างสง่างามในขณะนี้มีเบียร์ที่ขึ้นชื่อของตัวเองซึ่งมีลักษณะเฉพาะของคังนึง เครื่องดื่มขึ้นชื่อของ Minnam Session ของ Budnamu Brewery นั้นมาจากภูมิภาคในคังนึง ที่รู้จักกันในการปลูกข้าว เครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น Zeumeu Blanc และ Haslla IPA ยังมีเน็คไทพิเศษกับ Gangneung; Zeumeu หมายถึง "หมู่บ้านที่พระอาทิตย์ตกดิน" ในขณะที่ Haslla เป็นชื่อเดิมของ คังนึง ซึ่งมีความหมายว่า "มหาสมุทรอันกว้างใหญ่" เช่นเดียวกันชื่อเบียร์จำนวนมากที่สร้างขึ้นที่โรงเบียร์ Budnamu เชื่อมต่อกับภูมิภาคเพื่อให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้สิ่งที่น่าสนใจ ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคังนึง ขณะที่พวกเขาเพลิดเพลินกับเบียร์ชั้นเยี่ยม


ผู้มาใหม่ถึง Budnamu Brewery ขอแนะนำให้ลองชิม Budnamu Sampler เนื่องจากเมนูประกอบด้วยเบียร์สี่ลายเซ็น - Minori Session, Zeumeu Blanc, Pine City Pale Ale และ Ojuck Stout เซสชัน Minori โดดเด่นด้วยกลิ่นอันหอมหวานของแมนดารินและ Zeumeu Blanc ด้วยกลิ่นของข้าวสาลีที่นุ่มนวลตามด้วยกลิ่นของดอกเบญจมาศและพริกไทยจีน ในทางกลับกัน Pine City Pale Ale ให้รสชาติที่ขม แต่สดชื่นในขณะที่ Ojuck Stout สีเข้มมีทั้งรสชาติและแอลกอฮอล์ Budnamu Brewery นำเสนอเมนูหลากหลายที่จะไปกับเบียร์ แต่เราขอแนะนำ Budnamu Platter สำหรับรสชาติของตัวเลือกที่หลากหลายรวมถึงชีส, นาโช่, มะกอกและพริก


 

☞ที่อยู่: 1961, Gyeonggang-ro, Gangneung-si, Gangwon-do (강원도강릉시경강로 1961)

☞เวลาเปิดทำการ: 12: 00-24: 00 น. (16: 00-17: 00 น. เครื่องดื่มเท่านั้น) / เปิดตลอดทั้งปี (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)

☞เมนูเด่น: Budnamu Sampler 18,000 วอน / Budnamu Platter 20,000 วอน / เซสชัน Minori · Zeumeu Blanc 6,000 วอน / Pine City Pale Ale · Haslla IPA 7,000 วอน / Ojuck Stout 8,000 วอน / Fish & Chips 19,000 วอน

☞ Facebook: www.facebook.com/Budnamu (ภาษาเกาหลีเท่านั้น) 

B! ขนมปังที่ดีที่สุด

 

ไม่มีเนยไม่มีไข่! ขนมปังมังสวิรัติเพื่อสุขภาพเสิร์ฟที่ Baking Farmer

เบเกอรี่เบเกอรี่มังสวิรัติของคังนึง (Gangneung) ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากการที่มีขนมปังเป็นพื้นฐาน เบเกอรี่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการขนมปังที่ดีต่อสุขภาพโดยใช้แป้งโฮลวีตและยีสต์ธรรมชาติเป็นฐานและเพิ่มส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการอื่น ๆ เช่นธัญพืชผักและผลไม้ เบเกอรี่ไม่เพียง แต่หลีกเลี่ยงการใช้สารเติมแต่งหรือรสชาติเทียม แต่ยังละเว้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์นมเช่นไข่นมและเนย เบเกอรี่มังสวิรัติเริ่มต้นขึ้นเมื่อเจ้าของตัดสินใจเปลี่ยนนิสัยการบริโภคอาหารของตัวเองจากอาหารจานด่วนและอาหารแปรรูปเป็นวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี ชาวไร่ทำขนมปังเป็นร้านเบเกอรี่ที่ต้องห้ามพลาดเพื่อสุขภาพ


ขนมปังที่นำเสนอที่ Baking Farmer นั้นเรียบง่ายและเรียบง่ายเหมือนกับคำขวัญของพวกเขา“ ขนมปังที่ดีสำหรับคุณแทนที่จะกินดี” การลองขนมปังไร้น้ำตาลนั้นอาจไม่เป็นที่พอใจในตอนแรก เบื้องหน้า การปิ้งขนมปังเบา ๆ ก่อนรับประทานจะช่วยเพิ่มรสชาติให้มากขึ้น ขนมปังเหล่านี้มีอายุการเก็บรักษานานกว่าที่ทำด้วยนมและไข่ทำหน้าที่เป็นของว่างที่สะดวกสบายในระหว่างการเดินทาง หากเป็นครั้งแรกที่คุณลองขนมปังที่ไม่หวานเราขอแนะนำให้เลือกขนมปังโฮลวีตที่เต็มไปด้วยถั่ว รสชาติของอัลมอนด์และถั่วลิสงจะช่วยเติมเต็มช่องว่างของความหวานที่หายไป

 

☞ที่อยู่: 116, Gangbyeon-ro, Gangneung-si, Gangwon-do (강원도강릉시강변로 116)

☞เวลาเปิดทำการ: 12: 00-18: 00 น. (อาจมีการปิดก่อนเวลาที่จะจำหน่ายขนมปัง) / ปิดวันศุกร์ - วันอาทิตย์

☞เมนูที่เป็นเอกลักษณ์: ก้อนขนมปังโฮลวีทยีสต์อินทรีย์ออร์แกนิก (ขั้นพื้นฐาน / ถั่ว) 10,000 วอน / ก้อนขนมปังโฮลวีตยีสต์ออร์แกนิกจากธรรมชาติ (ขั้นพื้นฐาน / ถั่ว) 10,000 วอน (ชิ้นขายโดยชิ้นสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม)

※ประเภทขนมปังเพื่อขายขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่มี


 

ขนมปังครีมสำหรับเต้นรำที่ Bbang Dabang

Bbang Dabang ที่เป็นที่นิยมในคังนึง (Gangneung) เกือบจะเหมือนดินแดนศักดิ์สิทธิ์ในหมู่ผู้ชื่นชอบขนมปังครีมของเกาหลี Bbang Dabang ใช้ครีมสดใหม่ 100% โดยไม่ต้องใช้สารเติมแต่งใด ๆ ให้บริการซาลาเปาที่เต็มไปด้วยครีมที่เข้มข้นและเนียนนุ่ม เบเกอรี่ทำหน้าที่เป็นคาเฟ่เช่นกันให้บริการเครื่องดื่มพร้อมกับขนมปังอันเป็นเอกลักษณ์ หากคุณยอมรับว่าการรับประทานอาหารเป็นหนึ่งในความสุขที่ดีที่สุดที่ทริปสามารถนำเสนอได้อย่างไม่ผิดพลาดคือความสุขหวาน ๆ ที่รอคุณอยู่ที่ Bbang Dabang!


ต้องลองที่ Bbang Dabang แน่นอนว่าเป็นหนึ่งในขนมปังครีมที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนมปังครีมสตรอเบอร์รี่และชาเขียวเป็นที่นิยมมากจนสามารถวิ่งได้แม้กระทั่งก่อนวันที่จะสิ้นสุดลง สตรอเบอร์รี่ทั้งหมดถูกซ่อนอยู่ในครีมแต่งกลิ่นสตรอเบอร์รี่ที่สดชื่นมีบทบาทสำคัญในการทำซาลาเปาชิ้นนี้เป็นหนึ่งในสินค้าขายดีที่ร้านเบเกอรี่แห่งนี้ สำหรับขนมปังครีมชาเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านเบเกอรี่มันชนะใจคนรักครีมบุญทั่วประเทศด้วยรสชาติของครีมชาเขียวรสหวานอมขมกลืนเป็นชั้น ๆ กับถั่วแดงหวาน หากคุณอยากได้สิ่งที่หวานกว่าลองระเบิดโกโก้ มันประกอบไปด้วยช็อคโกแลตและนัทกรุบกรอบจะให้พลังงานทั้งหมดที่คุณต้องการ

 

☞ที่อยู่: 24, Namgangchogyo 1-gil, Gangneung-si, Gangwon-do (강원도강릉시남강초교 1 길 24)

☞เวลาเปิดทำการ: 12: 00-22: 00 น. (อาจมีการปิดก่อนกำหนดเมื่อจำหน่ายขนมปัง) / ปิดทุกวันจันทร์

☞เมนูอันเป็นเอกลักษณ์: ขนมปังครีมสตรอเบอร์รี่ 3,000 วอน / ชาเขียวครีมขนมปัง 3,000 วอน / ระเบิดโกโก้ 3,000 วอน / อเมริกันโน 2,000 วอน / คาเฟ่ลาเต้ 3,000 วอน * เพิ่มอีก 500 วอนสำหรับเครื่องดื่มเย็น


 

ข้อมูลเพิ่มเติม


☞การขนส่ง (โซล→ คันนึง) - รถไฟ: สถานีโซล - สถานี Gangneung (ค่าโดยสารผู้ใหญ่ 27,600 วอน / เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. 54 นาที) - รถบัส·สถานีขนส่งโซลเอ็กซ์เพรส - สถานีขนส่ง Gangneung Express (ค่าโดยสารผู้ใหญ่ 21,500 วอน / เวลาเดินทาง ประมาณ 2 ชม. 50 นาที) ·สถานีขนส่งดงโซล - สถานีขนส่ง Gangneung Express (ค่าโดยสารผู้ใหญ่ 15,000 วอน / เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที) ☞การขนส่ง (โซล→ Jumunjin) - รถบัส: สถานีขนส่งดงโซลด่วน - Jumunjin Express สถานีรถโดยสาร (ค่าโดยสารผู้ใหญ่ 15,800 วอน / เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. 50 นาที) ☞เว็บไซต์ - เว็บไซต์ Korail: www.letskorail.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) - จองตั๋วรถด่วน: www.kobus.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) - จองตั๋วรถบัสระหว่างเมือง: txbuse.t-money.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) - Gangneung Tourism: www.gn.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น , จีน) column คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง: ธรรมชาติและศิลปะรออยู่ในพยองชาง


☞ 1330 สายด่วนท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)


* คอลัมน์นี้ได้รับการปรับปรุงล่าสุดในเดือนธันวาคม 2018 ดังนั้นข้อมูลอาจแตกต่างจากที่แสดงไว้ที่นี่ เราแนะนำให้คุณตรวจสอบรายละเอียดก่อนเยี่ยมชม#Gangwondo #Gangneung #Food #Drink #Family #Couple #Friends #Lady