เที่ยวปูซานไหว้พระวัด Haedong Yonggungsa

🏯 เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตด้วยการไปไหว้พระขอพรที่ "วัดแฮดงยงกุงซา (Haedong Yonggungsa, 해동용궁사)" เมืองปูซานกันเถอะ ~~✨


🛕 วัดแฮดงยงกุงซาเป็นวัดพุทธที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงเรื่องวิวริมทะเลที่สวยที่สุดของเมืองปูซาน ถูกสร้างอยู่บนโขดหินริมทะเลในปี 1376 และได้ทำการบูรณะอีกครั้งในปี 1970😀

.

โดยจะมีเจดีย์สามชั้น และสิงโตทั้งหมดสี่ตัวหันหน้าออกไปทางทะเล ซึ่งสิงโตทั้งสี่ตัวนี้คือสัญลักษณ์ของความยินดี ความโกรธ ความเศร้า และความสุข✨ จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถดื่มด่ำพร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมเก่าแก่ของเกาหลีได้อย่างเต็มที่😲 ด้วยความที่วัดหันหน้าออกสู่ทะเลจึงทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลอันกว้างใหญ่ได้สุดลูกหูลูกตา 🌊

.

.

นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวด้านบนที่สามารถมองเห็นวิวของวัดและวิวทะเลได้แบบ 360 องศา👀 และยังเป็นแลนด์มาร์คในการชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินที่สวยงาม เรียกนักท่องเที่ยวให้มาชมได้อย่างล้นหลามโดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ เชื่อกันว่าถ้าได้รับแสงแรกจากดวงอาทิตย์ในวันปีใหม่ จะทำให้โชคดีและมีพลังในการทำกิจกรรมตลอดปี ~~🥳⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

.

📍 86 Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang, Busan, South Korea

🚌 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล (Seoul Station, 서울역) >> มาลงที่สถานีปูซาน (Busan Station, 부산역) >> แล้วเปลี่ยนมานั่งรถไฟใต้ดินปูซานสาย 2 >> ลงสถานีแฮอุนแด (Haeundae Station, 해운대역) ออกทางออกที่ 7 >> เดินไปยังป้ายจอดรถประจำทางหน้าทางออก เพื่อขึ้นรถบัสสาย 181>> ลงที่ป้ายจอดรถประจำทางยงกุงซากุงนิบซูซานกวาฮักวอน (Yonggungsa Temple National Fisheries Research & Development Institute, 용궁사국립수산과학원) >> จากนั้นเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 400 เมตรก็ถึงจุดหมายปลายทางค่า

#HaedongYonggungsa #HaedongYongkungTemple #Busan

#해동용궁사 #부산힐링 #부산

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon