เที่ยวชมเทศกาลดอกซานซูยู Gurye Sansuyu Festival

💐 มองไปทางไหนก็มีแต่สีเหลืองอร่ามบานสะพรั่งเต็มไปหมดกับ "เทศกาลชมดอกซานซูยู (Gurye Sansuyu Festival, 구례산수유축제)" ในจังหวัดชอลลานัมโด ~~✨


🌟 เทศกาลชมดอกซานซูยู เป็นเทศกาลดอกไม้ประจำปีในฤดูใบไม้ผลิ จัดขึ้นที่รีสอร์ทน้ำพุร้อนของภูเขาจีรีซาน ในเมืองกูรเย🥳 ซึ่งจะเต็มไปด้วยดอกไม้สีเหลืองหรือดอกซานซูยูบานสะพรั่งไปทั่วทั้งบริเวณเทศกาล และจะบานเต็มที่ในช่วงปลายเดือนมีนาคม😍 เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลชมดอกไม้ยอดฮิตของชาวเกาหลีเลย อีกทั้งอากาศยังเย็นสบาย ไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป แถมยังถ่ายรูปออกมาได้สวยมากๆ📸นอกจากจะได้ชมดอกไม้แล้วภายในเทศกาลยังมีการทำน้ำผลไม้ การแสดงดนตรีพื้นบ้านแบบดั้งเดิม งานแสดงเต้นรำ และการแสดงดอกไม้ไฟอีกด้วย🍹 เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจและเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของธรรมชาติ~~❣️🌼


Cr. Instagram @ohv_ely


⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

.

📍 839-6 Jwasa-ri, Sandong-myeon, Gurye-gun, Jeollanam-do, South Korea

🚌 การเดินทาง: มาขึ้นรถบัสสาย 401 ที่ศูนย์รถบัสสถานีโซล 5 (Seoul Station Bus Transfer Center 5, 서울역버스환승센터 5) >> แล้วลงที่สถานีขนส่งรถบัสด่วน (Express Terminal, 고속터미널)>> เพื่อเปลี่ยนมาขึ้นรถบัสระหว่างเมืองที่สถานีขนส่งเซ็นทรัลซิตี้เทอร์มินอล (Central City Terminal, 센트럴시티터미널) >> มาลงที่สถานีขนส่งสาธารณะเมืองกูรเย (Gurye Public Bus Terminal, 구례공영버스터미널) >> แล้วเดินมาขึ้นรถเมล์สาย 7-4 ที่หน้าสถานี >> มาลงที่ป้ายประจำทางชุงดง (Jungdong, 중동) >> เดินต่อประมาณ 400 เมตรก็จะถึงจุดหมายปลายทางค่า

#GuryeSansuyuFestival #Jeollanamdo

#구례산수유축제 #전라남도

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon