เทศกาลและสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิ ของเกาหลี

Updated: Jan 29, 2019

มหัศจรรย์ดอกเชอร์รี่ กลางวัน&กลางคืน

ฤดูใบไม้ผลิในเกาหลีมักเรียกกันว่าเป็น "ฤดูของผู้หญิง" อุโมงค์ดอกเชอร์รี่ที่สวยงามเบ่งบานราวสายฝนที่โปรยปรายสร้างบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

ถ้าคุณอยากชมต้นเชอร์รี่พร้อมดอกบานสดใสในแสงเจิดจ้าต้องไปที่ถนน Yeouiseo-ro (Yunjung-ro) ซึ่งเป็นถนนดอกเชอร์รี่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงโซล เดินทางมาง่ายๆโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะและที่บริเวณแม่น้ำฮัน ก็มีทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาของเมืองให้ชมในระหว่างช่วง เทศกาล Seoul Yeouido Cherry Blossom Festival ถนนบริเวณรอบงานจะปิดเพื่อให้ผู้ที่มาเข้าชมดอกไม้ เดินชมได้อย่างสบายใจ ปลอดภัย ต้นอาซาเลียและฟอร์ซีเธียก็พากันออกดอกต้อนรับฤดูกาลนี้เช่นกัน

หากคุณพลาดชมเทศกาลดอกเชอร์รี่ที่ Yeouido ก็ยังมีสถานที่อื่นๆให้ชมอีกหลายแห่ง ถึงแม้จะไม่ใช่เทศกาลอย่างเป็นทางการ แต่ดอกเชอร์รี่ที่สวนสาธารณะนัมซานก็ออกดอกสีชมพูและน่ารักไม่แพ้กัน ช่วงเวลาดอกไม้บานของที่นี่จะช้ากว่าที่อื่นในกรุงโซลประมาณหนึ่งสัปดาห์ เนื่องจากตั้งอยู่บนยอดเขานัมซาน นอกจากนี้ที่เส้นทางนัมซานทุลเลกิล (Namsan Dullegil Trail) ด้านทิศใต้ ก็มีผู้คนนิยมเข้าชมดอกเชอร์รี่บานสะพรั่งกันมากมาย ทางเดินปลอดพาหนะตลอด 3.4 กิโลเมตร ทางทิศเหนือเป็นเส้นทสงในฝันาำหรับการเดินเล่นอย่างเงียบสงบและผ่อนคลาย

ถ้าคุณอิ่มใจกับการเซลฟี่และอัพโหลดรูปภาพของยออิโดและสวนสาธารณะนัมซานแล้ว ก็ถึงเวลาย้ายไปยังช่วงเวลากลางคืนเพื่อชมดอกไม้ประดับไฟสวยงามตระการตากันบ้าง ที่เส้นทาง Haeundae Dalmaji Trail ในเมืองพูซานที่มีชื่อเสียงด้านทิวทัศน์อันงดงามยามค่ำคืน เพราะเต็มไปด้วยต้นเชอร์รี่ออกดอกงดงามทั้งสองข้างทาง ในหมู่บ้านวัฒนธรรมที่ซึ่งหลอมรวมกับงานศิลปะ มีแกลลอรี่แปลกตาตั้งอยู่ตามเลียบชายฝั่งซัมบุก และยังมีคาเฟ่บรรยากาสสบายๆประดับแสงไฟ เพื่มความสวยงามให้แก่ทิวทัศน์ยาค่ำคืนของพูซานได้เป็นอย่างดี

ที่เมืองคังนึงก็มีเทศกาล Gyeongpo Cherry Blossom Festival ซึ่งจัดขึ้นตลอดแนวทะเลสาปคยองโพ สวยงามทั้งเวลากลางวันและกลางคืน แต่แสงไฟยามราตรีที่ส่องสว่างให้เกิดภาพสะท้อนบนทะเลสาปเป็นทิวทัศน์ที่มิอาจลืมเลือน นอกจากนี้ ริมทางเดินทะเลสาปกว่า 4.3 กิโลเมตร ตรงข้ามศาลาคยองโพก็เต็มไปด้วยต้นเชอร์รี่ ฟอร์วีเธีย และแดฟโฟดิล

ฤดูใบไม้ผลิในพระราชวัง

"Gokkotnori" เป็นเทรนด์ของสาวๆวัยรุ่นชาวเกาหลี ย่อมาจากคำว่า gogung (พระราชวัง) และ kkotnori (การชมดอกไม้) รวมกันจึงหมายความว่าการใส่ชุดพื้นเมืองเกาหลีที่เรียกว่า"ฮันบก"ไปเดินชมพระราชวังในยุคสมัยราชวงศ์โครยอ ถ่ายรูปเซลฟี่กับดอกไม้น่ารักๆเพื่ออัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย


คุณจะเห็นนักท่องเที่ยวในชุดฮันบกที่ทั้งสง่างามและสีสันสดใสอยู่ทั่วบริเวณพระราชวังเหล่านี้ เนื่องจากดอกไม้ในฤดูนี้จะผลิบานในระยะเวลาที่แตกต่างกัน เราตจึงเพลิดเพลินไปกับการชมดอกไม้หลากหลายชนิด รวมถึงต้นเชอร์รี่รอบพลับพลาคยองฮเวรู ในพระราชวังคยองบก ดอกโบตั๋นใกล้พลับพลาชองกวันฮอน ดอกต้นบ๊วยรอบหมู่ตำหนักนักซอนแจในพระราชวังชางด็อก โดยจะเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคมGyeongbokgung Palace - พระราชวังคยองบก

เป็นพระราชวังอันดับแรกแห่งยุคราชวงศ์โชซอน มีดอกไม้มากหมายหลายชนิดให้ชมกัน เริ่มต้นด้วยดอกบ๊วยสีขาวที่ประตูฮึงเย ดอกเชอร์รี่ ดอกแอพริคอต และมีดอกเชอร์รี่เปรี้ยวตลอดแนวศาลาคยองฮเวรู ที่นี่เป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในเกาหลี ถือเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมเลยทีเดียว

ช่วงเวลาดอกไม้บานประมาณ 20 มีนาคม - 15 เมษายน

Changdeokgung Palace - พระราชวังชางด็อก

ในบรรดาพระราชวังทั้งหมดจากยุคสมัยราชวงศ์โครยอที่เหลืออยู่ในปัจจุบัน พระราชวังชางด็อกถือว่าอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดและยังเป็นที่พำนักของกษัตริย์หลายพระองค์ยาวนานที่สุดอีกด้วย สวนฮูวอนที่ตั้งอยู่ด้านหลัง โดดเด่นด้านโครงสร้างและองค์ประกอบซึ่งผสมผสานอย่างลงตัวกับภูมิทัศน์ธรรมชาติ ชมต้น Yellow Lindera Obtusiloba (ในเกาหลีเรียกว่า ต้นขิง) ต้นบ๊วย ต้นเชอร์รี่เปรี้ยว และต้นอาซาเลียได้ทั่วทั้งพระราชวัง

ช่วงเวลาดอกไม้บานประมาณ 13 มีนาคม - 5 พฤษภาคม

Changgyeonggung Palace - พระราชวังชางคยอง

ดอกเชอร์รี่ที่พระราชวังชางคยองนั้นโด่งดังมานานก่อนที่คนจะรู้จักถนนดอกเชอร์รี่ที่ยออิโดเสียอีก เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้ถนนแทฮังโน จึงเป็นสถานที่ออกเดตยอดนิยมและยังเป็นฉากหลังที่สวยงามสำหรับถ่ายภาพอีกด้วย

ช่วงเวลาดอกไม้บานประมาณ 13 มีนาคม - 1 พฤษภาคม

Deoksugung Palace - พระราชวังถ็อกซู

พระราชวังถ็อกซูและบริเวณโดยรอบเป็นสถานที่ที่คนนิยมมาออกเดตกันมากเสียจนเมื่อคิดจะออกเดตก็ต้องนึกถึงที่นี่โดยอัตโนมัติ แนวกำแพงหินที่โอบล้อมรอบพระราชวังทำให้การเดินเล่นน่ารื่นรมย์ มองเห็นต้น Formosa Cherry ดอกแอพริคอต และดอกโบตั๋นระหว่างประตูแทฮันและประตูจุงฮวา ข้างพระตำหนักซอกโซ และพระตำหนักฮัมนยอง

ช่วงเวลาดอกไม้บานประมาณ 15 มีนาคม - 12 พฤษภาคม

#Seoul #Yeouido #Busan #festival #nature #history #Cherryblossom #hanbok #Palace #lady #couple

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon