เทศกาลอึมซอง พุมบา

Updated: Jan 7, 2019

(Eumseong Pumba Festival)ระยะเวลา

23 พฤษภาคม ~ 27 พฤษภาคม สิ้นสุด


ที่อยู่

28, ซอลซองกงวอล-กิล, อึมซอง-กุล, ชุงช็องบกโด


สถานที่

พื้นที่ของสวนสาธารณะซอลซอง


โทรศัพท์

- สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี 1330 : +82-2-1330

(ภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

- สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม : +82-43-873-2241


แนะนำ

พุมบา เป็นการใช้คำซ้ำในเนื้อเพลง ของนักร้องข้างถนน โดยเฉพาะช่วงหนึ่งที่เกาหลียากจน พวกเขาเดินทอดน่องไปรอบๆตลาดหรือหมู่บ้านเพื่อหาอาหาร เงิน หรืออะไรก็ได้ พุมบาไม่มีความหมายเฉพาะ แต่เป็นกลไกทางภาษาสำหรับการรักษาจังหวะ ปัจจุบันคำว่าพุมบามักหมายถึง กักซอรี (ขอทานร้องเพลง) นักแสดงเหล่านี้ไม่ขออาหารหรือเงิน แต่เพียงแค่ร้องเพลงในงานหรือเทศกาลต่างๆ เทศกาลพุมบานั้นจัดขึ้นที่อึมซองทุกปี ในโปรแกรมมีการเยี่ยมชมบรรยากาศเก่าๆ และจะได้เห็นภาพการแสดงและวิถีการดำเนินชีวิตของ กักซอรี แบบต่างๆ ผู้ร่วมแสดงในงานเทศกาลจะเป็นกักซอรีที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งเป็นผู้ที่ให้ความบันเทิงในตลาด, เทศกาล หรือโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ เทศกาลนี้จึงเต็มไปด้วยการแสดงที่มีพลัง และน่าตื่นเต้น ตลอดจนเสียงหัวเราะที่ไม่รู้จบจากผู้ชม อย่างไม่ต้องสงสัย


โปรแกรม

- การแข่งขันพุมบาคิงแห่งชาติ - ขบวนพาเหรดพุมบา - การแสดงพุมบากับผู้เข้าชม - การแจก พุมบา บิบิมบับ, ย็อด (ลูกอมเกาหลี) - แข่งขันทำหมวกพุมบา

- โซนพุมบา (แสตมป์ทัวร์, ฯลฯ.)

- ถนนวินเทจยุค 60s-70s (บาร์พุมบา, งานฝีมือจากฟางข้าว, ชุดนักเรียน, โรงหนัง, ฯลฯ)


ค่าเข้าชม/ค่าธรรมเนียม

ฟรี


อายุผู้เข้าชม

สามารถชมได้ทุกวัย


การเดินทาง

ที่สถานีขนส่งดงซอล (สถานีรถไฟใต้ดินสาย 2, สถานี กังบยอน) ขึ้นรถบัสสำหรับไปอึมซอง

(06:30 น. - 21:00 น. 29 น. มีรถโดยสารออกทุกวันโดยออกทุก 30 นาที / 1 ชั่วโมง 40 นาที) → ลงที่สถานีขนส่งรถบัสระหว่างเมืองอึมซอง →จากสถานีให้เลี้ยวซ้ายและเดินตรงไป → ผ่านทางแยกจะมีสำนักงานอึมซองอับ และเลี้ยวซ้ายตรงทางสามแยก (ใช้เวลาเดิน 10 นาที)


โฮมเพจ

www.pumba21.com (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

VisitKorea ไม่รับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์หรือบริการที่นำมาแนะนำในเว็บไซต์ และจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการดังกล่าวทั้งโดยทางตรงหรือโดยทางอ้อม

 

#Chungcheongbukdo #Eumseong #Seolseonggongwon #Festival #family #friends