เดินเล่นเพลิดเพลินใจในเขตชานเมือง ใกล้กรุงโซล

Updated: Feb 11, 2020


มีสถานที่ท่องเที่ยวแสนโนแมนติกมากมายในจังหวัดคยองกี (Gyeonggi-do) เพียงขับรถแค่ 1-2 ชั่วโมง จากใจกลางกรุงโซลก็ถึงที่หมาย คุณสามารถไปออกเดทเหมือนคู่รักในละคร หรือเดินทอดน่องชมวิวรอบข้างพร้อมกับถ่ายรูปสวยๆของอาคารและทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงามกลมกลืนไปกับเส้นทางต่างๆ และหากคุณมีเวลามากสักหน่อย ขอแนะนำให้ไปเมืองอื่นๆด้วย เช่น เมืองพาจู เมืองโพชอน เมืองนัมยังจู เมืองยงอิน


หมู่บ้านฝรั่งเศส

1. สวนพฤกษศาสตร์ของ BCJ (The Botanical Garden of BCJ)

ตั้งอยู่ในเมืองพาจู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเดินเล่นเพลินๆ คุณจะรู้สึกผ่อนคลายหายเหนื่อยล้าท่ามกลางสวนสวยป่าเขียวชอุ่ม และบ่อน้ำใสเย็น ยู ชี จิน (รับบทโดย ซง จุง กิ) จากเรื่อง Descendants of the sun ก็มาถ่ายทำฉากตกปลาที่ที่แห่งนี้


2. หมู่บ้านโปรวองซ์ (Provence Village)

ไม่เพียงแต่มีร้านอาหารและคาเฟ่ที่โดดเด่นในอาคารสไตล์ยุโรปเท่านั้น แต่ยังมีร้านค้าที่ขายสินค้าอันเป็นเอกลักษณ์และสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมต่างๆ และกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเมื่อละครเรื่อง Who came from the stars มาถ่ายทำที่นี่


3. หุบเขาศิลปะโพชอน (Pocheon Village)

ที่นี่ก็เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงหลังจากที่เหมืองหินเก่า ถูกบูรณะใหม่กลายเป็นทะเลสาปชอนจู (Cheonjuho) ที่งดงามและสวนสาธารณะที่นี่มีการจัดนิทรรศการและการแสดงต่างๆ รวมถึงกิจกรรมเปิดประสบการณ์ด้วย

อี มิน โฮ และ ชอน จี ฮยอน ได้พบกันที่ทะเลสาปแห่งนี้ในเรื่อง Legends of the blue sea ทะเลสาปที่นี่ มีสีเขียวมรกตวับวาวน่าประทับใจ ดังนั้นคุณจะต้องไม่พลาดที่จะมาเที่ยวที่นี่เลย


4. หมู่บ้านฝรั่งเศส (Petite France)

เป็นธีมปาร์คที่จัดสร้างขึ้นโดยได้รับอนุญาตจากมูลนิธิอ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี (La Fondation Antoine De Saint-Exupery) ในประเทศฝรั่งเศส ที่นี่มีความน่าสนใจหลายอย่าง เริ่มโถงที่ระลึก ซึ่งจัดแสดงสิ่งของต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี ผู้ประพันธ์เรื่อง "The Little Prince" (เจ้าชายน้อย) ไปจนถึงอาคารแบบฝรั่งเศส แกลลอรี่ ของสะสมเก่าแก่ การแสดงหุ่นเชิดแบบยุโรปดั้งเดิม ฯลฯ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นที่ถ่ายทำฉากจุมพิตกันในละครเรื่อง Who came from the stars ของชอน จีฮยอน และ คิม ซู ฮยอนอีกด้วย


5. หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี (Korean Folk Village)

จำลองวิถีชีวิตชาวเกาหลีในสมัยราชวงศ์โชซอน มักจะปรากฎในฉากต่างๆของละครอิงประวัติศาสตร์ เป็นสถานที่ยอดนิยม เพราะคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่หลากหลาย เช่น การนั่งบนบัลลังกฺของกษัตริย์ และการเข้าไปชมบ้านร้าง หรือคุก


6. ถนนคาเฟ่แพ็คฮยอน-ดง (Baekhyeon-dong Cafe Street)

หลังจากเที่ยวชมสถานที่ต่างๆในจังหวัดคยองกีแล้ว คุณก็สามารถมาพักผ่อน ดื่มกาแฟได้ที่นี่ ถนนสายนี้ถูกใช้เป็นฉากที่คิม ซู ฮยอน ปั่นจักรยานมาอย่างเท่ๆ ในละครเรื่อง Who came from the stars และอย่าลืมแวะมาถ่ายรูปถนนที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ตั้งเรียงรายอย่างเป็นระเบียบที่นี่กันด้วยนะ

 

#Gyeonggido #Paju #Pocheon #Yongin #Gapyeong #kpopanddrama #photopoint #lady