เดินชิลๆ ถ่ายรูปเล่น บนสะพานวอรยองกโย (Woryeonggyo)

Updated: Feb 11, 2020


🤔ใครที่กำลังจะไปเกาหลีแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปทำอะไร ที่ไหนดี แอดแนะนำว่าให้ไปลองเดินชิล ๆ ถ่ายรูปเล่น📸 บนสะพานวอรยองกโย(Woryeonggyo Bridge) ที่จังหวัดคยองซังบุกโดดูค่าา!!!

💢แต่ขอบอกก่อนว่านี่ไม่ใช่แค่สะพานไม้ธรรมดา ๆ นะคะ สะพานวอรยองกโยแห่งนี้ เป็นสะพานไม้เก่าแก่ที่ยาวที่สุดในเกาหลีเลย😯 ซึ่งทอดยาวไปกลางแม่น้ำนักดงกัง(Nakdonggang River) และกึ่งกลางสะพานก็ยังมีศาลาชมวิว ให้เราได้นั่งพักผ่อน ชมทัศนียภาพที่สวยงามโดยรอบได้อีกด้วย😍 และที่สำคัญในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ บริเวณข้างสะพานจะมีการเปิดการแสดงน้ำพุให้ได้ชมด้วยค่ะ

❣️ยิ่งใครได้มาเยือนที่นี่ในตอนกลางคืนล่ะก็ คุณจะรู้สึกราวกับตกอยู่ในความฝัน~ เพราะสะพานแห่งนี้จะงดงามจนคุณละสายตาไม่ได้เลยทีเดียวค่าา😉


⏱️เปิดทุกวัน ⛲น้ำพุ : เปิดทุกวันเสาร์อาทิตย์ (เวลา 12:30 / 18:30 / 20:00 น. รอบละ 20 นาที) 📌569 Area between Sanga-dong & Seonggok-dong, Andong-si, Gyeongsangbuk-do, South Korea 🚎การเดินทาง ขึ้นรถบัสจาก Seoul Express Bus Terminal -> ลงที่ Andong Terminal -> ออกมาขึ้นรถเมล์สาย 80 ที่หน้าสถานี -> ลงที่ป้ายโรงเรียนประถมอันดง(Andong Elementary bus stop, 안동초등학교 정류장) -> เดินตรงไปที่ป้ายคโยโบแซงมยอง(Kyobo Life Insurance bus stop, 교보생명 정류장) แล้วต่อรถเมล์สาย 3 -> ลงที่ป้ายวอรยองกโย(Woryeonggyo bus stop, 월영교 정류장) ก็ถึงแล้วค่ะ

 

#Gyeongsangbukdo #Andong #nature #sightseeing #photopoint #friends #single #lady