ฮีลลิ่งโทเปีย ป่าพยองแบค (Pyeonbaeksoop Healingtopia)

Updated: Jan 23, 2019

편백숲 힐링토피아

สาเหตุที่ผู้คนรู้สึกสดชื่นเมื่ออยู่ในป่า เพราะมีสารระเหยที่เรียกว่าไฟโตไซด์ซึ่งถูกปล่อยออกมาจากต้นไม้ ไม่เพียงแต่มีผลต่อจิตใจและผลต่อระบบภูมิคุ้มกันเท่านั้น แต่ยังเป็นที่รู้จักกันว่ามีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังช่วยลดความเครียดพลังของไฟโตไซด์ที่ปล่อยออกมาจากต้นไซเปรส


ที่ ฮีลลิ่งโทเปีย ป่าพยอนแบค (Pyeonbaeksoop Healingtopia) คุณจะได้สัมผัสกับไฟโตไซด์ในใจกลางเมือง กลิ่นของต้นไซเปรสที่อ่อนโยนเข้ามาหาคุณ การตกแต่งภายในส่วนใหญ่ทำจากไม้ไซเปรสและวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงศูนย์บำบัดขนาดใหญ่ร้านกาแฟ และสวน หลักสูตรโปรแกรมการบำบัดขั้นพื้นฐานประกอบด้วยอ่างหินร้อนและเย็น,อ่างแช่เท้าและสปาเอนไซม์ไซเปรส จุดแรกอยู่ที่ "อ่างดินคลื่นความร้อน" (รูปภาพที่ 1) ผู้เข้าชมนอนลงบนพื้นร้อนในห้องที่ผนังทั้งสี่ด้านถูกปกคลุมด้วยไม้ไซเปรส กงมยองโตสีเหลืองจะปล่อยรังสีอินฟราเรดและมีผลต่อการเดินป่าเพื่อบำบัด ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการปวดและช่วยทำให้จิตใจรู้สึกสงบขึ้น เมื่อดินมีอุณหภูมิ 40 ~ 50 ℃ มันจะเริ่มเปล่งแสงฟา-อินฟราเรด เหล่านี้จะซึมผ่านร่างกายและกระตุ้นเซลล์ประมาณ 2,000 ครั้งต่อนาที ซึ่งจะทำให้เกิดความร้อนในร่างกายเพิ่มขึ้น ร่างกายจะเริ่มปล่อยของเสียและกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต มันทำให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสปา คุณจะรู้สึกสดชื่นทันที และร่างกายก็จะรู้สึกเบาขึ้น หลังจากที่เหงื่อออกในที่ร้อนก็ถึงเวลาที่ต้องทำให้เย็นลงอีกครั้ง วิธีคือจะมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ห้องเย็นเจอร์เมเนียม พร้อมสวนสวย (รูปภาพ 2) เพื่อให้ผิวหนังฟื้นตัวจากความร้อนของห้องหินนั้นมีการใช้หน้ากากน้ำไซเปรสและพ่นหมอกจำนวนมาก หลังจากอาบน้ำหินที่เย็นจัดเป็นเวลา 20 นาที ก็จะไปบำบัดในขั้นต่อไป นั่นก็คือการแช่เท้าในอ่างที่ทำจากไม้ไซเปรส (รูปภาพ 3) น้ำที่อยู่ภายในจะมีความพิเศษเพราะเป็นอ่างสมุนไพรที่ทำจากส่วนผสมของสมุนไพรไม้ไซเปรสและน้ำมันไซเปรส การจุ่มเท้าลงในนั้นจะช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้นและยังช่วยลดอาการบวมน้ำเอนไซม์ไซเปรสอาบน้ำที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน


สิ่งอำนวยความสะดวกยังมีอ่างไซเปรสเอนไซม์ (ภาพที่ 4) บันทึกของต้นไซเปรสนั้นเต็มไปด้วยขี้เลื่อยและเอนไซม์ที่หมักด้วยยาสมุนไพรหลายชนิด แช่ลงในอ่างประมาณ 20 นาทีร่างกายของคุณจะร้อนขึ้นและพร้อมที่จะขับเหงื่อ ด้วยอุณหภูมิของร่างกายที่สูงถึง 38 ~ 39 ℃ การไหลเวียนของโลหิตจะถูกกระตุ้น ทำให้ระบบเมตาบอลิซึมและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็แข็งแรงขึ้นด้วย ในสปาปกติผิวชั้นนอกจะถูกกระตุ้นด้วยความร้อนสูง แต่ในขณะที่สปาผิวด้วยไซเปรสเอนไซม์จะใช้ความร้อนจากธรรมชาติเพื่อให้รังสีฟา-อินฟราเรดสามารถแทรกซึมผิวหนังได้ลึกและทำให้ร่างกายร้อนขึ้นจากภายใน ทำให้เกิดผลที่ดีขึ้นเมื่อทำงานร่วมกันกับไฟโตไซด์ของต้นไซเปรส


#Gyeonggido #relax #beauty #lady