อูด้งเย็นจากร้านอาหารชินซอน เมืองอันดง (Sinseon Sikdang, Andong)

Sinseon Sikdang: Renowned for Its Cold Udon with Thick Noodles in Chilled Broth



ชาวเมืองอันดง (Andong) มักพูดว่าอูด้งเย็นจัดจะมีรสชาติที่ดีโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน

ในช่วงฤดูร้อนคุณจะเห็นชาวอันดงจำนวนมากและนักท่องเที่ยวเข้าแถวหน้าร้านอาหารชินซอน (Sinseon Sikdang)

น้ำซุปอูด้งเย็นจะทำจากปลาแอนโชวี่ที่ดีที่สุดจากเมืองยอซู เมืองชายฝั่งของจังหวัดชอลลานัมโด ( Jeollanam-do)

มันเป็นน้ำซุปกลมกล่อมโดยไม่มีการเพิ่มรสชาติใดๆ ยกเว้นปลาแอนโชวี่ เส้นอูด้งจะเตรียมไว้ตามออเดอร์ที่สั่ง เมื่อน้ำซุปเย็น ๆ ราดลงในอูด้งคุณสามารถเอร็ดอร่อยกับอูด้งเส้นเหนียวนุ่ม อูด้งจะเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องปรุง รวมไปถึงเครื่องเคียงอย่างหัวไชเท้าดองและแตงกวาหั่นเส้น, สาหร่ายและไข่ลวก คนที่ลองอูด้งเย็นเป็นครั้งแรกมักจะติดใจ ร้านนี้มีลูกค้าเข้ามาแวะเวียนมานานกว่า 30 ปี เพราะพวกเขาไม่สามารถลืมรสชาติแสนอร่อยนี้ได้ อาหารยอดนิยมอีกหนึ่งเมนูก็คืออูด้งในซอสถั่วดำ ที่ทำจากผัก เช่นกะหล่ำปลีและหัวหอม โดยไม่มีส่วนประกอบจากเนื้อสัตว์ คุณจะตกหลุมรักกับรสชาติของมันอย่างแน่นอนแม้ว่าคุณจะไม่ใช่มังสวิรัติ หากคุณต้องการอะไรที่พิเศษกว่านี้แนะนำให้คุณควรลองชิมอูด้งเผ็ดซอสโคชูจัง (พริกเกาหลี)


#Andong #Gyeongsangbukdo #food #family #lady

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon