อูด้งเย็นจากร้านอาหารชินซอน เมืองอันดง (Sinseon Sikdang, Andong)

Sinseon Sikdang: Renowned for Its Cold Udon with Thick Noodles in Chilled Broth



ชาวเมืองอันดง (Andong) มักพูดว่าอูด้งเย็นจัดจะมีรสชาติที่ดีโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน

ในช่วงฤดูร้อนคุณจะเห็นชาวอันดงจำนวนมากและนักท่องเที่ยวเข้าแถวหน้าร้านอาหารชินซอน (Sinseon Sikdang)

น้ำซุปอูด้งเย็นจะทำจากปลาแอนโชวี่ที่ดีที่สุดจากเมืองยอซู เมืองชายฝั่งของจังหวัดชอลลานัมโด ( Jeollanam-do)

มันเป็นน้ำซุปกลมกล่อมโดยไม่มีการเพิ่มรสชาติใดๆ ยกเว้นปลาแอนโชวี่ เส้นอูด้งจะเตรียมไว้ตามออเดอร์ที่สั่ง เมื่อน้ำซุปเย็น ๆ ราดลงในอูด้งคุณสามารถเอร็ดอร่อยกับอูด้งเส้นเหนียวนุ่ม อูด้งจะเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องปรุง รวมไปถึงเครื่องเคียงอย่างหัวไชเท้าดองและแตงกวาหั่นเส้น, สาหร่ายและไข่ลวก คนที่ลองอูด้งเย็นเป็นครั้งแรกมักจะติดใจ ร้านนี้มีลูกค้าเข้ามาแวะเวียนมานานกว่า 30 ปี เพราะพวกเขาไม่สามารถลืมรสชาติแสนอร่อยนี้ได้ อาหารยอดนิยมอีกหนึ่งเมนูก็คืออูด้งในซอสถั่วดำ ที่ทำจากผัก เช่นกะหล่ำปลีและหัวหอม โดยไม่มีส่วนประกอบจากเนื้อสัตว์ คุณจะตกหลุมรักกับรสชาติของมันอย่างแน่นอนแม้ว่าคุณจะไม่ใช่มังสวิรัติ หากคุณต้องการอะไรที่พิเศษกว่านี้แนะนำให้คุณควรลองชิมอูด้งเผ็ดซอสโคชูจัง (พริกเกาหลี)


#Andong #Gyeongsangbukdo #food #family #lady