อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับฤดูร้อน

Healthy Summer Foods to “Beat the Heat”


แม้ว่าจะเป็นช่วงปลายฤดูร้อนความร้อนที่แผดเผายังคงเหมือนเดิมในระหว่างวัน หลังจากเหงื่อออกจากถังในคลื่นความร้อนที่อันตรายถึงตายคุณจะรู้สึกเหนื่อยล้าและเบื่ออาหาร นี่คือรายการอาหารฤดูร้อนที่ดีต่อสุขภาพที่จะช่วยให้คุณรอดชีวิตจากปลายฤดูร้อนและต้นฤดูใบไม้ร่วง: ซุปไก่โสม, จานที่รู้จักกันดีของเกาหลี ปลาไหลย่างเหมาะสำหรับการเพิ่มพลังงานของคุณ น้ำพริกปลาและข้าวต้มที่ปรุงด้วยน้ำซุปฉุนโอชะที่คุณต้องไม่พลาด และซี่โครงเนื้อและซุปปลาหมึกยักษ์ที่เต็มไปด้วยซี่โครงสั้นและชิ้นส่วนของปลาหมึก คุณสามารถไปฆ่านกสองตัวด้วยหินก้อนเดียวได้เพราะอาหารเหล่านี้ไม่เพียง แต่อุดมไปด้วยสารอาหาร แต่ยังอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อไก่ตุ๋นโสม


อาหารฤดูร้อนเพื่อสุขภาพที่รู้จักกันดีของเกาหลีใต้จะเป็นซุปไก่โสม มันเป็นอาหารที่เตือนให้คุณนึกถึงยายที่เคยปรุงอาหารให้คุณด้วยหัวใจทั้งหมดของเธอ ยัดไก่ที่ล้างหน้าให้สะอาดด้วยข้าวเหนียวกระเทียมและพุทราและเคี่ยวซุปจนส่วนผสมทั้งหมดหลวม ไก่, โสม, และข้าวเหนียวเป็นส่วนผสมหลักที่ abalones หรือส่วนผสมเพื่อสุขภาพอื่น ๆ สามารถเพิ่ม ไม่ว่าใครจะอายุเท่าไรก็สามารถเพลิดเพลินกับอาหารจานนี้ได้คุณสามารถเห็นผู้คนมากมายที่รอเข้าร้านอาหารที่เชี่ยวชาญในซุปไก่โสมในช่วงฤดูร้อน ไก่ช่วยบรรเทากระเพาะอาหารของคุณและฟื้นฟูพลังงานของคุณ โดยเฉพาะอกไก่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นมากกว่าเนื้อวัว รสชาติของซุปไก่โสมแตกต่างกันไปตามวิธีการปรุงอาหาร คุณสามารถเพลิดเพลินกับซุปไก่โสมหนาที่ร้านอาหาร ความลับในสูตรของพวกเขาคือพวกเขาเพิ่ม "เท้าไก่" ลงในน้ำซุป เท้าไก่นั้นอุดมไปด้วยคอลลาเจนซึ่งช่วยสร้างให้ซุปเข้มข้นปลาไหลย่าง


“ สูตรลับสุดยอดที่ซ่อนอยู่” สำหรับวันฤดูร้อนหรือวันพิเศษใด ๆ จะเป็นปลาไหลย่าง ในฐานะที่เป็นยาชูกำลังตามธรรมชาติมีคุณค่าทางโภชนาการปลาไหลน้ำจืดเป็นส่วนผสมที่นิยมที่มีชื่อเสียงที่ดีทั่วโลก ในระหว่างวันสุนัขญี่ปุ่นและจีนยังเพลิดเพลินกับอาหารที่ทำจากปลาไหล ซุปปลาไหลเยอรมันและแซนวิชปลาไหลฝรั่งเศส / เดนมาร์กมักจะถือว่าเป็นอาหารที่สมบูรณ์แบบที่เพิ่มความแข็งแกร่งของคุณ ชาวเกาหลียังได้เพลิดเพลินกับซุปปลาไหลด้วย แต่ปลาไหลที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดจะเป็นปลาไหลย่าง ย่างปลาไหลทั้งหมดหรือปลาไหลที่เตรียมไว้อย่างละเอียดหั่นเป็นชิ้นบนกองไฟถ่าน เมื่อขั้นตอนการย่างหลักเสร็จสิ้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าปลาไหลดูดซับพริกเกาหลีปรุงรสในทุก ๆ ทางโดยใช้แปรงเพื่อใช้ปรุงรสในขณะที่ย่างปลาไหล แม้ว่าปลาไหลน้ำจืดจะอุดมไปด้วยสารอาหาร แต่ก็สามารถทำให้อาหารไม่ย่อยเพราะเป็นอาหารเย็นตามธรรมชาติ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องบริโภคปลาไหลในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละครั้ง ปลาช่อน Puncheon มักถูกจัดว่าดีที่สุดในประเภทและอยู่ในฤดูกาลตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนตุลาคมซึ่งทำให้เป็นอาหารฤดูร้อนที่สมบูรณ์แบบข้าวต้มซุปปลาเผ็ด


น้ำซุปปลาสามารถปรุงโดยการเพิ่มปลาน้ำจืดที่มีกระดูกลงไปในน้ำและเคี่ยวในหม้อขนาดใหญ่เป็นเวลานาน เมื่อเมล็ดข้าวหลวมหลังจากใส่ลงไปในน้ำซุปปลาให้ผสมน้ำพริกเกาหลีกับโจ๊กและเพิ่มหัวหอมสับ, กระเทียม, เห็ดและกระเทียมลงไป จานที่ยอดเยี่ยมจะถูกจัดทำขึ้นโดยการเพิ่มแป้งหรือบะหมี่ที่ดึงด้วยมือ แม้ว่าคุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับน้ำพริกปลาและข้าวต้มเมื่อใดก็ตามที่มีการจับปลาในเกาหลีใต้ แต่ก็ถือว่าเป็นอาหารกลางฤดูร้อน มันเป็นอาหารที่เรียบง่ายและเป็นมิตรคุณสามารถแบ่งปันกับเพื่อนบ้านของคุณในขณะที่คุณผ่อนคลายริมแม่น้ำเมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยในช่วงฤดูร้อน อาจดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับมัน อย่างไรก็ตามมันอร่อยและอุดมไปด้วยสารอาหาร มันได้รับการพิจารณาว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยเพิ่มพลังงานของหญิงชราหรือหญิงตั้งครรภ์ ปลาน้ำจืดที่จับได้ใหม่ ๆ เช่นปลาบู่สร้อยปลาดุกปลาดุกและปลาคาร์พสามารถใช้สำหรับวางปลาเผ็ดและข้าวต้ม กุญแจสำคัญในการทำให้มันอร่อยและสดชื่นมากขึ้นคือการเพิ่ม Tachysurus fulvidraco หรือที่รู้จักในชื่อ“ หัววัวเกาหลี”ต้มซี่โครงวัวในซุปปลาหมึก


ปลาหมึกยักษ์ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่าเป็น "โสมแห่งทะเล" เป็นหนึ่งในอาหารที่อุดมไปด้วยทอรีนและฮิสติดีนที่สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งของคุณได้ทันที The Jasaneobo: บันทึกเผ่าพันธุ์ปลาในเกาะ Heuksando ชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ของปลาหมึกยักษ์โดยกล่าวว่า“ เมื่อผู้คนกินปลาหมึกขนาดเล็กไปยังวัวป่วยที่ทรุดตัวลงเพราะขาดพลังงาน อาหารฤดูร้อนเพื่อสุขภาพเป็นการผสมผสานระหว่างปลาหมึกยักษ์และซุปซี่โครงสั้น มันมาจากหมู่บ้าน Dokcheon ใน Yeongam, Jeollanam-do ที่คุณสามารถหา Dokcheon Octopus Street ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารประมาณ 30 ร้านที่เชี่ยวชาญในสูตรปลาหมึก แต่เดิมหมู่บ้าน Dokcheon นั้นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเรื่องของการผลิตเนื้อวัวคุณภาพสูง ต้นกำเนิดของ“ เนื้อซี่โครงและซุปปลาหมึกยักษ์” ย้อนอดีตไปถึงสมัยที่ชาวเมืองเพิ่มซี่โครงเนื้อลงในสูตรปลาหมึกเพราะราคาเนื้อวัวตกลงอย่างมาก ความบังเอิญของผลิตภัณฑ์นี้กลายเป็นความละเอียดอ่อนอันเป็นที่รักมากที่สุดในหมู่บ้าน Dokcheon เนื้อนุ่มมากในขณะที่ซุปจะสดชื่นมากขึ้น แท้จริงแล้วการรวมกันของอาหารเพื่อสุขภาพจากแผ่นดินและทะเลหมายถึงความสุขและสารอาหารสองเท่าสำหรับเรา


#food #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon