อาหารเกาหลีระดับมิชลินไกด์! ฉบับร้านอาหารติดดาว

Updated: Dec 26, 2018

ไปลิ้มลองอาหารเกาหลีในแบบคนชั้นสูงกันซักทีดีกว่า

อาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม “คูจอลพัน” (เครดิต: ลา ยอน)

มิชลิน ไกด์(Michelin Guide)เป็นคู่มือแนะนำร้านอาหารที่น่าเชื่อถือในระดับโลกและร้านอาหาร ที่ได้รับการบรรจุใน มิชลินไกด์ นั้นล้วนเป็นร้านอาหารที่มีความโดดเด่น มีคุณภาพ และรสชาติ เป็นที่ยอมรับแทบทั้งสิ้น โดยในปีนี้มีการเพิ่มจำนวนร้านอาหารติดดาวในกรุงโซลมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านที่ให้บริการอาหารเกาหลี สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาร้านอาหารเกาหลีที่ดีที่สุด ควรลองแวะไปชิมร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลิน เพราะร้านอาหารเหล่านั้นล้วนได้รับการการันตีความอร่อย คุณภาพ รูปลักษณ์ที่สวยงามตลอดจนคุณค่าทางโภชนาการ.


ทิป ร้านอาหารดาวมิชลิน มิชลิน ไกด์ ได้ทำการสำรวจและเก็บข้อมูลร้านอาหารยอดเยี่ยมทั่วโลกมากว่าหนึ่งร้อยปี ร้านอาหารที่อยู่ในคู่มือนี้ได้รับการจัดอันดับตามรสชาติ รูปลักษณ์การนำเสนอในแต่ละเมนู โดยเรียงตามลำดับจากดาวสามดวง ร้านอาหารระดับสามดาวคือสุดยอดร้านอาหารที่ควรค่าแก่การเดินทางไปรับประทาน ร้านอาหารสองดาวและหนึ่งดาวเป็นร้านอาหารยอดเยี่ยมมีเอกลักษณ์โดดเด่น.


สุดยอดร้านอาหาร – ร้านอาหารระดับ3ดาว


โดดเด่นด้วยอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม – , ร้านคาอน

คาอน (เครดิต: คาอน)

คาอน เป็นร้านอาหารชั้นหนึ่ง ที่ให้บริการอาหารเกาหลีในรูปแบบอาหารชุด เชี่ยวชาญในการนำเสนอเมนูอาหารที่คัดสรรด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ และเพื่อที่จะได้ซึมซับประสบการณ์รับประทานอาหารอย่างเต็มที่ ทางร้านจะมีแค่ 2เมนูเท่านั้นคือ คือ อนนัลและคาอน นอกเหนือจากเมนูอาหารที่แสดงถึงเสน่ห์ของอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมแล้วการตกแต่งภายในของร้านอาหารจะแบ่งออกเป็นห้องส่วนตัว ที่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีตเพื่อความสะดวกสบายในการรับประทานอาหาร.


☞ ที่ตั้ง: ศูนย์ศิลปะโฮริม เอ็ม, เลขที่ 317 , โดซาน-แดโร , คังนัม-กู, กรุงโซล


 

ดื่มด่ำกับอาหารเกาหลีควบคู่กับไวน์, ร้านลา ยอน

ลา ยอน (เครดิต ลา ยอน)

ร้านอาหารลา ยอน ดื่มด่ำกับอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ ด้วยเมนูอาหารเกาหลีในรูปแบบที่ทันสมัย ห้องอาหารลา ยอน ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม เดอะ ชิลลา โซล , ภายในร้านอาหารสามารถมองเห็นภูเขานัมซานได้ ความโดดเด่นของที่นี่คือ อาหารเกาหลีร่วมสมัยในรูปแบบของลา ยอนที่สามารถรับประทานคู่กับไวน์ได้อย่างลงตัว.


☞ ที่ตั้ง: โรงแรม เดอะ ชิลลา ชั้น23 , เลขที่ 249, ดงโฮ-โร, จุง-กู, กรุงโซล


 

เมนูยอดเยี่ยม,ร้านอาหารระดับสองดาว


ความทุ่มเทของเชฟ, ร้านคดกัน บาย ลี จง กุก


คดกัน บาย ลี จง กุก (เครดิต : คดกัน บาย ลี จง กุก)

คดกัน บาย ลี จง กุก คือความกลมกลืนของส่วนผสมที่ลงตัว แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารเกาหลี รสชาติอาหารล้วนมาจากเครื่องปรุงที่คัดสรรจากธรรมชาติ หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องปรุงสังเคราะห์ ผักดองต่างๆผ่านการหมักด้วยซอสถั่วเหลืองและเต้าเจี้ยวซึ่งใช้เวลาหมักมานานกว่า30ปี ร้านอาหาร คดกัน บาย ลี จง กุก ตั้งอยู่ในอาคารเดียวกับร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์เกาหลี ซาแดบูจิบ คดกัน .


☞ ที่ตั้ง: อาคาร FTI ทาวเวอร์ ชั้น50, เลขที่ 24, ยออึยโด-โร, ยองดึงโพ-กู, กรุงโซล


เปิดประสบการณ์แบบชนชั้นสูงที่ ร้านควอนซุกซู

คอวนซุกซู (เครดิต : ควอนซุกซู)

รูปแบบของร้านอาหารควอนซุกซู จะมุ่งเน้นไปที่วัฒนธรรมการรับประทานอาหารในแบบของขุนนางในอดีต เอกลักษณ์ของควอนซุกซู คืออาหารแต่ละมื้อจะเริ่มต้นที่ จูอันซังหรือโต๊ะเล็กๆ ที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอาหารเรียกน้ำย่อยวางเรียงรายกัน นอกจากนั้นร้านควอนซุกซู ยังมีชื่อเสียงในด้านอาหารทะเลทอดกรอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูปลาอายุอบหม้อดิน.


☞ ที่ตั้ง: ชั้น2 เลขที่27, อนจู-โร, 170-กิล, คังนัม-กู, กรุงโซล


 

ร้านอาหารดีเยี่ยม , ร้านอาหารระดับ1ดาว


สร้างสรรค์งานเกาหลีร่วมสมัย, ร้านมิงกึล

มิงกึล (เครดิต: มิงกึล)

มิงกึล ให้บริการอาหารเกาหลีตั้งแต่อาหารแบบดั้งเดิมจนถึงอาหารสมัยใหม่ เมนูแบบเอเชียที่สร้างสรรค์จากส่วนผสมแบบดั้งเดิมรสชาติและ น้ำส้มสายชูหมักที่ถูกใช้ในอาหารเกาหลี นอกจากนี้ร้านอาหารมิงกึลถูกจัดอยู่ในอันดับที่15 ในการจัด”ร้านอาหารที่ดีที่สุด50 อันดับของทวีปเอเชีย” ประจำปี ค.ศ. 2016 ซึ่งเป็นคู่มือจัดอันดับร้านอาหารที่คล้ายกับมิชลิน ไกด์.


☞ ที่ตั้ง: ชั้น1,เลขที่ 757, ซอลลึง-โร, คังนัม-กู, กรุงโซล


อร่อยและดีต่อสุขภาพในแบบฉบับอาหารของวัด – ร้านพัลวู คงยัง

พัลวู คงยัง

อาหารในวัดมีเอกลักษณ์เฉพาะอย่างหนึ่งคือเป็นอาหารที่ปราศจาก เนื้อสัตว์ อาหารทะเล หอมใหญ่ กระเทียมและ หัวหอมเป็นส่วนผสม ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศในรูปแบบของอาหารสำหรับพระสงฆ์ โดยเครื่องปรุงรสและส่วนผสมทั้งหมดจากธรรมชาติ อาหารที่พัลวู คงยัง สามารถดึงดูดคนรักเนื้อสัตว์ให้เข้าสู่โลกของอาหารมังสวิรัติที่แสนอร่อยได้ไม่ยาก.


☞ ที่ตั้ง: อาคาร เทปเปิ้ลสเตย์ ชั้น5 ,เลขที่ 56,อูจองกุก-โร,จงโน-กู,กรุงโซล


เนื้อวัวดำจากเกาะเชจู ส่งตรงถึงกรุงโซล – ร้านโพ รึม ซเว

โพ รึม ซเว (เครดิต โพ รึม ซเว)

โพ รึม ซเว เป็นร้านอาหารเพียงแห่งเดียวในกรุงโซลที่ให้บริการเมนูเนื้อวัวดำของเกาะเชจู เมนูจานหลักประกอบไปด้วย เนื้อซี่โครงส่วนหน้าและเนื้อสันในสับละเอียด เนื้อวัวดำของเกาะเชจูมาจากฟาร์มปศุสัตว์ที่ร้านอาหารบริหารจัดการโดยตรง ซึ่งเป็นสิ่งการันตีในคุณภาพและความความน่าเชื่อถือให้แก่ผู้บริโภค.


☞ ที่ตั้ง: เลขที่36,เทเฮรัน-โร, 81-กิล,คังนัม-กู, กรุงโซล


อาหารเกาหลีสมัยใหม่ ทานได้ทุกฤดูกาล, ร้านทเวนตี้โฟว์ ซีซั่น

ทเวนตี้ โฟว์ ซีซั่น (เครดิต: ทเวนตี้ โฟว์ ซีซั่น)

เมนูของ ทเวนตี้ โฟว์ ซีซั่น มีการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปี โดยจะอิงจากวัตถุดิบที่โดดเด่นในแต่ละฤดูกาล ส่วนผสมหลายอย่างที่ร้านใช้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือแม้แต่ส่วนผสมที่หาได้ทั่วไป ทางร้านก็สามารถผสมผสานเพื่อเกิดเป็นเมนูใหม่ที่น่าสนใจได้เช่นกัน.


☞ ที่ตั้ง: เลขที่13,โดซาน-แดโร, -กิล, คังนัม-กู, กรุงโซล


ผู้บุกเบิกอาหารเกาหลีชั้นเลิศ , จุงชิก

จุงชิก

จากการสำรวจของมิชลินไกด์รอบล่าสุด มีร้านอาหารกว่า 24แห่งในกรุงโซลที่ได้รับการจัดลำดับ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านอาหารอื่นๆ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ทางการของ มิชลิน ไกด์ โซล (Michelin Guide Seoul) และสามารถติดตามข้อมูลร้านอาหารที่ได้รับการจัดลำดับดาวมิชลิน และ บิบกุมอง ทางเวปไซต์ VisitKorea ได้ในเร็วๆนี้.


☞ ที่ตั้ง: เลขที่11, ซอลลึง-โร ,158-กิล , คังนัม-กู , กรุงโซล


ปูแช่ซีอิ๊วที่ดีที่สุดในเกาหลี, คึนกีวาจิบ

คึนกีวาจิบ

ร้านคึนกีวาจิบ เมนูที่มีชื่อเสียงของร้านคือ ปูแช่ซีอิ๊ว โดยทางร้านใช้ปูหวานที่จะไม่มีรสเค็มติดลิ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ทำจากปู รวมไปถึงเมนู เคจัง บิบิมบับ คือการนำข้าวผสมกับผักและเนื้อปูนิ่ม ๆ ทุกเมนูจะถูกเสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงมากมายเพื่อเติมเต็มความอร่อยให้กับมื้ออาหารของคุณ.


☞ ที่ตั้ง: เลขที่ 62, พุคชน-โร,5-กิล, จงโน-กู, กรุงโซล


เมนูอาหารชุดสไตล์เกาหลี – พูม

พูม (เครดิต พูม)

ร้านอาหารพูม มุ่งเน้นไปที่การให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปอีกครั้ง ด้วยเมนูอาหารสุดพิเศษที่เสิร์ฟให้กับชนชั้นสูงของเกาหลีในสมัยก่อน อาหารที่เสิร์ฟจะเป็นอาหารชุด โดยแต่ละจานจะเสิร์ฟตามลำดับ ตามช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อที่จะดื่มด่ำกับรสชาติอาหารแต่ละชนิดได้อย่างเต็มที่ ทางร้านจะจัดซื้อวัตถุดิบและส่วนผสมทุกอย่างแบบวันต่อวันเพื่อคงคุณภาพและความสดใหม่ของอาหาร และควรจองโต๊ะล่วงหน้าถ้าคุณไม่อยากพลาดมื้อสำคัญที่ร้านพูม.


☞ ที่ตั้ง: ชั้น 3 ตึกแทวอนจงซา,ทูทัพบาวี-โร, 60-กิล, ยงซาน-กู, กรุงโซล


สัมผัสอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมที่ยังไม่เลือนหายที่ ฮาโม

ฮาโม (เครดิต : ฮาโม)

ร้านฮาโม ยังคงรักษากลิ่นอายของอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นของเมืองชินจู จังหวัดคยองซัง ในสมัยโชซอน เมนูชินจู บิบิมบับในถ้วยทองเหลือง พร้อมด้วยผักหลากหลายชนิด ด้านบนถูกตกแต่งด้วยเนื้อวัวสับละเอียด อีกหนึ่งเมนูแนะนำของที่นี่คือ ชับแช สไตล์โชซอน (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี)ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและซอสมัสตาร์ด.


☞ ที่ตั้ง: ชั้น2, เลขที่ 819, อนจู-โร,คังนัม-กู,กรุงโซล* คอลัมน์นี้ได้รับการอัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ กุมภาพันธ์ 2017 ข้อมูลอาจมีความแตกต่างจากปัจจุบัน กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนการไปเยือน .


#Seoul #Gangnam #Jongno #Yongsan #Restaurant #Food #Eating #Friends #Family #Couple