อาหารเกาหลีระดับมิชลินไกด์! ฉบับร้านอาหารติดดาว

Updated: Dec 26, 2018

ไปลิ้มลองอาหารเกาหลีในแบบคนชั้นสูงกันซักทีดีกว่า

อาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม “คูจอลพัน” (เครดิต: ลา ยอน)

มิชลิน ไกด์(Michelin Guide)เป็นคู่มือแนะนำร้านอาหารที่น่าเชื่อถือในระดับโลกและร้านอาหาร ที่ได้รับการบรรจุใน มิชลินไกด์ นั้นล้วนเป็นร้านอาหารที่มีความโดดเด่น มีคุณภาพ และรสชาติ เป็นที่ยอมรับแทบทั้งสิ้น โดยในปีนี้มีการเพิ่มจำนวนร้านอาหารติดดาวในกรุงโซลมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านที่ให้บริการอาหารเกาหลี สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาร้านอาหารเกาหลีที่ดีที่สุด ควรลองแวะไปชิมร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลิน เพราะร้านอาหารเหล่านั้นล้วนได้รับการการันตีความอร่อย คุณภาพ รูปลักษณ์ที่สวยงามตลอดจนคุณค่าทางโภชนาการ.


ทิป ร้านอาหารดาวมิชลิน มิชลิน ไกด์ ได้ทำการสำรวจและเก็บข้อมูลร้านอาหารยอดเยี่ยมทั่วโลกมากว่าหนึ่งร้อยปี ร้านอาหารที่อยู่ในคู่มือนี้ได้รับการจัดอันดับตามรสชาติ รูปลักษณ์การนำเสนอในแต่ละเมนู โดยเรียงตามลำดับจากดาวสามดวง ร้านอาหารระดับสามดาวคือสุดยอดร้านอาหารที่ควรค่าแก่การเดินทางไปรับประทาน ร้านอาหารสองดาวและหนึ่งดาวเป็นร้านอาหารยอดเยี่ยมมีเอกลักษณ์โดดเด่น.


สุดยอดร้านอาหาร – ร้านอาหารระดับ3ดาว


โดดเด่นด้วยอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม – , ร้านคาอน

คาอน (เครดิต: คาอน)

คาอน เป็นร้านอาหารชั้นหนึ่ง ที่ให้บริการอาหารเกาหลีในรูปแบบอาหารชุด เชี่ยวชาญในการนำเสนอเมนูอาหารที่คัดสรรด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ และเพื่อที่จะได้ซึมซับประสบการณ์รับประทานอาหารอย่างเต็มที่ ทางร้านจะมีแค่ 2เมนูเท่านั้นคือ คือ อนนัลและคาอน นอกเหนือจากเมนูอาหารที่แสดงถึงเสน่ห์ของอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมแล้วการตกแต่งภายในของร้านอาหารจะแบ่งออกเป็นห้องส่วนตัว ที่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีตเพื่อความสะดวกสบายในการรับประทานอาหาร.


☞ ที่ตั้ง: ศูนย์ศิลปะโฮริม เอ็ม, เลขที่ 317 , โดซาน-แดโร , คังนัม-กู, กรุงโซลดื่มด่ำกับอาหารเกาหลีควบคู่กับไวน์, ร้านลา ยอน

ลา ยอน (เครดิต ลา ยอน)

ร้านอาหารลา ยอน ดื่มด่ำกับอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ ด้วยเมนูอาหารเกาหลีในรูปแบบที่ทันสมัย ห้องอาหารลา ยอน ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม เดอะ ชิลลา โซล , ภายในร้านอาหารสามารถมองเห็นภูเขานัมซานได้ ความโดดเด่นของที่นี่คือ อาหารเกาหลีร่วมสมัยในรูปแบบของลา ยอนที่สามารถรับประทานคู่กับไวน์ได้อย่างลงตัว.


☞ ที่ตั้ง: โรงแรม เดอะ ชิลลา ชั้น23 , เลขที่ 249, ดงโฮ-โร, จุง-กู, กรุงโซลเมนูยอดเยี่ยม,ร้านอาหารระดับสองดาว


ความทุ่มเทของเชฟ, ร้านคดกัน บาย ลี จง กุก


คดกัน บาย ลี จง กุก (เครดิต : คดกัน บาย ลี จง กุก)

คดกัน บาย ลี จง กุก คือความกลมกลืนของส่วนผสมที่ลงตัว แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารเกาหลี รสชาติอาหารล้วนมาจากเครื่องปรุงที่คัดสรรจากธรรมชาติ หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องปรุงสังเคราะห์ ผักดองต่างๆผ่านการหมักด้วยซอสถั่วเหลืองและเต้าเจี้ยวซึ่งใช้เวลาหมักมานานกว่า30ปี ร้านอาหาร คดกัน บาย ลี จง กุก ตั้งอยู่ในอาคารเดียวกับร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์เกาหลี ซาแดบูจิบ คดกัน .


☞ ที่ตั้ง: อาคาร FTI ทาวเวอร์ ชั้น50, เลขที่ 24, ยออึยโด-โร, ยองดึงโพ-กู, กรุงโซล


เปิดประสบการณ์แบบชนชั้นสูงที่ ร้านควอนซุกซู

คอวนซุกซู (เครดิต : ควอนซุกซู)

รูปแบบของร้านอาหารควอนซุกซู จะมุ่งเน้นไปที่วัฒนธรรมการรับประทานอาหารในแบบของขุนนางในอดีต เอกลักษณ์ของควอนซุกซู คืออาหารแต่ละมื้อจะเริ่มต้นที่ จูอันซังหรือโต๊ะเล็กๆ ที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอาหารเรียกน้ำย่อยวางเรียงรายกัน นอกจากนั้นร้านควอนซุกซู ยังมีชื่อเสียงในด้านอาหารทะเลทอดกรอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูปลาอายุอบหม้อดิน.


☞ ที่ตั้ง: ชั้น2 เลขที่27, อนจู-โร, 170-กิล, คังนัม-กู, กรุงโซลร้านอาหารดีเยี่ยม , ร้านอาหารระดับ1ดาว


สร้างสรรค์งานเกาหลีร่วมสมัย, ร้านมิงกึล

มิงกึล (เครดิต: มิงกึล)

มิงกึล ให้บริการอาหารเกาหลีตั้งแต่อาหารแบบดั้งเดิมจนถึงอาหารสมัยใหม่ เมนูแบบเอเชียที่สร้างสรรค์จากส่วนผสมแบบดั้งเดิมรสชาติและ น้ำส้มสายชูหมักที่ถูกใช้ในอาหารเกาหลี นอกจากนี้ร้านอาหารมิงกึลถูกจัดอยู่ในอันดับที่15 ในการจัด”ร้านอาหารที่ดีที่สุด50 อันดับของทวีปเอเชีย” ประจำปี ค.ศ. 2016 ซึ่งเป็นคู่มือจัดอันดับร้านอาหารที่คล้ายกับมิชลิน ไกด์.


☞ ที่ตั้ง: ชั้น1,เลขที่ 757, ซอลลึง-โร, คังนัม-กู, กรุงโซล


อร่อยและดีต่อสุขภาพในแบบฉบับอาหารของวัด – ร้านพัลวู คงยัง

พัลวู คงยัง

อาหารในวัดมีเอกลักษณ์เฉพาะอย่างหนึ่งคือเป็นอาหารที่ปราศจาก เนื้อสัตว์ อาหารทะเล หอมใหญ่ กระเทียมและ หัวหอมเป็นส่วนผสม ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศในรูปแบบของอาหารสำหรับพระสงฆ์ โดยเครื่องปรุงรสและส่วนผสมทั้งหมดจากธรรมชาติ อาหารที่พัลวู คงยัง สามารถดึงดูดคนรักเนื้อสัตว์ให้เข้าสู่โลกของอาหารมังสวิรัติที่แสนอร่อยได้ไม่ยาก.


☞ ที่ตั้ง: อาคาร เทปเปิ้ลสเตย์ ชั้น5 ,เลขที่ 56,อูจองกุก-โร,จงโน-กู,กรุงโซล


เนื้อวัวดำจากเกาะเชจู ส่งตรงถึงกรุงโซล – ร้านโพ รึม ซเว

โพ รึม ซเว (เครดิต โพ รึม ซเว)

โพ รึม ซเว เป็นร้านอาหารเพียงแห่งเดียวในกรุงโซลที่ให้บริการเมนูเนื้อวัวดำของเกาะเชจู เมนูจานหลักประกอบไปด้วย เนื้อซี่โครงส่วนหน้าและเนื้อสันในสับละเอียด เนื้อวัวดำของเกาะเชจูมาจากฟาร์มปศุสัตว์ที่ร้านอาหารบริหารจัดการโดยตรง ซึ่งเป็นสิ่งการันตีในคุณภาพและความความน่าเชื่อถือให้แก่ผู้บริโภค.


☞ ที่ตั้ง: เลขที่36,เทเฮรัน-โร, 81-กิล,คังนัม-กู, กรุงโซล


อาหารเกาหลีสมัยใหม่ ทานได้ทุกฤดูกาล, ร้านทเวนตี้โฟว์ ซีซั่น

ทเวนตี้ โฟว์ ซีซั่น (เครดิต: ทเวนตี้ โฟว์ ซีซั่น)

เมนูของ ทเวนตี้ โฟว์ ซีซั่น มีการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปี โดยจะอิงจากวัตถุดิบที่โดดเด่นในแต่ละฤดูกาล ส่วนผสมหลายอย่างที่ร้านใช้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือแม้แต่ส่วนผสมที่หาได้ทั่วไป ทางร้านก็สามารถผสมผสานเพื่อเกิดเป็นเมนูใหม่ที่น่าสนใจได้เช่นกัน.


☞ ที่ตั้ง: เลขที่13,โดซาน-แดโร, -กิล, คังนัม-กู, กรุงโซล


ผู้บุกเบิกอาหารเกาหลีชั้นเลิศ , จุงชิก

จุงชิก

จากการสำรวจของมิชลินไกด์รอบล่าสุด มีร้านอาหารกว่า 24แห่งในกรุงโซลที่ได้รับการจัดลำดับ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านอาหารอื่นๆ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ทางการของ มิชลิน ไกด์ โซล (Michelin Guide Seoul) และสามารถติดตามข้อมูลร้านอาหารที่ได้รับการจัดลำดับดาวมิชลิน และ บิบกุมอง ทางเวปไซต์ VisitKorea ได้ในเร็วๆนี้.


☞ ที่ตั้ง: เลขที่11, ซอลลึง-โร ,158-กิล , คังนัม-กู , กรุงโซล


ปูแช่ซีอิ๊วที่ดีที่สุดในเกาหลี, คึนกีวาจิบ

คึนกีวาจิบ

ร้านคึนกีวาจิบ เมนูที่มีชื่อเสียงของร้านคือ ปูแช่ซีอิ๊ว โดยทางร้านใช้ปูหวานที่จะไม่มีรสเค็มติดลิ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ทำจากปู รวมไปถึงเมนู เคจัง บิบิมบับ คือการนำข้าวผสมกับผักและเนื้อปูนิ่ม ๆ ทุกเมนูจะถูกเสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงมากมายเพื่อเติมเต็มความอร่อยให้กับมื้ออาหารของคุณ.


☞ ที่ตั้ง: เลขที่ 62, พุคชน-โร,5-กิล, จงโน-กู, กรุงโซล


เมนูอาหารชุดสไตล์เกาหลี – พูม

พูม (เครดิต พูม)

ร้านอาหารพูม มุ่งเน้นไปที่การให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปอีกครั้ง ด้วยเมนูอาหารสุดพิเศษที่เสิร์ฟให้กับชนชั้นสูงของเกาหลีในสมัยก่อน อาหารที่เสิร์ฟจะเป็นอาหารชุด โดยแต่ละจานจะเสิร์ฟตามลำดับ ตามช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อที่จะดื่มด่ำกับรสชาติอาหารแต่ละชนิดได้อย่างเต็มที่ ทางร้านจะจัดซื้อวัตถุดิบและส่วนผสมทุกอย่างแบบวันต่อวันเพื่อคงคุณภาพและความสดใหม่ของอาหาร และควรจองโต๊ะล่วงหน้าถ้าคุณไม่อยากพลาดมื้อสำคัญที่ร้านพูม.


☞ ที่ตั้ง: ชั้น 3 ตึกแทวอนจงซา,ทูทัพบาวี-โร, 60-กิล, ยงซาน-กู, กรุงโซล


สัมผัสอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมที่ยังไม่เลือนหายที่ ฮาโม

ฮาโม (เครดิต : ฮาโม)

ร้านฮาโม ยังคงรักษากลิ่นอายของอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นของเมืองชินจู จังหวัดคยองซัง ในสมัยโชซอน เมนูชินจู บิบิมบับในถ้วยทองเหลือง พร้อมด้วยผักหลากหลายชนิด ด้านบนถูกตกแต่งด้วยเนื้อวัวสับละเอียด อีกหนึ่งเมนูแนะนำของที่นี่คือ ชับแช สไตล์โชซอน (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี)ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและซอสมัสตาร์ด.


☞ ที่ตั้ง: ชั้น2, เลขที่ 819, อนจู-โร,คังนัม-กู,กรุงโซล* คอลัมน์นี้ได้รับการอัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ กุมภาพันธ์ 2017 ข้อมูลอาจมีความแตกต่างจากปัจจุบัน กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนการไปเยือน .


#Seoul #Gangnam #Jongno #Yongsan #Restaurant #Food #Eating #Friends #Family #Couple

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon