อาหารเกาหลีทั่วไป : General Kinds of Korean Food (Part 3)


Desserts ของหวาน

1) Tteok (เค้กข้าว)

Tteokเป็นจานที่ทำจากนึ่งทอดหรือผงต้มหรือผงเมล็ดอื่น ๆ หลังจากที่มีการโรยด้วยน้ำ มักจะถูกเสิร์ฟในพิธีและวันหยุด


2) Hangwa (คุกกี้เกาหลี)

Hangwa เป็นคุกกี้เกาหลีแบบดั้งเดิม มีหลายพันธุ์ขึ้นอยู่กับส่วนผสมหรือสูตรเช่น yumilgwa, gangjeong, sanja, dasik, jeonggwa, suksilgwa, gwapyeon, yeotgangjeong และ yeot


3) Eumcheong (เครื่องดื่ม)

Eumcheong เป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์


*Source: The beauty of Korean Food: With 100 Best-loved recipes by Institute of Traditional Korean Food


#GeneralKindsofKoreanFood #KoreanFood #Food #Maindishes #Sidedishes #Desserts

#lady #couple #family #Friends