อาหารเกาหลีทั่วไป : General Kinds of Korean Food (Part 2)Side dishes เครื่องเคียง

1) Guk (ซุป)

กุ้งเป็นซุปผักผักทะเลและ / หรือเนื้อสัตว์ที่ต้มในน้ำปริมาณมาก บางชนิดมี malgeun-jangguk (น้ำซุปถั่วเหลืองที่ชัดเจน), tojangguk (น้ำซุปถั่วเหลือง), gomguk (ซุปเนื้อวัวที่อุดมไปด้วย) และ naengguk (น้ำซุปเย็น) การตั้งค่าตารางภาษาเกาหลีที่ได้มาตรฐานมักจะมี BAP และ GUK Guk ช่วยพัฒนาการใช้ช้อนในเกาหลี


2) Jjigae (แกง)

Jjigae มีน้ำน้อยกว่าและมีส่วนผสมที่แข็งกว่าน้ำซุปและมีรสเค็ม พันธุ์รวมถึง malgeun-jjigae (clear jjigae) และ tojang-jjigae (ถั่วเหลือง jjigae)


3) Jeongol (หม้อร้อน)

Jeongol เริ่มเป็นอาหารของราชสำนัก ประกอบด้วยเนื้อสัตว์อาหารทะเลเห็ดและผักที่เคี่ยวในน้ำซุปที่โต๊ะก่อนเสิร์ฟสำหรับอาหารเย็นหรือเป็นอาหารจานสำหรับสุรา


4) Jjim (จานนึ่ง)

Jjim เป็นอาหารหลักที่ปรุงด้วยเครื่องปรุงรสในน้ำลึก มันอาจจะต้มกับซุปข้างต้นส่วนผสมที่เป็นของแข็งหรือนึ่ง


5) Seon (นึ่งหรือยัดไส้ผัก)

Seon หมายถึง "ส่วนผสมที่ดี" เป็นผักที่มีผักเช่นฟักทองแตงกวามะเขือและกะหล่ำปลีหรือเต้าหู้ยัดไส้เนื้อและ / หรือเห็ดที่ห่อไว้หรือนึ่งในน้ำซุป

6) Jorim

Jorim เป็นวิธีการหุงต้มเนื้อสัตว์อาหารทะเลหรือผักที่มีซอสถั่วเหลืองหรือพริกหยวกที่มีความร้อนต่ำ ส่วนผสมปรุงสุกเป็นเวลานานเพื่อให้รสชาติสามารถซึมเข้าไปได้อาจมีรสเข้มข้นและสามารถใช้เวลานาน


7) Cho (Janggwa) (อาหารทะเลปรุงรสและปรุงรส)

Cho (janggwa) เป็นจานหอยทากต้มหอยเป๋าฮื้อและหอยแมลงภู่ปรุงรสด้วยความร้อนต่ำ จากนั้นก็เติมแป้งและต้ม ซุปที่ทำค่อนข้างหนาและมันวาว


8) Bokkeum (จานผัด)

Bokkeum เป็นผัดเนื้อสัตว์อาหารทะเลหรือผัก มีสองประเภทของอาหาร bokkeum; หนึ่งเป็นเพียงผัดในกระทะ , อื่น ๆ หนึ่งเป็นผัดกับซอสถั่วเหลืองและน้ำตาล.


9) Gui (จานย่าง)

กุย Gui เป็นจานของเนื้อย่างอาหารทะเลหรือผักตามที่เป็นอยู่หรือย่างหลังจากปรุงรส


10) Jeon Jeok (จานผัด)

Jeon เป็นจานของเนื้อทอด, อาหารทะเลหรือผักหลังจากที่พวกเขาได้รับการสับหรือหั่นบาง ๆ และเคลือบด้วยแป้งสาลีและไข่ตี Jeok เป็นจานของส่วนผสมผัดหลังจากที่พวกเขาได้รับการปรุงรส


11) Hoe Pyeonyuk Jokpyeon (ปลาดิบ / เนื้อสัตว์ดิบ)

ไข่เป็นจานเนื้อดิบเนื้อปลาหรือผักปรุงด้วยน้ำส้มสายชูน้ำส้มสายชูพาสต้าหรือมัสตาร์ด นอกจากนี้ยังสามารถลวกในน้ำเดือด Pyeonyuk เป็นจานของเนื้อวัวหรือหมูสับหรือหั่นบาง ๆ Jokpyeon เป็นจานของหัววัวยาววัวและวัวเท้าที่แข็งและหั่นบาง ๆ


12) Mareun-chan (จานอบแห้ง)

Mareun-chan เป็นอาหารแห้งที่ทำจากเนื้อเค็มและปรุงรสอาหารทะเลและ / หรือผักที่สามารถเก็บไว้ได้เป็นเวลานาน มีความสุขกับการทำแห้งหรือทอด


13) Jangajji (ผักดอง)

Jangajji เป็นผักเคียงที่ประกอบด้วยผักกาดขาวหัวไชเท้าแตงกวาลำไยโรยหน้าและกระเทียมในซอสถั่วเหลืองหรือถั่วพริกหยวก สามารถเก็บไว้ได้นาน


14) Jeotgal (เกลือทะเลหมัก)

Jeotgal เป็นอาหารด้านข้างของกุ้งที่เลี้ยงหมูแอนโชวี่หรือหอยด้วยเกลือที่หมักไว้ มันทำหน้าที่เป็นอาหารด้านข้างหรือใช้เป็นเครื่องปรุงรส


15) Sukchae (Parboiled vegetables)

Sukchae เป็นจานผักต้ม มันอาจจะผสมหรือทอดกับเครื่องปรุงรส Sukchae เป็นอาหารจานหลักที่เป็นที่นิยมในเกาหลี


16) Saengchae (สลัดสด)

Saengchae เป็นสลัดสดตามฤดูกาลที่ปรุงด้วยน้ำส้มสายชูพาสต้าหรือมัสตาร์ด มันหวานและเปรี้ยว วิธีการเตรียมอาหารนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษารสชาติและคุณค่าทางโภชนาการของส่วนผสม


17) กิมจิ (ผักปรุงตามฤดูกาลและหมัก)

กิมจิเป็นจานที่ทำจากกะหล่ำปลีเกาหลีและหัวไชเท้ากับเกลือปรุงรสด้วยพริกแดงกระเทียมหัวหอมสีเขียวขิงและเกลือปรุงอาหารทะเลผสมให้ละเอียดและปล่อยให้หมัก กิมจิเป็นอาหารด้านแก่นสารในเกาหลี เป็นอาหารที่หมักและเก็บได้ทั่วไป

*Source: The beauty of Korean Food: With 100 Best-loved recipes by Institute of Traditional Korean Food


#GeneralKindsofKoreanFood #KoreanFood #Food #Maindishes #Sidedishes #Desserts

#lady #couple #family #Friends