อาหารเกาหลีทั่วไป : General Kinds of Korean Food (Part 2)Side dishes เครื่องเคียง

1) Guk (ซุป)

กุ้งเป็นซุปผักผักทะเลและ / หรือเนื้อสัตว์ที่ต้มในน้ำปริมาณมาก บางชนิดมี malgeun-jangguk (น้ำซุปถั่วเหลืองที่ชัดเจน), tojangguk (น้ำซุปถั่วเหลือง), gomguk (ซุปเนื้อวัวที่อุดมไปด้วย) และ naengguk (น้ำซุปเย็น) การตั้งค่าตารางภาษาเกาหลีที่ได้มาตรฐานมักจะมี BAP และ GUK Guk ช่วยพัฒนาการใช้ช้อนในเกาหลี


2) Jjigae (แกง)

Jjigae มีน้ำน้อยกว่าและมีส่วนผสมที่แข็งกว่าน้ำซุปและมีรสเค็ม พันธุ์รวมถึง malgeun-jjigae (clear jjigae) และ tojang-jjigae (ถั่วเหลือง jjigae)


3) Jeongol (หม้อร้อน)

Jeongol เริ่มเป็นอาหารของราชสำนัก ประกอบด้วยเนื้อสัตว์อาหารทะเลเห็ดและผักที่เคี่ยวในน้ำซุปที่โต๊ะก่อนเสิร์ฟสำหรับอาหารเย็นหรือเป็นอาหารจานสำหรับสุรา


4) Jjim (จานนึ่ง)

Jjim เป็นอาหารหลักที่ปรุงด้วยเครื่องปรุงรสในน้ำลึก มันอาจจะต้มกับซุปข้างต้นส่วนผสมที่เป็นของแข็งหรือนึ่ง


5) Seon (นึ่งหรือยัดไส้ผัก)

Seon หมายถึง "ส่วนผสมที่ดี" เป็นผักที่มีผักเช่นฟักทองแตงกวามะเขือและกะหล่ำปลีหรือเต้าหู้ยัดไส้เนื้อและ / หรือเห็ดที่ห่อไว้หรือนึ่งในน้ำซุป

6) Jorim

Jorim เป็นวิธีการหุงต้มเนื้อสัตว์อาหารทะเลหรือผักที่มีซอสถั่วเหลืองหรือพริกหยวกที่มีความร้อนต่ำ ส่วนผสมปรุงสุกเป็นเวลานานเพื่อให้รสชาติสามารถซึมเข้าไปได้อาจมีรสเข้มข้นและสามารถใช้เวลานาน


7) Cho (Janggwa) (อาหารทะเลปรุงรสและปรุงรส)

Cho (janggwa) เป็นจานหอยทากต้มหอยเป๋าฮื้อและหอยแมลงภู่ปรุงรสด้วยความร้อนต่ำ จากนั้นก็เติมแป้งและต้ม ซุปที่ทำค่อนข้างหนาและมันวาว


8) Bokkeum (จานผัด)

Bokkeum เป็นผัดเนื้อสัตว์อาหารทะเลหรือผัก มีสองประเภทของอาหาร bokkeum; หนึ่งเป็นเพียงผัดในกระทะ , อื่น ๆ หนึ่งเป็นผัดกับซอสถั่วเหลืองและน้ำตาล.


9) Gui (จานย่าง)

กุย Gui เป็นจานของเนื้อย่างอาหารทะเลหรือผักตามที่เป็นอยู่หรือย่างหลังจากปรุงรส


10) Jeon Jeok (จานผัด)

Jeon เป็นจานของเนื้อทอด, อาหารทะเลหรือผักหลังจากที่พวกเขาได้รับการสับหรือหั่นบาง ๆ และเคลือบด้วยแป้งสาลีและไข่ตี Jeok เป็นจานของส่วนผสมผัดหลังจากที่พวกเขาได้รับการปรุงรส


11) Hoe Pyeonyuk Jokpyeon (ปลาดิบ / เนื้อสัตว์ดิบ)

ไข่เป็นจานเนื้อดิบเนื้อปลาหรือผักปรุงด้วยน้ำส้มสายชูน้ำส้มสายชูพาสต้าหรือมัสตาร์ด นอกจากนี้ยังสามารถลวกในน้ำเดือด Pyeonyuk เป็นจานของเนื้อวัวหรือหมูสับหรือหั่นบาง ๆ Jokpyeon เป็นจานของหัววัวยาววัวและวัวเท้าที่แข็งและหั่นบาง ๆ


12) Mareun-chan (จานอบแห้ง)

Mareun-chan เป็นอาหารแห้งที่ทำจากเนื้อเค็มและปรุงรสอาหารทะเลและ / หรือผักที่สามารถเก็บไว้ได้เป็นเวลานาน มีความสุขกับการทำแห้งหรือทอด


13) Jangajji (ผักดอง)

Jangajji เป็นผักเคียงที่ประกอบด้วยผักกาดขาวหัวไชเท้าแตงกวาลำไยโรยหน้าและกระเทียมในซอสถั่วเหลืองหรือถั่วพริกหยวก สามารถเก็บไว้ได้นาน


14) Jeotgal (เกลือทะเลหมัก)

Jeotgal เป็นอาหารด้านข้างของกุ้งที่เลี้ยงหมูแอนโชวี่หรือหอยด้วยเกลือที่หมักไว้ มันทำหน้าที่เป็นอาหารด้านข้างหรือใช้เป็นเครื่องปรุงรส


15) Sukchae (Parboiled vegetables)

Sukchae เป็นจานผักต้ม มันอาจจะผสมหรือทอดกับเครื่องปรุงรส Sukchae เป็นอาหารจานหลักที่เป็นที่นิยมในเกาหลี


16) Saengchae (สลัดสด)

Saengchae เป็นสลัดสดตามฤดูกาลที่ปรุงด้วยน้ำส้มสายชูพาสต้าหรือมัสตาร์ด มันหวานและเปรี้ยว วิธีการเตรียมอาหารนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษารสชาติและคุณค่าทางโภชนาการของส่วนผสม


17) กิมจิ (ผักปรุงตามฤดูกาลและหมัก)

กิมจิเป็นจานที่ทำจากกะหล่ำปลีเกาหลีและหัวไชเท้ากับเกลือปรุงรสด้วยพริกแดงกระเทียมหัวหอมสีเขียวขิงและเกลือปรุงอาหารทะเลผสมให้ละเอียดและปล่อยให้หมัก กิมจิเป็นอาหารด้านแก่นสารในเกาหลี เป็นอาหารที่หมักและเก็บได้ทั่วไป

*Source: The beauty of Korean Food: With 100 Best-loved recipes by Institute of Traditional Korean Food


#GeneralKindsofKoreanFood #KoreanFood #Food #Maindishes #Sidedishes #Desserts

#lady #couple #family #Friends

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon