อาจจะเป็นวันที่โชคดีของคุณ !

Updated: Jan 7, 2019

คาเฟ่ที่ดำเนินกิจการโดยดารา


จะเป็นอย่างไรนะ ถ้าได้พบกับเซเลบเกาหลีที่คุณชื่นชอบขณะที่อยู่ในเกาหลี แค่ลองคิดทริปนี้ก็น่าตื่นเต้นขึ้นแล้ว ควรจะไปที่ไหนกันดีล่ะ สถานีวิทยุ โทรทัศน์ หรือคอนเสิร์ต? จะไปที่เหล่านั้นก็ย่อมได้ แต่คุณย่อมมีโอกาสมากกว่าหากไปที่คาเฟ่ซึ่งพวกเขา หรือครอบครัวเป็นเจ้าของกิจการเองแอนเฮียร์ (And Here) คาเฟ่ที่ดำเนินกิจการโดยซึงรี แห่งวง Big Bang และครอบครัว ร้านนี้เชี่ยวชาญเรื่องวาฟเฟิลเบลเยียมเป็นพิเศษ คุณจะเป็นภาพถ่ายของ Big Bang และถ้วยกาแฟที่มีลายเซ็นของเหล่าคนดังเกาหลีที่เคยไปเยือนมากมาย ส่วนเดอะมินส์ (The Min's) เป็นคาเฟ่ที่มีครอบครัวของชางมิน 2AM เป็นเจ้าของและดำเนินกิจการ เมนูยอดฮิตคือ น้ำมะนาวสด ร้านนี้ตกแต่งด้วยแผ่นซีดีที่มีลายเซ็นและของที่ระลึกจากเพื่อนดาราอยู่ทั่วร้าน ขณะที่สตูดิโอคอนกรีต (Studio Concrete) เป็นทั้งแกลลอรี่/ห้องสมุด/สตูดิโองานศิลป์/คาเฟ่ ในย่านฮันนัม ซึ่งดำเนินกิจการโดย ยู อา อิน นักแสดงจากละครเรื่อง Sungkyunkwan Scandal และผองเพื่อนศิลปิน


สินค้าที่ระลึกดาราเกาหลี

แฟนวงการบันเทิงเกาหลีอาจจะสนใจไป " ร้านศิลปินดารา" มากกว่าไปชมสถานที่ท่องเที่ยว ค่ายบันเทิงรายใหญ่ เช่น SM (SUM) และ YG (YG Place) ต่างมีกิจการร้านขายสินค้าของที่ระลึกของตัวเอง มีทั้งโปสเตอร์ เคสโทรศัพท์มือถือ ปฏิทิน ตุ๊กตา และสินค้าสารพัดที่เกี่ยวข้องกับคนดังSM Town's Coex Artium เป็นพื้นที่สัมผัสประสบการณ์บันเทิงจากศิลปิน SM โดยเฉพาะ มีร้าน SUM จำหน่ายสินค้าและของที่ระลึกทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับศิลปินใน SM ส่วนที่ YG Place ก็เสนอสินค้าที่มีสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ไม่แพ้ศิลปินในสังกัด

หลังจากเพลง "Gangnam Style" ของศิลปิน PSY ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น เขตคังนัมได้กำหนดให้มีถนนสายพิเศษสายหนึ่ง เรียกว่า K-Star Road และเปิดให้บริการ Gangnamdol Haus สำหรับจัดแสดงและจำหน่ายตุ๊กตาและสินค้าอื่นๆที่ออกแบบมาเหมือนศิลปิน K-pop หรือถ้าจะหาสินค้าที่ราคาย่อมเยากว่า ที่ศูนย์การค้าใต้ดินนัมแดมุน หรือศูนย์การค้าใต้ดินเมียงดง ฝั่งตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ ก็มีจำหน่ายของที่ระลึกศิลปิน K-pop อยู่มากมายเช่นกัน


Tip

หุ่นขี้ผึ้งคนดัง Grevin Seoul Museum

เกรวินโซล จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งของดาราเกาหลี นักแสดงฮอลลีวู้ด นักกีฬาระดับโลก และบุคคลที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย โดยแต่ละส่วนจะจัดตามกลุ่มของหุ่นขี้ผึ้ง เช่น ดาราบนพรมแดง ฉากจากละครยอดนิยม และอื่นๆ คุณสามารถถ่ายรูปและซื้อสินค้าของที่ระลึกเกี่ยวกับดาราได้ที่นี่เช่นกัน


23, Eulji-ro, Jung-gu, Seoul เวลาทำการ : อาทิตย์ - พฤหัสบดี 9.30 - 19.00 น. , ศุกร์ - เสาร์ 9.30 - 21.00 น.

(เปิดให้ชมรอบสุดท้าย 45 นาที ก่อนเวลาปิดทำการ)

ราคา 18,000 วอน

www.grevin-seoul.com

#Seoul #Gangnam #Kpopanddrama #food #cafe #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon