อาจจะเป็นวันที่โชคดีของคุณ !

Updated: Jan 7, 2019

คาเฟ่ที่ดำเนินกิจการโดยดารา


จะเป็นอย่างไรนะ ถ้าได้พบกับเซเลบเกาหลีที่คุณชื่นชอบขณะที่อยู่ในเกาหลี แค่ลองคิดทริปนี้ก็น่าตื่นเต้นขึ้นแล้ว ควรจะไปที่ไหนกันดีล่ะ สถานีวิทยุ โทรทัศน์ หรือคอนเสิร์ต? จะไปที่เหล่านั้นก็ย่อมได้ แต่คุณย่อมมีโอกาสมากกว่าหากไปที่คาเฟ่ซึ่งพวกเขา หรือครอบครัวเป็นเจ้าของกิจการเองแอนเฮียร์ (And Here) คาเฟ่ที่ดำเนินกิจการโดยซึงรี แห่งวง Big Bang และครอบครัว ร้านนี้เชี่ยวชาญเรื่องวาฟเฟิลเบลเยียมเป็นพิเศษ คุณจะเป็นภาพถ่ายของ Big Bang และถ้วยกาแฟที่มีลายเซ็นของเหล่าคนดังเกาหลีที่เคยไปเยือนมากมาย ส่วนเดอะมินส์ (The Min's) เป็นคาเฟ่ที่มีครอบครัวของชางมิน 2AM เป็นเจ้าของและดำเนินกิจการ เมนูยอดฮิตคือ น้ำมะนาวสด ร้านนี้ตกแต่งด้วยแผ่นซีดีที่มีลายเซ็นและของที่ระลึกจากเพื่อนดาราอยู่ทั่วร้าน ขณะที่สตูดิโอคอนกรีต (Studio Concrete) เป็นทั้งแกลลอรี่/ห้องสมุด/สตูดิโองานศิลป์/คาเฟ่ ในย่านฮันนัม ซึ่งดำเนินกิจการโดย ยู อา อิน นักแสดงจากละครเรื่อง Sungkyunkwan Scandal และผองเพื่อนศิลปิน


สินค้าที่ระลึกดาราเกาหลี

แฟนวงการบันเทิงเกาหลีอาจจะสนใจไป " ร้านศิลปินดารา" มากกว่าไปชมสถานที่ท่องเที่ยว ค่ายบันเทิงรายใหญ่ เช่น SM (SUM) และ YG (YG Place) ต่างมีกิจการร้านขายสินค้าของที่ระลึกของตัวเอง มีทั้งโปสเตอร์ เคสโทรศัพท์มือถือ ปฏิทิน ตุ๊กตา และสินค้าสารพัดที่เกี่ยวข้องกับคนดังSM Town's Coex Artium เป็นพื้นที่สัมผัสประสบการณ์บันเทิงจากศิลปิน SM โดยเฉพาะ มีร้าน SUM จำหน่ายสินค้าและของที่ระลึกทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับศิลปินใน SM ส่วนที่ YG Place ก็เสนอสินค้าที่มีสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ไม่แพ้ศิลปินในสังกัด

หลังจากเพลง "Gangnam Style" ของศิลปิน PSY ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น เขตคังนัมได้กำหนดให้มีถนนสายพิเศษสายหนึ่ง เรียกว่า K-Star Road และเปิดให้บริการ Gangnamdol Haus สำหรับจัดแสดงและจำหน่ายตุ๊กตาและสินค้าอื่นๆที่ออกแบบมาเหมือนศิลปิน K-pop หรือถ้าจะหาสินค้าที่ราคาย่อมเยากว่า ที่ศูนย์การค้าใต้ดินนัมแดมุน หรือศูนย์การค้าใต้ดินเมียงดง ฝั่งตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ ก็มีจำหน่ายของที่ระลึกศิลปิน K-pop อยู่มากมายเช่นกัน


Tip

หุ่นขี้ผึ้งคนดัง Grevin Seoul Museum

เกรวินโซล จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งของดาราเกาหลี นักแสดงฮอลลีวู้ด นักกีฬาระดับโลก และบุคคลที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย โดยแต่ละส่วนจะจัดตามกลุ่มของหุ่นขี้ผึ้ง เช่น ดาราบนพรมแดง ฉากจากละครยอดนิยม และอื่นๆ คุณสามารถถ่ายรูปและซื้อสินค้าของที่ระลึกเกี่ยวกับดาราได้ที่นี่เช่นกัน


23, Eulji-ro, Jung-gu, Seoul เวลาทำการ : อาทิตย์ - พฤหัสบดี 9.30 - 19.00 น. , ศุกร์ - เสาร์ 9.30 - 21.00 น.

(เปิดให้ชมรอบสุดท้าย 45 นาที ก่อนเวลาปิดทำการ)

ราคา 18,000 วอน

www.grevin-seoul.com

 

#Seoul #Gangnam #Kpopanddrama #food #cafe #lady