สีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิ

Updated: Jan 10, 2019


สีของคุณคือสีอะไร? ดอกเชอร์รี่สีขาวซึ่งได้ชื่อว่าเป็น " ราชินีแห่งฤดูใบไม้ผลิ" ดอกอาซาเลียสีชมพูเข้ม หรือจะเป็นดอกคาโนลาสีเหลืองที่น่าหลงใหล ถ้าได้ตามไปเยือนถิ้นของดอกไม้เหล่านี้แล้วคุณจะพบ "ช่วงเวลาที่น่าจดจำ" ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ตาม


สีขาว

ดอกแอพริคอต รู้จักกันในฐานะ "ผู้ส่งสารแห่งฤดูใบไม้ผลิ" เพราะจะบานสะพรั่งเร็วที่สุด แม้จะต้องนั่งรถบัสจากกรุงโซลนานถึง 4 ชั่วโมง หมู่บ้านควังยังแมฮวา (หมู่บ้านดอกบ๊วย Gwangyang Maehwa - Plum Blossom Village) ในจังหวัดชอลลานัม ก็ยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศต้องแวะมาเยือนกันเสมอ ต้นบ๊วยที่ปลูกอยู่ตามแนวสันเขาและตรอกซอกซอยสร้างทิวทัศน์ที่สวยงามและเติมเต็มพื้นที่ด้วยกลิ่นหอมหวานของดอกบ๊วย ไอศกรีมรสบ๊วยโฮมเมดท้องถิ่นก็หวานจนต้านทานไม่ไหว ขนมปังบ๊วยผสมเกล็ดลูกบ๊วยหนุบหนับกรุบกรอบก็แสนอร่อย อีกเมนูขึ้นชื่อของควังยังคือ พุลโกกี (Bulgogi) ซึ่งเป็นเนื้อวัวหั่นบางที่หมักไว้และนำมาย่างบนโต๊ะ เป็นสิ่งที่ต้องลิ้มลองเมื่อคุณมาเยือนที่นี่


สีชมพู

ดอกอาซาเลียสุดท้ายของฤดูกาลมีให้ชมกันบนภูเขาโครยอ ในเกาะคังฮวา เมืองอินชอน ซึ่งตั้งอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 400 เมตร จึงต้องเผื่อเวลาเดินขึ้นเขาซักหนึ่งชั่วโมง (ไป-กลับประมาณ 2-2.5 ชั่วโมง) แต่เมื่อขึ้นไปแล้วทิวทัศน์ที่เห็นจะเทำให้คุณลืมหายใจ แม้จะไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เดินป่าครบชุด แต่ก็ควรเตรียมน้ำดื่ม ขนมขบเคี้ยวและรองเท้าเดินป่าไว้ด้วย ส่วนการไปเยือนถิ่นที่อาจจะเป็นบ้านเกิดของดอกเชอร์รี่ ต้องใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟด่วน KTX ประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที จากกรุงโซลมายังเมืองคยองจู ที่ Gyeongju Bomun Tourist Complex นั้นเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีต้นเชอร์รี่เรียงรายไปตามเส้นทางล้อมรอบทะเลสาปโพมุน


สีเหลือง

เกาะเชจูมีชื่อเล่นว่า "เชจูสีเหลือง" เนื่องจากมีทุ่งกว้างของดอกคาโนล่า และล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าจึงทำให้ดอกคาโนล่าเหลืองแจ่มใสขึ้น แม้ว่าหลายพื้นที่ทั่วทั้งเกาะจะมีดอกคาโนล่าสีเหลืองขึ้นอยู่ทั่วไป แต่ที่ถนนฮวาซนซอดง ซึ่งเป้นถนนสวยกัน 2 เลน ยาว 5 กิโลเมตร ในเมืองช็อกวิโพ ได้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมของหมู่ท่องเที่ยว และอีกที่ที่ควรไปเยือนคือ ถนนนกซัน ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองข็อกวิโพ ที่นี่มีดอกคาโนล่าสีเหลืองสดใสเป็นแนวอยู่ทั้ง 2 ด้านของถนน ถ้าคุณมาถูกเวลาก็มีโอกาสได้เห็นดอกเชอร์รี่ที่นี่ด้วยเช่นกัน


ช่อดอกไม้

ถ้าไม่อาจทำใจเลือกแค่สีใดสีหนึ่งได้ ก็ควรไปเยี่ยมชม สวนสงบยามรุ่งอรุณ (Garden of the Morning Calm) สวนซึ่งตั้งอยู่ในเขตคาพยอง ที่นี่เต็มไปด้วยดอกทิวลิป ดอกรอแยลอาซาเลีย ดอกแดฟโฟดิล ดอกอาซาเลีย ดอกฟอซีเธีย และดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิสีสันสดใสอีกหลากหลายชนิด สวนนี้อยู่ท่ามกลางป่าสนบนภูเขาชุงนยอง ในจังหวัดคยองกี เป้นสวนพฤกศาสตร์เพียงแห่งเดียวที่ CNN รวมอยู่ใน "50 สถานที่งดงามที่ต้องมาเยือนในเกาหลีใต้" มีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงเช่น เกาะนามิ หมู่บ้านฝรั่งเศส ซึ่งก็เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ควรไปเยี่ยมชมเมื่อไปเที่ยวบริเวณนี้

 

TIP

เคล็ดลับของระบบขนส่งบนเกาะเชจู

รถโดยสารประจำทางทั้งหมดบนเกาะเชจูมี WIFI บริการฟรี และสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทุกส่วนของเกาะ โดยจ่ายค่าโดยสาร 1,200 วอนต่อเที่ยว รถโดยสารทั้งหมดจะออกจากสนามบินนานาชาติเชจูำแถึงยังสถานีขนส่งต่างๆบนเกาะ ภายในเวลา 1 ชั่วโมง

 

#JeollaNamdo #Jeju #Gyeonggido #Gardenofthemorningcalm #Cherryblossom #flower #nature #lady