สีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิ

Updated: Jan 10, 2019


สีของคุณคือสีอะไร? ดอกเชอร์รี่สีขาวซึ่งได้ชื่อว่าเป็น " ราชินีแห่งฤดูใบไม้ผลิ" ดอกอาซาเลียสีชมพูเข้ม หรือจะเป็นดอกคาโนลาสีเหลืองที่น่าหลงใหล ถ้าได้ตามไปเยือนถิ้นของดอกไม้เหล่านี้แล้วคุณจะพบ "ช่วงเวลาที่น่าจดจำ" ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ตาม


สีขาว

ดอกแอพริคอต รู้จักกันในฐานะ "ผู้ส่งสารแห่งฤดูใบไม้ผลิ" เพราะจะบานสะพรั่งเร็วที่สุด แม้จะต้องนั่งรถบัสจากกรุงโซลนานถึง 4 ชั่วโมง หมู่บ้านควังยังแมฮวา (หมู่บ้านดอกบ๊วย Gwangyang Maehwa - Plum Blossom Village) ในจังหวัดชอลลานัม ก็ยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศต้องแวะมาเยือนกันเสมอ ต้นบ๊วยที่ปลูกอยู่ตามแนวสันเขาและตรอกซอกซอยสร้างทิวทัศน์ที่สวยงามและเติมเต็มพื้นที่ด้วยกลิ่นหอมหวานของดอกบ๊วย ไอศกรีมรสบ๊วยโฮมเมดท้องถิ่นก็หวานจนต้านทานไม่ไหว ขนมปังบ๊วยผสมเกล็ดลูกบ๊วยหนุบหนับกรุบกรอบก็แสนอร่อย อีกเมนูขึ้นชื่อของควังยังคือ พุลโกกี (Bulgogi) ซึ่งเป็นเนื้อวัวหั่นบางที่หมักไว้และนำมาย่างบนโต๊ะ เป็นสิ่งที่ต้องลิ้มลองเมื่อคุณมาเยือนที่นี่


สีชมพู

ดอกอาซาเลียสุดท้ายของฤดูกาลมีให้ชมกันบนภูเขาโครยอ ในเกาะคังฮวา เมืองอินชอน ซึ่งตั้งอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 400 เมตร จึงต้องเผื่อเวลาเดินขึ้นเขาซักหนึ่งชั่วโมง (ไป-กลับประมาณ 2-2.5 ชั่วโมง) แต่เมื่อขึ้นไปแล้วทิวทัศน์ที่เห็นจะเทำให้คุณลืมหายใจ แม้จะไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เดินป่าครบชุด แต่ก็ควรเตรียมน้ำดื่ม ขนมขบเคี้ยวและรองเท้าเดินป่าไว้ด้วย ส่วนการไปเยือนถิ่นที่อาจจะเป็นบ้านเกิดของดอกเชอร์รี่ ต้องใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟด่วน KTX ประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที จากกรุงโซลมายังเมืองคยองจู ที่ Gyeongju Bomun Tourist Complex นั้นเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีต้นเชอร์รี่เรียงรายไปตามเส้นทางล้อมรอบทะเลสาปโพมุน


สีเหลือง

เกาะเชจูมีชื่อเล่นว่า "เชจูสีเหลือง" เนื่องจากมีทุ่งกว้างของดอกคาโนล่า และล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าจึงทำให้ดอกคาโนล่าเหลืองแจ่มใสขึ้น แม้ว่าหลายพื้นที่ทั่วทั้งเกาะจะมีดอกคาโนล่าสีเหลืองขึ้นอยู่ทั่วไป แต่ที่ถนนฮวาซนซอดง ซึ่งเป้นถนนสวยกัน 2 เลน ยาว 5 กิโลเมตร ในเมืองช็อกวิโพ ได้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมของหมู่ท่องเที่ยว และอีกที่ที่ควรไปเยือนคือ ถนนนกซัน ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองข็อกวิโพ ที่นี่มีดอกคาโนล่าสีเหลืองสดใสเป็นแนวอยู่ทั้ง 2 ด้านของถนน ถ้าคุณมาถูกเวลาก็มีโอกาสได้เห็นดอกเชอร์รี่ที่นี่ด้วยเช่นกัน


ช่อดอกไม้

ถ้าไม่อาจทำใจเลือกแค่สีใดสีหนึ่งได้ ก็ควรไปเยี่ยมชม สวนสงบยามรุ่งอรุณ (Garden of the Morning Calm) สวนซึ่งตั้งอยู่ในเขตคาพยอง ที่นี่เต็มไปด้วยดอกทิวลิป ดอกรอแยลอาซาเลีย ดอกแดฟโฟดิล ดอกอาซาเลีย ดอกฟอซีเธีย และดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิสีสันสดใสอีกหลากหลายชนิด สวนนี้อยู่ท่ามกลางป่าสนบนภูเขาชุงนยอง ในจังหวัดคยองกี เป้นสวนพฤกศาสตร์เพียงแห่งเดียวที่ CNN รวมอยู่ใน "50 สถานที่งดงามที่ต้องมาเยือนในเกาหลีใต้" มีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงเช่น เกาะนามิ หมู่บ้านฝรั่งเศส ซึ่งก็เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ควรไปเยี่ยมชมเมื่อไปเที่ยวบริเวณนี้

TIP

เคล็ดลับของระบบขนส่งบนเกาะเชจู

รถโดยสารประจำทางทั้งหมดบนเกาะเชจูมี WIFI บริการฟรี และสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทุกส่วนของเกาะ โดยจ่ายค่าโดยสาร 1,200 วอนต่อเที่ยว รถโดยสารทั้งหมดจะออกจากสนามบินนานาชาติเชจูำแถึงยังสถานีขนส่งต่างๆบนเกาะ ภายในเวลา 1 ชั่วโมง

#JeollaNamdo #Jeju #Gyeonggido #Gardenofthemorningcalm #Cherryblossom #flower #nature #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon