สัมผัสประสบการณ์แช่น้ำร้อนที่ไม่เคยลองที่ไหนมาก่อนด้วย แฮซูจิม ในเมืองฮัมพยอง

Enjoy a Hot Bath Like Never Before: Hot Seawater Bath in Hampyeong, Jeollanam-do


มันไม่ใช่น้ำพุร้อน มันไม่ใช่ซาวน่า แต่มันคือ jjimjilbang ได้ไหม? ไม่มันไม่ใช่. มันเป็นวิธีที่ไม่เหมือนใครในการเพลิดเพลินกับการอาบน้ำร้อนในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน มันเป็นประสบการณ์ที่คุณสามารถมีได้เฉพาะใน Hampyeong-gun, Jeollanam-do ลมเยือกแข็งอาจพัดออกไปข้างนอก แต่ทุกอย่างอบอุ่นภายในสปาน้ำทะเลร้อน: "หินกำมะถัน" น้ำทะเลและร่างกายและวิญญาณที่เย็นจัดHaesujjim สามารถแปลเป็น "สปาทะเล" ได้ฟังดูเหมือนน้ำพุร้อนยกเว้นที่ไม่เป็น เมื่อคุณอาบน้ำในบ่อน้ำพุร้อนคุณจะแช่ตัวในน้ำ ใน haesujjim คุณห่อร่างกายด้วยผ้าเช็ดตัวที่แช่ในน้ำทะเลร้อน คุณอาจกำลังคิดว่า“ ผ้าเช็ดตัวร้อนแค่ไหน?” อย่างไรก็ตามอย่าทำผิดพลาด น้ำทะเลที่มี "หินกำมะถัน" ที่ร้อนจัดในอุณหภูมิประมาณ 80–90 ° C (176–194 ° F) ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเดือดมากเกินไปเพื่อความสบายของทุกคน Haesujjim มีความสุขที่สุดเมื่อสภาพอากาศหนาวเย็นและหิมะตกหนักตกลงมาข้างนอก โลกอาจจะเยือกแข็งอยู่ข้างนอก แต่สปาน้ำทะเลผ่อนคลายกล้ามเนื้อของคุณที่ตึงเครียดด้วยความเย็น ความร้อนจากผ้าเช็ดตัวช่วยลดความเมื่อยล้าในร่างกายของคุณทุกนิ้วคุณลักษณะที่ชัดเจนของ Haesujjim คือความร้อนของน้ำทะเลด้วยหินร้อน หินเป็นองค์ประกอบสำคัญในกระบวนการนี้ หินที่พบใน Hampyeong นั้นอุดมไปด้วยกำมะถันดังนั้นชื่อ "หินกำมะถัน" หินกำมะถันนั้นถูกทำให้ร้อนโดยการเผาไม้สนซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 1,300 ° C (2,372 ° F) ในเวลาเพียง 30 นาที เมื่อหินเริ่มละลายกำมะถันหนีออกมาจากพวกมันแล้วละลายลงสู่ทะเลเพื่อสร้างทางออกที่มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาและป้องกันโรคผิวหนังโรคประสาทและอาการปวดหลังคลอด Haesujjim เริ่มได้รับการฝึกฝนโดยชาวบ้านในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 และหญิงมีครรภ์เดินทางไปที่ Hampyeong เพื่อสปาน้ำทะเลเพียงอย่างเดียว ประโยชน์ของ haesujjim มักถูกนำมาเปรียบเทียบกับยาโอเรียนทัลที่ดีการเพลิดเพลินกับ haesujjim นั้นค่อนข้างง่าย เปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าสปาหนาและเข้าสู่ห้องสปา คุณจะเห็นอ่างอาบน้ำสี่เหลี่ยมพร้อมน้ำทะเลและชุดสมุนไพรในนั้น ใส่หินกำมะถันที่อุ่นลงในอ่างและคุณก็พร้อมแล้ว อย่างไรก็ตามอย่าลงไปในน้ำทันทีเว้นแต่คุณต้องการเผา แช่ผ้าขนหนูในทะเลปล่อยให้เย็นจนกว่ามันจะดีและอบอุ่นและนำไปใช้กับร่างกายของคุณ พันไว้รอบบ่าถ้าคุณมีบ่าแข็งรอบเอวถ้าคุณปวดหลังและหัวเข่าถ้าคุณรู้สึกว่ามันลั่นดังเอี๊ยด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ถูผิวแรงเกินไปเพราะผิวของคุณอาจลอกออกภายใต้ความร้อน เมื่อความร้อนกระจายไปทั่วร่างกายของคุณคุณจะรู้สึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมงให้จุ่มในน้ำเมื่อมันเย็นพอ คุณสามารถแช่เท้าหรือส่วนล่างของร่างกายได้ถ้าต้องการ
กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อร่างกายของคุณอยู่ในน้ำอุ่นความเย็นจากภายนอกไม่น่าเป็นห่วงอีกต่อไป หลังจากเสร็จแล้วเพียงปล่อยให้ร่างกายแห้งโดยไม่ต้องอาบน้ำหรือเช็ดตัวด้วยผ้าขนหนู คุณจะไม่รู้สึกเหนียวหรือเกลือบนผิวของคุณ รู้สึกถึงผิวของคุณก่อนที่จะสวมใส่เสื้อผ้าของคุณและคุณจะประหลาดใจที่รู้สึกนุ่มและชุ่มชื้น


จะไปแฮซูจิมที่ไหนได้บ้าง?


หากต้องการสัมผัสฮาสุจิมคุณต้องเดินทางไปยังหมู่บ้าน Sinheung ใน Gungsan-ri, Hampyeong-gun, Jeollanam-do สปาน้ำทะเลสามแห่งเปิดในหมู่บ้าน สปาแต่ละแห่งมีห้องอาบน้ำขนาดใหญ่เช่นเดียวกับห้องอาบน้ำขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับสามถึงสี่คน พวกเขายังมีห้องเล็ก ๆ สำหรับเพื่อนและครอบครัว- Hampyeong Sinheung Haesujjim   61, Seoksan-ro, Sonbul-myeon, Hampyeong-gun, Jeollanam-do / 061-322-9489

- Hampyeong Jupo Haesujjim   79, Seoksan-ro, Hampyeong-eup, Hampyeong-gun, Jeollanam-do

- Sinheung Haesujjim   69, Seoksan-ro, Sonbul-myeon, Hampyeong-gun, Jeollanam-do / 061-322-9487


#Jeollanamdo #relax #lady