สัมผัสประสบการณ์แช่น้ำร้อนที่ไม่เคยลองที่ไหนมาก่อนด้วย แฮซูจิม ในเมืองฮัมพยอง

Enjoy a Hot Bath Like Never Before: Hot Seawater Bath in Hampyeong, Jeollanam-do


มันไม่ใช่น้ำพุร้อน มันไม่ใช่ซาวน่า แต่มันคือ jjimjilbang ได้ไหม? ไม่มันไม่ใช่. มันเป็นวิธีที่ไม่เหมือนใครในการเพลิดเพลินกับการอาบน้ำร้อนในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน มันเป็นประสบการณ์ที่คุณสามารถมีได้เฉพาะใน Hampyeong-gun, Jeollanam-do ลมเยือกแข็งอาจพัดออกไปข้างนอก แต่ทุกอย่างอบอุ่นภายในสปาน้ำทะเลร้อน: "หินกำมะถัน" น้ำทะเลและร่างกายและวิญญาณที่เย็นจัดHaesujjim สามารถแปลเป็น "สปาทะเล" ได้ฟังดูเหมือนน้ำพุร้อนยกเว้นที่ไม่เป็น เมื่อคุณอาบน้ำในบ่อน้ำพุร้อนคุณจะแช่ตัวในน้ำ ใน haesujjim คุณห่อร่างกายด้วยผ้าเช็ดตัวที่แช่ในน้ำทะเลร้อน คุณอาจกำลังคิดว่า“ ผ้าเช็ดตัวร้อนแค่ไหน?” อย่างไรก็ตามอย่าทำผิดพลาด น้ำทะเลที่มี "หินกำมะถัน" ที่ร้อนจัดในอุณหภูมิประมาณ 80–90 ° C (176–194 ° F) ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเดือดมากเกินไปเพื่อความสบายของทุกคน Haesujjim มีความสุขที่สุดเมื่อสภาพอากาศหนาวเย็นและหิมะตกหนักตกลงมาข้างนอก โลกอาจจะเยือกแข็งอยู่ข้างนอก แต่สปาน้ำทะเลผ่อนคลายกล้ามเนื้อของคุณที่ตึงเครียดด้วยความเย็น ความร้อนจากผ้าเช็ดตัวช่วยลดความเมื่อยล้าในร่างกายของคุณทุกนิ้วคุณลักษณะที่ชัดเจนของ Haesujjim คือความร้อนของน้ำทะเลด้วยหินร้อน หินเป็นองค์ประกอบสำคัญในกระบวนการนี้ หินที่พบใน Hampyeong นั้นอุดมไปด้วยกำมะถันดังนั้นชื่อ "หินกำมะถัน" หินกำมะถันนั้นถูกทำให้ร้อนโดยการเผาไม้สนซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 1,300 ° C (2,372 ° F) ในเวลาเพียง 30 นาที เมื่อหินเริ่มละลายกำมะถันหนีออกมาจากพวกมันแล้วละลายลงสู่ทะเลเพื่อสร้างทางออกที่มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาและป้องกันโรคผิวหนังโรคประสาทและอาการปวดหลังคลอด Haesujjim เริ่มได้รับการฝึกฝนโดยชาวบ้านในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 และหญิงมีครรภ์เดินทางไปที่ Hampyeong เพื่อสปาน้ำทะเลเพียงอย่างเดียว ประโยชน์ของ haesujjim มักถูกนำมาเปรียบเทียบกับยาโอเรียนทัลที่ดีการเพลิดเพลินกับ haesujjim นั้นค่อนข้างง่าย เปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าสปาหนาและเข้าสู่ห้องสปา คุณจะเห็นอ่างอาบน้ำสี่เหลี่ยมพร้อมน้ำทะเลและชุดสมุนไพรในนั้น ใส่หินกำมะถันที่อุ่นลงในอ่างและคุณก็พร้อมแล้ว อย่างไรก็ตามอย่าลงไปในน้ำทันทีเว้นแต่คุณต้องการเผา แช่ผ้าขนหนูในทะเลปล่อยให้เย็นจนกว่ามันจะดีและอบอุ่นและนำไปใช้กับร่างกายของคุณ พันไว้รอบบ่าถ้าคุณมีบ่าแข็งรอบเอวถ้าคุณปวดหลังและหัวเข่าถ้าคุณรู้สึกว่ามันลั่นดังเอี๊ยด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ถูผิวแรงเกินไปเพราะผิวของคุณอาจลอกออกภายใต้ความร้อน เมื่อความร้อนกระจายไปทั่วร่างกายของคุณคุณจะรู้สึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมงให้จุ่มในน้ำเมื่อมันเย็นพอ คุณสามารถแช่เท้าหรือส่วนล่างของร่างกายได้ถ้าต้องการ
กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อร่างกายของคุณอยู่ในน้ำอุ่นความเย็นจากภายนอกไม่น่าเป็นห่วงอีกต่อไป หลังจากเสร็จแล้วเพียงปล่อยให้ร่างกายแห้งโดยไม่ต้องอาบน้ำหรือเช็ดตัวด้วยผ้าขนหนู คุณจะไม่รู้สึกเหนียวหรือเกลือบนผิวของคุณ รู้สึกถึงผิวของคุณก่อนที่จะสวมใส่เสื้อผ้าของคุณและคุณจะประหลาดใจที่รู้สึกนุ่มและชุ่มชื้น


จะไปแฮซูจิมที่ไหนได้บ้าง?


หากต้องการสัมผัสฮาสุจิมคุณต้องเดินทางไปยังหมู่บ้าน Sinheung ใน Gungsan-ri, Hampyeong-gun, Jeollanam-do สปาน้ำทะเลสามแห่งเปิดในหมู่บ้าน สปาแต่ละแห่งมีห้องอาบน้ำขนาดใหญ่เช่นเดียวกับห้องอาบน้ำขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับสามถึงสี่คน พวกเขายังมีห้องเล็ก ๆ สำหรับเพื่อนและครอบครัว- Hampyeong Sinheung Haesujjim   61, Seoksan-ro, Sonbul-myeon, Hampyeong-gun, Jeollanam-do / 061-322-9489

- Hampyeong Jupo Haesujjim   79, Seoksan-ro, Hampyeong-eup, Hampyeong-gun, Jeollanam-do

- Sinheung Haesujjim   69, Seoksan-ro, Sonbul-myeon, Hampyeong-gun, Jeollanam-do / 061-322-9487


#Jeollanamdo #relax #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon