สัมผัสฉากละคร ข้ามผ่านห้วงเวลา

Updated: Dec 27, 2018


ความโดดเด่นของเกาหลีที่ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ยุคเรืองปัญญา หรือยุคสว่าง จนถึงยุคปัจจุบัน เห็นได้อย่างชัดเจนแม้เพียงแวบแรหที่มหานครอินชอน บนท้องถนนยังคงมีร่องรอยการใช้ชีวิตที่ไม่เปลี่ยนแปลงมากว่า 100 ปี แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังเป็นเมืองนานาชาติซึ่งเต็มไปด้วยอาคารรูปทรงแปลกตามากมาย แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของเทคโนโลยีชั้นสูง


ถ้าคุณลงรถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 1 ที่สถานีอินชอน คุณจะตื่นตากับภูมิทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ โดยเริ่มต้นจาก ไชน่าทาวน์ (Chinatown) ที่ อินชอนอาร์ตแพลตฟอร์ม (Incheon Art Platform) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆกัน เป็นสถานที่ที่นำ คิม ชิน (รับบทโดย กง ยู) และ ชี อึน ทัก (รับบทโดย คิม โก อึน) ในภาคผู้ใหญ่ ให้มาเดทกันอีกครั้งในเรื่อง The Goblin ที่นี่เต็มไปด้วยสตูดิโอสร้างสรรค์ผลงาน เวิร์คช้อป ฯลฯ ลองเดินเล่นที่ย่านนี้ราวกับว่าคุณกำลังออกเดทกับตัวเอกในเรื่อง The Goblin ดูสิ ส่วนที่ถนนแคฮังจัง บริเวณโอเพ่นพอร์ต (Gaehangjang [Open port] Street) ก็กำลังได้รับความนิยมเพราะเป็นที่ที่ The Goblin มาถ่ายทำเช่นกัน มีคาเฟ่บริเวณนี้มากมาย ซึ่งแต่ละร้านก็จะโดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในและขนมหวานที่มีเอกลักษณ์ อาคารสไตล์วินเทจต่างๆ จะทำให้คุณได้สัมผัสอดีตกับปัจจุบันไปพร้อมๆกัน สโมสรเชมุลโพ คูรักบู (Jemulpo Gurakbu Club) สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1901 ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะชายู (Jayu Park) อาคารแห่งนี้เคยเป็นสถานที่สำหรับพบปะสังสรรค์ของชาวต่างชาติในยุคเรืองปัญญา และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่อง The Goblin อีกด้วย ถ้าคุณยังพอมีเวลา ลองไปเดินเล่นที่ หมู่บ้านเทพนิยายซงวอลดง (Songwol-dong Fairy Tale Village) ซึ่งใช้เวลาเดินจากสวนสาธารณะชายูเพียงแค่ 10 นาที ที่นี่มีภาพจิตรกรรมฝาผนังจากเทพนิยายคลาสสิกดังๆหลายเรื่อง อย่าลืมแวะถ่ายรูปสวยๆกับประติมากรรมต่างๆที่โซนถ่ายภาพกันด้วย


ละครหลายเรื่องถ่ายทำในเมืองนานาชาติซงโด (Songdo International City) และ ซงโดเซ็นทรัลปาร์ค (Songdo Central Park) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นฉากถนนสายที่คิม ซู ฮยอน วิ่งเตลิดท่ามกลางสายฝนในเรื่อง Who came from the stars, คาเฟ่ที่ซง จุง กิ และ ซง ฮเย คโย นั่งคุยกันในเรื่อง Descendants of the sun หรือฉากอุบัติเหตุรถบัสที่เกือบจะคร่าชีวิตคิม โก อึน จากเรื่อง The Goblin ต่างก็ถ่ายทำที่นี่

ผู้คนมากมายยังหลั่งไหลมาที่นี่เพื่อตามรอยร้านอาหารยอดนิยม และเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของสวนสาธารณะน้ำทะเล และทิวทัศน์อันงดงามยามค่ำคืนของเมืองแห่งนี้


Tip รถทัวร์ชมเมืองอินชอน

คุณสามารถชมเมืองอินชอนอย่างสะดวกสบายโดยใช้บริการรถทัวร์ชมเมืองอินชอน (Incheon City Tour Bus) ขอแนะนำเส้นทางซงโด-วอลมี (Songdo-Wolmi) / แคฮังจัง (Gaehangjang) ซึ่งออกจากสถานีอินชอนและผ่านจุดจอด 14 ป้าย เช่น Songdo Central Park, Incheon Art Platform และถนนแคฮังจัง คุณสามารถขึ้น-ลงรถบัสได้ทุกจุดจอดตลอดวัน โดยมีค่าใช้จ่ายเพียงคนละ 5,000 วอนเท่านั้น

 

#Incheon #Goblin #Chinatown #history #kpopanddrama #lady