สวยยิ่งขึ้นด้วยเครื่องสำอางเกาหลี

Updated: Jan 7, 2019

เทรนด์ความงามสไตล์เกาหลีศึ่งตีตลาดโลกอยู่ทุกวันนี้ นอกจากแฟชั่น ยังมีเครื่องสำอางเกาหลีเป็นส่วนสำคัญ จากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขึ้นพื้นฐาน ซึ่งยอมรับกันว่าเป็นเคล็ดลับของผิวที่ไร้ริ้วรอย ไปจนถึงเมคอัพสีสันสดใส ติดทนนานแบรนด์ต่อไปนี้มีให้คุณครบทุกความต้องการที่ราคาไม่แพงและนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวชื่นชอบกันเป็นพิเศษมีหลายแบรนด์ เช่น เอทูดเฮ้าส์ (Etude House) ซึ่งเอาใจกลุ่มเป้าหมายอายุน้อยด้วยคอนเซ็ปต์ "สีชมพูหวาน ปานเจ้าหญิง" เดอะเฟซช้อป (The Face Shop) เน้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขั้นพื้นฐานด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ มิชช่า (Missha) กับผลิตภัณฑ์ BB Cream ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก และโทนี่โมลี่ (TonyMoly) ซึ่งเป็นผู้นำเทรนดฺการแต่งหน้าให้สนุกและเก๋ไก๋สไตล์คนเมือง และยังมีแบรนด์อย่าง มูนช็อต (Moonshot) จากค่ายเพลง YG Entertainment ต้นสังกัดนักร้อง K-pop เช่น Big Bang ที่เป็นเครื่องสำอางเน้นความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แบรนด์ต่างๆเหล่านี้กระจุกตัวอยู่ในย่านช้อปปิ้ง เช่น เมียงดง ฮงแด (ย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก) และถนนคาโรซู

ร้านสาขาใหญ่ (flagship store) ของแต่ละแบรนด์ล้วนนำเสนอโปรแกรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองประสบการณ์จริง เช่นแบรนด์ ฟิลเตอร์สเปซอินโซล (Filter space in Seoul) โดยแพทย์ผิวหนังเพื่อผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ตั้งอยู่ที่ถนนคาโรซู ดำเนินกิจการโดย De.Jart+ จะแนะนำเครื่องสำอางและโปรแกรมการออกกำลังกายตามปัญหาผิวของคุณ ส่วนร้านสาขาใหญ่ของอินนิสฟรี (Innisfree) ในย่านเมียงดง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่กำเนิดจากความงามตามธรรมชาติอันบริสุทธิ์บนเกาะเชจู เป็นทั้งคาเฟ่และ VR Experience Zone ที่มีบริการรับฝากกระเป๋าสัมภาระให้ฟรีด้วย! และสำหรับใครที่สนใจสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง ก็มีลาเนจซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์เกาหลียอดนิยม ที่ให้คุณได้ออกแบบครีมบำรุงผิวของตัวเองโดยเฉพาะ และลิปบาล์มแบบสองสีได้ที่สาขาใหญ่ของลาเนจ (Laneige) ในย่านเมียงดง (ต้องสำรองสิทธิ์ล่วงหน้าทางออนไลน์)


Tip

สปาและโรงอาบน้ำสาธารณะ

ในระหว่างการท่องเที่ยว ควรจะแวะไปสปาเพื่อคลายเครียดและเติมพลัง นอกจากจะช่วยให้หลับสบายแล้วยังรู้สึกดีขึ้น ผ่อนคลาย พร้อมที่จะท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ในวันต่อๆไป สปาเล (Spa Lei) ตั้งอยู่ใกล้กับถนนคาโรซู เป็นชิมจิลบัง (ซาวน่าสไตล์เกาหลี+โรงอาบน้ำ) ซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าสุภาพสตรีเท่านั้น น้ำทะเลที่ใช้ที่นี่เป็นน้ำบริสุทธิ์จากทะเลเหลือง (Yellow sea) ส่วนสปาที่ร้านสาขาใหญ่ของ โซลวาซู (Sulwhasoo) แบรนด์ยอดนิยมที่โด่งดังในด้านการใช้สมุนไพรเกาหลีดั้งเดิม มีบริการขัดหลัง โดยใช้ผลิตภัณฑ์จากโสมชนิดพิเศษ และมีโปรแกรมดูแลขาสำหรับนักเดินทางผู้เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า บริการต่างๆเหล่านี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่มีตารางเที่ยวที่อัดแน่น


Spa Lei โรงอาบน้ำสาธารณะ

5, Gangnam-daero 107-gil, Seocho-gu, Seoul

ค่าบริการ : 14,000 วอน สำหรับ 12 ชั่วโมงแรก (1,000 วอน สำหรับทุกๆ 1 ชั่วโมงถัดไป)


Sulwhasoo Flagship Store

18, Dosan-daero 45-gil, Gangnam-gu, Seoul

ขัดหลัง 50,000 วอน (20 นาที)

ดูแลขา 60,000 วอน (30 นาที)

#Seoul #Gangnam #Myeongdong #Beauty #cosmetic #spa #friends #single #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon