สวยยิ่งขึ้นด้วยเครื่องสำอางเกาหลี

Updated: Jan 7, 2019

เทรนด์ความงามสไตล์เกาหลีศึ่งตีตลาดโลกอยู่ทุกวันนี้ นอกจากแฟชั่น ยังมีเครื่องสำอางเกาหลีเป็นส่วนสำคัญ จากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขึ้นพื้นฐาน ซึ่งยอมรับกันว่าเป็นเคล็ดลับของผิวที่ไร้ริ้วรอย ไปจนถึงเมคอัพสีสันสดใส ติดทนนานแบรนด์ต่อไปนี้มีให้คุณครบทุกความต้องการที่ราคาไม่แพงและนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวชื่นชอบกันเป็นพิเศษมีหลายแบรนด์ เช่น เอทูดเฮ้าส์ (Etude House) ซึ่งเอาใจกลุ่มเป้าหมายอายุน้อยด้วยคอนเซ็ปต์ "สีชมพูหวาน ปานเจ้าหญิง" เดอะเฟซช้อป (The Face Shop) เน้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขั้นพื้นฐานด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ มิชช่า (Missha) กับผลิตภัณฑ์ BB Cream ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก และโทนี่โมลี่ (TonyMoly) ซึ่งเป็นผู้นำเทรนดฺการแต่งหน้าให้สนุกและเก๋ไก๋สไตล์คนเมือง และยังมีแบรนด์อย่าง มูนช็อต (Moonshot) จากค่ายเพลง YG Entertainment ต้นสังกัดนักร้อง K-pop เช่น Big Bang ที่เป็นเครื่องสำอางเน้นความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แบรนด์ต่างๆเหล่านี้กระจุกตัวอยู่ในย่านช้อปปิ้ง เช่น เมียงดง ฮงแด (ย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก) และถนนคาโรซู

ร้านสาขาใหญ่ (flagship store) ของแต่ละแบรนด์ล้วนนำเสนอโปรแกรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองประสบการณ์จริง เช่นแบรนด์ ฟิลเตอร์สเปซอินโซล (Filter space in Seoul) โดยแพทย์ผิวหนังเพื่อผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ตั้งอยู่ที่ถนนคาโรซู ดำเนินกิจการโดย De.Jart+ จะแนะนำเครื่องสำอางและโปรแกรมการออกกำลังกายตามปัญหาผิวของคุณ ส่วนร้านสาขาใหญ่ของอินนิสฟรี (Innisfree) ในย่านเมียงดง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่กำเนิดจากความงามตามธรรมชาติอันบริสุทธิ์บนเกาะเชจู เป็นทั้งคาเฟ่และ VR Experience Zone ที่มีบริการรับฝากกระเป๋าสัมภาระให้ฟรีด้วย! และสำหรับใครที่สนใจสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง ก็มีลาเนจซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์เกาหลียอดนิยม ที่ให้คุณได้ออกแบบครีมบำรุงผิวของตัวเองโดยเฉพาะ และลิปบาล์มแบบสองสีได้ที่สาขาใหญ่ของลาเนจ (Laneige) ในย่านเมียงดง (ต้องสำรองสิทธิ์ล่วงหน้าทางออนไลน์)


Tip

สปาและโรงอาบน้ำสาธารณะ

ในระหว่างการท่องเที่ยว ควรจะแวะไปสปาเพื่อคลายเครียดและเติมพลัง นอกจากจะช่วยให้หลับสบายแล้วยังรู้สึกดีขึ้น ผ่อนคลาย พร้อมที่จะท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ในวันต่อๆไป สปาเล (Spa Lei) ตั้งอยู่ใกล้กับถนนคาโรซู เป็นชิมจิลบัง (ซาวน่าสไตล์เกาหลี+โรงอาบน้ำ) ซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าสุภาพสตรีเท่านั้น น้ำทะเลที่ใช้ที่นี่เป็นน้ำบริสุทธิ์จากทะเลเหลือง (Yellow sea) ส่วนสปาที่ร้านสาขาใหญ่ของ โซลวาซู (Sulwhasoo) แบรนด์ยอดนิยมที่โด่งดังในด้านการใช้สมุนไพรเกาหลีดั้งเดิม มีบริการขัดหลัง โดยใช้ผลิตภัณฑ์จากโสมชนิดพิเศษ และมีโปรแกรมดูแลขาสำหรับนักเดินทางผู้เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า บริการต่างๆเหล่านี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่มีตารางเที่ยวที่อัดแน่น


Spa Lei โรงอาบน้ำสาธารณะ

5, Gangnam-daero 107-gil, Seocho-gu, Seoul

ค่าบริการ : 14,000 วอน สำหรับ 12 ชั่วโมงแรก (1,000 วอน สำหรับทุกๆ 1 ชั่วโมงถัดไป)


Sulwhasoo Flagship Store

18, Dosan-daero 45-gil, Gangnam-gu, Seoul

ขัดหลัง 50,000 วอน (20 นาที)

ดูแลขา 60,000 วอน (30 นาที)

 

#Seoul #Gangnam #Myeongdong #Beauty #cosmetic #spa #friends #single #lady