top of page

สวมวิญญาณเป็นตัวเอกในซีรีส์ยุค 80 ที่ Hapcheon Movie Theme Park

Updated: Oct 5, 2022


✨ สานฝัน สวมบทบาทเป็นตัวเอกจากซีรีส์ยุค 80 และไปตะลุยถ่ายรูปชิคๆ กัน 📷

ที่ ‘สตูดิโอถ่ายหนังย้อนยุค สวนสนุกภาพยนตร์ฮับชอน (Hapcheon Movie Theme Park,

합천영상테마파크)’ 🎬 ในจังหวัดคยองซังนัมโดกันเถอะ!~

อันยองค่าา👏 วันนี้แอดจะพาทุกคนไปทัวร์สตูดิโอถ่ายทำหนังและซีรีส์เกาหลีย้อนยุคที่ดีที่สุด!! นั้นก็คือ ‘Hapcheon Movie Theme Park’ นั่นเองค่าา!!🎥 โดยเค้าจะใช้เป็นฉากถ่ายทำซีรีส์และหนังย้อนยุคในช่วงค.ศ. 1920-1980 ใครอยากมาตามรอยสถานที่ถ่ายทำบอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ🤩ภายในสตูดิโอจะกว้างมากๆ มีบ้านทรงโบราณ🏠อาคารเก่า โรงภาพยนตร์ไปรษณีย์ ร้านเกม โรงเรียน รวมไปถึงถนน และตรอกซอยต่างๆ ที่เหมือนสมัยก่อนอยู่เต็มไปหมดเลย~~ มีความคลาสสิคมากๆ❤️ ใครที่ไม่อยากเดินให้เมื่อยก็มีบริการให้ซื้อตั๋วเพื่อขึ้นรถไฟโมโนเรล🚃 พาไปถึงสถานที่ที่อยากไปชมด้วยค่า~💗

มีซีรีส์และหนังหลายเรื่องเลยน้าที่มาถ่ายทำที่นี่ เพราะเค้าสร้างและตกแต่งไว้ได้เหมือนเมืองเก่าในยุค 80 จริงๆ👍อย่างเช่น เรื่อง ‘Gangnam 1970 หรือ โอปป้าซ่ายึดเมือง’ ของอีมินโฮโอปป้า🎬 ก็เคยมาใช้ที่นี่ในการถ่ายทำด้วยเหมือนกันทุกคนสามารถแต่งตัวแบบย้อนยุค หรือใส่ชุดนักเรียนมาหามุมสวยๆ👕ถ่ายรูปอวดลงในไอจี📷 ก็จะให้ฟีลเข้ากับบรรยากาศมากๆ เหมือนว่ากำลังได้ถ่ายทำซีรีส์อยู่เลยค่ะ😘 หรือใครอยากหาที่เที่ยวในวันหยุดก็มาที่นี่ได้เหมือนกันน้า~⭐รับรองว่าจะฟินกันจนลืมไม่ลงเลยยยย 💟 วันหยุดนี้ทุกคนก็อย่าลืมไปเช็คอินที่นี่กันนะคะ~🍀


.

.

⏰เวลาเปิด - ปิด : พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 9:00 - 17:00 น. / มีนาคม - ตุลาคม 9:00 - 18:00 น. / หยุดทุกวันจันทร์

💸 ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 5,000 วอน / เด็ก 3,000 วอน

.

📍 757 Hapcheonhosu-ro, Yongju-myeon, Hapcheon-gun, Gyeongsangnam-do, South Korea

🚌การเดินทาง : ไปขึ้นรถบัสสาย 742 ที่ศูนย์รับส่งรถบัสสถานีโซล (Seoul Station Transfer Center, 서울역 버스 환승센터) >> นั่งมาลงที่แยกมหาวิทยาลัยโซล (Seoul National University Crossroad, 서울교대사거리) >> จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 736 เมตร ไปขึ้นรถโดยสารระหว่างเมืองที่สถานีขนส่งโซลนัมบู (Seoul Nambu Bus Terminal, 서울남부버스터미널) >> ให้มาลงที่สถานีป้ายรถประจำทางระหว่างเมืองฮับชอน (Hapcheon Intercity Bus Stop, 합천시외버스정류장) >> เดินต่ออีกประมาณ 56 เมตร ไปขึ้นรถบัสสาย ฮับชอน-แนซี (Hapcheon-Naesi, 합천- 내시) ที่สถานีฮับชอน (Hapcheon Terminal, 합천터미널) >> แล้วนั่งมาลงที่ป้ายกาโฮริ (Gahori, 가호리) >> จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 509 เมตรก็จะถึงแล้วค่ะ


 

Comments


bottom of page