top of page

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอินชอน สุดประทับใจ
สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอินชอนสุดพิเศษและสุดประทับใจ ที่จะทำให้ทุกคนต้องหลงรัก!

ตื่นตาตื่นใจไปกับบรรยากาศเย็นสบายและทิวทัศน์ที่สวยงามในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ~~ 🍁

แถมอาหารประจำฤดูใบไม้ร่วง🦀 ที่ใครมาเมืองอินชอนแล้วต้องไปลองให้ได้!

แล้วจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่าาาาาา


 


เพลิดเพลินไปกับฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี🍂 กับความงามของดอกไม้ใน 'East Asian Seep Weed' 🌹 เจ้าดอกไม้สีแดงอร่ามที่เบ่งบานอย่างสวยงาม ซึ่งดอกไม้สีแดงชนิดนี้จะบานอยู่บนเกาะซอกโมโด ในเมืองอินชอน แม้จะงอกงามเป็นสีเขียวในช่วงฤดูร้อน แต่พอฤดูใบไม้ร่วงผ่านเข้ามาก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสด🍁 ให้เราได้ไปชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่น่าแปลกตา แต่ก็ประทับใจสุดๆ หนึ่งปีมีครั้งเดียว! พลาดไม่ได้เเล้วน้าา ~~


 


🎪 เที่ยวแบบย้อนยุค ท่องเวลาย้อนกลับไปหาอดีตกันที่ 🏝️ 'เกาะคโยดงโด (Gyodong Island, 교동도)' 🏝️


สถานที่แห่งประวัติศาสตร์และไม่เหมือนใครบนเกาะคังฮวาโดแห่งนี้ มีผู้พลัดถิ่นชาวเกาหลีเหนือได้ก่อตั้งหมู่บ้านเล็กๆ ขึ้นที่นี่🧆 และเต็มไปด้วยอาหารแบบย้อนยุค สไตล์โบราณเก๋ๆ ในตลาดแทรยง (Daeryong Market, 대룡시장)

หรือจะเป็นความบันเทิงในด้านต่างๆ ทั้งเกมส์และสถานที่ท่องเที่ยว🎯 ให้สัมผัสแนววินเทจที่น่าหลงใหล😍 จนต้องยกกล้องมาถ่ายเก็บไว้ บอกได้เลยว่าได้ทั้งกิน เล่น เที่ยว เพลินไปกับกลิ่นอายความเป็นเรโทรที่หาไม่ได้จากที่ไหนเเล้ว ~~ 😎


 


😋 มาอร่อยนัวไปกับสุดยอดอาหารทะเลแสนอร่อยประจำฤดูใบ้ไม้เปลี่ยนสีกับ🦀 'ปูม้า (Blue Crabs, 꽃게)'


เนื่องจากอินชอนนั้นอยู่ติดกับทะเลเหลือง (Yellow Sea) จึงทำให้เป็นพื้นที่ที่เจริญรุ่งเรืองไปด้วยอาหารทะเลนานาชนิด!✨ โดยเฉพาะปูม้า~~ 🦀 เป็นหนึ่งในอาหารทะเลที่อร่อยที่สุด และเป็นนิยมสุดๆ จนมีการจัดเทศกาลปูม้าขึ้นเป็นประจำทุกปี ดึงดูดให้เหล่านักท่องเที่ยวมาลิ้มลองความสดอร่อยของปูม้ากันแน่นขนัด โดยเฉพาะเมนู 'ปูม้าไข่ดองซีอิ้วเกาหลี' ที่ปูไข่ทะลักจนฟิน ~~ 😍


นอกจากนี้ยังมีอาหารรสเลิศอีกมากมายที่ทำมาจากปูม้ามีทั้งเมนูนึ่ง ต้ม ผัด ทอดหรือนำเอาไปทำซุปร้อนๆ ซดให้คลายหนาวบอกเลยว่าทั้งอร่อย แถมยังได้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย!!💪


 


ชมวิวกลางคืนของ 🌉 'สะพานยองจง (Yeongjong Bridge, 영종도)' 🌉 สะพานทางด่วนของสนามบินนานาชาติอินชอนที่เชื่อมไปยังแผ่นดินใหญ่


🌁 สะพานอินชอนแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของวิวกลางคืนที่สวยงามมากๆ เป็นสุดยอดวิวและฟีลบรรยากาศที่นักเดินทางต้องออกไปเห็นสักครั้ง!👀 พอตกกลางคืนสะพานก็จะถูกประดับเติมแต่งไปด้วยแสงสีสุดตระการตา บวกกับตึกอาคารต่างๆ ที่พร้อมเปิดไฟสว่างไสว จนเป็นเสน่ห์ของเมืองอินชอน


นอกจากนี้สะพานยองจง🌉 ยังได้ชื่อว่าเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในเกาหลี ที่มีความยาวกว่า 4,420 เมตร ให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสองข้างทางถนนยามค่ำคืนได้แบบเต็มที่! ~~ 😍


 


เที่ยวงานเทศกาลท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงที่สุด! กับ 🌇 'เทศกาล Incheon Open Port Culture Night' 🌇 ที่จะจัดขึ้นในคืนฤดูใบไม้ร่วงของเดือนตุลาคม ~~


เยี่ยมชมท่าเรือนานาชาติอินชอนที่เปิดโล่งเย็นสบาย🚢 และเต็มไปด้วยแสงไฟประดับที่สวยงามเกินคำบรรยาย

พร้อมเอ็นจอยไปกับกิจกรรมโปรแกรมต่างๆ มากมายที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของทรัพย์สินทางวัฒนธรรม

และประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนาน เพลิดเพลินไปกับแสง สี เสียง อันครึกครื้น✨ อัดแน่นไปด้วยผู้คนที่มาตามหาความสุขกันในยามค่ำคืน ~~ 😍


 


🍃 บำบัดร่างกายและจิตใจด้วยธรรมชาติ! ที่ 'เกาะโซมูอีโด (Somuui Island, 소무의도)'

.

สถานที่สุดพิเศษเหมาะกับสายเดินป่าที่ต้องการมาเพิ่มพลังชีวิตให้ตัวเอง🤩 ออกกำลังกายขา เพิ่มกล้ามเนื้อให้แข็งแกร่ง พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของทะเลในฤดูใบไม้ร่วง ด้วยเส้นทางเดินป่า 8 เส้นทาง!! 😲 ได้เพลินไปกับความงามของเกาะได้อย่างเต็มที่เลย ใครที่รักความสงบ☘️ อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ ก็พลาดมาเที่ยวกันไม่ได้เเล้วน้าาา ~~


 


ใครตามหาสถานที่ตั้งแคมป์ ก็ต้องมาที่นี่เลยค่าาา ~~ 🏕️ 'เกาะยองฮึงโด' 🏕️ สถานที่ที่เราสามารถเพลิดเพลิน

ไปกับประสบการณ์การตั้งเเคมป์อันเงียบสงบ!😍

.

เนื่องจากบนเกาะมีชายหาดหลายแห่งที่มีจุดตั้งแคมป์ที่มั่นคง เช่น หาดชิบรีโพ หรือจะหาดชางกยองรี🏖️ ต่างให้เราสนุกเพลิดเพลินไปกับการนั่งเรือโบ๊ท หรือใครไม่อยากลงทะเลก็ไปนั่งรางรถถังชมวิวรอบหาด และหากเป็นสายแอดเวนเจอร์ก็ต้องขับรถ ATV🛺 ผจญภัยท่องเที่ยวไปตามเส้นทางธรรมชาติ 🗣️บอกเลยว่าจะต้องอินและฟินไปกับทริปนี้แน่นอน!


 


🧐 เปิดประสบการณ์นั่งเรือยอร์ชสุดหรูสำรวจเมืองอินชอนกัน! ที่ 🚤 'The Wangsan Marina' 🚤 กินลมชมวิวแบบเพลินๆ สนุกสุดแหว่งไปกับการพักผ่อนกลางทะเลในฤดูใบไม้ร่วง🍂

.

✨ The Wangsan Marina เป็นสถานที่ที่เราจะได้เอ็นจอยไปกับกีฬาทางน้ำ เช่น การพายเรือคายัค หรือการแล่นเรือยอร์ชชมพระอาทิตย์ตกดิน🌅 นอกจากนี้ที่นี่ยังได้รับเลือกให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพในอินชอน💪 ที่เราจะได้ฮีลลิ่งกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ พร้อมชมความงามของทะเลอิชนชอนได้แบบใกล้ชิด! ~~ 😍


 


🗺️ เปิดธีมเที่ยวแนวใหม่!! Temple Stay ฝึกสมาธิ สงบจิตสงบใจ ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศเงียบสงบ ~~ ที่ 🏯 'วัดชอนดึงซา (Jeongdeungsa Temple, 전등사)' 🏯

.

✨ วัดชอนดึงซา ตั้งอยู่บนเกาะคังฮวาโด เป็นสถานที่สุดคลาสสิคที่สุดสำหรับการพักผ่อนในวัด😍 เพราะภายในวัดเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สำคัญมากมาย⛩️ ที่ถูกสร้างขึ้นและตกแต่งด้วยงานแกะสลักที่ละเอียดอ่อน จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เกาหลี 🗿


นอกจากนี้พระสงฆ์ภายในวัดก็สามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ ไม่ต้องกังวลในการขอความช่วยเหลือได้เลย ~~👍 เค่เตรีมเตัวและใจให้พร้อม แล้วสัมผัสประสบการณ์การเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่!😍 พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนาต่างๆ ของทางวัด🙏 เช่น การบำเพ็ญกุศลพุทธบูชา พิธีชงชา และการทำสมาธิ

ใครที่สนใจการท่องเที่ยวแบบแปลกใหม่ ก็เข้ามาลองกันได้น้าาา ~~


 


bottom of page